เทอมใหม่ หน้าใหม่กรุบ! รวม 'ศัลยกรรมวัยรุ่น' พักฟื้นไว เข้าที่เร็ว หายทันเปิดเทอม

เทอมใหม่ หน้าใหม่กรุบ! รวม 'ศัลยกรรมวัยรุ่น' พักฟื้นไว เข้าที่เร็ว หายทันเปิดเทอม

เก็บเงินมานานก็ต้องทำละปะ! อายุถึงละ แต่ยังทุบหน้าไม่ได้ไง ก็กำเงินไปหาหมอ เติมๆ กรีดๆ มันสักนิดนึง ไม่ต้องนอนเป็นผักเป็นเดือนๆ ทำไม่กี่วัน ก็ออกมาเดินส่องผู้กรุบๆ ได้ละเด้อ ถ้าถามเพื่อน ก็บอกมันว่า #ดื่มน้ำเยอะๆแล้วสวดมนต์อะแก

18 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮายค่ะซิส

วันนี้กุลไม่ได้มาแนะนำทริค ตามหารักแท้ ดูกันที่จิตใจ หน้าตาไม่สำคัญ อะไรแบบนั้นนะคะ ฮัลโหล ที่นี่โลกความจริง ตื่นค่ะ! *ดีดนิ้ว* ถ้าแพ็กเกจไม่เริ่ด ของข้างในดีแค่ไหน ก็ไม่มีใครแกะดูหรอกนะจ๊ะ โลกนี้ถึงต้องมี  ' ศัลยกรรม '  ไงล่ะ ซึ่งใช่ค่ะ มันคือ Topic บทความของวันนี้!!!

เอาตรงๆ เลยนะคะ ทุกวันนี้มันคือโลกทุนนิยม มันคือโลกของการแข่งขัน จะเก่งคว้าเกรดสี่ล้วนมาจากไหน ถ้าไปสมัครงานสองคน คุณสมบัติเท่ากันทุกอย่าง คู่แข่งเราสวย เบ้าดี แต่เราหน้าเหมือนปลาบู่โดนเหยียบนั้นนน โอกาสได้งานก็อาจจะยากสักหน่อยอะเนาะ ใครๆ ก็อยากรับคนที่มองแล้วเจริญหูเจริญตา เข้าไปทำงานทั้งนั้นล่ะค่ะ #เถียงสิว่าไม่จริง!!!

image_920597
- ที่มารูป: media1.tenor.com

เพราะงั้นก็ไม่แปลก ถ้าเด็กสมัยนี้จะรักสวยรักงาม อยากหาสิ่งดีๆ ให้ชีวิต ส่วนตัวกุลว่า ถ้าอายุถึงขั้นต่ำ 18 ปี ตามกฎหมาย เงินเก็บหามาเอง ( หรือถ้าบ้านรวย พ่อแม่พร้อมซัพพอร์ต ก็ถือว่าแต้มบุญดี! ) ไม่ได้เดือดร้อนใคร ก็ไม่ผิดที่เราอยากจะแก้ไขจุดด้อยบนใบหน้าอะเนาะ บางทีรอเรียนจบ มันก็ไม่ทันแล้วไง อยากหางานแบบสวยเป๊ะเลย อะไรทำได้ ก็ทำไปก่อน พวกพักฟื้นไวๆ อะไรงี้ 

บอกก่อนว่าไม่ได้มาชี้นำ บังคับขืนใจ ให้คนไม่ศัลย์ต้องไปทำ ถ้าเธอพอใจกับเบ้าธรรมชาติแล้ว ก็ดีแล้วค่ะไม่เปลืองตังค์ แต่กุลมาเล่าความจริง ที่มันเกิดขึ้นทุกวันนี้ว่า เด็กมอปลาย-มหาลัยสมัยนี้ เริ่มทำอะไรกันแล้วบ้าง ที่ง่าย ไว หายทันก่อนเปิดเรียน ถ้าดูรีวิวแล้ว หาข้อมูลแล้ว ยอมรับความเสี่ยงได้แล้ว ก็ไปทำ ถ้าไม่อยาก ก็อ่านไว้ประดับความรู้ ถ้าใครทำแล้ว เจอลูกอิช่างแซะว่า " ปิดเทอมเดือนเดียว จมูกงอกเลยน้า~~ " ก็ยิ้มหวานๆ แล้วตอบไป " บ้าาา แค่ดื่มน้ำเยอะๆ แล้วสวดมนต์เอาแก " ถ้าเพื่อนยังไม่หยุด ก็เอาจมูกแท่งนั้นแหละค่ะ ฟาดปากมัน!

อะๆ มาค่ะ มาดูกันว่า วัยรุ่นสมัยนี้ เขาทำอะไรกันบ้างจ้า

▼ 1. กรีดตาสองชั้น

image_920554
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net

ทำศัลย์ขั้นเบสิคสุดๆ แล้วมั้งคะ ตาสองชั้นเนี่ย เด็กมอปลายก็เริ่มทำกันละ เพราะมันง่ายมากเวอร์ ราคาเบาแค่หลักหมื่นต้นๆ ผ่าตัดไม่นาน ใช้เวลาไม่เกิน 30 นาที บางคนวันรุ่งขึ้นก็ไปเที่ยว ไปแฮ่ดต่อได้เลย ( จิตวิญญาณความแฮ่ดแรงกล้ามากค่ะ ชั้นนับถือ ) ไม่เจ็บมากเท่าผ่าตัดใหญ่ วันรุ่งขึ้น หนังตาอาจบวมแดง เลือดซึมบ้าง ก็ประคบน้ำแข็งเอา สัปดาห์นึงก็หายเกือบหมดละค่ะ แต่กว่าแผลจะเนียนสนิท ก็รอไปค่ะ 4-6 เดือน

ส่วนใหญ่คนที่ทำ ถ้าไม่ใช่สาวหมวยตาชั้นเดียว ขี้เกียจติดสติ๊กเกอร์ตาสองชั้น เพิ่มชั้นตาให้แต่งหน้าง่ายขึ้น ก็หนังตาเยอะไปหน่อย ยิ้มแล้วดูแก่ ดูง่วง ก็ไปกรีดซะให้มันไม่หย่อน ซึ่งเดี๋ยวนี้เทคนิคกรีดตาก็มีเยอะแยะมากค่ะ กรีดยาว เย็บเป็นจุด เปิดหัวตา หางตา ยกหางตาให้เฉียงขึ้น ลองไปหาหมอก่อน ปรึกษาว่าอันไหนเหมาะกับเรา เพราะรูปตา เปลือกตาของแต่ละคนต่างกัน อยากตาเฉี่ยว แต่เบ้าตาไม่ให้ ก็อย่าฝืน ดันทุรังจะทำให้ได้ ถ้าชั้นตาไม่เท่ากัน ตาเบี้ยว ตาพัง ได้ตาสามชั้นมาแทน ก็รับผลกรรมไปจ้า เตือนแล้วนะ

image_920798
- ที่มารูป: s3.amazonaws.com
แนะนำซิสป้ายยาใหม่
DaimondAR
เซตคู่เนียนสวย
0 Likes
0 Comments
DaimondAR
แป้งพัฟใช้ดี ราคาไม่แรง ดาราใช้เยอะมาก
0 Likes
0 Comments
ดิฉันขอบอกว่า
[ดิฉันขอบอกว่า] ✨น้ำหอมหลักร้อย แบงค์ 500 มีทอนมีอยู่จริง ! | Papillon Parfum 🌸💗
0 Likes
0 Comments

 

▼ 2. เสริมจมูก

image_920556
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net

ทำจมูกนี่วัยรุ่นก็ฮิตมากเวอร์ พอๆ กับทำตาเลยจ่ะ หลายคนก็ไปทำตอนปิดเทอมใหญ่ก่อนเข้ามหาลัยนี่แหละ เปิดมาจะได้จมูกปั๊วะๆ ไปตกผู้ เอ๊ย! มีกำลังใจเรียนหนังสือหนังหา ในส่วนของราคา มีตั้งแต่หลักหมื่นกลางๆ ถึงหลักแสน บางคนดีทั้งหน้าละ ติดที่จมูกงุ้ม ดั้งน้อย ปีกจมูกใหญ่ ไฮไลท์กับเฉดดิ้งกลบไม่อยู่ เซลฟี่มุมเดิมๆ จนโดนแซะว่า ' สวยข้างเดียว ' ก็ไปทำซะให้มันจบๆ เวลาพักฟื้นก็ไม่นานมาก หลังผ่าตัด หน้าจะบวมเป็นปลาปักเป้าอยู่ช่วงสัปดาห์แรกเท่านั้นแหละ ใช้เวลาเดือนกว่าๆ จมูกก็ยุบเข้ารูปละ แต่ถ้ารอรัดแกนเข้าที่จริงๆ ก็ไม่ต่ำกว่าหกเดือนค่ะ

เทคนิคเสริมจมูกสมัยนี้ก็มีเยอะ ส่วนใหญ่วัยรุ่นก็จะนิยมทรงธรรมชาติ หยดน้ำ หรือชอบหวานๆ ก็ทรงบาร์บี้ ทรงสโลปอะไรต่างๆ หรือถ้าไม่อยากใส่ซิลิโคน แค่ตัดปีกให้จมูกเรียวขึ้น หน้าก็เปลี่ยนได้ ยังไงกุลก็อยากให้ อ่านรีวิวเยอะๆ ก่อนทำ เอาที่เข้ากับรูปหน้าตัวเองเนาะ เพราะคงไม่มีใครอยากได้แท่ง แข็งๆ ปลอมๆ เหมือนเอาเสามาตั้งบนหน้าหรอกใช่ไหมคะ *ยิ้ม*

และขอเถอะ ถ้าเนื้อจมูกไม่เยอะ เบ้าเดิมสันจมูกไม่มี อย่าตื๊อหมอจะเอาโด่งๆ สายฝ. เพราะหมอดีๆ จะไม่ทำให้ ถ้าเจอหมอกระเป๋าไม่แคร์จรรยาบรรณ บอกเลยว่า ระยะยาวซิลิโคนทะลุเด้อ น่ากลัวมาก ชั้นนึกว่าพิน็อกคิโอ #ยกมือไหว้ ถ้าอยากโด่งมากขนาดนั้น แนะนำแต่งรูปแอปจีนในมือถือ จะตอบโจทย์มากกว่าจ้า

image_920794
- ที่มารูป: thumbs.gfycat.com

 

▼3. สักคิ้ว

image_920559
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net

สักคิ้วเนี่ย ก็เป็นข้อถกเถียง ครุ่นคริสกันอยู่ว่า มันคือศัลยกรรมหรือเปล่า? แต่เนื่องจากมันใช้เครื่องที่มีเข็มสัก เจาะจึ๊กๆ ลงไปบนผิวหน้า ก็นับไว้ก่อนแล้วกันเนาะ จริงๆ สักคิ้วเนี่ย วัยรุ่นค่อนข้างตัดสินใจง่ายเลย เพราะไม่ได้ทำให้หน้าเปลี่ยนเป็นคนละคนขนาดนั้น แค่เหมือนเขียนคิ้วตลอดเวลา 24 ชั่วโมง ไม่ต้องพักฟื้นใดๆ แค่อย่าให้โดนน้ำ 5-7 วัน และอาจมีบวมแดงบ้าง ทำเสร็จแล้ว พรุ่งนี้ก็ไปเที่ยวยั่วๆ ต่อได้เลยจ้า

คือออ สาวๆ บางคนไม่มีขน แบบไม่มีเลยจริงๆ ถ้าไม่เขียนคิ้วก่อนออกจากบ้าน คือนึกว่าแม่ชีสึกมาเรียน หน้าโล้นอะไรขนาดนั้นอะ วัยรุ่นหลายคนจึงไปสักให้หน้าเป๊ะ คิ้วดูหนา เรียงตัวสวย มีเส้นขนเหมือนจริงสุดๆ ตื่นมาตอนเช้า ก็ไม่กลัวคิ้วหายแล้วจ้า ใครจะมาแกล้งลบคิ้วตอนหลับ ขอแสดงความเสียใจด้วยจ้า #นังเพื่อนเลววว

จะสักคิ้ว 3 มิติ 6 มิติอะไรก็ตามแต่ กุลว่าดูที่ฝีมือช่างดีกว่า ว่าใครสักแล้วดูคิ้วสวย เป็นธรรมชาติมากกว่ากัน เลือกร้านที่สะอาด น่าเชื่อถือ จะได้ไม่แพ้ ติดเชื้อมีตุ่มมีแผล หรือคิ้วเบี้ยว คิ้วหนาเป็นชินจัง เพราะ #คิ้วคือมงกุฎของหน้า ถ้าสักไปแล้ว มันแก้ยาก! หาข้อมูลดีๆ เด้อ

image_920795
- ที่มารูป: ugc.reveliststatic.com

 

▼ 4. เสริมคาง

image_920561
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net

#สาวหน้าสั้นถูกใจสิ่งนี้! แม้การทำคาง จะไม่ได้ฮิตเวอร์เหมือนทำจมูก หรือทำตา แต่ก็มีวัยรุ่นบางคนที่ไปทำ เพราะทำให้รูปหน้าที่สั้น ไม่ได้สัดส่วนให้ได้รูป ดูเรียวยาวมากขึ้น ราคาก็ไม่หนักมาก แถมไม่ต้องดมยาสลบด้วย ถ้าอยากถ่ายรูปให้สวยเหมือนเน็ตไอดอล ไม่ต้องนั่งแต่งรูปรัวๆ ก็ถือว่าตอบโจทย์อยู่ค่ะ ใช้เวลาพักฟื้นก็ 7-10 วันพอกรุบกริบ บวมเยอะหน่อยช่วงห้าวันแรก และจะเข้าที่จริงๆ หลัง 1 เดือนไปแล้ว

ตอนนี้การทำคางจะมีสองแบบค่ะ คือฉีดไขมัน / ฟิลเลอร์ที่คาง แต่ไม่ถาวร คางจะค่อยๆ ละลาย หายไปเองใน 3-5 ปี กับผ่าตัดใส่ซิลิโคนเข้าไป ก็จะอยู่ไปชั่วกัลปาวสานเลยค่ะ จะทำแบบไหนก็ขึ้นอยู่กับความพอใจ ( และเงิน ) ของเธอเองเนาะ ถ้าทำแล้ว กุลแนะนำเลยนะว่า อย่าเพิ่งเคี้ยวของแข็ง กินของรสจัดๆ ตอนจะนอน ก็นอนหงายเท่านั้น ใครนั่งเท้าคางจนชิน อย่าเผลอเด็ดขาด ไม่งั้นคางเบี้ยวมาเยือนแน่นอน แก้ยากด้วยจ้า บอกเลย

image_920800
- ที่มารูป: img.buzzfeed.com

 

▼ 5. เสริมหน้าอก

image_920564
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net

ก็รอมายี่สิบกว่าปีแล้วนะ นมก็ไม่เต็มเสื้อในซะที ใส่บราเด็กประถม เป็น #น้องคัพ A ตลอดจนพนักงานขายมองแล้วยิ้มกรุบ ใส่เกาะอกไม่เคยเกาะ! รูดปรื๊ดๆ นึกว่านมเป็นบัตรเครดิต! ก็เลยขอไปเสริมสักนิดนึงง อ้อ บอกก่อนว่าถ้าจะทำหน้าอก จะค่อนข้างเจ็บกว่าทำศัลย์อื่นๆ นะจ๊ะ เตรียมใจไว้เลย พักฟื้น 1 สัปดาห์เต็มๆ บวมสุดในช่วงวันที่ 7-14 เข้าที่จริงๆ ก็คือเลย 3-6 เดือนไปแล้วนั่นเองค่ะ

การเสริมหน้าอกก็มีหลายรูปแบบ ทั้งแบบซิลิโคนปกติ ซิลิโคนร่วมกับฉีดไขมัน หรือฉีดไขมันอย่างเดียวก็มี ซึ่งสาวๆ หลายคนก็จะเจอปัญหาว่า หน้าอกไม่ได้รูป ซิลิโคนเสิ่นเจิ้นไม่มีคุณภาพ  บางคนเน้นประหยัด อยากสวยไวแต่ low budget เจอนมทำพิษ เน่าใน เผลอๆ แตกโพละ! หามส่งเข้ารพ. ไปอีก! ดังนั้นเลือกหมอดีๆ ของพวกนี้ต้องลงทุน อย่างกไม่เข้าเรื่อง สติ!

image_920790

เลือกที่มันมีคุณภาพนิดนึงเนาะ!!

- ที่มารูป: media.npr.org


เรื่องหน้าอกเนี่ย มันก็ไม่ใช่แค่เรื่องผู้ชายเนาะ บางคนก็ทำแค่เพราะอยากดูดี ใส่เสื้อผ้าสวย ไม่ได้อยากเซ็กซี่ FHM เบอร์นั้นไง ก็ไปทำให้เหมาะกับขนาดตัว อย่าบอกหมอว่า เอากี่ซีซี ให้บอกว่าอยากได้คัพประมาณไหน หมอเขาจะจัดให้เราเอง
 จะได้มีอกสวย เป็นธรรมชาติ ไม่ใช่นมหัวเด็ก! ทำเสร็จแล้วก็นวดบ่อยๆ นวดทุกวันอย่างน้อยวันละ 1 ชั่วโมง พังผืดจะได้ไม่เกาะหน้าอก หรือแข็งเป็นไตจนละเหี่ยใจค่ะ

image_920565
- ที่มารูป: i.gifer.com


----------------------------------

ทำศัลย์น่ะ มีเงินซะอย่าง เดินดุ่มๆ ไปทำตอนไหนก็ได้ แต่หารีวิวละเอียดๆ เนี่ย ต้องใช้เวลาค่ะ! จะทำทั้งที เราก็ไม่ใช่ expert ที่ไหน อย่าเชื่อเรา เชื่อหมอนู่น! ไปศึกษาเองเยอะๆ จะไปเป็นลูกสาวหมอคนไหน ก็ดูว่าเขาทำดีมั้ย เคสหลุดเยอะหรือเปล่า หลุดแล้วหมอรับผิดชอบขนาดไหน ไม่ใช่จมูกทะลุแล้วหมอเท ถามตัวเองก่อนว่า ถ้าทำมาแล้วเละ รับผลกระทบของมันได้มั้ย? มีเงินไปแก้ใช่มั้ย? มีวินัยดูแลตัวเองหลังไปผ่าตัดรึเปล่า?

ถ้ายังไม่มีความรับผิดชอบ หรือทุนทรัพย์ขนาดนั้น เอาเงินไปซื้อสติ๊กเกอร์ติดตาสองชั้น หรือไฮไลท์ปั๊วะๆ ก่อนเถอะค่ะ หรือง่ายสุดก็ไปโหลดแอปแต่งรูปมาใช้โลด หน้าไม่เน่าแน่ แต่ถ้ายอมรับได้หมด พร้อมเข้าสู่วงการแล้ว ก็ขอให้โชคดี! หน้าไม่เน่า ไม่เละ ไม่เบี้ยว หมอ ( ศัลย์ ) คุ้มครอง สวยแล้วก็รู้จักพอ! อย่าเสพติด หน้าใหม่ทุกไตรมาส ไปละค่ะ สวัสดี!!!

image_920785

อย่าถึงขั้นนี้เลยน้า เราขอ!!!!

- ที่มารูป: wetpaint.com

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @