7 วิธีบูสต์ร่าง ให้ลุกขึ้นไปเรียนได้แบบมีพลัง หลังคืนที่นอนไม่หลับ #นอนน้อยแต่นอนนะ

7 วิธีบูสต์ร่าง ให้ลุกขึ้นไปเรียนได้แบบมีพลัง หลังคืนที่นอนไม่หลับ #นอนน้อยแต่นอนนะ

นอนไม่หลับ แต่ก็ต้องต้องพาร่างไปเรียนควรทำยังไงดี!!
ค้นหาวิธีเพิ่มพลังจากเผชิญหน้ากับอาการนอนไม่หลับ

14 June 2019
wawareview
14 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

เราเชื่อว่าทุกคนต้องเคยมีภาวะ " นอนไม่หลับ " คือถ้าไม่เคยมี หัวถึงหมอนอนทันทีนี่ ต้องบอกว่าเป็นคนที่มีบุญมากๆ น่าอิจฉาสุดๆ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วการนอนไม่หลับ หรือนอนไม่พอนั้น ก็ไม่ใช่เรื่องที่น่าเป็นห่วงอะไร ถ้าเช้าวันรุ่งขึ้นเราไม่ต้องแบกร่างของเราไปเรียนหรือทำงาน

ดังนั้นเพื่อช่วยเพิ่มพลังให้สาวๆ วันนี้เราก็เลยมีเทคนิคบูสต์พลังมาฝากกัน โดยรับรองว่าแม้ว่าอาจจะไม่ได้ฟิตเต็ม 100 % แต่ก็ไม่ล้มให้เพื่อนต้องหิ้วแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_919953
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

1. ตื่นทันทีเมื่อนาฬิกาปลุกดัง


เรารู้ว่าเธอกำลังรู้สึกแย่ที่นอนไม่พอ ก็เลยอยากจะขอเวลานอนให้มากขึ้นอีกสักหน่อย อีกสัก 5 นาทีก็ยังดี บางคนกด Snooze ติดๆ กันประมาณ 10 รอบ แต่ในความเป็นจริงแล้ว การนอนแบบนั้นไม่ได้ช่วยอะไรเลย ซ้ำร้ายการทำแบบนั้นก็อาจจะทำให้เราเวียนหัวหนักขึ้นไปอีก ดังนั้นเราแนะนำว่าให้พยายามรักษาเวลาตื่นนอนในทุกๆ วัน ไม่เว้นแม้กระทั่งวันที่นอนไม่พอ เพราะนอกจากจะทำให้เรารักษานาฬิกาชีวิตของเราได้ดี ระบบภายในไม่รวนแล้ว ยังมีผลต่อการหลับในคืนถัดไปด้วยนะคะ

image_919955
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

2. อัดคาเฟอีนเข้าร่าง


จริงๆ แล้วข้อนี้อาจจะไม่ต้องอธิบายมากนัก เพราะเราเชื่อว่าสาวๆ ทุกคนทำกัน คือการอัดกาแฟเข้าร่างกันอยู่แล้ว โดยอย่างที่รู้ว่ากาแฟ 1-2 แก้วในตอนเช้า จะช่วยให้เรามีแรงทำงานได้ตลอดทั้งวัน แต่ทั้งนี้ก็ต้องขอเตือนก่อนว่า แม้กาแฟจะช่วยเราได้มากแค่ไน แต่มันก็ไม่ใช่ข้อ้างที่เราจะอัดกาแฟเกินขนาด เพราะมันจะยิ่งทำให้เวลาการนอนของเรายุ่งเหยิงมากกว่าเดิมนะคะ ระวังเรื่องนี้ให้ดี

image_919956
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

3. ออกไปรับแสงยามเช้า


เรื่องนี้หลายๆ คนอาจจะไม่รู้ แต่แสงแดดสามารถช่วยปลุกเราให้ตื่นได้ สาเหตุก็เป็นเพราะรังสีในแสงแดดนั้น จะส่งสัญญาณและเตือนร่างกายว่าตอนนี้เเข้าสู่ช่วงเวลา " กลางวัน " ส่งผลให้ร่างกายมีแรง และตื่นมากขึ้น ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว รังสีเหล่านี้ก็มีอยู่ที่หน้าจอคอม โทรศัพท์มือถือด้วย ดังนั้นเวลาที่เราเล่นมือถือก่อนนอน ก็อาจจะทำให้ร่างกายเข้าใจผิด คิดว่าเป็นเวลากลางวันได้เช่นกัน  และอาจส่งผลให้ร่างกายตื่นตัว และนอนไม่หลับก็ได้นะคะ

image_919957
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

4. ออกกำลังกาย


เป็นความจริงที่ว่า การออกกำลังกายสามารถช่วยปลุกและให้พลังงานกับเราได้ โดยนอกจากมันจะหลั่งสารแห่งความสุขออกมาแล้ว มันยังทำให้เรามีพลังงานตลอดทั้งวัน แต่ข้อที่เรียกว่าตอบโจทย์สุดๆ ก็คือมันยังช่วยให้เรานอนหลับได้ดีขึ้นในคืนถัดไปด้วย เรียกว่าเสียเหงื่อแค่ครั้งเดียวเท่านั้น แต่กลับได้ประโยชน์ 2 ต่อเลยทีเดียวค่ะ แต่สำหรับใครที่ไม่ได้ออกกำลังกายเป็นประจำ เราก็แนะนำว่าให้เลือกท่าเบาๆ เน้นการเหยียดยืดให้เหงื่อซึมสักเล็กน่อยก็พอนะคะ ไม่อย่างนั้นอาจจะปวดร้าวจนไม่มีแรงไปเรียนได้ค่ะ

image_919958
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

5. กินอาหารมื้อเล็กๆ บ่อยๆ


อย่างที่ทุกคนรู้ดีว่า การกินอาหารมื้อเล็กๆ เป็นประจำ จะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดของเราคงที่ตลอดทั้งวัน ทำให้เรามีแรงในการทำงาน ดังนั้นสำหรับวันที่เราไม่ค่อยมีแรง เพราะนอนไม่พอ ก็แนะนำว่าให้หาขนมว่าง ( สุขภาพ ) ติดตัว เพื่อกินตลอดทั้งวันเพื่อรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่ ลดความรู้สึกเหนื่อยล้าออกไป โดยนักโภชนาการส่วนใหญ่จะแนะนำให้กินอาหาร 5-6 มื้อ และให้พยายามเว้นช่วงเวลาให้กระจายออกไปตลอดทั้งวัน เพื่อที่เราจะไม่รู้สึกเหนื่อยล้านะคะ

image_919960
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

6. งีบหลับสั้น ๆ


ต้องบอกเลยว่านี่เป็นอีกวิธีที่ช่วยทำได้จริง และเราใช้เป็นประจำ โดยในนอนงีบพักเป็นเวลาสัก 10-15 นาที ซึ่งถึงแม้เวลาจะดูน้อยมาก แต่ก็อย่าดูถูกมันนะคะ โดยเฉพาะถ้าเธองีบในตอนบ่ายหลังทานข้าวด้วยแล้วล่ะก็ รับรองว่าเธอจะมีพลังงานในการทำงานต่ออย่างแน่นอนค่ะ *เคล็ดลับก็คือพยายามนอนให้ไวสักนิด หลังทานข้าวได้จะดีมาก เพราะมันจะได้ไม่รบกวนการนอนหลับตอนกลางคืนของเรานะคะ

image_919954
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#7 เลี่ยงแป้ง น้ำตาล อาหารขยะ


ต้องบอกว่าอาหารพวกนี้เป็นอาหารที่ให้พลังงานสูง แน่นอนว่ามันจะช่วยให้เรามีแรงในการทำงาน แต่ก็แค่ในช่วงเวลาหนึ่งเท่านั้น เพราะมันเผาผลาญและหายไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งจะทำให้ระดับน้ำตาลไม่คงที่ เป็นผลทำให้เราง่วงและเหนื่อยเป็นพักๆ นอกจากนี้ถ้ารู้สึกหิวหรืออยากกินอะไรของมันๆ ทอดแล้วล่ะก็ แนะนำให้อดใจไว้ เพราะมันเป็นกลไลของร่างกาย ทีต้องการพลังงาน เมื่อเรานอนไม่พอ ร่างกายก็จะอยากทานอาหารพวกนี้เป็นธรรมดาค่ะ

image_919959
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับ 7 เทคนิคดีๆ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ สำหรับสาวๆ คนไหนนอนไม่พอก็ลองเอาไปใช้กันนะคะ แต่ทั้งนี้วิธีที่ดีที่สุดก็คือนอนให้หลับ เลือกนอนให้มีประสิทธิภาพจะดีที่สุดนะคะ เอาล่ะ แล้วครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @