ผิวสวยแบบธรรมชาติ! ส่องประโยชน์ของสารสกัดจากพืช 'สีเหลือง' และ 'สีส้ม' ดูแลผิวได้มากกว่าที่คิด

ผิวสวยแบบธรรมชาติ! ส่องประโยชน์ของสารสกัดจากพืช 'สีเหลือง' และ 'สีส้ม' ดูแลผิวได้มากกว่าที่คิด

สาวซิสคะ! รู้รึเปล่าว่าถ้าอยากผิวสวยก็สามารถบำรุงผิวด้วยวัตถุดิบธรรมชาติได้นะ วันนี้เราเลยจะพาคุณสาวๆ ไปส่องประโยชน์ของสารสกัดจากพืช ' สีเหลือง ' และ ' สีส้ม ' ว่ามีดีต่อผิวของเรายังไงบ้าง? ถ้าอยากรู้ก็ตามไปดูกันได้เลยจ้า

21 August 2019
Pearrisa
21 August 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

Hi Girls!!! วันนี้แวะมาเม้าท์มอยกับคุณสาวๆ ที่น่ารักทุกคนอีกแล้วนะค้าาา (*^▽^)/

image_929365
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เราขอถามสาว SistaCafe กันหน่อยซิคะว่ามีใครอยากเป็นเจ้าของ ผิวสวยสุขภาพดี กันบ้างรึเปล่าเอ่ย? แหมๆ สาวหลายคนตอบกันมาว่า ‘ อยาก ’ แบบเสียงดังฟังชัดเลยทีเดียวนะคะ อิอิ ก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่หรอกค่ะ เพราะไม่ว่าสาวคนไหนก็ต้องอยากมีผิวสวย กระจ่างใส แบบไร้รอยดำกวนใจกันทั้งนั้นนี่นา แต่! ซิสรู้รึเปล่าคะว่าจริงๆ แล้วเนี่ย เราไม่จำเป็นจะต้องซื้อสกินแคร์สูตรแรงๆ ที่มีสารเคมีอันตรายมาใช้ ก็ สามารถเก็ทผิวสวยกระจ่างใสแบบปลอดภัย แถมยังไม่ทำร้ายผิว ได้เหมือนกันนะเออ

ในวันนี้เราเลยจะขออาสาเป็นกูรูบิวตี้พาสาวซิสไปบำรุงผิวสวยแบบเป็นธรรมชาติ ด้วยการ ส่องประโยชน์ของสารสกัดจากพืช ‘ สีเหลือง ’ และ ‘ สีส้ม ’ ที่ช่วยดูแลผิวของสาวๆ อย่างเราให้สวย สตรอง สดใสได้มากกว่าที่คิด มามะๆ ถ้าอยากรู้ว่าพืชสีเหลืองและส้มจะมีประโยชน์ต่อผิวของเรายังไง? และมีชนิดไหนที่น่าใช้บ้าง? ก็ตามเราไปหาคำตอบพร้อมกันได้เลยค่าาา าา

・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚

   

✧ พืช ‘ สีเหลือง ’ และ ‘ สีส้ม ’ มีประโยชน์อะไร? บำรุงผิวยังไงบ้าง? ✧
image_929416
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อย่างที่สาวซิสรู้กันดีอยู่แล้วว่า พวกผักและผลไม้ต่างๆ เนี่ย อุดมไปด้วยสารอาหารผิวและวิตามินมากมาย ที่เป็นตัวช่วยเด็ดในการบำรุงร่างกายให้แข็งแรง และช่วยต้านอนุมูลอิสระทำให้ผิวพรรณของเราสตรอง สดใส เปล่งปลั่งจากภายใน ซึ่งเราต้องขอบอกเลยนะคะว่าพืชพรรณ ผัก ผลไม้หลากหลายชนิดที่มีสีสันต่างกัน ก็มีคุณประโยชน์ที่ดีต่อร่างกายและดีต่อผิวแตกต่างกันไปด้วยนะจ๊ะ

อย่างพวก พืช ‘ สีเหลือง ’ และ ‘ สีส้ม ’ ที่เราหยิบมาแนะนำคุณสาวๆ กันวันนี้ ก็จะ อุดมไปด้วยวิตามินซี และแคโรทีนอยด์ ( Carotenoid ) ที่เป็นสารสีเหลืองและสีส้มที่เจอได้ในผักผลไม้ที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันอยู่บ่อยๆ อย่างมะละกอ ฟักทอง แครอท สับปะรด มะม่วง ฯลฯ ซึ่ง เจ้าสารแคโรทีนอยด์ นอกจากจะ ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ของสาวๆ อย่างเรา พร้อมบำรุงสายตา ได้แล้ว ยังมีคุณสมบัติในการ ต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันผิวเสื่อมสภาพ และช่วยปกป้องผิวของเราไม่ให้ถูกทำร้ายจากรังสี UV ที่เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวหมองคล้ำและอ่อนแอลงไปนั่นเองค่ะ

   

✧ แนะนำพืช ‘ สีเหลือง ’ และ ‘ สีส้ม ’ ที่มีสรรพคุณดีต่อผิว! ✧
image_929419
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มะละกอ
มีวิตามิน A, C และเอนไซม์ ที่ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวชั้นบน ช่วยทำให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดลอกออกไป ลดความหยาบกร้านของผิว และช่วยเผยผิวขาวกระจ่างใสกว่าเก่า

น้ำผึ้ง ( ผลผลิตจากดอกไม้ )
อุดมไปด้วยสารอาหารผิวหลายชนิด ที่มีส่วนช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว กักเก็บความชุ่มชื้นได้ยาวนาน ช่วยให้ผิวยืดหยุ่น และยังสามารถต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย เลยช่วยลดการอักเสบและผื่นแดงบนผิวได้

ขมิ้นชัน
มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย สร้างภูมิคุ้มกันให้ผิวของเราแข็งแรงแบบสุขภาพดี ที่สำคัญยังช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV พร้อมปรับสีผิวให้ดูสว่างขึ้นได้

ฟักทอง
อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงเซลล์ผิวให้มีความแข็งแรง ช่วยปกป้องผิวจากแสงยูวีไม่ให้เข้ามาทำร้ายผิว และป้องกัน ไม่ให้คอลลาเจนใต้ชั้นผิวถูกทำลาย

สับปะรด
มีวิตามินซีในปริมาณสูงมาก รวมถึงแร่ธาตุอื่นๆ ที่มีสรรพคุณดีต่อผิวพรรณ ช่วยบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใสขึ้น และช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวได้อย่างเป็นธรรมชาติ

   

✧ สกินแคร์สารสกัดพืช ‘ สีเหลือง ’ / ‘ สีส้ม ’ ตัวเด็ด ที่ซิสไม่ควรพลาด! ✧
image_929423
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อ๊ะๆ แล้วถ้าซิสอยากจะ เพิ่มพลังผิวสวยกระจ่างใสแถมยังสุขภาพดีแบบขั้นสุด งานนี้ก็ต้อง เลือกสกินแคร์ดีๆ ที่มีสารสกัดของพืช ‘ สีเหลือง ’ และ ‘ สีส้ม ’ มาเป็นตัวช่วยบำรุงผิวสวยอีกสเต็ปแล้วล่ะค่ะ แต่ถ้าคุณสาวๆ ยังไม่รู้ว่าจะเลือกสกินแคร์แบรนด์ไหนมาใช้กับผิวหน้าดี? วันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะหยิบ 5 สกินแคร์ตัวเด็ด มาฝากกันด้วยนะจ๊ะ มามะๆ อย่ามัวรอช้า แล้วตามไปบำรุงผิวด้วยกันได้เลย

   

▼ 1. BENNETT ( Vitamin C & E Soap ) Natural Extracts
image_929468
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาเริ่มต้นเปิดเคล็ดลับผิวสวยกันด้วยสกินแคร์ตัวแรกกันเลยดีกว่า กับ ‘ BENNETT ( Vitamin C & E Soap ) Natural Extracts ’ หรือที่สาวๆ หลายคนเรียกกันจนติดปากว่า ‘ สบู่วิตามิน อี เบนเนท ’ นั่นเองค่ะ ซึ่งเจ้าไอเทมชิ้นนี้ก็เป็น สบู่ที่ ผสานวิตามินซีและอีเข้าไว้ด้วยกัน แล้วยังผสานส่วนผสมสารสกัดจากธรรมชาติเอาไว้ได้แบบลงตัวสุดๆ พอใช้สบู่ก้อนนี้ล้างหน้าเป็นประจำก็จะ ช่วยปรับให้ผิวของเราดูเนียนผ่อง เรียนเนียน จุดด่างดำต่างๆ ทั้งรอยสิว ฝ้า ผด ก็จะค่อยๆ จางลงไป ที่สำคัญยังสามารถหยิบไปใช้เพิ่มพลังผิวใสได้กับทั้งผิวหน้าและผิวตัวเลยนะยูว ใครอยากผิวสวยใส ไร้กลิ่นตัว ก็ต้องลองสบู่ตัวนี้ให้ได้นะ

ตามไปตำได้ที่ > Facebook : Bennett Soap
                    > Website : Bennett

  

▼ 2. Kiehl’s Pure Vitality Skin Renewing Cream
image_929472
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครที่เริ่มเจอกับปัญหาริ้วรอยก่อนวัยโผล่มาทักทายบนผิว ถ้าปล่อยทิ้งเอาไว้แบบไม่รีบรักษา ก็เตรียมหน้าแก่เพราะผิวเหี่ยวแถมมีรอยย่นกันได้เลยค่ะ แต่ถ้าซิสคนไหนอยากจะเพิ่มความแข็งแรงให้น้องผิวสวยแบบยิงยาว ก็ต้องลองหาซื้อ ‘ Kiehl’s Pure Vitality Skin Renewing Cream ’ มาใช้กันดูแล้วล่ะ เพราะว่า ครีมตัวนี้มีส่วนผสมเด็ดจากธรรมชาติ 2 ชนิด อย่าง น้ำผึ้งมานูก้าจากนิวซีแลนด์ และ รากโสมแดงเกาหลี ที่รวมพลังกันมาต่อต้านไม่ให้ผิวเสียความชุ่มชื้น ช่วยเติมน้ำให้ผิวเปล่งปลั่งแบบสาวสุขภาพดี แบบนี้พอผิวอิ่มน้ำเจ้าริ้วรอยและความหมองคล้ำก็ไม่กล้ามาเยือนบนผิวสวยๆ หน้าใสๆ ของเราอีกต่อไปแล้วล่ะ

ตามไปตำได้ที่ > Website : Kiehl's Thailand

   

▼ 3. Paktr Bright Whitening Serum
image_929478

คราวนี้ตามมาดูกันต่อกับสกินแคร์ที่เรียกได้ว่าผสมผสานสารสกัดจากพืช ‘ สีเหลือง ’ และ ‘ สีส้ม ’ ตัวเด็ดๆ เอาไว้ได้ครบในซองเดียวเลยล่ะ กับ ‘ Paktr Bright Whitening Serum ’ ผลิตภัณฑ์เซรั่มหน้าใสที่จะมา ช่วยเติมน้ำให้ผิวสำหรับสาวผิวมันขาดน้ำและผิวแพ้ง่าย โดยความโดดเด่นของไอเทมชิ้นนี้คือเป็น ‘ เซรั่มมะละกอ ’ ที่มีส่วนผสมหลักของ มะละกอ น้ำผึ้ง และขมิ้นชัน ช่วยกักเก็บน้ำและเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิว บรรเทาอาการผิวอักเสบ เพิ่มความยืดหยุ่น พร้อมกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว ลดการอุดตันของรูขุมขนที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว จุดด่างดำ และความหมองคล้ำ แถมยัง ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV ปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้น งานนี้ก็ช่วยทำให้ผิวสุขภาพดี หน้าฟู ผิวดูอิ่มน้ำอย่างเป็นธรรมชาติ แบบไม่เป็นอันตรายต่อผิวเพราะ เซรั่มตัวนี้ไม่มีน้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราเบน นั่นเองค่ะ

ตามไปตำได้ที่ > Facebook : Paktr Thailand
                 > [email protected] : Paktr
                 > เซเว่น อีเลฟเว่น

   

▼ 4. Esfolio Pure Skin Honey Essence Mask Sheet
image_929484
- ที่มารูป: sweetness.com.ua

สาวซิสคนไหนที่ชอบมาส์กหน้าเพื่อบำรุงผิวสวยสไตล์เกาหลี งานนี้ก็ไม่ควรพลาด ‘ Esfolio Pure Skin Honey Essence Mask Sheet ’ ที่มาส์กหน้าตัวนี้เลยนะคะ เพราะว่าเจ้าไอเทมชิ้นนี้เป็น แผ่นมาส์กหน้า ที่มาพร้อมกับเนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม เนื้อเอสเซนส์เป็นสูตรสกัดจากน้ำผึ้ง ที่อุดมไปด้วยโปรตีน วิตามิน และเกลือแร่ ที่จะมา เป็นตัวช่วยในการฟื้นฟู บำรุง และดูแลผิวของเรา ให้ผิวมีความชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน แถมยัง ช่วยชะลอความเสื่อมสภาพของเซลล์ผิว แค่โปะแผ่นมาส์กลงบนผิว แล้วนั่งเล่น นอนเล่นชิลล์ๆ รอเวลาให้ผ่านไป 10 - 15 นาที แล้วเอาแผ่นมาส์กออก ก็เก็ทผิวเนียนเด้ง หน้าดูเด็กได้ง่ายๆ เลยล่ะ

ตามไปตำได้ที่ > ร้าน Watsons

   

▼ 5. Nami Jeju Banana Milk Serum Mask
image_929487
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-1.fna.fbcdn.net

ส่งท้ายความสวยกับไอเทมที่จะช่วยทำให้ผิวสวยเป็นเรื่องกล้วยๆ อย่าง ‘ Nami Jeju Banana Milk Serum Mask ’ เลยละกันนะคะ ซึ่ง ความพิเศษของเซรั่มตัวนี้ก็คือ เนื้อผลิตภัณฑ์เค้าผสานสารสกัดของกล้วยจากเกาะเชจูของประเทศเกาหลี เข้ากับน้ำนมคุณภาพสูง จนกลายมาเป็นเซรั่มบำรุงผิวหน้าสูตรเข้มข้นพิเศษ พอใช้ทาผิวหน้าเป็นประจำ ทั้ง โปรตีนและ AHA ในเนื้อเซรั่ม ก็จะเข้าไป ช่วยปรับผิวให้ดูกระจ่างใส เรียบเนียน มีความชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง แถมกลิ่นนมกล้วยของเนื้อเซรั่มยังหอมโดนใจ ใช้แล้วปลื้มมาก!

ตามไปตำได้ที่ > Facebook : Nami Wink
                 > Website : Nami Wink

   

・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚

เห็นมั้ยล่ะคะว่าสารสกัดจากธรรมชาติ ก็สามารถฟื้นฟูบำรุงผิวของเราให้กลับมาสวย แข็งแรง ขาวกระจ่างใสได้ดี แถมยังไม่เป็นอันตรายต่อผิวหรือเสี่ยงทำให้เกิดการระคายเคืองอีกด้วยนะเออ เพราะฉะนั้นเราเลยอยากจะแนะนำให้คุณสาวๆ ที่มีผิวเซนซิทีฟแพ้ง่าย ลองเลือก สกินแคร์ที่ผสานสารสกัดจากพืช ‘ สีเหลือง ’ และ ‘ สีส้ม ’ มาใช้ทาบำรุงผิวกันดู รับรองได้เลยว่างานนี้ผิวของเราจะต้องดูสวยวิ้งค์ ออร่ากระจาย ให้ฟีลเหมือนเป็นสาวๆ ที่มีสุขภาพผิวดีมาตั้งแต่เกิดยังไงยังงั้นเลยล่ะ อิอิ >//<

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @