รีวิวคาเฟ่ ไปชิม 'ไอติมเจลาโต้อิตาเลี่ยน' ที่บ้านฮอบบิท 'Jardin d’été Gelato and Dessert Cafe'

รีวิวคาเฟ่ ไปชิม 'ไอติมเจลาโต้อิตาเลี่ยน' ที่บ้านฮอบบิท 'Jardin d’été Gelato and Dessert Cafe'

เข้าบ้านฮอบบิทไปชิมของอร่อยๆ กันเถอะ ใครชอบคาเฟ่ธีมการ์ตูนห้ามพลาดเลยค่า

27 June 2019
Watashi_f
27 June 2019


สวัสดีค่ะเพื่อนๆ อากาศร้อนๆ แบบนี้ มีอยู่ไม่กี่วิธีที่จะทำคลายร้อนได้ รอบนี้จะขออาสาพาไปชิมไอติมดับร้อนที่เชียงใหม่ ซึ่งไม่ธรรมดาทั้งสถานที่และตัวไอติมด้วยนะ เพราะเสิร์ฟไอติมเจลาโต้แท้ๆ สูตรอิตาเลียน และที่สำคัญตัวคาเฟ่มาในบรรยากาศบ้านฮอบบิท ฟังแค่นี้ก็รู้สึกตื่นเต้นจนอยากจะไป cafe hopping แล้วใช่ไหมล่ะ

อย่าปล่อยให้อากาศร้อนๆ ทำให้จิตใจเราร้อนรุ่ม เพราะฉะนั้นไปดับอาการที่ว่าด้วยไอติมเจลาโต้กันดีกว่า ที่ Jardin d’été Gelato & Dessert Cafe ( อ่านว่า จาร์แดง เดเต้ เจลาโต้ แอนด์ ดีเสิร์ท คาเฟ่ )

image_921900

บ้านฮอบบิทรอเสิร์ฟขนมอร่อยๆให้ทุกคนได้ชิมกัน

สาเหตุที่คาเฟ่แห่งนี้เรียกว่า " บ้านฮอบบิท " เพราะเจ้าของร้านได้สร้างตัวคาเฟ่ที่ทำมาจากบ้านดิน และ รูปทรงดันไปคล้ายกับบ้านฮอบบิท เหมือนในหนังเรื่อง Lord of the Rings พอดี นั่นเอง จะว่าไปแค่เห็นบรรยากาศภายนอก ก็ดูน่าเข้าไปมากๆ เลยล่ะ

image_925402
- ที่มารูป: www.chiangmaiexpert.com


สำหรับคาเฟ่แห่งนี้ อยู่ติดกับเซ็นทรัลแอร์พอร์ต เชียงใหม่ จะอยู่เส้นทางไปสนามบินเชียงใหม่ ถ้าขับรถมายังไงก็ต้องผ่าน เพราะว่า ร้านอยู่ติดริมถนน เพื่อนๆสามารถแวะที่นี้ก่อนเดินทางไปสนามบินก็ยังได้ สำหรับที่นี้ เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 10:00 – 20:00 น.

ในสวนของบรรยากาศของที่นี่ เราให้เต็มร้อยเลย เพราะตั้งอยู่ในพื้นที่สวนผัก มองไปทางไหนก็เห็นแต่ต้นไม้ และ ดอกไม้ มันช่างสดชื่นต่อใจจริงๆ

image_921901

ข้างบนหลังคาบ้านฮอบบิท ปลูกดอกไม้ไว้อย่างสวยงาม

image_921902

ที่นี้ยังปลูกดอกไฮเดรนเยียสีม่วงพาสเทลอีกด้วย สีสันช่างพาสเทลน่ารักจริงๆ


มาเข้าบ้านฮอบบิทไปดูบรรยากาศด้านใน ว่าหน้าตาจะเป็นยังไงกัน

image_921904

พอเข้าไป เราก็จะเจอกับโซนสั่งขนมและเครื่องดื่ม

image_921905

บรรยากาศด้านในตกแต่งได้สวยงามเลยทีเดียว พื้นที่ค่อนข้างกว้างขวาง โทนสีออกแนวส้มๆ บรรยากาศอบอุ่น เหมาะต่อการหลบหนีมาพักผ่อนอย่างแท้จริง

image_921906

เงยหน้าขึ้นไปก็จะเจอกับโคมไฟระย้า ที่ถูกประดับอยู่บนเพดานอย่างสวยงาม


หลังจากนี้จะเข้าสู่โหมดรีวิวความอร่อยแล้วค่ะ

image_921907

สิ่งนี้ที่อยู่ตรงหน้าเรียกว่าความรักอย่างแท้จริง

image_921908

ไอติมเจลาโต้รสนมที่หน้าตาธรรมดา แต่รสชาติไม่ธรรมดา


ไอติมเจลาโต้รสนมสูตรอิตาเลียน
( ราคาสกู๊ปละ 65 บาท ) ถ้าดูจากหน้าตาอาจจะรู้สึกเฉยๆ แต่พอตักเข้าปากเท่านั้นแหละ รสชาติความอร่อยพุ่งพรูออกมา คือเกินคาดมาก แบบว่ามันอร่อยจริงๆ ทั้งความนวลเนียนของตัวเนื้อไอศกรีม และรสนมที่ได้ของความเป็นนม มันช่างนุ่มนวลต่อประสาทสัมผัสยิ่งนัก เป็นอะไรที่อยากจะแนะนำให้ลองได้ชิมกัน ถ้าเพื่อนๆ สั่งมา รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

image_925413

นอกจากนี้ยังมีเจลาโต้อีกหลายรสให้ชิมกัน ไม่ว่าจะเป็น Hazelnut , Chocolate , Red Wine , Mango , Forest Berries

- ที่มารูป: www.hungryfatguy.com


ขอแอบกระซิบหน่อยว่า เจ้าของร้านจบมาจากสถาบัน Le Cordon Bleu จาก ประเทศอังกฤษ และยังไปศึกษาต่อเกี่ยวกับการทำเจลาโต้โดยเฉพาะ ที่ Gelato University จาก ประเทศอิตาลี เพราะฉะนั้น การันตีความอร่อยของเจลาโต้จากที่นี่ได้แน่นอน ทางร้านยังเน้นคัดสรรวัตถุดิบจากธรรมชาติมาอย่างดี ทั้งนี้เพื่อคงความเป็นไอติมเจลาโต้แท้ๆให้ได้มากที่สุด

ซึ่งไอติมเจลาโต้ของแท้นั้น จะเน้นความหวานที่มาจากธรรมชาติของผลไม้ต่างๆ แน่นอนว่าเป็นไอติมที่ดีต่อสุขภาพอย่างแท้จริง เหมาะกับใครที่อยากทานไอติมแต่ไม่อยากอ้วน

image_921909

น้ำพั้นช์เบอร์รี่ รสชาติสดชื่นเหมาะกับอากาศร้อนๆ

image_925431

นอกจากนี้ยังมีขนมประเภทอื่นๆ พร้อมเสิร์ฟด้วย หน้าตาดูดีเชียว

- ที่มารูป: www.hungryfatguy.com
image_925432

เท่าที่สั่งเกต ขนมเบเกอรี่ของที่นี่เค้าทำ presentation ออกมาสวยงามอลังการมาก ถ้ามีโอกาสก็อยากจะลองแวะมาชิม

- ที่มารูป: www.hungryfatguy.com
image_921910

หลบหนีความวุ่นวาย มากินไอติมเย็นๆ พร้อมชมวิวธรรมชาติ


ได้กินไอติมเจลาโต้อร่อยๆ แล้วมองออกไปข้างนอกหน้าต่าง ก็เจอบรรยากาศที่ร่มเย็นสบายตา บอกได้เลยว่าเป็นช่วงเวลา Golden time ที่แท้ทรู ขนาดมาในวันหยุดยาว คนยังไม่พลุกพล่าน เป็นที่ที่เหมาะแก่การหลบหนีความวุ่นวายจากผู้คนอย่างแท้จริง

image_925435
- ที่มารูป: www.hungryfatguy.com

ตอนแรกไม่ได้คาดหวังอะไรมากนัก เพราะไม่ได้หารีวิวมา ไม่เคยรู้จักที่นี่ เพียงแค่คนรู้จักพาไปเท่านั้น แต่ได้ลองสัมผัสเท่านั้นแหละ ติดใจจนอยากจะมาอีกรอบ ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศอันร่มรื่น สบายๆ และ รสชาติอันแสนอร่อยของไอติมเจลาโต้ ช่างผ่อนคลายจากความร้อนทั้งทางกายและจิตใจได้ยิ่งนัก ถ้าเพื่อนๆ ได้ลองมา รับรองว่าต้องได้ฟีลแบบนี้กลับไปแน่นอน

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @