1545366781 02 icon makeup 01
แต่งหน้า

รีวิว 7 เครื่องสำอางกันน้ำ ต้อนรับฤดูฝน เปียกหนักแค่ไหนก็ไม่กลัว #สวยไม่หวั่นวันฝนตก 🌧

ฝนตก ต้องใช้ 7 เมคอัพชิ้นเด็ด ที่ฝนสาดขนาดไหนก็ยังเป๊ะทั้งวัน


» » - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 Maybelline Great Lash Waterproof Mascara

  • #2 COVERGIRL LashBlast Volume Waterproof Mascara

  • #3 Christian Dior Makeup Diorshow Mascara Waterproof

  • #4 Mac In Extreme Dimension Waterproof Mascara

  • #5 Essence Waterproof Eyeliner Pen

  • #6 stila Stay All Day Waterproof Liquid Eye Liner

  • #7 Maybelline TattooStudio Waterproof Eyebrow Gel Makeup


  ฮาโหลสาวๆ

  ช่วงนี้ก็เข้าสู่หน้าฝนกันอย่างเต็มตัวกันแล้วใช่มั้ยค่ะ แต่ข้อเสียที่มากับสายฝนก็คงหนีไม่พ้นความแฉะ และเลอะเทอะ โดยเฉพาะเวลาที่เราแต่งหน้ามาสวยๆ ในตอนเช้า พอโดนฝนเข้านิดๆ หน่อยก็ไหลเยิ้มเป็นทาง ดังนั้นกุญแจสำคัญที่จะทำให้เราสวยเป๊ะ ในวันที่ฝนตก พายุเข้าก็คือการที่เรามีอายไลเนอร์, มาสคาร่า รวมถึงดินสอเขียนคิ้วที่ดี และกันน้ำ เพราะถ้าเครื่องสำอางเหล่านี้ไหลเยิ้มแล้วล่ะก็บอกเลยว่าน่าปังๆ จะหลายเป็นหน้าพังๆ แน่นอน
    
  วันนี้เราก็เลยมีรีวิวไอเทมน่าใช้ ที่ไม่ว่าจะโดยฝนสาดแต่ไหนก็ไม่มีวันหลุด ให้สาวๆ ไปซื้อตามกัน รับรองว่าแต่ละตัวมีความเลิศที่แตกต่างกัน มีไล่ราคาหลากหลายระดับ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้างไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 Maybelline Great Lash Waterproof Mascara


  เริ่มแรกเราขอเริ่มต้นกันที่มาสคาร่าก่อนเลยนะคะ เพราะว่าถ้าเลือกไม่ดีมันก็จะเป็นไอเทมที่ทำให้เรากลายร่างเป็นแพนด้าได้ง่ายๆ ดังนั้นมาสคาร่าแบบกันน้ำนั้นถือเป็นไอเทมที่ทุกคนต้องใช้ในสภาพอากาศแบบนี้ โดยตัวแรกที่เราแนะนำก็คือมาสคาร่าของ Maybelline รุ่น Great Lash Waterproof Mascara โดยรุ่นนี้จะเน้นที่ขนตายาว ไม่หนา ไม่แพนด้า โดนฝนสาดยังไงก็ไม่เลอะโดยเราชอบตรงที่ปัดแล้วยาวขึ้น ยิ่งดัดยิ่งเด้งค่ะ แต่ข้อเสียคือค่อนข้างล้างยากสักหน่อย ที่สำคัญคือราคาถูกสุดๆ ใครยังไม่เคยลองรุ่นนี้

   

  #2 COVERGIRL LashBlast Volume Waterproof Mascara


  ต้องบอกเลยว่าเป็นมาสคาร่าอีกแบรนด์ใน drugstore ที่เราชอบมาก เพราะนอกจากจะถูกแล้วคุณภาพก็ยังเลิศ โดยตัวนี้เป็นรุ่นกันน้ำ ติดทนนานมากถึง 24 ชั่วโมง เรียกว่านอนก็ยังไม่หลุดออกไป โดยตัวนี้จะช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้กับขนตา ให้สวยเด้ง ฟู ยาวหนาได้อย่างชัดเจนตลอดวัน ด้วยความถี่ละเอียดของเส้นแปรง ช่วยทำให้ทุกๆ เส้นของขนตาเรียงตัวสวยไม่จับเป็นก้อน โดยเราชอบตรงที่ความคงทน อยู่ได้ตลอดทั้งวันโดยที่ไม่เลอะหรือหลุดแต่อย่างใด แต่ด้วยความที่ติดทนนี่เองก็ทำให้ล้างออกยากสักหน่อย ต้องแปะด้วย eye remover ถึงจะหลุดออกนะคะ

   

  #3 Christian Dior Makeup Diorshow Mascara Waterproof


  เราพูดถึงแบรนด์ drugstore กันมาถึง 2 แบรนด์แล้วเราขอขยับมาที่ฝั่ง Hi-End กันบ้าง โดยตัวที่เราแนะนำก็คือ Christian Dior Makeup Diorshow Mascara Waterproof นั่นเอง โดยเจ้าตัวนี้มันพิเศษตรงที่ขนแปรงของมันเป็น microfibers ที่จะช่วยทำให้ขนตาของเรายาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติโดยไม่จับเป็นก้อน  ที่สำคัญยังมีระบบ AIR-LOCK ที่จะช่วยป้องกันการสัมผัสกับอากาศและน้ำ ทำให้ขนตาของเราสวยเด้งตลอดทั้งวัน  ดังนั้นไม่ว่าจะฝนหรือน้ำอะไรก็ตามมาทำร้ายเราไม่ได้แน่นอนค่ะ

   

  #4 Mac In Extreme Dimension Waterproof Mascara

   
  ถ้าพูดถึง Mac สาวๆ หลายคนคงรู้ดีอยู่แล้วว่าเขามีเครื่องสำอางหลากหลายตัว ซึ่ง 1 ในนั้นก็คือ M.A.C. Extreme Dimension 3D Black Lash โดยมาสคาร่าตัวนี้จะเน้นที่ความงอนเด้ง ให้ผลลัพธ์แบบสามมิติ ดูหนาเข้มสุดๆ ด้วยหัวแปรงขนาดใหญ่ที่จะช่วยจับเนื้อมาสคาร่าได้มากขึ้น แยกเส้นขนตาให้เรียงสวยและช่วยไม่ให้ขนตาเกาะกันเป็นก้อน นอกจากนี้ข้อดีของตัวนี้ก็คือมันกันน้ำ ทนน้ำ ทนฝนเป็นที่สุด โดยเขาเคลมว่าถึงแม้มันจะโดยความชื้นจะไม่ไหล ไม่เยิ้ม และอยุ่ได้นานถึง 12 ชั่วโมงด้วยกัน ดังนั้นใครสนใจก็ลองไปหามาใช้กันนะคะ

   

  #5 Essence Waterproof Eyeliner Pen

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1519786597

  wawareview

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe