สิวขึ้น!! ต้องหาตัวช่วยด่วน รวม 7 'คอนซีลเลอร์ปิดหลุมสิว' เนียนเป๊ะ โบกมือลาสิวร้าย ให้สวยเป๊ะ

สิวขึ้น!! ต้องหาตัวช่วยด่วน รวม 7 'คอนซีลเลอร์ปิดหลุมสิว' เนียนเป๊ะ โบกมือลาสิวร้าย ให้สวยเป๊ะ

คัดมาแล้ว 7 คอนซีลเลอร์ กลบรอยเกลี้ยง ปิดหลุมสิวเนียนกริ๊บ สาวหน้าหลุมต้องลอง

26 June 2019
wawareview
26 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

วันนี้ขอเอาใจคนเป็นสิวกันสักหน่อย เพราะเราคงเคยได้ยิน #คนไม่เป็นสิวไม่เข้าใจ!!! กันมาบ้าง เพราะเมื่อเวลาที่เป็นสิวก็ต้องรีบหาคอนซีลเลอร์มากลบ แต่เวลาที่แต่งหน้าทีไร ถึงจะลงกลบก็ยังเห็นรอยสิวให้ขัดตาอยู่ดี ที่สำคัญคือพอจะใช้คอนซีลเลอร์แบบธรรมดาทั่วไป ก็ยังทำให้สิวเห่อกว่าเดิมไปอีก!! เฮ้อ...ถือว่าเป็นปัญหาใหญ่ของวัยรุ่นจริงๆ

แต่ต่อไปนี้ไม่ต้องเครียดแล้วนะคะสาว ๆ เพราะวันนี้เรารวบรวมคอนซีลเลอร์สำหรับเอาไว้ปิดสิวโดยเฉพาะมาฝากกัน โดยแต่ละแบรนด์นั้นเนื้อบางเบา ที่สำคัญคือกลบสิวมิด ไม่ทำให้เป็นสิวอุดตัน แหม...แค่พูดก็อยากรีบวิ่งไปซื้อมาใช้แล้วค่ะ เอาล่ะ ถ้าเราพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_926566
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 Neutrogena Hydro Boost Hydrating Concealer


ต้องบอกว่าเรื่องความมันกับสิวนั้นเป็นของคู่กัน ดังนั้นการเลือกใช้คอนซีลเลอร์ที่ปราศจากน้ำมันจึงช่วยได้ เราขอแนะนำ Neutrogena Hydro Boost concealer ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน เนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะและไม่ทำให้ระคายเคือง ซึ่งช่วยให้สาวๆ ฝ่าวิกฤติสิวบุกไปได้ นอกจากนี้เจ้าตัวนี้ยังจะทำให้ผิวของสาวๆ ชุ่มชื้นตลอดทั้งวัน เพราะมันมีส่วนผสมของกรดไฮยาลูโรนิค  โดยมันมาทั้งหมด 5 เฉดสีด้วยกัน ดังนั้นไม่ว่าเธอจะมีสิวแค่ไหนก็ไม่ต้องห่วงค่ะ

image_926557
- ที่มารูป: www.makeupandbeautyblog.com

 

#2 Maybelline SuperStay Better Skin Concealer
image_926558
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ข้อควรระวังโดยเฉพาะสาวที่มีผิวแพ้ง่ายก็คือ สารต่างๆ ที่อยู่ในคอนซีลเลอร์ เพราะสารเคมีบางอย่าง ก็อาจจะทำให้เกิดการอักเสบและระคายเคืองได้  เช่น isopropyl myristate, sodium lauryl sulfate, myristyl myristate, และ laureth-4 เพราะทั้ง 4 ตัวนี้จะทำให้เกิดการระคายเคือง และการอุดตัน ดังนั้นเราจึงขอแนะนำแบรนด์ Maybelline SuperStay Better Skin Concealer นอกจากนี้มันยังมีความบางเบามากๆ คล้ายกับรุ่น Fit Me สุดๆ ข้อดีอีกอย่างก็คือมันปกปิดได้เริ่ด เรียบเนียนมากๆ ใครยังไม่เคยลองต้องไปจัดนะคะ

image_926560
- ที่มารูป: crashingred.com

 

#3 Isdin Skin Drops


เราเชื่อว่าบางคนอาจจะไม่เคยได้ยินแบรนด์นี้มาก่อน แต่ในเมืองนอกต้องบอกว่ามันดังมากๆ โดยเฉพาะสาวที่มีปัญหาสิว ผิวแพ้ง่าย เพราะเจ้าคอนซีลเลอร์ตัวนี้ ถูกออกแบบมาสำหรับคนที่มีผิวบอบบางโดยเฉพาะ ดังนั้นเรื่องอาการแพ้นั้นสบายใจได้หายห่วง นอกจากนี้ เรื่องการปกปิดก็เริ่ด เพราะใช้แค่เพียงไม่กี่หยด ก็ปกปิดเนียนกริบ อยู่ได้นานมาถึง 12 ชั่วโมง! ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะเขายังมีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นจากพืช ที่ทำให้ผิวสมดุลและผิวกระจ่างใสด้วยนะคะ ดังนั้นไม่แปลกใจเลยว่าทำไมมันถึงดังมากๆ

image_926561
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 NYX Professional Makeup HD Concealer Wand


จริงๆ แล้วตัวนี้มีรีวิวทั้งดี และไม่ดีปะปนกันไป แต่ส่วนใหญ่แล้วก็จัดให้อยู่ในระดับค่อนข้างดี ซึ่งด้วยราคาที่มันค่อนข้างประหยัด เราก็เลยขอจัดสักอัน โดยเราก็ต้องบอกเลยว่าไม่ผิดหวัง เพราะผลจากการใช้ เรารู้สึกว่ามันปิดรอยดำจากสิวได้ค่อนข้างดีมาก รอยแดงก็ปิดได้เนียน ไม่เป็นคราบ หรือถ้ามีก็น้อยมากๆ นอกจากนี้ที่ฉลากเขายังเขียนว่า  " noncomedogenic " ซึ่งถึงแม้จะไม่ใช่การรับประกันการแพ้ทั้งหมด แต่เราก็สบายใจได้ในระดับหนึ่งนะคะ 

image_926562
- ที่มารูป: kosmetista.ru

 

#5 Clinique Acne Solutions Liquid Makeup
image_926564
- ที่มารูป: www.sephora.com


ส่วนตัวนี้เป็นแบรนด์ที่สาวๆ รู้จักกันดี โดยมันเป็นคอนซีลเลอร์ ( หรือบางคนบอกว่ามันเป็นรองพื้น ) ที่ทำมาเฉพาะคนเป็นสิว เเพราะมันมีส่วนผสมของ Salicylic Acid ซึ่งช่วยระงับการเกิดเชื้อของสิวได้และยังไม่มีน้ำมัน ทำให้ไม่เป็นสิวอุดตัน ทาไปแล้วผิวยังรู้สึกว่าหายใจได้อยู่ เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นแบบน้ำแต่ไม่เหลว ปกปิดได้ปานกลาง ติดทนไม่มาก ถ้าใช้อยู่ห้องแอร์ก็พอไหว ดังนั้นใครที่มีปัญหาทาคอนซีลเลอร์แล้วสิวขึ้นบ่อยๆ ต้องไปหามาสักขวดนะคะ

image_926565
- ที่มารูป: www.sephora.com

 

#6 Maybelline Dream Lumi Touch Concealer
image_926582
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com


คอนซีลเลอร์ตัวนี้เป็นสูตรเจล ช่วยปกปิดรอยสิวได้ดี ครอบคลุมจุดใดๆ ก็ตามที่สาวๆ ทาลงไป โดยมันสามารถอยู่ได้ถึงประมาณ 5 - 6 ชั่วโมง นอกจากนี้ เจ้าตัวนี้ยังผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่เกี่ยวกับผิวหนังและบอกว่า เหมาะสำหรับผิวบอบบาง หรือแม้แต่คนที่เป็นภูมิแพ้ก็ใช้ได้ แต่ข้อเสียก็คือมันมีเบอร์สีที่ค่อนข้างจำกัด ดังนั้นบางคนจึงใช้เป็นไฮไลท์มากกว่าคอนซีลเลอร์ เพราะมันมีเฉดสีที่ค่อนข้างสว่าง ดังนั้นระวังมากๆ ตอนเลือกซื้อนะคะ เดี๋ยวได้เบอร์ผิด

image_926584
- ที่มารูป: cdn.shopify.com

 

#7 L’Oreal Paris True Match Concealer


ถ้าใครไม่รู้จักตัวนี้ เราต้องบอกเลยว่าพลาดสุดๆ เพราะตัวนี้แบรนด์ L’Oreal ออกแบบเฉดสีมาให้เข้ากับผิวของเราเป๊ะๆ โดยมีทั้งหมด 9 เฉดสีด้วยกัน โดยเป็นสูตรที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยให้ผิวของคุณดูเป็นธรรมชาติ ได้นานถึง 6-7 ชั่วโมง ข้อดีอีกอย่างสำหรับแบรนด์นี้ก็คือ เกลี่ยง่าย พิกเมนต์ค่อนข้างชัด ดังนั้นสำหรับคนที่มีผิวสีปานกลาง เราแนะนำว่าตัวนี้เหมาะมากๆ ในการกลบสิวนะคะ

image_926585
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
 เป็นยังไงบ้างคะสำหรับคอนซีลเลอร์กลบสิวเนียนกริ๊บทั้ง 7 ยี่ห้อ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่เป็นสิวง่าย เป็นสิวบ่อย ก็ลองไปหามาใช้กันนะคะ รับรองว่ากลบสิวมิด แต่ไม่ทำให้เกิดการอุดตันแน่นอน หน้าจะได้เรียบเนียนใสปิ๊ง เพิ่มความมั่นใจในการแต่งหน้า เอาล่ะ แล้วครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @