สยบม้าแตก🚨 ด้วย 7 ทริคง่าย ๆ รับมือปัญหา 'ผมหน้าม้า' ไม่เชื่อฟัง!! #SAVEหน้าม้าหน้าฝน

สยบม้าแตก🚨 ด้วย 7 ทริคง่าย ๆ รับมือปัญหา 'ผมหน้าม้า' ไม่เชื่อฟัง!! #SAVEหน้าม้าหน้าฝน

สยบม้าแตก🚨 มารู้วิธีรับมือปัญหา 'ผมหน้าม้า' ไม่เชื่อฟังเพราะฝนทำร้ายกัน💦#SAVEหน้าม้าหน้าฝน

17 June 2019
Sir_
17 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

หน้าม้าแตกหรอ... I Don't Care !
#SAVEหน้าม้าหน้าฝน

image_920482
- ที่มารูป: media1.tenor.com

อันยองง~~ พี่ซิสน้องซิสทุกคน

ไหน ๆ ใครโดนสาวลิซ่าล่อซื้อบ้าง ฮ่า ๆ ก็นะ ช่วงนี้กระแสมาแรงที่ทำยังไงก็ไม่ดับสักทีอย่าง ' Lisa - BLACKPINK ' หรือ ' ลิซ่า มโนบาล ' เด็กไทยที่โกอินเตอร์ไปทั่วโลก ไม่ใช่แค่ลายเต้นที่โดดเด่นหรือหุ่นเซี๊ยะที่ยากจะหยุดมอง ยังมีเทรนด์ผมหน้าม้าที่ไม่ว่าจะ สะบัดยังไงก็ไม่เสียทรง OMG! ซึ่งเทคนิคล็อคทรงผม สไตล์ลิสต์ส่วนตัวของลิซ่าก็ออกมาตอบเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า " ไม่ได้ใช้กาวติดขนตานะจ๊ะ แค่ไดร์บ่อย ๆ และอัดสเปรย์เข้าไปเท่านั้น " ง่ายไปอี๊กก~~ ซึ่งทางเราเองก็รวบรวมเทคนิค สยบม้าแตก! รับมือปัญหา ' ผมหน้าม้า ' ไม่เชื่อฟัง#SAVEหน้าม้าหน้าฝน
หน้ามันก็ไม่พัง ฝนตก็ไม่พัง ผมอยู่ทรง ไม่แตก ไม่ยุ่งฟู !! 

    

1. ผมเปียกต้องรีบไดร์

image_921226
- ที่มารูป: i.pinimg.com

STOP--!!! หยุดเลยค่ะซิส อย่าพึ่งนั่งแช่ปล่อยให้ผมแห้งเองเด็ดขาด ออกจากห้องน้ำแล้ว ' รีบไดร์ ' ต่อทันที เราต้องล็อคผมหน้าม้าให้ตรงเป๊ะ! ด้วยวิธีง่าย ๆ คือ รีบไดร์ผมหน้าม้าตั้งแต่มันยังเปียก ๆ ตั้งแต่โคนจรดปลาย เน้นหนัก ตรงที่โคนผมเพื่อให้ทรงผมอยู่นาน อย่ามัวแต่ชักช้า ถ้ามันแห้งจะจัดทรงยากกว่าเดิมอีกนะ

    

2. มูสจัดแต่งผมหน้าม้า

image_921070
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาว ๆ คนไหนอยากให้หน้าม้าสวยเป๊ะเป็นทรงตลอดทั้งวัน ทำได้ไม่ยากเพียงแค่ซิสมีไอเทมช่วยล็อคทรงอย่าง ' มูส ' จัดแต่งผมหน้าม้าไม่ให้เด้ง ฟู หรือ แยกออกจากกัน แนะนำ ' มูสแบบโฟม ' นะคะ ถ้าเกิดใช้เสปรย์กลัวว่าจะ แห้ง แข็ง ไม่เป็นธรรมชาติ โดยหลังจากที่เราทามูสโฟมไปที่ผมหน้าม้าแล้วให้ใช้หวีเซ็ตให้เข้าทรงที่เราทำประจำ คืนความแป๊ะให้เส้นผมอยู่ทรงนาน สะบัดแค่ไหนก็ไม่ต้องกลัวหน้าม้าแตกอีกต่อไป

   

3. ใช้โรลม้วนผมช่วย

image_921017
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อีกหนึ่งไอเทมที่คิดว่าน่าจะมีพกติดตัวสาว ๆ ทุกคนอยู่แล้วคือ .. ' โรลม้วนผม! ' อีกหนึ่งไอเทมที่ดีงามเว่อร์ ~~ พกพาไปไหนได้สะดวก แถมหน้าม้ายังเป็นทรงสวยดูมีวอลุ่มขึ้นอีก โดยวิธีง่าย ๆ พียงม้วนผมหน้าม้าให้เข้ากับตัวแกน ตามด้วยเอาไดร์เป่าตรงที่ม้วนด้วยลมร้อนพอประมาณ เสร็จแล้วทิ้งไว้ 5-10 นาที ก็สามารถแกะโรลออกมาได้แล้ว อื้อหือออ! เป๊ะมากแม่ เพิ่มความอยู่ทนอีกหนึ่งสเต็ปด้วย สเปรย์แบบฝุ่น สำหรับผมโดยเฉพาะ ย้ำว่าตอนนี้ฉีดถือขวดสเปรย์ให้ห่างจากผมหน้าม้าสักเล็กน้อย พื่อความเป็นธรรมชาติไม่แข็งกระด้างเกินไป หมดกังวลเรื่องหน้าม้าแตกไม่เป็นทรงอีก เลิศ ๆ ๆ ๆ

          

4. ล็อคผมด้วยความร้อน

image_921020
- ที่มารูป: cf.shopee.co.th

อย่าลืมล็อคความเป๊ะของผมด้วยความร้อนจาก ' เครื่องหนีบ ' ผมของซิสจะยิ่งเพอร์เฟ็คสุด ๆ ไปเลยยย~~ โดยการหนีบผมตั้งแต่โคนจรดปลาย เน้น ๆ ย้ำตรงโคนจะดีมาก อีกอย่างเครื่องหนีบผมชิ้นนี้น่าจะตอบโจทย์สาว ๆ ที่มีผมหยิกต้องการปรับสภาพผมให้ตรงอยู่ทนก่อนลงมูสหรือก่อนลงแว็กซ์ผมต่อไป แต่สาว ๆ คนไหนผมตรงอยู่แล้วแค่ต้องการให้ปัญหาผมหน้าม้าแตกหมดไป ไม่ยุ่ง ชี้ฟู แนะนำให้ซื้อเครื่องหนีบที่มีขนาดเล็กสำหรับหน้าม้าก็เพียงพอสำหรับ Every Day ลุคแล้วค่ะ

   

5. ไม่หวั่นถ้ามีทิชชู่เปียก

image_921062
- ที่มารูป: i.ytimg.com

หน้าม้าขยันแตกจัง เฮ้อออ ~ พอกันทีกับปัญหาม้าไม่เชื่อฟังด้วย ' แฮร์ทิชชู่ ' เพราะปัญหาที่ทำให้ผมหน้าม้าแตกไม่เป็นทรงมาจากผมมัน ยิ่งช่วงฝนตกลงมาพัดเอาสิ่งสกปรกต่าง ๆ ทำให้เหนียวเหนอะมากขึ้นไปอีก ไม่ไหวจะเคลียร์! แก้ปัญหาง่าย ๆ ด้วยทิชชู่เปียกหรือแฮร์ทิชชู่สำหรับผม นำมาห่อหรือหนีบไว้กับผมหน้าม้า เช็ดพอให้ผมที่เปียกแห้งมาท ๆ ลบสิ่งสกปรกที่ทำให้ผมเหนียวออก ผมที่เกิดจากความมันก็เช็ดพอเปียกเล็กน้อย ทิ้งไว้สักพักผมก็จะแห้งเป็นทรง สะบัดสวยได้ตลอดทั้งวัน 

   

6. พกหวีและแว็กซ์ติดตัว

image_921199
- ที่มารูป: s.isanook.com

หน้าม้าจะแตกแค่ไหนก็ไม่กลัวคะ! แค่สาว ๆ มี ' หวี ' และ ' แว็กซ์ชนิดแท่ง ' พกติดตัวไปไหนมาไหนตลอด หมดปัญหาหน้าม้าแตกทันที เพราะเวลาหน้าม้าไม่เชื่อฟังแค่ใช้หวีจัดทรงซะใหม่แล้วจัดทรงผมให้ล็อคป๊ะปังด้วยแว็กซ์สำหรับจัดแต่งหน้าม้า โดยทาไปบริเวณที่ผมหน้าม้าชี้ฟูและไม่เรียบตรง แค่เนี้ย~~ ไม่มีคำว่าม้าแตกแน่นอน!

7. แก้ไม่ได้ก็อำพรางมันซะเลย

image_921024
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ทำมากี่วิธีก็ไม่เห็นผลสักที หน้าม้าหนูลู้กกก~ จะเปิดศึกกับแม่จริง ๆ ใช่ไหม...ได้! ในเมื่อลูก ๆ ไม่ยอมสยบงั้นก็อำพรางมันเลยละกัน มันต้องมีสักวันที่เป็นวันแบดเดย์ ผมหน้าม้าแตกแบบเอาไม่อยู่ ;_; โดยการอำพรางน้องผมหน้าม้าแตกที่มันเยิ้ม ไม่เป็นทรง ทำได้หลายวิธีม้ากกก ไม่ต้องกลัวว่าหน้าม้าจะโป๊ะ เพราะมันสามารถทำได้จากไอเทมรอบตัวอย่าง หมวก, แว่นตา, กิ๊บติดผม, ผ้าโผกผม รังสรรค์การแต่งตัวให้เก๋ไปอีก

   

image_921022

ผมไม่หายแตกให้ใช้แว่นตาแฟชั่นอันใหญ่ ๆ คาดที่ผมอำพรางหน้าม้าเจ้าปัญหาไปเลย หึ!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_921023

ดื้อนักใช่ไหม...ได้!! อย่าได้ไปแคร์ผมส่วนน้อยให้สาว ๆ ลองหาหมวกมาสวมอำพรางไปเลย แมทช์เป็นลุคสาวโคเรียเมืองหนาวไปเลยจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_921021

หรือสาว ๆ คนไหนอยากดูฮิปมากขึ้นให้แนะนำเป็นหมวกที่มีปีกยื่นมาด้านหน้า นอกจากจะช่วยอำพรางหน้าม้าไม่รักดีแล้วยังช่วยป้องกันแสงแดดได้อีกด้วย เฮ้ย! เก๋อะ!!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_921143

คิ้วท์กว่านี้ไม่มีอีกแล้วแม่~~ ในเมื่อหน้าม้าไม่เป็นมิตรก็เนตรมิตรทรงผมใหม่อำพรางหม้าแตกซะเลย ด้วยกิ๊บติดผมเก๋ ๆ สไตล์เกาหลี ไม่ตกเทรนด์แน่นอน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_921148

ถ้าหน้าม้าจะมีปัญหาขนาดนี้ก็รวบขึ้นเลยค่ะซิส จะถักเป็นเปียหรือรวบขึ้นเป็นจุกสองข้างน่ารัก ๆ ก็เอาอยู่

- ที่มารูป: i.pinimg.com

    


         

แต่ละทริคเรียกว่าทำได้ง่าย ๆ จัดหน้าม้าได้โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมาก ถ้าอยากได้ผมหน้าม้าล็อคสวยเป๊ะ สะบัดแค่ไหนก็ไม่เสียทรง ลองเอาไปทำได้นะคะเพราะสาว ๆ ยังไงก็ต้องมาคู่กับความสวย ม่แต่งหน้าได้แต่ม้าแตก...ไม่ได้ค่ะ!!! 

ส่วนสาว ๆ คนไหนกำลังหาทรงผมทำไปเรียนมหาลัยเก๋ ๆ ไม่ซ้ำทั้ง 7 วัน 7 สไตล์ลุคไปมหาลัยใส ๆ หัวใจเฟรชชี่ ลองเข้าไปดูได้นะคะ


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @