เนื้อย้วยเหลวที่ขาด้านข้าง! ปัญหากวนใจ จัดการได้ด้วย 7 ท่าสุดฟิต ทำแล้วใส่กางเกงสวยเป๊ะ

เนื้อย้วยเหลวที่ขาด้านข้าง! ปัญหากวนใจ จัดการได้ด้วย 7 ท่าสุดฟิต ทำแล้วใส่กางเกงสวยเป๊ะ

ท่า (ไม่) ยาก "กระชับลดต้นขาด้านข้าง" ขาหายย้วยแน่นอน

01 July 2019
wawareview
01 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ถ้าพูดถึงการออกกำลังกายที่ต้นขา สาวๆ หลายคนก็คงจะคิดถึงปัญหา " ขาเบียด " ใช่มั้ยคะ แต่ความจริงผู้หญิงอย่างเราๆ นั้นไม่ได้มีปัญหาที่ที่ต้นขาด้านในเท่านั้น ต้นขาด้านนอกเองก็ย้วยยาน กลายเป็นเนื้อเหลวๆ ด้านข้างนั้นก็เป็นปัญหาสำคัญ เพราะเวลาใส่กางเกงอะไรก็ดูไม่สวยไปซะหมด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ทรง Skinny Jeans ที่ใส่แล้วฟิตแน่น เห็นเนื้อเป็นชั้นๆ ย้อยออกมาด้านข้าง ดังนั้นวันนี้เราก็เลยหาท่าออกกำลังกายที่จะมาช่วยสาวๆ เป็นท่าบริหารต้นขาด้านข้างให้ดูเรียวกระชับลงมาฝากสาวๆ กัน รับรองว่าใส่แล้วมั่นใจ ใส่ยีนส์ตัวไหนก็สวย! เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_928468
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

1. Step Ups


ต้องบอกว่านี่เป็นท่าพื้นฐานที่เป็นที่นิยมมากๆ ที่จะทำให้ร่างกายส่วนล่างของเรากระชับขึ้น และเล็กลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ต้นขา ก้นและหัวเข่า รับรองว่าทำแล้วมีปวดร้าวแน่นอน วิธีการก็คือให้หาบล็อกหนักๆ ที่มีความสูงสักเล็กน้อยมากวางไว้ โดยในการเริ่มต้นให้ยืนหลังตรง โดยให้เท้าทั้งสองอยู่บนพื้น หลังจากนั้นก็ค่อยๆ ก้าวเท้าขวาของเธอทีละข้างเพื่อไปยืนอยู่บนบล็อก และกลับมาที่ท่าเริ่มต้น ทำซ้ำอย่างน้อย 30 ครั้ง นะคะ รับรองว่ามีร้อนที่ต้นขาแน่นอน 

image_928461
- ที่มารูป: stylesatlife.com

 

2. Hip Dip on Side Plank


ท่านี้ก็ยังเหมาะสหรับสาวที่ไม่ค่อยออกกำลังกายเช่นเดียวกัน เพราะเป็นท่าเริ่มต้นที่ทำงาน โดยมันจะเป็นการกระชับสะโพก แผีหลังและต้นขาไปพร้อมๆ กันวิธีการก็คือให้นอนตะแคงข้าง โดยที่เอาข้อศอกตั้งขึ้น ( รักษาสะโพกไว้ให้ขนานกับพื้น ) หลังจากนั้นยกร่างกายส่วนบนของเธอขึ้นประมาณ 30 องศาจากพื้น ทำค้างไว้ 5 วินาที หลังจากนั้นก็เอาสะโพกลงมา ทำซ้ำ10-20 ครั้ง 

image_928462
- ที่มารูป: stylesatlife.com

 

3. Sumo Squats


ท่านี้ถือเป็รท่าออกกำลังกายที่รู้จักกันในหมู่สาวๆ เป็นอย่างมาก โดยการออกกำลังกายนี้จะเน้นที่ก้นและต้นขาโดยตรง นอกจากนี้ยังถือเป็นการเสริมสร้างข้อต่อหัวเข่าและข้อเท้าในเวลาเดียวกัน *** แต่ก็ต้องกระซิบว่าท่า Squo Sumo นี้ไม่แนะนำสำหรับผู้ที่มีปัญหาหลังนะคะ โดยวิธีการก็คือให้ทำ squats เหมือนเดิม เพิ่มเติมก็คือขาจะกางมากกว่าปกติ โดยแนะนำให้ลองทำสัก 5 วินาที ก่อนแล้วค่อยไปสู่ท่าปกติ โดยควรทำอย่างน้อย 20 รอบนะคะ รับรองว่าโรคภัยไม่ถามหาแน่นอนค่ะ

image_928463
- ที่มารูป: stylesatlife.com

 

4. Donkey Kick


ต้องบอกเลยว่านี่คือท่าที่เหมาะสำหรับคนที่มีขาไม่แข็งแรง ไม่กระชับและเฟิร์มแบบที่ควรจะเป็น โดยแนะนำว่าให้สาวๆ ทำบนเสื่อโยคะหน้าบทผ้าปูนะคะ เวลาที่จะได้ไม่เจ็บหัวเข่า โดยเริ่มต้นการขุกเข่าลงที่พื้น แล้วเอามือวางลงไปที่พื้นนี่คือท่าเตรียม หลังจากนั้นให้ค่อยๆ ยกขาข้างขวาขึ้น โดยให้เท้าของเธอนั้นขนานกับเพดานนับ 1-10 และกลับมาที่เดิม ทำซ้ำประมาณ 15 ครั้งก่อนที่จะสลับทำอีกข้างนะคะ โดยท่านี้ " การรักษาท่าทาง " ให้อยู่ในท่าที่เหมาะสมคือกุญแจที่สำคัญ และแนะนำให้ค่อยๆ ทำ อย่าเพิ่งหักโหมจนเกินไปนะคะ

image_928464
- ที่มารูป: stylesatlife.com

 

5. Side Kicks


เป็นท่าที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการเคลื่อนไหวของศิลปะการต่อสู้แบบดั้งเดิม โดยท่านี้จะเน้นที่สะโพกและต้นขาด้านข้างเป็นหลัก วิธีการก็คือทำท่าเริ่มต้นของท่า Donkey Kick โดยต้องทำให้แน่ใจว่ามือและหัวเข่าและสะโพกอยู่ในแนวตรง หลังจากนั้นให้ยกขาขึ้นที่ด้านข้าง โดยขานั้นต้องขนานกับพื้น นับ 1-10 และกลับมาอยู่ในตำแหน่งเดิม ทำซ้ำอย่างน้อย 15 ครั้ง ทำ 3 เซตนะคะ รับรองว่าขากระชับ ไม่มีเนื้อเหลวย้วยแน่นอนค่ะ

image_928465
- ที่มารูป: stylesatlife.com

 

6. Jump Squats


ท่านี้เป็นท่าที่กระชับเน้นบริเวณต้นขาและสะโพก เช่นเดียวกับ squats แต่ความพิเศษมันอยู่ตรงที่ท่านี้มันจะมันช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้มากขึ้น เบิร์นได้มากขึ้น เพราะมีการกระโดดเข้าไปด้วย เริ่มต้นด้วยการยืนในท่าธรรมดาๆ กางขาออกให้กว้างเล็กน้อย หลังจากนั้นก็ให้ย่อยตัวลงให้สุดเพื่อนทำท่า squats  โดยขณะที่ยืนขึ้นก็ให้ส่งแรงที่เท้าเพื่อกระโดด ในช่วงแรกทำอย่างน้อย 30 ครั้ง หลังจากนั้นก็ค่อยๆ เพิ่มจำนวนให้มากขึ้นะคะ

image_928466
- ที่มารูป: stylesatlife.com

 

7. Booty Kick

 

ท่านี้เป็นท่าบริหารที่ทำง่ายๆ และทำได้ทุกที่ทุกเวลา โดยท่า Booty kicks นั้นมีจุดประสงค์ที่จะช่วยสร้างก้นและลดไขมันที่หน้าท้องของเรา เริ่มต้นด้วยการยืนตรง เอามือประสานกันด้านหน้า ให้เตะขาไปด้านหลัง โดยไม่งอเข่า โดยพยายามเหยียดขาไปข้างหลังให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แล้วกลับสู่ตำแหน่งเริ่มต้น ทำซ้ำอย่างน้อย 10-15 ครั้งก่อนสลับขา โดยแนะนำให้ทำทั้งหมด 4 ชุดนะคะ

image_928467
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 


เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับท่าบริหารร่างกายที่เราเราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครทำตามเป็นประจำรับรองว่าใส่กางเกงยีนส์สวยขึ้นแน่นอน  เอาล่ะ แล้วครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @