ชวนไป "เที่ยวนาโกย่า" เมืองสุดล้ำใหม่ในญี่ปุ่น ครบทั้งเที่ยว กิน ช้อป! งานนี้ต้องไปแล้วแกร้!

ชวนไป "เที่ยวนาโกย่า" เมืองสุดล้ำใหม่ในญี่ปุ่น ครบทั้งเที่ยว กิน ช้อป! งานนี้ต้องไปแล้วแกร้!

ญี่ปุ่นเที่ยวได้ทุกเมืองจริงๆ นะแม่ วันนี้เลยจะชวนสาวๆ ไปเที่ยวเมืองสุดล้ำในญี่ปุ่นอย่าง นาโกย่า เมืองนี้ต้องไป ถูกใจทั้งเที่ยว กิน ช้อป สวยๆ ไปเล้ย!

19 June 2019
SistaCafe Check-in
19 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮายยยยย! วันนี้ SistaCafe จะพาเหินฟ้าไป เที่ยวญี่ปุ่น กับอีกหนึ่งเมืองน่าเที่ยวอย่าง " นาโกย่า " เมืองสุดทันสมัยในจังหวัดไอจิแห่งภูมิภาคจูบุ ซึ่งเป็นจุดศูนย์กลางในประเทศญี่ปุ่น ในแง่ของเศรษฐกิจ นาโกย่าเป็นเมืองสำคัญในด้านอุตสาหกรรมของประเทศญี่ปุ่น โรงงานชื่อดังมากมายมีต้นกำเนิดจากเมืองนี้ รวมถึงโรงงานผลิตรถยนต์โตโยต้าก็อยู่ที่เมืองนี้ด้วย

ส่วนในแง่ของการท่องเที่ยว นาโกย่าเป็นเมืองน่าเที่ยวที่มีสถานที่ท่องเที่ยวอันหลากหลาย ทั้งธรรมชาติและวัฒนธรรม ของกินก็อร่อยล้ำ แถมยังมีแหล่งช้อปปิ้งให้ไปละลายทรัพย์อีกด้วย และบอกเลยว่าการไป เที่ยวนาโกย่า เป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรง… เริ่มมีสายการบินทำการบินตรงไปลงที่นาโกย่าเพิ่มขึ้นด้วยนะ ชักสนใจกันขึ้นมาแล้วใช่มั้ยคะ มาเลยค่ะ เราจะพาไปรู้จักกับนาโกย่าแบบครบทุกรสทั้ง เที่ยว กิน ช้อป! Go Go Go  ┗(^o^ )┓三

image_920573

 【 สถานที่ท่องเที่ยวในนาโกย่า 】
► 1. ปราสาทนาโกย่า (Nagoya Castle)
image_920578
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


เริ่มต้น เที่ยวนาโกย่า พาไปที่สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่นอย่าง ปราสาทนาโกย่า ในอดีตเคยเป็นที่อยู่ของโชกุนตระกูลโทคุคาวะ ซึ่งเป็นโชกุนตระกูลแรกในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น ตัวปราสาทอาจจะไม่ได้แตกต่างจากปราสาทอื่นๆ ในญี่ปุ่นเท่าใดนัก แต่บอกเลยว่าทีเด็ดของเขาอยู่ตรงที่ หลังคาที่มีรูปสลักปลาหัวเสือทองคำ หรือ คินชะจิ แห่งเดียวในญี่ปุ่น แค่นั้นยังไม่พอ ที่แห่งนี้ยังเป็นสถานที่ก่อกำเนิดมรดกทางวัฒนธรรมของญี่ปุ่นที่ตกทอดมาถึงปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น ละครโน ละครตลกเคียวเง็น ฮานามิ หรือการชมดอกไม้ รวมถึงการชงชาอันเลื่องชื่อของญี่ปุ่น ขนาดสมัยนั้นยังล้ำขนาดนี้ ลองดูสิว่าสมัยนี้จะล้ำขนาดไหน

วิธีการเดินทาง : สถานีรถไฟใต้ดิน Shiyakusho ( City Hall ) สาย Meijo
เวลาเปิดปิด : 9.00-16:30 น. ( ปิดวันที่ 29 ธันวาคม – 1 มกราคมของทุกปี )

Location

 

► 2. วัดนิตไตจิ (Nittaiji Temple)
image_920580
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


ดูเผินๆ วัดนี้ก็เหมือนวัดญี่ปุ่นโดยทั่วๆไป แต่จริงๆที่แล้ว วัดนิตไตจิ แห่งนี้ได้ ทำหน้าที่เป็นทูตวัฒนธรรมไทย-ญี่ปุ่น มาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 เพราะได้มีการอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุและพระพุทธศากยมุนี พระพุทธรูปอายุกว่าพันปีมาประดิษฐานอยู่ที่วัดแห่งนี้ตั้งแต่ปี ค.ศ.1900 ความพิเศษอยู่ที่วัดนี้ไม่ได้สังกัดนิกายใดๆ แต่ทุกนิกายจะพลัดเปลี่ยนกันมาดูแล น่าชื่นใจนักที่ชาวญี่ปุ่นให้ความสำคัญกับชาวไทยขนาดนี้ รวมถึงครั้งหนึ่งพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมด้วยสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ยังได้เสด็จพระราชดำเนินเยือนวัดนิตไตจิ และพระราชทานต้นราชพฤกษ์ให้กับวัดอีกด้วย

ที่หน้าวัดนิตไตจิจะมีตลาดนัดขายข้าวของเครื่องใช้ที่เป็นที่ถูกอกถูกใจของแม่บ้านญี่ปุ่นทุกวันที่ 21 ของทุกเดือน ใครผ่านไปแถวนั้นอย่าลืมแวะไปให้ได้นะคะ

วิธีการเดินทาง : รถไฟได้ดินสาย Meijo สถานี Jijukaoga เดิน 15 นาที

Location

 

► 3. พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์เมืองนาโกย่า (Nagoya City Science Museum)
image_920581
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


สำหรับนักท่องเที่ยวสายพิพิธภัณฑ์ถ้าได้มา เที่ยวนาโกย่า คงต้องปลื้มปริ่มเป็นแน่ เพราะนาโกย่าเป็นศูนย์กลางของแหล่งความรู้ในด้านอุตสาหกรรม เราจะเห็นความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยีของประเทศญี่ปุ่นผ่าน พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งเมืองนาโงย่า พิพิธภัณฑ์สุดล้ำที่นำเสนอความรู้ต่างๆ ได้อย่างน่าสนใจ ทั้ง ท้องฟ้าจำลองที่ใหญ่ที่สุดในโลก หรือจะเป็น การสัมผัสความหนาวที่ -30 องศาเซลเซียส พร้อมกับชมแสงเหนือแบบไม่ต้องไปถึงไอซ์แลนด์ ถ้าแค่นั้นยังมันส์ไม่พอ ลองไปสัมผัสบรรยากาศพายุทอร์นาโดความสูง 9 เมตร ซึ่งที่ยกมานี่แค่น้ำจิ้มเท่านั้นเอง


วิธีการเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย Higashiyama สถานี Fushimi ทางออก 5
เวลาเปิดปิด : 9.30 – 17.00 น. ( ปิดทุกวันจันทร์ )
เว็บไซต์ : www.ncsm.city.nagoya.jp/en/


Location【 ของกินห้ามพลาดในนาโกย่า 】
► 1. ฮิสึมะบุชิ (Hitsumabushi) ข้าวหน้าปลาไหลย่าง
image_920588
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


ฮิสึมะบุชิ หรือ ข้าวหน้าปลาไหลย่าง เป็นเมนูที่ใครมา เที่ยวนาโกย่า ต้องได้ชิม ด้วยซอสอร่อยเข้มข้นแทรกซึมไปในเนื้อของปลาไหลที่ย่างอย่างดีจนหอมมันละลายในปาก เป็นสูตรเด็ดที่มีต้นกำเนิดจากนาโงย่า ความล้ำของข้าวหน้าปลาไหลแบบนาโงย่านั้นอยู่ที่วิธีการกิน ซึ่งข้าวหน้าปลาไหลหนึ่งเซ็ตในชามนั้นจะต้องแบ่งออกเป็น 4 ส่วน ส่วนแรกสำหรับการลิ้มลองรสชาติดั้งเดิมของข้าวและปลาไหลย่าง ส่วนที่สองจะทานกับวาซาบิ สาหร่าย และเครื่องเคียงอื่นๆ ที่ทางร้านจัดมาให้ ซึ่งเครื่องเคียงเหล่านั้นจะทำให้รสชาติของข้าวหน้าปลาไหลแตกต่างออกไปกับรสชาติดั้งเดิม ส่วนที่สามจะทานโดยการเติมชาเขียวลงไปเหมือนข้าวต้ม และส่วนที่สี่สามารถเลือกทานในรูปแบบที่เราชอบที่สุดจากสามแบบที่ผ่านมา แค่วิธีการทานยังพิเศษขนาดนี้เลยนะเออร้านแนะนำ : Houraiken
วิธีการเดินทาง : จากสถานีใต้ดิน Tenma-Cho สาย Meijo ทางออก 4 เดิน 7 นาที
เวลาเปิดปิด : อาหารกลางวัน 11.30 – 14.00 น. / อาหารเย็น 16.30 – 20.30 น.
เว็บไซต์ : www.houraiken.com


Location

 

► 2. มิโซะคัตสึ (Misokatsu) หมูทอดซอสมิโซะ
image_920591
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


มิโซะคัตสึ หรือ หมูทอดราดซอสมิโสะ บอกเลยว่าเมนูนี้ต้องถูกใจหลายๆ คน ด้วยเป็นเมนูที่ทานง่าย หมูทอดชิ้นหนานุ่มราดซอสมิโสะรสเข้มข้น อร่อยเต็มคำ ที่สำคัญ จานใหญ่มากกก!! เป็นการนำเอาความอร่อยของแต่ละภูมิภาคมารังสรรค์เป็นอาหารที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์และลงตัวแบบนาโกย่า ที่อร่อยถูกปากชาวไทยที่ซู้ดดด


ร้านแนะนำ : Yabaton
วิธีการเดินทาง : จากสถานีใต้ดิน Yaba-Cho สาย Meijo เดิน 5 นาที
เวลาเปิดปิด : 11.00 – 21.00 น.
เว็บไซต์ : www.yabaton.com


Location

 

► 3. เทบะซากิ (Tebasaki) ปีกไก่ทอดสูตรนาโกย่า
image_920594
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


มาต่อกันที่อาหารนาโกย่าที่ชื่อว่า เทบะซากิ หรือ ปีกไก่ทอดยอดนิยมแบบนาโงย่า ปีกไก่ชิ้นอวบอิ่มที่นำไปทอดจนแห้งกรอบกำลังดี ปรุงรสในสูตรพิเศษแบบฉบับนาโกย่า เป็นเมนูทานได้เพลินๆ ได้ชิมเป็นติดใจ ยังไม่ทันไรก็เหลือแต่กระดูกไก่จนพูนจานอย่างไม่รู้ตัว


ร้านแนะนำ : Yamachan
วิธีการเดินทาง : จากสถานี Meitetu Nagoya ทางออก Central เดิน 7 นาที
เวลาเปิดปิด : จันทร์ – เสาร์ 17.00-24:15 น. / อาทิตย์และวันหนุด 17.00-23:15 น. ( หยุดวันที่ 31 ธันวาคม – 1 มกราคม ของทุกปี )
เว็บไซต์ : www.yamachan.co.jp


Location【 แหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตในนาโกย่า 】
► 1. ย่านซากาเอะ (Sakae)
image_920595
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


มา เที่ยวญี่ปุ่น ทั้งที ถ้าไม่ได้ช้อปปิ้งก็เหมือนจะขาดอะไรไปสักอย่าง เราจะพาขาช้อปไปละลายทรัพย์กันที่ ย่านซากาเอะ ย่านการค้าที่รวมความทันสมัยของนาโกย่า เต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่เต็มสองฝั่งถนน รวมถึงยังมีร้านค้าแบรนด์ชั้นนำมากมาย ร้านดองกิโฮเต้ หรือที่คนไทยเรียกติดปากว่าดองกี้ ที่นี่ก็มีนะ

ส่วนใครไม่เน้นช้อปปิ้ง แนะนำให้มาเดินเล่นถ่ายรูปที่ย่านนี้ได้เลยค่ะ เพราะเต็มไปด้วยอาคารรูปทรงสวยแปลกตา อย่างเช่น โอเอซิส 21 ( Oasis 21 ) และยังเป็นที่ตั้งของ หอคอยนาโกย่าทีวีทาวเวอร์ ( Nagoya TV Tower ) หอคอยส่งสัญญาณโทรทัศน์แห่งนาโกย่าด้วยนะ

วิธีการเดินทาง : สถานี Sakae

Location

 

【 นาโงย่าเมืองที่ไม่เคยหลับใหล 】
image_920596
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com

 
การพัฒนาเมืองให้มีความทันสมัย ควบคู่กับการรักษาประวัติศาสตร์เพื่อดำรงไว้ซึ่งรากของวัฒนธรรม และสิ่งแวดล้อม เป็นเทรนด์ที่เมืองใหญ่ๆ ในโลกนี้หันมาให้ความสนใจกันมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเรื่องนี้ไม่ได้เป็นเรื่องใหม่สำหรับ เมืองนาโกย่า แต่อย่างใด เพราะนาโกย่านั้นเริ่มพัฒนาเมืองด้วยคติความเชื่อนี้มาตั้งแต่กว่า 20 กว่าปีก่อนแล้ว

จากการเป็นเจ้าภาพงาน World Expo ในปี ค.ศ.1989 ทำให้นาโกย่าได้พัฒนาเมืองให้มีความทันสมัย สมกับที่เป็นเมืองแห่งเทคโนโลยี แต่ก็ไม่ละเลยเรื่องการยกระดับคุณภาพชีวิตของคนในเมืองการวิธีการคูลๆ อย่างการประดับไฟยามค่ำคืน ( Illumination ) ซึ่งนอกจากจะสร้างสุนทรียะในการชมเมืองแล้ว ยังช่วยลดปัญหาอาชญากรรมในเวลากลางคืนอีกด้วย

การพัฒนาเมืองทางด้านเทคโนโลยีควบคู่กับอนุรักษ์วัฒนธรรมและสิ่งแวดล้อม เพื่อโลกที่ดีกว่า ได้มา ทัวร์ญี่ปุ่น ในเมืองที่ล้ำขนาดนี้ จะไม่ให้มีใครแอบอิจฉาได้ยังไง ><Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @