รีวิว 7 เครื่องสำอางกันน้ำ ต้อนรับฤดูฝน เปียกหนักแค่ไหนก็ไม่กลัว #สวยไม่หวั่นวันฝนตก 🌧

รีวิว 7 เครื่องสำอางกันน้ำ ต้อนรับฤดูฝน เปียกหนักแค่ไหนก็ไม่กลัว #สวยไม่หวั่นวันฝนตก 🌧

ฝนตก ต้องใช้ 7 เมคอัพชิ้นเด็ด ที่ฝนสาดขนาดไหนก็ยังเป๊ะทั้งวัน

11 June 2019
wawareview
11 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ช่วงนี้ก็เข้าสู่หน้าฝนกันอย่างเต็มตัวกันแล้วใช่มั้ยค่ะ แต่ข้อเสียที่มากับสายฝนก็คงหนีไม่พ้นความแฉะ และเลอะเทอะ โดยเฉพาะเวลาที่เราแต่งหน้ามาสวยๆ ในตอนเช้า พอโดนฝนเข้านิดๆ หน่อยก็ไหลเยิ้มเป็นทาง ดังนั้นกุญแจสำคัญที่จะทำให้เราสวยเป๊ะ ในวันที่ฝนตก พายุเข้าก็คือการที่เรามีอายไลเนอร์, มาสคาร่า รวมถึงดินสอเขียนคิ้วที่ดี และกันน้ำ เพราะถ้าเครื่องสำอางเหล่านี้ไหลเยิ้มแล้วล่ะก็บอกเลยว่าน่าปังๆ จะหลายเป็นหน้าพังๆ แน่นอน
  
วันนี้เราก็เลยมีรีวิวไอเทมน่าใช้ ที่ไม่ว่าจะโดยฝนสาดแต่ไหนก็ไม่มีวันหลุด ให้สาวๆ ไปซื้อตามกัน รับรองว่าแต่ละตัวมีความเลิศที่แตกต่างกัน มีไล่ราคาหลากหลายระดับ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้างไปดูกันเลยค่ะ

image_919443
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 Maybelline Great Lash Waterproof Mascara


เริ่มแรกเราขอเริ่มต้นกันที่มาสคาร่าก่อนเลยนะคะ เพราะว่าถ้าเลือกไม่ดีมันก็จะเป็นไอเทมที่ทำให้เรากลายร่างเป็นแพนด้าได้ง่ายๆ ดังนั้นมาสคาร่าแบบกันน้ำนั้นถือเป็นไอเทมที่ทุกคนต้องใช้ในสภาพอากาศแบบนี้ โดยตัวแรกที่เราแนะนำก็คือมาสคาร่าของ Maybelline รุ่น Great Lash Waterproof Mascara โดยรุ่นนี้จะเน้นที่ขนตายาว ไม่หนา ไม่แพนด้า โดนฝนสาดยังไงก็ไม่เลอะโดยเราชอบตรงที่ปัดแล้วยาวขึ้น ยิ่งดัดยิ่งเด้งค่ะ แต่ข้อเสียคือค่อนข้างล้างยากสักหน่อย ที่สำคัญคือราคาถูกสุดๆ ใครยังไม่เคยลองรุ่นนี้

image_919444
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

 

#2 COVERGIRL LashBlast Volume Waterproof Mascara


ต้องบอกเลยว่าเป็นมาสคาร่าอีกแบรนด์ใน drugstore ที่เราชอบมาก เพราะนอกจากจะถูกแล้วคุณภาพก็ยังเลิศ โดยตัวนี้เป็นรุ่นกันน้ำ ติดทนนานมากถึง 24 ชั่วโมง เรียกว่านอนก็ยังไม่หลุดออกไป โดยตัวนี้จะช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้กับขนตา ให้สวยเด้ง ฟู ยาวหนาได้อย่างชัดเจนตลอดวัน ด้วยความถี่ละเอียดของเส้นแปรง ช่วยทำให้ทุกๆ เส้นของขนตาเรียงตัวสวยไม่จับเป็นก้อน โดยเราชอบตรงที่ความคงทน อยู่ได้ตลอดทั้งวันโดยที่ไม่เลอะหรือหลุดแต่อย่างใด แต่ด้วยความที่ติดทนนี่เองก็ทำให้ล้างออกยากสักหน่อย ต้องแปะด้วย eye remover ถึงจะหลุดออกนะคะ

image_919445
- ที่มารูป: ysms.akamaized.net

 

#3 Christian Dior Makeup Diorshow Mascara Waterproof


เราพูดถึงแบรนด์ drugstore กันมาถึง 2 แบรนด์แล้วเราขอขยับมาที่ฝั่ง Hi-End กันบ้าง โดยตัวที่เราแนะนำก็คือ Christian Dior Makeup Diorshow Mascara Waterproof นั่นเอง โดยเจ้าตัวนี้มันพิเศษตรงที่ขนแปรงของมันเป็น microfibers ที่จะช่วยทำให้ขนตาของเรายาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติโดยไม่จับเป็นก้อน  ที่สำคัญยังมีระบบ AIR-LOCK ที่จะช่วยป้องกันการสัมผัสกับอากาศและน้ำ ทำให้ขนตาของเราสวยเด้งตลอดทั้งวัน  ดังนั้นไม่ว่าจะฝนหรือน้ำอะไรก็ตามมาทำร้ายเราไม่ได้แน่นอนค่ะ

image_919446
- ที่มารูป: www.sephora.com

 

#4 Mac In Extreme Dimension Waterproof Mascara

 
ถ้าพูดถึง Mac สาวๆ หลายคนคงรู้ดีอยู่แล้วว่าเขามีเครื่องสำอางหลากหลายตัว ซึ่ง 1 ในนั้นก็คือ M.A.C. Extreme Dimension 3D Black Lash โดยมาสคาร่าตัวนี้จะเน้นที่ความงอนเด้ง ให้ผลลัพธ์แบบสามมิติ ดูหนาเข้มสุดๆ ด้วยหัวแปรงขนาดใหญ่ที่จะช่วยจับเนื้อมาสคาร่าได้มากขึ้น แยกเส้นขนตาให้เรียงสวยและช่วยไม่ให้ขนตาเกาะกันเป็นก้อน นอกจากนี้ข้อดีของตัวนี้ก็คือมันกันน้ำ ทนน้ำ ทนฝนเป็นที่สุด โดยเขาเคลมว่าถึงแม้มันจะโดยความชื้นจะไม่ไหล ไม่เยิ้ม และอยุ่ได้นานถึง 12 ชั่วโมงด้วยกัน ดังนั้นใครสนใจก็ลองไปหามาใช้กันนะคะ

image_919447
- ที่มารูป: www.sephora.com

 

#5 Essence Waterproof Eyeliner Pen


มาต่อกันที่อายไลน์เนอร์กันบ้างนะคะ โดยตัวแรกที่เราแนะนำนั้นถือว่าเป็นไอเทมที่โด่งดังมากๆ สำหรับสาวๆ เมืองนอกทั้งหลาย นั่นก็คือ essence Waterproof Eyeliner Pen ข้อดีของตัวนี้ก็คือเส้นมันมีความเล็กดี เวลาเขียนก็ทำให้ได้เส้นที่คมชัด เขียนง่าย เยื้อนิ่มสบายตา เหมาะสำหรับสาวมือใหม่ทั้งหลาย ข้อสำคัญคือมันมีความติดทนมากๆ กรีดแล้วอยู่ทนตลอดทั้งวัน ไม่มีแพนด้าให้กวนใจ บางคนบอกว่าไปเล่นน้ำสงกรานต์ก็ไม่มีหลุด !! ดังนั้นฝนตกหนักแค่ไหนก็ทำอะไรเราไม่ได้นะคะ

image_919448
- ที่มารูป: www.sephora.com

 

#6 stila Stay All Day Waterproof Liquid Eye Liner


ถือว่าเป็นอีกแบรนด์ที่มีสินค้าถูกและดีมากมาย สำหรับแบรนด์ stila โดยรุ่นนี้เป็นอายไลน์เนอร์ปากกาเมจิทำให้เขียนได้ลื่นไหลต่อเนื่อง สีมีความแน่น เวลาเขียนทำให้ได้เส้นที่ขอบตาดูคมชัด ด้วยคุณสมบัติกันน้ำ เขียนง่าย แห้งไว  ที่สำคัญคือทนมากๆ ไม่ว่าจะผ่านเหงื่อหรือน้ำก็ติดทนทานข้ามคืนไม่มีลอกสมชื่อ stay all day มากๆ ใครที่ยังไม่เคยต้องไปหามาใช้กันนะคะ รับรองว่าถึงแม้พายุจะเข้า หน้าเราก็ยังเป๊ะค่ะ

image_919449
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com

 

#7 Maybelline TattooStudio Waterproof Eyebrow Gel Makeup


หลายคนอาจจะสงสัยว่ามันคืออะไร โดยเราสามารถเรียกมันง่ายๆ ว่า “ เจลสักคิ้ว " โดยมันเกิดจากการที่ทางแบรนด์นั้นอยากจะช่วยให้สาวๆ มีสีคิ้วสวยๆ ติดทนนานแบบไม่ต้องเขียนบ่อยๆ ดังนั้นเขาจึงทำมันออกมาในรูปแบบของ TATTOO ที่อยู่ได้นานถึง 3 วันเป็นอย่างน้อย คุณพระ!!! นอกจากนี้มันยังมีส่วนผสมของกอโลเวล่า และคอลลาเจน ที่เป็นการบำรุงคิ้วไปด้วยในตัว ดังนั้นสาวๆ สามารถวางใจได้ แต่ถ้านี้ถ้าโดนน้ำก็ต้องลองดูกันสักหน่อยนะคะ ขึ้นอยู่กับสถานการณ์นะคะ ไม่อย่างนั้นคิ้วแหว่งไม่รู้ด้วยนะคะ

image_919453
- ที่มารูป: www.makeupandbeautyblog.com

 


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับไอเทมดีๆ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ สำหรับสาวๆ คนไหนที่กำลังมองหาไอเทมเด็ดๆ ในช่วงหน้าฝนนี้ก็ลองไปซื้อตามกันนะคะ รับรองว่าไม่มีเยิ้มค่ะ เอาล่ะ แล้วครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @