โอ้มายกู๊ดเนส! กุมขมับ อยู่ดีๆ 'พุง' ก็มา 'รวมเทคนิคใหม่ กิน อย่างไร-ไม่-ให้-อ้วน!'

โอ้มายกู๊ดเนส! กุมขมับ อยู่ดีๆ 'พุง' ก็มา 'รวมเทคนิคใหม่ กิน อย่างไร-ไม่-ให้-อ้วน!'

พุงมาจ้า พุงมาแล้ว ไม่ไหวเลยแบบนี้ ตามมาดูเทคนิคใหม่ กิน อย่างไร ไม่ ให้ อ้วน! กันค่ะซิส รับรองท้องแบนเรียบ!

21 June 2019
Gelato
21 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เจ้าพุงจงออกไปซะดีๆ !

เอาแล้วจ้า เจ้าพุงของฉันอยู่ดีๆ นางก็พองขึ้นมาจนไม่สามารถใส่เสื้อครอปตัวโปรดได้อีกต่อไป โอ๊ยย แม่จะเป็นลม! นี่ยังไม่คิดถึงกางเกงยีนส์ กระโปรงลายดอกสุดเลิฟอีกนะ แล้วฉันจะทำยังไงงง ... แน่นอนค่ะว่า ปัญหานี้ไม่ได้เกิดขึ้นแค่กับซิสคนเดียวเท่านั้น ทุกคนอาจจะเคยผ่านประสบการณ์ใส่กางเกงตัวเก่าไม่ได้อีกแล้วก็เป็นได้จ้า ไม่ต้องกังวลไปค่ะซิส ถ้ารู้อย่างนี้แล้วก็ต้องมาปรับนิสัยการกินใหม่จ้า รีเซ็ตใหม่ให้พุงใหญ่ๆ กลับมาเป็นสาวหน้าท้องฟิตแบบเดิม ( กลับไปหุ่น 14 อีกครั้งกัน ) 

เอาอย่างนี้ค่ะซิส ตามมาดูวิธีการกินใหม่ๆ ที่จะช่วยคลายปัญหากังวลใจ ' กินอย่างไรไม่ให้อ้วน ' ซึ่งเป็นวิธีที่อาจจะใช้ได้ผลหรือไม่ได้ผลกับสาวๆ บางคน แต่ซิสก็ต้องลองค่ะ เพราะถ้าไม่ลองจะไม่มีทางได้รู้เลยว่าจะได้ผลมั้ย ถ้าขี้เกียจลองก็ให้นึกถึงเจอร้านชาไข่มุกร้านใหม่ที่อยากลอง แล้วเอาฟีลลิ่งนั้นมาใช้กับการเปลี่ยนสาวพุงพลุ้ย ให้เป็นสาวพุงฟิตกันเลยจ้า ยู แคน ดู อิท! 

image_923728

เอาหน้าท้องแบนๆ ของฉันคืนมาเดี๋ยวนี้นะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

1. กินให้พุงหาย: ต้องกินให้ครบมื้อ

image_923729
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ข้อแรกที่เราอยากจะแนะนำสำหรับซิสที่ต้องการให้เจ้าพุงน้อยๆ หายไปอย่างด่วนจี๋คือ การกินให้ครบมื้อทั้ง 3 มื้อนั่นเองค่า เราจะต้องรู้จักการกินให้ตรงเวลาและครบทุกมื้อ ( เพราะทุกมื้อสำคัญ ) แต่ไม่ได้หมายความว่าจะต้องกินทั้ง 3 มื้อให้ได้ปริมาณอาหารเท่ากันค่ะ อย่างเคล็ดลับของซิสหลายๆ คนที่ให้ความสำคัญกับเรื่องการกินก็คือ เค้าจะแบ่งมื้อสำคัญต่างกัน 

อย่างมื้อเช้าคือมื้อสำคัญมากเวอร์ ที่ต้องพยายามกินให้ครบทั้ง 5 หมู่ ( แต่ถ้าไม่ครบก็ไม่เป็นไรน้า ) หลักๆ คือกินพวกแป้ง ผักผลไม้ ยืดหนึ่งไว้ก่อน อาจจะมีพวกอาหารอื่นๆ ที่อยากตามใจปากก็เอาที่ซิสสะดวก ส่วนมื้อกลางวันแนะนำเป็นพวกข้าวเบาๆ ไม่เน้นเนื้อสัตว์ อาจจะเลือกเป็นข้าวกล้อง ซุป ผัดผักก็ได้จ้า ส่วนมื้อสุดท้ายของวันคือมื้อเย็นก็เลือกกินเป็นผลไม้หรืออาหารเบาท้องได้เลยจ้า 

 

2. กินให้พุงหาย: เลี่ยงอาหารสีขาว

image_923733
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เลี่ยงอาหารสีขาวๆ ไม่ต้องบอกก็รู้เลยนะคะว่ายาก! เพราะคนไทยก็กินข้าวเป็นอาหารหลัก ไหนใครไม่มีเวลาก็เข้าร้านสะดวกซื้อหยิบขนมปังสอดไส้ต่างๆ มากินอย่างสบายใจ แต่ซิสรู้มั้ยคะว่า อาหารที่มีสีขาวส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของคาร์โบไฮเดรต ( พวกแป้ง ) ใช่ค่ะ ข้อดีก็มีเพราะให้พลังงานได้ดี แต่ข้อเสียถ้ากินมากๆ ก็ไม่ต้องบอกเลยจ้าว่านางจะทำให้พวกเธอมีหุ่นดี๊ดี! แถมมีไขมันในร่างกายเยอะอีกด้วย! 

แนะนำว่าถ้าอยากเลือกมื้อกลางวันเป็นข้าวหรืออาหารพวกแป้ง ก็ให้เลือกคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน เช่น ข้าวขัดสี ข้าวกล้อง ข้ามซ้อมมือ มันเทศ ธัญพืช และเว้นการกินคาร์โบไฮเดรตเชิงเดี่ยว ก็พวกข้าวขาว ขนมปังสีขาว น้ำตาลทรายสีขาวนั่นแหละจ้า ของอ้วนเลยเธอ 

 

3. กินให้พุงหาย: งดอาหารที่โซเดียมสูงด่วนจี๋

image_923739
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เชื่อว่าสาวๆ ที่รักสุขภาพหลายคน เวลาเข้าไปซื้อของในร้านสะดวกซื้อต้องหายไปไม่น้อยกว่า 1 ชั่วโมง เพราะมัวแต่เอาเวลาไปหาปริมาณโซเดียมของน้ำปลา หรืออาหารปรุงรสประเภทต่างๆ แน่นอน เพราะโซเดียมที่อยู่ในอาหาร ( ที่กินๆ กันอยู่ทุกวัน ) ไม่ได้ดีอย่างที่คิดค่ะซิส หลายคนก็เลยเลือกซื้อน้ำปลาที่ low โซเดียมนั่นเอง เพราะอย่างที่ซิสรู้กันว่าของที่ให้รสชาติเค็มๆ ไม่ดีต่อสุขภาพ 

เพราะโซเดียมเนี่ยเวลากินไป ( ปริมาณมาก ) จะทำให้ซิสตัวใหญ่ รู้สึกบวมน้ำ รู้สึกอยากกินของหวานๆ พวกเค้ก น้ำอัดลม สังเกตเวลาเรากินส้มตำสรสจัดๆ แน่นอนว่าเราต้องสั่งโค้กตามมา นี่แหละค่ะมันเลยส่งผลให้ซิสอ้วน มีพุง รู้อย่างนี้แล้วก็เลือกอาหารที่มีโซเดียมน้อยไว้จะดีกว่าน้า 

 

4. กินให้พุงหาย: อย่าติดน้ำอัดลมเด็ดขาด

image_923744
- ที่มารูป: i.pinimg.com

งดเลยค่ะงด ถ้ามีพุงแล้วไม่อยากพลุ้ย ก็ต้องหยุดดื่มน้ำอัดลมสักทีเถอะ พลีสส เพราะอย่างที่เค้าบอกกันค่ะว่าชื่อน้ำอัดลม ไม่ต้องเดาเลยว่าลมเยอะแค่ไหน นอกจากดื่มแล้วจะทำให้ลมให้กระเพาะเยอะแล้วเนี่ย ยังเป็นตัวสร้างความอ้วนได้ดีมากๆ เพราะในน้ำอัดลมมีน้ำตาลอยู่เยอะเลยจ้า เอาล่ะสิ นอกจากจะมีลมในท้องแล้ว น้ำตาลก็ยังทำให้ซิสอ้วนได้แบบไม่รู้ตัวด้วยนะ 

ดื่มๆ ไปอาจจะไม่รู้สึกอะไรหรอก แต่พอเริ่มติดจนต้องดื่มบ่อยๆ โรคอ้วน น้ำตาลในเลือดก็จะตามมาเลยจ้า นอกจากน้ำอัดลมแล้ว เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ก็เป็นตัวดีที่ทำให้เกิดความอ้วนได้เช่นกันค่ะซิส เพราะน้ำพวกนี้จะเป็นน้ำที่ใช้สารแทนความหวานนั่นเอง ไม่ใช่น้ำตาลที่มาจากความหวานธรรมชาติ มันก็เลยจะยิ่งทำให้คนที่กินเข้าไปกลายเป็นสาวอ้วนไปเลยค่ะแม่! 

 

5. กินให้พุงหาย: น้ำเปล่าอีสเดอะเบสท์

image_923745
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ของดีๆ ต้องรู้จักกินให้เป็นประจำ อีกหนึ่งอย่างสำหรับสาวๆ ที่ต้องรู้ก็คือ การดื่มหรือจิบน้ำเปล่าบ่อยๆ จะให้ร่างกายสดชื่่นและช่วยลดความอ้วนได้ด้วย แถมยังเป็นตัวช่วยหยุดยั้งการอยากกินอะไรหวานๆ ไปเป็นอย่างดี ทางที่ดีแนะนำให้ซิสรู้จักติดดื่มน้ำบ่อยๆ ค่ะ ค่อยๆ จิบ เดี๋ยวๆ จิบ จะดีกว่าการดื่มครั้งนึงทีละมากๆ อย่างน้อยก็ 8 แก้วต่อวัน หรือจะเป็นลิตรก็ได้น้า ยิ่งดีเลยจ้า 

แล้วถ้าใครอยากสวย ผิวดี น้ำนี่แหละไม่เคยให้โทษใครเลย เพราะนางยังช่วยปรับสภาพผิวให้ดี และดูสดใสขึ้นมาด้วย ไม่เชื่อต้องลองดื่มวันละลิตรไปเป็นหนึ่งเดือน แล้วกลับมาดูสภาพผิวของตัวเองได้เลย นอกจากจะไม่อ้วนแล้วยังได้ผิวดีๆ กลับมาอีกด้วย ก็ดีคูณสองเลยปะเธอ นี่ล่ะค่ะ นอกจากที่จะกินอย่างไรไม่ให้อ้วนแล้ว ก็ต้องรู้จักหมั่นดื่มน้ำด้วยน้า 

 

6. กินไม่ให้มีพุง: แบ่งมื้ออาหารเล็กๆ ย่อยๆ

image_923746
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาถึงข้อสุดท้ายแล้วจ้าสำหรับวิธีกินไม่ให้อ้วนฉบับง่ายๆ สำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลามากนัก นี่เป็นเรื่องของการกินอาหารนั่นเอง แนะนำให้รู้จักแบ่งมื้อย่อยๆ เพราะอาหารมื้อเล็กๆ ย่อยๆ จะทำให้ซิสสามารถควบคุมระดับน้ำตาลของร่างกายให้อยู่ในระดับที่เหมาะกับตัวเอง ช่วยให้มีการแบ่งที่เป็นสัดส่วน และสามารถกระตุ้นการเผาผลาญให้ร่างกายได้ดี ดีเข้าไปอีกจ้า 

ส่วนใหญ่เค้าจะแบ่งกันประมาณ 5-6 มื้อ เป็นมื้อเล็กๆ แต่ก็เป็นมื้อที่อิ่มอยู่นะเธอ เพราะช่วงเวลาในหารเว้นก็จะเท่าๆ กัน ทำให้ร่างกายเราปรับตัวทัน และทำให้ร่างกายไม่ต้องเผาผลาญหนักๆ เหมือนการกินแบบ 3 มื้อด้วยจ้า ใครลองวิธีนี้แล้วเวิร์คก็เอามาแชร์ประสบการณ์ได้นะเธอ 

image_923747
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ทีนี้แหละค่ะ เราก็จะไม่มีพุงน้อยใหญ่กวนใจอีกต่อไปแล้ว เพราะวิธีดีๆ เหล่านี้เป็นวิธีง่ายๆ สาวที่บอกไม่มีเวลาดูแลหุ่นตัวเอง ( ข้ออ้างมากแม่! ) ถ้ารักหุ่น ไม่อยากให้มีพุง ก็ต้องกินให้ถูกต้องและเลือกกินอะไรดีๆ กับตัวเองเข้าไว้น้า อย่างดื่มน้ำเยอะๆ อย่างกินอาหารรสจัดหรืออาหารโซเดียมสูง ที่สำคัญคืออย่ากินแป้งเยอะ แล้วก็ต้องหาเวลาไปออกกำลังกายบ้างเด้อ กินอย่างเดียวก็อาจจะไม่ได้ผลจ้า 

นี่ก็เป็นวิธีง่ายๆ ที่ทำตามได้อย่างแน่นอน ถ้าใครรักตัวเองก็ต้องรีบดูแลตัวเองน้า รักษาสุขภาพ ขอให้ร่างกายแข็งแรง และหุ่นเป๊ะๆ ปังๆ กันถ้วนหน้านะคะซิส เลิฟยูวว 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @