Curator
curator
aommmy
380 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • #1. KATIE NAUGHTY Eye Expert HD 2 IN 1
  • #2. Maybelline Volum' Express Hypercurl Mascara
  • # 3. B.Q. Cover Perfect Eyelash Mascara
  • # 4. L'Oreal Voluminous Lash Paradise Mascara
  • #5. Maybelline Great Lash Mascara CEZANNE Clear Mascara R
  • #7. CEZANNE Clear Mascara R

เปิดกรุ! 6 'มาสคาร่าที่มี' ตัวไหนดี ตัวไหนรอด! มาดูกัน #อยากตาสวยมีเสน่ห์ต้องอ่าน

มาสคาร่าก็มีส่วนในการพรางตา งัดลุค! ให้เรา ดูตาหวานเยิ้ม ดูสวย มีเสน่ห์ได้ วันนี้ออมเลยขอเปิดกรุ 6 มาสคาร่าที่ออมมีอยู่ จะมีแบรนด์ไหน กันบ้างนั้นเรามาดูกันเลยค่า

14 June 2019
curator_aommmy aommmy
14 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เฮโหลลลลล สวัสดีค่าสาว ๆ ทุกคนที่หลงเข้ามาในนี้ อิอิ >///<

“ เค้าว่ากันว่า ดวงตาเป็นหน้าตาของหัวใจ ” ดั้งนั้น จึงไม่แปลกที่ใครต่อใคร ก็มักจะให้ความสำคัญในเรื่องของการแต่งตาให้ดูกลมโต ซึ่งมาสคาร่าก็มีส่วนในการพรางตา งัดลุค! ให้เรา ดูตาหวานเยิ้ม ดูสวย มีเสน่ห์ได้ วันนี้ออมเลยขอเปิดกรุมาสคาร่าที่ออมมีอยู่ และใช้อยู่ในตอนนี้ให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน ตัวไหนดี ตัวไหนรอด ให้รู้กันไปเลย จะมีแบรนด์ไหน กันบ้างนั้นเรามาดูกันเลยค่า

 

#1. KATIE NAUGHTY Eye Expert HD 2 IN 1
image_920168

มาเริ่มกันที่ตัวลูกรักของออมตอนนี้ก่อนเลย กับ KATIE NAUGHTY Eye Expert HD 2 IN 1 Mascara หรือเค้าเรียกกันว่า มาสคาร่าดูไบ นั้นเอง!! โดยตัวนี้ที่ออมชอบเลย คือ เค้ามีหัวแปรงที่มาพร้อมกันทั้ง 2 หัวในแท่งเดียว ด้านหนึ่งสามารถปัดให้ดูยาว ( Super Long ) ส่วนอีกด้านใช้ปัดให้ดูหนาขึ้น ( Super Volume ) และที่ชอบมาก ๆ ก็ตรงไอ้เจ้าด้ายแท่ง ๆ ยาว ๆ เป็นแปรงหวีซี่เล็ก ๆ เนี่ยปัดขนตาล่าง และขนคิ้วได้ดีด้วย มันซอกแซกได้ดีกว่ามาสคาร่าหัวแปรงใหญ่ ๆ เยอะ และยังทำให้ขนตาดูยาวขึ้น งอกขึ้นโดยที่ไม่ได้ต่อขนตาเลยจ้าาาาาา

image_920174

เรามาดูหลังปัดขนตาเรียบร้อยกันแล้วบ้าง จะบอกว่าเปลี่ยนลุคไปได้มากเลยจริง ๆ จากสาวหมวยขนตาหรอมแหรม กลายมาเป็นสาวขนตายาวให้อารมณ์สายฝ.นิด ๆ ( ไม่รู้คิดไปเองป่าวนะ 555+ ) แต่ขนตายาวขึ้นจริง ดูเป็นธรรมชาติด้วยไม่เกาะกันเป็นแพ อ้อออออ...ปกติแล้ว ออมใช้ด้วยแปรงเล็ก ปัดเพิ่มความยาวก่อน และค่อยใช้แปรงหัวใหญ่ ปัดเพิ่มวอลลุ่ม ตัวนี้ออมให้ 3 ผ่านไปเลยจ้า

กันน้ำไหม : กันน้ำ
แปรง : มีแปรง 2 หัว ทั้งเพิ่มความยาวและวอลลุ่ม หัวแปรงโค้งเข้ารับขนตาดี
จุดเด่น : ปัดแล้วขนตาเด้งสะพรึงอย่างเป็นธรรมชาติ มาสคาร่าไม่เยิ้ม ไม่แพนด้า ปัดแล้วดูตากลมโต ล้างออกง่าย

  

#2. Maybelline Volum' Express Hypercurl Mascara
image_920191

มาต่อกันที่มาสคาร่าที่สาว ๆ หลายคนคุ้นเคยเป็นอย่างดี กับ Maybelline Volum' Express Hypercurl Mascara ตัวนี้เป็นมาสคาร่ากันน้ำรุ่นฮิตเลยก็ว่าได้ โดยหัวแปรงจะมีความโค้งมนเรียวยาวรับกับขนตา ตัวนี้เค้าบอกว่าอยู่ทน อยู่นานได้ตลอด 18 ชั่วโมงเลยทีเดียว เรามาปัดกันดูดีกว่าค่ะ

image_920197

ตัวนี้พอออมปัดแล้ว ขนตาดูยาวขึ้นในระดับหนึ่ง แต่สำหรับออมแอบรู้สึกว่านางจับตัวกันเป็นก้อนอยู่นะ และหมึกของมาสคาร่าเข้มมาก และล้างออกยากมากกกกกก T^T ตัวนี้แนะนำว่าพอปัดไปแล้วให้ทิ้งไว้สักพักจนแห้ง ก่อนที่จะทำอะไรกับตาหรือแต่งตาต่อ ไม่งั้นมีสิทธิ์ตาดำ เลอะ และเละ! ได้

กันน้ำไหม : กันน้ำ
แปรง : มีแปรงเป็นทรงยาวกลม มีเคิร์ฟรับขนตา ปัดง่าย
จุดเด่น : ปัดแล้วขนตางอนดี มาสคาร่าสีดำเข้ม ไม่แพนด้า ไม่เยิ้ม

  

# 3. B.Q. Cover Perfect Eyelash Mascara
image_920201

อีกหนึ่งตัวที่เค้าว่าดีว่าดัง กับ B.Q. Cover Perfect Eyelash Mascara หรือ มาสคาร่าเขียว จากญี่ปุ่นที่มีอยู่ช่วงหนึ่งสาว ๆ บ้าพรีออเดอร์กันมาก ๆ 5555+ เค้าบอกว่าปัดแล้ว ช่วยให้ขนตายาว เรียงเส้นสวย ดูเป็นธรรมชาติ และยาวนานถึง 24 ชม. ซึ่งหัวแปรงตัวนี้จะค่อนข้างแข็งและสั้นด้วยนะ

image_920220

อะ!! พอปัดออกมาแล้ว ความยาวก็ถือว่าอยู่ในเลเวลที่พอใจอยู่ แต่มันดีแต่ยาวอะ ไม่ค่อยฟู ไม่ค่อยกระจายตัวเท่าไร ตามประสาขนตาสไตล์คนญี่ปุ่น ( ส่วนใหญ่จะแบบแหลม ๆ ชี้ ๆ ไม่ฟู ) สำหรับออม พอปัดแล้วขนตายาวดี แต่แอบจับตัวกันเป็นก้อนอยู่หน่อย ๆ นะ

กันน้ำไหม : ไม่ค่อยกันน้ำ
แปรง : มีหัวแปรงตัวเรียงบาว ค่อนข้างแข็งและสั้น
จุดเด่น : พอปัดแล้วขนตายาวดี แบบสไตล์ญี่ปุ่น

  

# 4. L'Oreal Voluminous Lash Paradise Mascara
image_920225

มาถึงอีกตัวที่ออมใช้บ่อยอยู่ช่วงนึง กับ L'Oreal Voluminous Lash Paradise Mascara หัวแปรงคล้ายกับฝักข้าวโพดเลย มีความกลม ๆ เป็นพุ่มใหญ่ เรียวยาว ปัดได้อย่างทั่วถึง ปัดง่าย ปัดแล้วทำให้ดวงตาดูมีวอลลุ่ม

image_920244

มาสคาร่าตัวนี้ ออมชอบที่พอปัดแล้วเค้าให้ความเยอะของขนตาค่อนข้างดี ดูขนตาหนาขนตาก็จะมีความสะพรึง และที่ชอบอีกอย่างคือ มันไม่จับตัวกันเป็นก้อน มีความเรียงเส้นสวยอยู่ ทำให้ดวงตาดูกลมโตขึ้นด้วยแต่ต้องระวังถ้าทาหนา ๆ จะดูไม่ค่อยเป็นธรรมชาติได้นะจ๊ะ

กันน้ำไหม : กันน้ำ
แปรง : มีหัวแปรงหนา กลมยาวเป็นพุ่มใหญ่
จุดเด่น : เพิ่มวอลลุ่ม ไม่จับตัวกันเป็นก้อน มีความเรียงเส้นสวยอยู่

  

#5. Maybelline Great Lash Mascara CEZANNE Clear Mascara R
image_920252

มาต่อกันกับอีกมาสคาร่า 1 ตัวของ แบรนด์ Maybelline กับรุ่น Great Lash มาสคาร่าอันจิ๋วฝาสีเขียวแท่งสีชมพูตัวนี้เลยค่า ตัวนี้ออมซื้อมาตอนอยู่เมกา เป็นรุ่นที่ราคาถูกและใช้ง่าย ด้วยหัวแปรงที่เป็นเหมือนพุ่มกลมไปเรียว ๆ ทำให้ปัดง่าย มาสคาร่าไม่จับตัวเป็นก้อน แต่น้ำหมึกก็ค่อนข้างเหลวอยู่นิดนึงนะ

image_920254

สำหรับออมแล้วตัวนี้ ปัดไม่ยาก ปัดแล้วขนตาดูยาว งอนในระดับนึง แต่ไม่ได้ฟื้นฟูหนา ยาวเวอร์ ดูอลังการอะไรมากมายแต่สิ่งที่เซ็งสุด ๆ เลยก็คือ ตัวนี้เค้าไม่กันน้ำจ้ะ ( ถ้าอยากได้กันน้ำ ต้องเลือกที่เขียน Waterproof ข้างล่าง 555 ) คือเวลาใช้ ถ้าคิดว่าไม่ได้ออกแดดไม่มีเหงื่อ หน้าไม่มันก็ปัดได้อยู่ แต่ถ้าวันไหนมันร้อน เหงื่อเยอะ รับรองว่าเยิ้ม ตาเป็นหมีแพนด้าแน่นอนค่ะ

กันน้ำไหม : ไม่กันน้ำ ( เลยยยยยย )
แปรง : หัวแปรงที่เป็นเหมือนพุ่มกลมไปเรียว ๆ ทำให้ปัดง่าย
จุดเด่น : ไม่จับตัวกันเป็นก้อน ปัดแล้วขนตาดูยาว งอนในระดับนึง

  

#7. CEZANNE Clear Mascara R
image_920256

ขอปิดท้ายกันด้วยมาสคาร่าแบบใส ที่ไม่ใช่มาสคาร่าแบบหมึกดำบ้าง ตัวนี้ออมได้มาจากตอนไปเที่ยวที่ญี่ปุ่น โดยตัวแปรงจะมีลักษณะเรียวยาว แต่ขนก็แอบแข็งถ้าเผลอทิ่มตานี้ น้ำตาไหล ตาแดงแน่นอน 555+ มาสคาร่ามีลักษณะเป็นเนื้อเหมือนเจลใส ๆ นะคะ

image_920258

พอทาแล้วจะให้อารมณ์เหมือนการที่เราเอาเจลใส่ผมไปทาที่ขนตา เซ็ตให้ขนตาดูแข็งตัว ทำให้ขนตาดูยาวและอยู่ทรง ตัวนี้ จะไม่เพิ่มวอลลุ่มนะคะแต่จะทำให้ขนตาดูเป็นทรง ยาวขึ้น ดูเป็นแพมากขึ้นเท่านั้นเองเมื่อปัดเสร็จ พอทิ้งไว้สักพัก ขนตาจะไม่เด้งแบบตอนปัดใหม่ ๆ แอบตก ๆ อยู่

 

image_920263

เรามาดูในเรื่องของการกันน้ำ และการติดทนนานกันบ้าง โดยออมจะไล่จาก ที่ดันน้ำได้ดีสุด -ไปน้อยสุดนะ มาเริ่มกันเลย

1. KATIE NAUGHTY Eye Expert HD 2 IN 1 Mascara กันน้ำได้ดี สีไม่เลือน พอขยี้ ๆ ถู ๆ แล้วมีหลุดออกมาบ้างแต่เป็นแบบขุย ๆ ไม่ได้เป็นหมึกเยิ้ม ๆ คือดีย์ เล่นสงกรานต์ได้ ดำน้ำ ตีโป่งได้แน่นอน เอาอยู่ ๆ

2. Maybelline Volum' Express Hypercurl Mascara – ให้ตัวนี้เป็นที่ 2 เพราะความที่หมึกมันดูหนืด ๆ เหนียว ๆ เนี่ยเลยติดเกาะแน่นมาก ตอนถูอาจจะมีเลอะ ๆ ไปบ้างแต่ก็ไม่ได้เยิ้มแบบเละ

3. L'Oreal Voluminous Lash Paradise Mascara ตัวนี้กันน้ำได้นะคะ ถ้าแบบไม่ได้ไปขยี้ตา หรือถูแรง ๆ เนี่ยก็ยังติดทนอยู่ ( ในระดับเล่นน้ำสงกรานต์ได้ ) แต่พอถูแรง ๆ ตัวไฟเบอร์ก็ลอกออกมาเป็นขุย ๆ เหมือนกัน

4. B.Q. Cover Perfect Eyelash Mascara - มาสคาร่าสีเขียว ตัวนี้ สำหรับออมไม่ได้ช่วยในเรื่องการกันน้ำเท่าไรนะ แต่ก็ไม่เยิ้มหมึกไม่เลอะ ถ้าเล่นน้ำแบบว่ายน้ำชิลล์ ๆ เนี่ยน่าจะยังไหวอยู่ แต่ถ้าเผลอไปขยี้ตาก็ไม่รอดเหมือนกันเด้อออ

5. Maybelline Great Lash Mascara - ตัวนี้ไม่กันน้ำอยู่แล้ว พอโดยน้ำปุ๊บ เหมือนหมึกละลายปั๊บเลย ถ้าใช้ต้องอย่าเผลอไปโดนน้ำเชียว

 

image_920264

มาดูเรื่องของการล้างออกกันบ้างค่า โดยออมใช้คลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอาง เช็ดมาสคาร่าอย่างละ 1 รอบดูนะ เรามาดูผลลัพธ์กัน สำหรับออมตัวที่ล้างออกง่ายสุด คือ KATIE NAUGHTY Eye Expert HD 2 IN 1 Mascara

รองลงมาก็ B.Q. Cover Perfect Eyelash Mascara และ L'Oreal Voluminous Lash Paradise Mascara ( ตัวนี้เริ่มออกแรงเช็ดแล้ว ) ส่วนตัวที่ออกยากสุด ยากมากกกกก ก็คือ Maybelline Volum' Express Hypercurl Mascara ยากมากจริง ๆ เช็ดแรงแค่ไหนรอบเดียวก็ไม่พอ T^T

  

image_920270

สุดท้ายแล้วออมก็ได้จัดอันดับความชอบ ความเลิฟของมาสคาร่าทั้ง 6 ตัวในกรุ ไว้ตามด้านบนเลยจ้า >///< ยังไงแล้วก็หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ ในการเลือกซื้อมาสคาร่ากันนะจ๊ะ ลองไปเลือกตามความเหมาะสม การใช้งาน และบัดเจทของแต่ละคนกันดูเลย 


สำหรับวันนี้ต้องขอลากันไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ค่า บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked