ฝนตก แต่กระเป๋าหนังลูกรักจะเปียกไม่ได้! 7 ทริค 'ดูแลกระเป๋าใบโปรดให้สวยเป๊ะ' พร้อมใช้ทุกโอกาส

ฝนตก แต่กระเป๋าหนังลูกรักจะเปียกไม่ได้! 7 ทริค 'ดูแลกระเป๋าใบโปรดให้สวยเป๊ะ' พร้อมใช้ทุกโอกาส

รวมวิธียืดอายุ ดูแลกระเป๋าหนังให้อยู่ทน ใช้ได้ใช้ดี ไม่มีพัง!!

27 June 2019
wawareview
27 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

กระเป๋านั้น ถือว่าเป็นไอเทมสุดเลิฟของสาวๆ หลายคน เรียกว่ารักยิ่งกว่าอะไรทั้งหมดในชีวิต ยอมกินมาม่าเป็นเดือนๆ เพื่อเก็บเงินซื้อกระเป๋าใบโปรด ดังนั้นเรื่องการดูแลรักษาจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก โดยเฉพาะถ้าสาวๆ ได้ซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมมาใช้ด้วยแล้ว ไม่ต้องพูดถึง เพราะราคานี้สุดหิน ดังนั้นเมื่อซื้อกระเป๋ามาแล้ว เราทุกคนต่างก็อยากจะใช้มันไปให้นานๆ จะได้ไม่ต้องเปลืองตังค์ซื้อใหม่ ที่สำคัญแต่ละใบก็ไม่ใช่ถูกๆ

ดังนั้นวันนี้เราก็เลยรวบรวม 7 วิธีในการดูแลกระเป๋าหนังมากฝากกัน โดยรับรองว่าถ้าทำตามแล้ว กระเป๋าใบโปรดจะอยู่กับเราได้นานขึ้นแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_927400
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 ดูแลด้วยน้ำยาปกป้องหนัง


อย่างที่เราทุกคนเคยได้ยินก็คือยิ่งกระเป๋าหนัง ( แท้ ) เก่าเท่าไหร่ มันก็จะยิ่งสวยเท่านั้น แต่ก็ไม่ใช่ว่าปล่อยปะละเลยให้มันเก่าก่อนที่ควรจะเป็น ซึ่งจริงๆ แล้วหนังแต่ละประเภทก็คือดีเทล รายละเอียดไม่เหมือนกัน ดังนั้นอันนี้สาวๆ ก็ต้องไปศึกษาเพิ่มเติมเองนะคะ

แต่หลักๆ แล้วเราสามารถรักษากระเป๋าให้ดูสวยด้วย 
การรักษาความชุ่มชื้นให้กับตัวหนัง โดยใช้ครีมอเนกประสงค์สำหรับเช็ดโดยตรง และอาจจะต้องใช้สเปรย์เพื่อเคลือบกระเป๋าด้วย เพื่อที่ว่าเวลาฝนตกหรือโดนน้ำหกใส่ มันก็จะไม่เข้าไปทำร้ายกระเป๋านะคะ

image_927389
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 สปากระเป๋าอย่างน้อยปีละครั้ง


ข้อนี้อาจจะเหมาะสำหรับคนที่ถือกระเป๋าราคาแพงสักหน่อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นกระเป๋าแบรนด์เนม เธอควรส่งให้ผู้เชี่ยวชาญดูแลอย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง เพราะนอกจากมันจะช่วยรักษาความสะอาดของกระเป๋าเราแล้ว ยังเป็นการยืดอายุการใช้งานกระเป๋าใบนั้นไปด้วย ซึ่งร้านเขาก็จะสามารถทำความสะอาดได้ถูกวิธี และยังสามารถซ่อมแซมกระเป๋าแบรนด์เนมใบโปรดของเราได้ตรงจุดที่สุดน

ดังนั้นก่อนซื้อก็อย่าลืมเจียดเงินสักนิด เพื่อเก็บไว้ไปดูแลกระเป๋าใบโปรดของเราด้วยนะคะ

image_927393
- ที่มารูป: www.royalbagspa.com.au

 

#3 เร่งให้หนังนิ่มด้วยมือของเรา


แต่ทั้งนี้ก็จะมีกระเป๋าบางทรงที่พอเป็นหนังก็อาจจะดูแข็งๆ ท่อๆ จนเกินไป โดยเฉพาะทรงถุงผ้าใหญ่ๆ ซื้อพอถือแล้วก็จะดูแปลกๆ ไม่เป็นไปตามธรรมชาติ ซึ่งเราสามารถแก้ปัญหาได้ด้วยการวางกระเป๋าบนพื้นเรียบๆ และเริ่มม้วนจากด้านล่างขึ้นด้านบนเป็นลักษณธ Reroll หลังจากนั้นก็ทำด้านอื่นๆ หมุนพลิกกลับด้านในออกแล้วม้วนอีกครั้ง เพียงเท่านี้เราก็จะได้กระเป๋าหนังนิ่มๆ ทรงเก๋ๆ พร้อมใช้งานแล้วค่ะ

image_927396
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 หูกระเป๋า จุดอ่อนไหว


หูกระเป๋านั้น ถือเป็นอีกหนึ่งชิ้นส่วนที่ไม่ควรมองข้าม ต้องดูแลเป็นประจำ เพราะมันคือส่วนที่เราต้องจับเพื่อสะพายตลอดเวลา นอกจากนี้บรรดาเครื่องสำอางหรือครีมต่างๆ ก็อาจจะทำให้หูกระเป๋าและสายสะพายของเราซีดได้ นี่ยังไม่นับคนที่ชอบใส่ของหนักๆ จัดแน่นๆ ด้วยแล้วยิ่งร้ายเข้าไปใหญ่ ดังนั้นวิธีที่จะยืดอายุการใช้งานหูกระเป๋าและสายสะพายคือให้หาผ้าพันคอหรือผ้าเก๋ๆ มาพันตรงหูกระเป๋า เพื่อลดการสัมผัสโดยตรง เพียงเท่านี้ก็จะช่วยยืดหูกระเป๋าเราได้นะคะ

image_927397
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 ยกออกมาตากลม หลังใช้เสร็จ


โดยจากข้อมูลที่เราไปอ่านมานั้น เขาบอกกันว่าการเก็บรักษาที่ดีที่สุดคือการปล่อยให้กระเป๋าได้ " หายใจ " ห้ะ!! กระเป๋าหายใจได้ด้วย หลายคนคงจะงง แต่ไม่ยากอย่างที่คิด หลังจากการใช้ทุกครั้ง ก่อนเก็บเข้าตู้ทุกครั้ง ให้ผึ่งลมสักพัก เป็นการปรับอุณหภูมิของกระเป๋า คลายความร้อนหรือเย็นออกไป หลังจากนั้นเมื่อเอาเข้าตู้เสื้อผ้าก็ไม่ควรรูดปิดหมด เพื่อที่กระเป๋าจะได้หายใจรับอากาศอย่างน้อยๆ ก็อาทิตย์ละครั้งนะคะ เพียงเท่านี้กระเป๋าเราก็อยู่ได้นานแล้วค่ะ

image_927394
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#6 ก่อนเก็บใส่ซองคลุมให้เรียบร้อย


ถ้าสาวๆ สังเกตให้ดี จะเห็นว่าทุกครั้งที่ซื้อกระเป๋ามา เขาจะแถมถุงผ้ามาให้ ซึ่งนั่นล่ะคือไอเทมสำคัญที่เราเอาไว้เก็บกระเป๋า ดังนั้นห้ามโยนทิ้งหรือเอาไปใส่ของอย่างอื่นโดยเด็ดขาด เอาไว้คลุมกระเป๋าตัวเองนี่แหละ  นอกจากนี้ ขณะที่เราจะเอาไปเก็บไว้ในตู้นั้น ถ้าเป็นไปได้ก็ควรติดตั้งตัวดูดความชื้นด้วย เพราะอากาศบ้านเราร้อน ซื้อเมื่อเจอกับความเย็นของแอร์ ก็อาจจะทำให้เกิดปัญหาได้ โดยอุณหภูมิควรจะอยู่ที่ 23-27 องศา ดังนั้นแนะนำว่าอย่าลืมดูอุณหภูมิก่อนเก็บด้วยนะคะ

image_927395
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#7 จัดทรงให้ดีก่อนเก็บ

 
สำหรับกระเป๋าบางทรงนั้น เพื่อให้กระเป๋าคงรูปไม่ย้วยง่าย เราแนะนำว่าควรหาอะไรนิ่มๆ เช่น กระดาษทิชชู่ และพลาสติกกันกระแทก หรือกระดาษหนังสือพิมพ์ มาใส่ในกระเป๋าให้เต็มเพื่อเป็นการรักษาทรงกระเป๋าไว้ เพียงเท่านี้ทรงกระเป๋าของเราก็จะไม่ยืดยานจนใช้งานไม่ได้นะคะ

image_927398
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับ 7 วิธีการดูแลกระเป๋าที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่กำลังซื้อกระเป๋าใบใหม่ หรืออยากดูแลกระเป๋าก็ลองเอาไปใช้กันนะคะ เอาล่ะ แล้วครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @