Checklist! 10 เคล็ดลับ 'ดูแลผิวมันขาดน้ำ' ด้วยวิธีง่ายๆ ทำได้ทุกวัน ผิวสวยปังแน่นอน 💕

Checklist! 10 เคล็ดลับ 'ดูแลผิวมันขาดน้ำ' ด้วยวิธีง่ายๆ ทำได้ทุกวัน ผิวสวยปังแน่นอน 💕

ใครที่กำลังต่อสู้กับปัญหาผิวแปรปรวน ทั้งมัน ทั้งแห้ง สลับกันไป ก็ตามมาแก้ง่ายๆ ด้วย 10 เคล็ดลับ ' ดูแลผิวมันขาดน้ำ ' ที่เราเอามาแชร์กันได้เลยค่ะ คอนเฟิร์มเลยว่าทำตามแล้วผิวสวยปังขึ้นได้ชัวร์ๆ เลยล่ะ

09 September 2019
Pearrisa
09 September 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

สาว SistaCafe คนไหนกำลังนั่งกุมขมับกลุ้มใจกับปัญหา ‘ ผิวมันขาดน้ำ ’ บ้างรึเปล่าคะ?!

อ๊ะๆ เราเชื่อว่าสาวซิสหลายคนพอได้ยินคำว่า ‘ ผิวมันขาดน้ำ ’ เข้าไป ก็อาจจะเกิดอาการงงๆ ปนสับสนได้ว่าตกลงแล้วผิวจะมันหรือผิวจะแห้งกันแน่ แต่! เราขอบอกเลยนะคะว่าคุณสาวๆ ไม่ได้ฟังผิดแต่อย่างใด เพราะว่า อาการ ‘ ผิวมันขาดน้ำ ’ น่ะเป็น สภาวะที่ผิวเกิดการแปรปรวนเดี๋ยวมันเยิ้ม เดี๋ยวแห้งลอก สลับกันไป ต่อให้จะมีน้ำมันเคลือบอยู่บนผิวก็ยังสังเกตได้ว่าผิวของเราดูแห้งกร้าน ลอกเป็นขุยอยู่ดี ถ้าผิวของซิสเป็นอย่างที่เราพูดไปแบบเป๊ะๆ ก็แสดงว่ากำลังเผชิญกับปัญหา ‘ ผิวมันขาดน้ำ ’ แล้วล่ะ

image_929272
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แล้วเราขอเตือนเอาไว้เลยนะคะว่า ถ้าใครที่เจอปัญหาผิวแบบนี้แล้วปล่อยทิ้งเอาไว้ ไม่รีบบำรุงดูแลผิว ก็อาจทำให้ผิวอ่อนแอลงไปเรื่อยๆ พอผิวมันหนักมากก็ทำให้เกิดการอุดตัน อักเสบ จนกลายเป็นปัญหาสิวได้ง่าย แล้วถ้าปล่อยให้ผิวแห้งนานๆ ก็อาจเสี่ยงที่จะเกิดริ้วรอยก่อนวัยโผล่มากวนใจเร็วขึ้นกว่าเดิมไปอีก เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากให้ผิวพังหนักแบบนี้ก็ต้องรีบตามเรามาส่อง Checklist! 10 เคล็ดลับ ‘ ดูแลผิวมันขาดน้ำ ’ ด้วยวิธีง่ายๆ รับรองได้เลยว่าทำตามทุกวันแล้วผิวมากลับสวยปังได้แน่นอนจ้าาา

。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。

   

✓ 1. ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ เติมน้ำหล่อเลี้ยงผิว
image_929273
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เคล็ดลับในการบำรุงผิวสวยที่ง่ายและประหยัดที่สุด คงจะไม่มีอะไรมาแทนที่ ‘ น้ำเปล่า ’ ได้อีกแล้วล่ะค่ะ เพราะว่า การดื่มน้ำเปล่าเข้าไปให้มากพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน หรืออย่างน้อยๆ วันละ 8 แก้ว ก็จะเข้าไป ช่วยเติมน้ำหล่อเลี้ยงผิวกันตั้งแต่ภายใน แบบนี้เลย ส่งผลให้ผิวแห้งกร้านขาดน้ำของเรากลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื้นได้ง่ายๆ ช่วยกระตุ้นการขับของเสียออกจากร่างกาย ทำให้ผิวสดใส เปล่งปลั่ง ไม่อุดตัน แถมยังช่วยทำให้ระบบไหลเวียนเลือดทำงานได้ดีขึ้น เลยทำให้ผิวของสาวๆ อย่างเราดูสวยสุขภาพดีแบบมีเลือดฝาด ใครที่รู้ตัวว่าดื่มน้ำน้อยก็ให้รีบเปลี่ยนพฤติกรรมกันให้ไวเลยนะจ๊ะ!

   

✓ 2. ทำความสะอาดผิวให้ดี อย่าให้มีสิ่งตกค้าง
image_929274
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สเต็ปสำคัญที่เป็นกุญแจสำหรับผิวสวยสุขภาพดีก็คือ ขั้นตอนการทำความสะอาดผิว นั่นเองค่ะ โดยเฉพาะสาวซิสที่กำลังเจอกับปัญหา ‘ ผิวมันขาดน้ำ ’ ก็ ต้องรักษาความสะอาดของผิวหน้ากันให้ดี เลยนะ เพราะว่าในช่วงเวลาที่ผิวของเรามันเยิ้ม ก็มีความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดการอุดตันและปัญหาสิวตามมาได้ เราเลยอยากจะแนะนำให้คุณสาวๆ ทำความสะอาดผิวให้ดี อย่าให้มีสิ่งสกปรกตกค้างอยู่บนผิว โดยควรจะใช้รีมูฟเวอร์เช็ดคราบเมคอัพออกก่อน ตามด้วยการล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้า แล้วเช็ดผิวด้วยโทนเนอร์ปิดท้ายอีกครั้ง แบบนี้จะได้มั่นใจว่าผิวของเราเคลียร์ใสแบบไม่เหลือสิ่งตกค้างยังไงล่ะ

   

✓ 3. ทานผักและผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง
image_929275
- ที่มารูป: i.pinimg.com

รู้รึเปล่าคะว่าอาหารที่เราทานเข้าไปในแต่ละมื้อ นอกจากจะทำให้รู้สึกฟินอิ่มท้องแล้วเนี่ย ยังส่งผลต่อผิวพรรณของเราได้เหมือนกันนะคะซิส เพราะฉะนั้น ใครที่ชอบกินไม่เลือก ชอบตามใจปาก ระวังจะทำให้ลำบากผิวทีหลังได้นะจ๊ะ โดยเฉพาะสาวซิสที่มีสภาพผิวมันขาดน้ำก็ต้องหลีกเลี่ยงเมนูทอดๆ มันๆ เพราะอาจเสี่ยงทำให้หน้ามันเยิ้มหนักกว่าเก่า แถมผิวยังอุดตันง่ายขึ้นได้อีก ทางที่ดีให้ เปลี่ยนมาเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและผิวอย่าง ผักและผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง จะดีกว่านะคะ งานนี้จะได้ ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง และดูกระจ่างใส ขึ้นได้

   

✓ 4. เลือกใช้สกินแคร์เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว
image_929276
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับใครที่กำลังเจอกับปัญหาผิวกวนใจอย่าง ‘ ผิวมันขาดน้ำ ’ จะมัวมานั่งอยู่เฉยๆ ไม่ได้เด็ดขาดเลยนะคะ แบบนี้ สาวซิสก็ต้องเสาะหา สกินแคร์ดีๆ ที่มีสรรพคุณในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว มาใช้ทาบำรุงผิวกันแล้วล่ะ อ๊ะ! เราเชื่อว่าต้องมีสาวผิวมันหลายคนที่ชอบคิดว่าการทาครีมบำรุงผิวจะยิ่งทำให้ผิวมันหนักมากกว่าเดิมใช่มั้ยคะ? แต่เราขอบอกเอาไว้เลยนะว่าความเชื่อแบบนี้น่ะไม่จริงเสมอไป เพราะว่า ถ้าซิสเลือกใช้สกินแคร์ให้เหมาะกับสภาพผิวมันขาดน้ำของตัวเอง ก็จะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นและปรับสมดุลให้ผิวกลับมาสวยใส แบบพอดีๆ ที่ผิวไม่มันหรือแห้งเกินไปได้นั่นเองค่ะ

image_929277
image_943315

อย่าง ‘ Paktr Bright Whitening Serum ’ หรือ ‘ เซรั่มมะละกอ ’ ตัวนี้ก็เป็นสกินแคร์ตัวเด็ดที่เราอยากบอกต่อให้ สาวผิวมันขาดน้ำ ได้ไปลองใช้กัน เพราะว่า เนื้อเซรั่มเค้า ผสานส่วนผสมจากธรรมชาติและสมุนไพรไทย ที่โดดเด่นเลยก็จะเป็น มะละกอ น้ำผึ้ง และขมิ้นชัน ที่เป็นตัวการสำคัญ ช่วยผลัดเซลล์ผิว ขับไล่ความหมอง จุดด่างดำ รอยสิว และริ้วรอยให้หายไป แถมยัง ช่วยกักเก็บน้ำ เติมความชุ่มชื้น ให้ผิวดูอิ่มน้ำ หน้าฟู ดูเปล่งปลั่ง ปรับสีผิวให้ขาวกระจ่างใสขึ้น แบบเป็นธรรมชาติ ซึ่งเจ้าเซรั่มหน้าใสตัวนี้ยัง เหมาะกับสาวผิวแพ้ง่าย เพราะไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราเบน แค่ใช้เซรั่มหน้าขาวตัวนี้ทาบำรุงผิวช่วงเช้า - เย็นเป็นประจำทุกวัน ก็ช่วยฟื้นฟูบำรุงผิวได้แบบไม่ทำให้รู้สึกหนักผิวเลยล่ะ

ถ้าสาวซิสคนไหนสนใจอยากได้ ‘ เซรั่มมะละกอ ’ ไปเป็นตัวช่วยดูแลผิว ก็สามารถคลิกเข้าไปช้อปออนไลน์แบบชิลล์ๆ ผ่านทาง Facebook : Paktr Thailand หรือ [email protected] : Paktr ได้เลยค่ะ แต่ถ้าเน้นความสะดวก ได้ของเร็วทันใจ ก็สามารถตามไปหาซื้อเซรั่มตัวนี้ได้ที่ เซเว่น อีเลฟเว่น สาขาใกล้บ้านเลยค่ะ

   

✓ 5. งดแต่งหน้าหนาๆ เพื่อให้ผิวได้พักหายใจ
image_929278
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเข้าใจดีนะคะว่าสำหรับสาวๆ ที่ต้องเจอกับปัญหาผิวกวนใจ ก็คงอยากจะใช้ พลังแห่งเมคอัพ ในการกลบผิวให้ดูเนียนใสกันใช่มั้ยล่ะคะ? ซึ่งวิธีนี้มันก็ทำให้ผิวของเราดูสวยเป๊ะได้ไม่นาน แต่อาจส่งผลให้ผิวพังหนักกว่าเดิมได้เหมือนกันนะเออ โดยเฉพาะสาวซิสที่มี ปัญหาผิวมันแพ้ง่าย การแต่งหน้าหนาๆ ด้วยเครื่องสำอางสารพัดชิ้น ก็อาจทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองและอุดตันง่ายขึ้นได้นะ เพราะฉะนั้นเราเลยขอแนะนำว่า ช่วงนี้ให้คุณสาวๆ งดแต่งหน้าหนาเตอะไปก่อนจะดีกว่า เพื่อปล่อยให้ผิวได้พักหายใจและฟื้นบำรุงตัวเองให้กลับมาแข็งแรงและสวยสตรองอีกครั้งนั่นเองค่ะ

   

✓ 6. หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหอม / แอลกอฮอล์ / พาราเบน
image_929279
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คุณสาวๆ คะเวลาที่ไปช้อปปิ้งสกินแคร์หรือเมคอัพ เอามาใช้เพิ่มความสวยให้ผิวหน้าของเราเป๊ะปังมากขึ้น ก็ อย่าซื้อตามรีวิวที่เค้าชอบว่#ใช้แล้วดี หรือ #ของมันต้องมี อย่างเดียวเท่านั้นนะคะ ต้องลองพลิกไปอ่านข้างขวดหรือหลังซองกันดูสักนิดว่าผลิตภัณฑ์ตัวนั้นๆ น่ะมีส่วนผสมอะไรบ้าง เพราะว่าสาวผิวมันขาดน้ำอย่างเรามีโอกาสที่จะเป็นสาวผิวแพ้ง่ายมากกว่าคนอื่นเค้า แบบนี้เวลาที่เลือกซื้อสกินแคร์หรือเครื่องสำอางที่นำมาใช้กับผิวหน้า เลยควรจะ หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราเบน เพราะว่าสารพวกนี้อาจเข้าไปรบกวนและทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองได้ #รู้แล้วเลี่ยงให้ไวเลยนะคะ

   

✓ 7. ทาครีมกันแดดปกป้องผิวและเพิ่มความสตรอง
image_929280
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไม่ว่าสาวซิสจะกำลังเจอกับปัญหาผิวแบบไหน สเต็ปดูแลผิวข้อสำคัญที่จะกดข้ามไปไม่ได้เลยก็คือ การทาครีมกันแดด นั่นเองค่ะ ก็เพราะว่า ในชีวิตประจำวันของสาวๆ อย่างเรา ต้องเผชิญกับทั้งแสงแดด รังสียูวี และมลภาวะต่างๆ มากมาย ที่รุมเร้าเข้ามาทำลายผิวสวยใสที่เคยสตรองให้อ่อนแลลงไป แล้วถ้ายิ่งเป็นสาวผิวมันขาดน้ำก็ยิ่งมีโอกาสที่ผิวจะเกิดการระคายเคืองได้ง่าย กว่าคนอื่นเค้าอีกด้วยนะ แบบนี้ เราเลยอยากขอให้ซิส ทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน ทั้งในวันที่ต้องออกไปเผชิญกับแสงแดดแรงจ้า หรือแม้แต่วันที่อยู่ในที่ร่ม ก็ต้องทากันแดดเพื่อปกป้องผิวของเราอยู่ตลอดเวลาเลยล่ะ

   

✓ 8. ออกกำลังกายขับสารพิษออกจากผิว
image_929281
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสคะ! แค่บำรุงผิวภายนอกอย่างเดียวอาจทำให้ผิวของเราสวยเป๊ะได้แบบไม่สุด งานนี้เลยต้องมา เพิ่มความสตรองให้ผิวสวยดูสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก กันซะหน่อยแล้วล่ะ โดยคุณสาวๆ ที่อยากจะ เก็ทผิวสวยใสสไตล์เฮลท์ตี้ก็ ต้องออกกำลังกายเป็นประจำ เพื่อ กระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิตให้สูบฉีด และเพื่อให้สารพิษตกค้างต่างๆ ในร่างกายถูกขับออกมาพร้อมกับเหงื่อ แบบนี้ก็จะได้ช่วยทำให้รูขุมขนไม่อุดตัน แถมยังช่วยให้ผิวของเราดูสดใสเปล่งปลั่งขึ่นได้อีกด้วยนะตัวเธอ

   

✓ 9. เข้านอนก่อน 4 ทุ่ม เพิ่มเวลาซ่อมแซมผิว
image_929282
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราขอบอกเลยนะว่า ช่วงเวลากลางคืนเนี่ยเป็นเหมือนนาทีทองของผิว เลยนะคะซิส เพราะว่า ร่างกายของเราจะปรับเปลี่ยนไปอยู่ในโหมดของการฟื้นบำรุงและซ่อมแซมเซลล์ผิวหนังที่ถูกทำลาย ในระหว่างที่เรานอนหลับฝันหวานยังไงล่ะ เพราะฉะนั้น คุณสาวๆ เลย ควรที่จะเข้านอนก่อน 4 ทุ่ม และนอนหลับพักผ่อนแบบเต็มที่ให้ครบ 8 ชั่วโมง เพื่อเพิ่มเวลาให้ร่างกายได้ซ่อมแซมผิวได้อย่างเต็มที่และยาวนานขึ้นกว่าเดิม แถมการนอนหลับเต็มอิ่มยังช่วยให้ผิวดูสดใส เปล่งปลั่ง ไม่มันเยิ้ม ไม่หมองคล้ำ ไม่แห้งกร้านได้อีกต่างหากนะ

   

✓ 10. เปิดเครื่องเพิ่มความชื้นในอากาศตอนนอน
image_929283
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าสาวซิสคนไหนมีงบเหลือๆ แล้วอยากจะลองเปย์ ไอเทมล้ำๆ มาช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวมันขาดน้ำ ของตัวเอง ก็ต้อง ลองซื้อเครื่องเพิ่มความชื้นในอากาศ ติดบ้านเอาไว้แล้วล่ะ ก็เพราะว่าหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ผิวของสาวๆ เกิดความแห้งกร้านขาดน้ำ อาจเป็นเพราะอยู่ท่ามกลางสภาพอากาศแห้งจนดึงน้ำในผิวให้ระเหยหายไปได้เหมือนกัน แบบนี้ถ้าซิส เปิดเครื่องเพิ่มความชื้นในอากาศในช่วงเวลากลางคืนตอนที่เรานอนหลับ ก็จะช่วยคงความชุ่มชื้นให้ผิว ไม่แห้ง ไม่ลอกเป็นขุยได้อีกทาง

   

。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。

รู้แบบนี้แล้วจะอยู่เฉยๆ ต่อไปไม่ได้แล้วนะคะซิส! ก็เพราะว่า เคล็ดลับดูแลผิวมันขาดน้ำ ที่เราลิสต์มาฝากกันวันนี้ทั้ง 10 ข้อเนี่ย มีแต่ทริคที่ทำตามกันได้ง่ายๆ แถมยังช่วยบำรุงผิวทั้งภายในและภายนอก ตั้งแต่เรื่องอาหารการกิน การบำรุงผิว การเลือกใช้สกินแคร์ ไปจนถึงการสร้างสภาพแวดล้อมที่ช่วยเพิ่มพลังผิวสวยเบอร์แรงกันเลยทีเดียว งานนี้สาวๆ ที่กำลังกังวลใจกับปัญหาผิวมันขาดน้ำ ก็ต้องขยันดูแลผิวและเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำตลอดเวลา จะได้เพิ่มความแข็งแรงให้ผิวกลับมาสวยปังได้อีกครั้งไวๆ ไงล่ะ ˙˚ʚ(´◡`)ɞ˚˙

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @