ช่วงนี้โปรฯ ถูกหนักมาก! แนะนำ 'ประเทศในเอเชีย' ที่ต้องไป บินใกล้ๆ ไม่ต้องใช้งบเยอะ

ช่วงนี้โปรฯ ถูกหนักมาก! แนะนำ 'ประเทศในเอเชีย' ที่ต้องไป บินใกล้ๆ ไม่ต้องใช้งบเยอะ

ใครกำลังมองหาที่เที่ยวใกล้ๆ ไม่ต้องใช้งบเยอะ ไม่ต้องลางานยาวๆ ก็ตามเรามาส่อง 7 ' ประเทศในแถบเอเชีย ' ที่เที่ยวได้ครบจัดเต็มทั้งเรื่องกิน เที่ยว ช้อป กันได้เลยค่าาา

28 June 2019
Pearrisa
28 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

Hi Girls~ วันนี้แวะมาทักทายสาวๆ SistaCafe กันอีกเช่นเคยนะคะ (●>д<)ノ

image_928122
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาวซิสรู้สึกเหมือนกันมั้ยคะว่า ช่วงนี้น่ะมีแต่โปรฯ เที่ยวถูกหนักมาก ขยันออกมากระตุ้นต่อม #เที่ยวเก่ง ของสาวๆ อย่างเรา ให้อยากจะกดจองแล้วแพ็กกระเป๋าเตรียมเดินทางกันแบบด่วนจี๋เลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็น โปรฯ ตั๋วเครื่องบิน / โปรฯ ทัวร์ / โปรฯ ที่พัก ก็ออกแพ็กเกจเที่ยวแบบคุ้มๆ ราคาโดนใจ มาให้เราได้เลือกกันจนตาลาย ตัดสินใจไม่ได้เลยว่าจะเลือกจุดหมายปลายทางที่ไหนดี #รักพี่เสียดายน้องสุดๆ

ในวันนี้เราเลยอยากจะมาเอาใจคุณสาวๆ ที่ อยากบินไปเที่ยวแบบใกล้ๆ ไม่ต้องใช้งบเยอะ ไม่ต้องลางานยาวๆ เพราะว่าเราไปแอบลิสต์ 7 ‘ ประเทศในเอเชีย ’ ที่ไม่ควรพลาด มาเป็นไอเดียให้ได้เลือกเที่ยวตามกัน คอนเฟิร์มเลยว่าแต่ละประเทศเนี่ยสามารถเที่ยว กิน ช้อปได้ครบเต็มอิ่มจุใจแน่นอนเลยล่ะ มามะๆ อย่ามัวรอช้า แล้วรีบตามไปดูพร้อมกันได้เลยยย ยย Go Go Go!!!

・:*・:*・:*・:*・:*・:*・:*・:*・:*・:*・:*・:*・・:*・:*・:*・:*・:*・:*・:*・:*・:*・:*・:*・:*・・:*・:*・:*・

   

✈ 1. เวียดนาม

image_928123
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เริ่มต้นกันด้วยประเทศใกล้ๆ เมืองไทยของเรากันเลยดีกว่าค่ะสาวซิส ใครที่อยากจะเดินทางไปเที่ยว ประเทศที่อยู่ไม่ไกลมากนัก แถมบรรยากาศและผู้คนก็คล้ายๆ กับประเทศไทยของเรา ก็ต้องลองไปเที่ยว ‘ เวียดนาม ’ กันดูสักครั้งในชีวิตให้ได้เลยนะคะ เพราะ นอกจาก บ้านเมืองของประเทศนี้เค้าจะมีความสวยงามโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ แล้วเนี่ย ค่าใช้จ่ายก็ถูกเวอร์เวรี่ ไม่ว่าจะเป็นค่าเดินทาง ค่าอาหาร ค่าที่พัก เหมาะสำหรับสาวๆ ที่อยากเที่ยวแต่มีบัดเจดจำกัดอย่างแรง พูดเลยว่าใครที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวบวกกับชอบถ่ายรูป ก็จะได้รูปสวยๆ ชิคๆ เก็บไว้เป็นความทรงจำเต็มไปหมดเลยล่ะ

image_928125
- ที่มารูป: i.pinimg.com

>>> สถานที่เที่ยวแนะนำ : Golden Bridge สะพานลอยฟ้าในอุ้งมือยักษ์ ที่ตั้งอยู่บนเทือกเขา Ba Na Hills สถานที่เที่ยวยอดฮิตแห่งใหม่ของประเทศเวียดนาม โดยสามารถขึ้นไปถ่ายรูปสวยๆ และดื่มด่ำไปกับธรรมชาติสีเขียวขจีรอบตัว สูดหายใจเอาอากาศบริสุทธิ์กลับบ้านให้เต็มปอดได้เลยค่ะ

   

✈ 2. มาเลเซีย

image_928126
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาเล มาเล ฉันอยากหาเธอ ที่มาเลเซีย~ คราวนี้ขอพาคุณสาวๆ ล่องลงใต้ ไปเที่ยวยัง ประเทศจุดหมายปลายทางที่อยู่ใกล้ๆ ตอนใต้ของประเทศไทยเรา อย่าง ‘ มาเลเซีย ’ กันบ้างดีกว่าค่ะ เราขอบอกเลยนะคะว่าเมเลซียเนี่ย ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คนไทยเราชอบเดินทางไปเที่ยวกันมากที่สุด เพราะ นอกจากจะอยู่ไม่ไกล เดินทางไม่นาน แล้วค่าเงินยังไม่ต่างจากเงินบาทไทยเท่าไหร่ งานนี้ก็เที่ยวได้แบบไม่ต้องกลัวกระเป๋าสตางค์ฉีกเลยล่ะ แถมยังเป็นประเทศที่ รวบรวมวัฒนธรรมของผู้คนหลากหลายเชื้อชาติเข้าไว้ด้วยกันได้แบบลงตัว ไม่ว่าซิสจะเป็นสายเที่ยวชิลล์ๆ เที่ยวมันส์ๆ หรือเน้นธรรมชาติก็ต้องเลิฟแน่นอน

image_928129
- ที่มารูป: i.pinimg.com

>>> สถานที่เที่ยวแนะนำ : Georgetown เมืองหลวงของรัฐปีนัง ที่ผสมผสานวัฒนธรรมระหว่างจีนและยุโรป ผ่านทางสถาปัตยกรรมบ้านเรือนที่มีความเก่าแก่ คลาสสิก และมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร สาวคนไหนอยากถ่ายภาพคู่กับ Street Art ชิคๆ ก็มากันได้ที่นี่เลยค่ะ

   

✈ 3. อินโดนีเซีย

image_928132
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครที่เป็นนักเที่ยว #สายทะเล อยากจะไป นอนทิ้งตัวริมหาดทราย ปล่อยตัว ปล่อยใจ พักสมองไปกับทะเลสีสวย หาดทรายสีขาวสะอาดตา ก็ไม่ควรพลาดประเทศ ‘ อินโดนีเซีย ’ เด็ดขาดเลยนะคะ เพราะว่า ประเทศนี้น่ะเค้า ขึ้นชื่อว่ามีหมู่เกาะเยอะที่สุดในโลก แล้ว จุดหมายที่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวหลากหลายชาติทั่วโลกให้มาเยือนประเทศนี้ก็หนีไม่พ้น ‘ เกาะบาหลี ’ เกาะที่ได้รับความนิยมติดอันดับท็อประดับโลกที่ต้องมาเที่ยวให้ได้สักครั้ง แถมวิวของประเทศนี้ยังมีสวยงาม เน้นความเป็นธรรมชาติ ใครมาเที่ยวที่นี่ก็จะให้ความรู้สึกเหมือนกับได้ชาร์จพลังความเฟรชกลับไป #อดใจไม่ไหวต้องกลับมาเที่ยวอีก

image_928140
- ที่มารูป: i.pinimg.com

>>> สถานที่เที่ยวแนะนำ : Tirta Empul วัดน้ำพุศักดิ์สิทธิ์แห่งหนึ่งของบาหลี ที่คนไทยส่วนใหญ่รู้จักกันดีในชื่อ วัดเทมภัคสิริงค์ ซึ่งภายในวัดจะมีบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่คนพื้นเมืองเชื่อว่าถ้าได้มาอาบน้ำหรือดื่มน้ำจากบ่อแห่งนี้ ก็จะช่วยขับไล่สิ่งไม่ดีออกไปและช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิตได้

   

✈ 4. ไต้หวัน

image_928144
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อ๊ะๆ ถ้าจะให้พูดถึง ประเทศจุดหมายปลายทางที่กำลังฮอตฮิตกระแสแรงเวอร์ในหมู่คนไทย แล้วจะไม่พูดถึง ‘ ไต้หวัน ’ ได้ยังไงล่ะคะ เพราะถึงแม้ว่าไต้หวันจะเป็นประเทศเล็กๆ ที่มีพื้นที่ติดทะเล แต่ก็เจริญก้าวหน้าพัฒนาขึ้นได้แบบรวดเร็วจนกลายมาเป็นที่เที่ยวยอดฮิตของนักเดินทางทั่วโลกเลยล่ะ โดยไต้หวันก็เป็น ที่เที่ยวที่เหมาะกับสาวซิสทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็นสายกิน สายเที่ยว สายช้อป สายถ่ายรูป เค้าก็ มีสถานที่ให้เลือกเที่ยวกันตั้งแต่ย่านศิลปะ ย่านคนฮิป ไปจนถึงย่านสตรีทฟู้ดแสนอร่อย ให้เลือกเที่ยวกันได้แบบจุใจ แถมค่าเงินยังพอๆ กับค่าเงินไทย เลยจัดอยู่ในประเทศที่มีครบในงบเบาๆ นั่นเอง

image_928145
- ที่มารูป: i.pinimg.com

>>> สถานที่เที่ยวแนะนำ : Huashan 1914 Creative Park ย่านคนฮิปสไตล์อาร์ทๆ ที่เป็น ครีเอทีฟ ปาร์ค ขนาดใหญ่ของไทเป โดยสถานที่นี้คุณสาวๆ สามารถเดินเล่นชมนิทรรศกาลงานศิลปะ เดินเลือกช้อปของดีไซน์เก๋ หรือจะนั่งจิบกาแฟดื่มด่ำไปกับคาเฟ่แนวๆ ก็เริ่ดเวอร์ไม่แพ้กัน

   

✈ 5. สิงคโปร์

image_928147
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวคนไหนกำลังมองหา ประเทศใกล้เมืองไทย ที่บินไปไม่ไกล แถมยังเที่ยวเพลินๆ ได้แบบไม่มีเบื่อ ก็อย่าลืมแวะไปเช็กอินที่ ‘ สิงคโปร์ ’ ดูซิคะ เพราะ ถึงประเทศสิงคโปร์จะเป็นเกาะขนาดเล็กจิ๋วก็จริง แต่ เรื่องความเจริญและเทคโนโลยีของที่นี่เค้าก็มีดีไม่แพ้ประเทศใหญ่ๆ เลยนะตัวเธอ ซึ่งถ้าสาวซิสเลือกไปเที่ยวที่สิงคโปร์ก็ สามารถ เที่ยวกันได้แบบจัดเต็ม ตั้งแต่การไหว้พระขอพร ช้อปปิ้งแฟชั่นสุดฮิต ตะลุยกินอาหารพื้นเมืองแสนอร่อย ไปจนถึงสถานที่เที่ยวแนวทันสมัย ก็มีมาให้เลือกเที่ยวกันครบ เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย จะไปเที่ยวคนเดียวก็ชิลล์ ไปกับแก๊งเพื่อนก็มันส์ หรือจะไปกับครอบครัวก็เริ่ดทั้งนั้นเลยล่ะ

image_928148
- ที่มารูป: i.pinimg.com

>>> สถานที่เที่ยวแนะนำ : Gardens by the Bay สวนพฤกษศาสตร์ที่ตั้งอยู่ริมอ่าวมารีน่า ที่ผ่านการดีไซน์ออกมาได้อย่างสวยงามและมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร จนกลายมาเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กสุดฮิตที่ห้ามพลาดเด็ดขาดเมื่อได้มาเที่ยวที่สิงคโปร์

   

✈ 6. ญี่ปุ่น

image_928154
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คราวนี้แวะมาเที่ยวกันที่ ประเทศยอดฮิตในทวีปเอเชีย ที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ยังเป็นจุดหมายปลายทางที่ครองใจเหล่านักเดินทางทั่วโลกเอาไว้ได้อย่างเหนียวแน่นอย่าง ‘ ญี่ปุ่น ’ กันบ้างดีกว่าค่ะ ซึ่งเราขอบอกเลยนะคะว่า ประเทศนี้นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องความมีระเบียบวินัยของผู้คนแล้วเนี่ย ยัง ถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวดีต่อใจเอาไว้ได้แบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็นแหล่งวัฒนธรรม แหล่งช้อปปิ้ง สถานที่ขอพร ไปจนถึงอาหารญี่ปุ่นรสเด็ด เรียกได้ว่ามาที่นี่ที่เดียวก็เที่ยวได้แบบเต็มอิ่มกันไปเลยล่ะ ปล. ใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวญี่ปุ่นก็เตรียมเมมกล้องเอาไว้ให้ดี เพราะวิววสวยขนาดนี้ถ่ายรูปเพลินแน่ๆ

image_928162
- ที่มารูป: i.pinimg.com

>>> สถานที่เที่ยวแนะนำ : Hitachi Seaside Park จุดหมายปลายทางห้ามพลาดสำหรับคุณสาวๆ ที่อยากถ่ายรูปสวยๆ ท่ามกลางทุ่งดอกไม้ เพราะที่แห่งนี้เป็น สวนริมทะเลขนาดใหญ่ ที่มีดอกไม้หลากสีสันดูสวยงามประดับประดาอยู่โดยรอบ ที่สำคัญยังเที่ยวได้ตลอดทั้งปี เพราะมีดอกไม้สีสวยออกดอกบานอยู่ตลอดเลยล่ะ

   

✈ 7. เกาหลีใต้

image_928167
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปิดท้ายด้วยประเทศในแถบเอเชียที่เราอยากจะเชียร์ให้ซิสลองไปกันประเทศสุดท้ายแล้วนะคะ เราเชื่อว่าสาวๆ ในนี้หลายคนคงจะใฝ่ฝันอยากไปเที่ยว ‘ เกาหลีใต้ ’ ให้ได้สักครั้งกันแน่นอนเลยใช่มั้ยล่ะ? แหมๆ ก็ไม่น่าแปลกใจซะเท่าไหร่หรอกค่ะ เพราะว่า ประเทศนี้น่ะเป็นประเทศที่มีดีทั้งเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวแนวโบราณไปจนถึงสมัยใหม่ แถมยังงานดีทั้งที่เที่ยว คาเฟ่ชิคๆ แหล่งช้อปปิ้งสุดอินเทรนด์ และโอปป้า… เอ้ย! อาหารที่น่ากินอีกต่างหาก เพราะฉะนั้น สาวคนไหนที่ไม่อยากไปเที่ยวไกลๆ แต่ได้เที่ยวแบบจัดเต็ม ประเทศเกาหลีก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจและจะไม่ทำให้สาวซิสผิดหวังแน่นอนเลยล่ะค่ะ

image_928175
- ที่มารูป: i.pinimg.com

>>> สถานที่เที่ยวแนะนำ : Dondaemun Design Plaza ( DDP ) สถาปัตยกรรมดีไซน์เก๋ที่ตั้งอยู่ใจกลางย่านแฟชั่น เป็นทั้งสถานที่สำหรับจัดงานนิทรรศการ รวมไปถึงแฟชั่นระดับอินเตอร์อย่าง Seoul Fashion Week โดยซิสสามารถไปเดินเล่นชิลล์ๆ ตอนเย็นๆ แล้วรอชมทุ่งดอกไม้ LED ในช่วงกลางคืนก็ได้นะ

   

・:*・:*・:*・:*・:*・:*・:*・:*・:*・:*・:*・:*・・:*・:*・:*・:*・:*・:*・:*・:*・:*・:*・:*・:*・・:*・:*・:*・

ถ้าขืนมัวแต่ชักช้าลีลาเยอะ งานนี้โปรฯ หมดอดเที่ยวไม่รู้ด้วยนะจ๊ะ! ก็ ประเทศน่าเที่ยวในเอเชีย ทั้ง 7 ประเทศที่เราลิสต์มาแนะนำคุณสาวๆ กันในวันนี้ เป็นประเทศน่าเที่ยวที่ไม่ต้องบินไปไกล ไม่ต้องจ่ายเงินแพงๆ ก็เที่ยวได้ครบจัดเต็มทั้งเรื่องกิน เรื่องเที่ยว เรื่องช้อป แถมบรรยากาศยังโดนใจสาวซิสทุกสไตล์อีกต่างหาก เพราะฉะนั้นไม่ต้องคิดเยอะหรืออ้างนู่นอ้างนี่ รีบกดจองทัวร์ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรมให้ไว แล้วเก็บกระเป๋าเตรียมไปเที่ยวกันด่วนๆ ได้เลยค่าาา าา ♪(┌ ^ o ^ )┌

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @