หนีฝนไทย แพ็คกระเป๋าไปโคเรีย! ชวนชาวซิส 'เที่ยวเกาหลีหน้าร้อน' เติมความสดใส โดนใจทุกไลฟ์สไตล์ #HotSummer☀

หนีฝนไทย แพ็คกระเป๋าไปโคเรีย! ชวนชาวซิส 'เที่ยวเกาหลีหน้าร้อน' เติมความสดใส โดนใจทุกไลฟ์สไตล์ #HotSummer☀

อากาศเมืองไทยมันแปรปรวนเก่งนัก หนีเที่ยวโคเรียซะเลย! แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเกาหลีหน้าร้อน ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ไปเติมความสดใสให้ซีซั่นนี้กัน!

05 July 2019
yes_iamfaeng
05 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองงง!! เปิดมาอย่างนี้รู้เลยนะคะว่าหัวข้อของวันนี้ต้องเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับเกาหลีแน่ ๆ อ้ะ! ไม่ต้องเดาให้เสียเวลา เอาเป็นว่ามาเฉลยกันเลยดีกว่า และหัวข้อวันนี้ก็คือ!!...' เที่ยวเกาหลีหน้าร้อน ' นั่นเอง~ ถ้าพร้อมแล้ว ไปค่ะสาว ๆ วันนี้แฟงจะพาไปเที่ยว!

ในช่วงเดือนมิถุนายน - เดือนสิงหาคม ถือเป็น ' ช่วงหน้าร้อน ' ของประเทศเกาหลีใต้ อุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 22-38 องศาเซลเซียส รวมถึงบางช่วงอาจมีฝนตกบ้าง เรียกได้ว่าอากาศคล้ายที่ไทยมาก ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่าที่นี่บทฝนตกทีก็มาเป็นพายุ พอบทจะร้อนก็ร้อนไม่แพ้ไทยเลยล่ะค่ะ แต่เดี๋ยวก่อนสาว ๆ อย่าเพิ่งหนีไปไหน เพราะที่แฟงแนะนำให้ไปเที่ยวช่วงนี้น่ะมันมีเหตุผลนะ!

1. ลดกระหน่ำ ตั๋วถูกตั๋วดี เพราะเป็น ' Low Season '
2. แต่งตัวเที่ยวง่าย ได้สนุกกับแฟชั่นซัมเมอร์ ไม่ต้องแบกเสื้อหนาวให้หนัก
3. เดินชิลล์กินสบาย ไม่ต้องแย่งใครเที่ยว เพราะเป็นช่วงที่คนเที่ยวน้อย
4. ในวันฟ้าโปร่ง แม้แดดจะร้อน แต่ถ่ายรูปแล้วสวย คนกดเลิฟกระจาย
5. ป้าย SALE! เกลื่อนตา ช้อปสนุก ซื้อกลับมาใส่ที่ไทยได้ 

ฮั่นแน่~ เริ่มสนใจกันแล้วใช่ไหมล่า แต่ต้องขอบอกก่อนสำหรับบทความนี้แฟงได้ทำการ แบ่งสถานที่ท่องเที่ยวไว้ทั้งหมด 4 สาย 4 สไตล์ ก็อย่างที่รู้กันว่าแต่ละคน หรือแต่ละครอบครัวก็มีสไตล์การเที่ยวที่ต่างกันออกไป ดังนั้นแฟงเลยจัดหมวดหมู่มาให้ เพื่อง่ายต่อการเลือกดูตามความสนใจเนอะ เอาล่ะ! สำหรับใครที่พร้อมแล้ว มาค่ะ! จัดกระเป๋าตามแฟงมา!

♥ LET' S START !! ♥

image_929884

จัดกระเป๋าตามมาเลยค่ะสาว ๆ เราจะไปเที่ยวกัน!

- ที่มารูป: media3.giphy.com


┄ ┄ ┄ ┄ ┄ ┄ ┄ ┄ ┄

◤ สายคึกคัก ตัวมันอยากแอคทีฟ ◢

1. เทศกาลโคลน เมืองโพเรียง ( Boryeong Mud Festival )

image_930271
- ที่มารูป: cdn.theculturetrip.com

ปลดปล่อยกันให้เต็มที่ งานนี้สนุกสุดเหวี่ยง! เทศกาลหน้าร้อนอันโด่งดังของเมืองโพเรียงอย่าง ' เทศกาลโคลน ' ป็นเทศกาลที่จัดขึ้นเป็นประจำในช่วงเดือนกรกฎาคมของทุกปี สำหรับใครที่เป็นสายแอคทีฟ ชอบเล่น ชอบทำกิจกรรม เทศกาลนี้คือเลิ้ป! เพราะภายในงานมีกิจกรรมให้เล่นเยอะมาก แถมยังมีคนมากมายจากทั่วโลกมาเที่ยวงานนี้อีก นอกจากนี้ขอกระซิบบอกนิดนึงว่า โคลนของโพเรียงมีสรรพคุณที่สามารถรักษาโรคผิวหนังได้ แถมนำไปบำรุงผิวก็เริ่ดเวอร์ด้วยนะเธอ!

2. สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ ( Everland )

image_930263
- ที่มารูป: funko.s3.ap-northeast-2.amazonaws.com

เติมพลังก่อนไปให้พร้อม เพราะเที่ยวที่นี่พูดเลยมีร้อยใช้ร้อย! ' เอเวอร์แลนด์ ' สวนสนุกระดับโลก หรือที่ใครหลาย ๆ คนน่าจะเคยเห็นกันมาบ้างในรายการวาไรตี้ต่าง ๆ ของเกาหลี และพลาดไม่ได้กับไฮไลท์ของที่นี่ เตรียมตัว เตรียมใจ ส่งเสียงกรี๊ดไปพร้อมกับเครื่องเล่นสุดโหดอย่าง ' T – EXPRESS ' รถไฟเหาะที่มีความชันถึง 77 องศา มีความเร็วถึง 104 กิโลเมตร/ชั่วโมง และที่สำคัญ...เป็นรถไฟเหาะรางไม้ค่ะ! เรียกได้ว่าเล่นไปก็เสียวไม้หักไปเลยทีเดียวคุ้ณ!

3. สวนน้ำลอตเต้ วอเตอร์พาร์ค ( Lotte Water Park )

image_930265
- ที่มารูป: www.whitewaterwest.com

อากาศร้อนแบบนี้ออกไปเล่นน้ำให้ชุ่มช่ำ สาดน้ำกันให้กระจาย ' สวนน้ำลอตเต้ วอเตอร์พาร์ค ' สวนน้ำที่โค่นบัลลังก์แชมป์อย่างสวนน้ำแคริบเบียน เบย์ ขึ้นเป็นสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้ได้สำเร็จ! ตั้งอยู่ที่เมืองคิมแฮ จังหวัดคยองซังนัมโด สวนน้ำแห่งนี้มาในธีม Polynesian หรือเป็นเกาะสวรรค์ ต้องบอกเลยว่าที่นี่เหมาะแก่การไปในหน้าร้อนมาก ๆ ๆ นั่นก็เพราะเราจะสามารถเล่นได้อย่างเต็มที่ไม่ต้องกลัวหนาว และที่พิเศษคือสวนน้ำในโซน outdoor จะเปิดให้เล่นเฉพาะเดือนกรกฎาคม - สิงหาคมเท่านั้นจ้า 

◤ สายเช็กลิสต์ ตามรอยซีรีส์ในดวงใจ ◢

1. หาดยองจิน จังหวัดคังวอนโด ( Yeongin Beach )

image_930239
- ที่มารูป: d.wattpad.com

 อยากเป็นเจ้าสาวของกงยู! ตามรอยซีรีส์ Goblin ที่ ' หาดยองจิน ' เมืองคังนึง จังหวัดคังวอนโด เชื่อว่าสาว ๆ คอซีรีส์หลายคนคงจะคุ้นเคยกับโลเคชั่นนี้ดี เพราะจุดตรงนี้เป็นสถานที่พบกันครั้งแรก ( และอีกหลายครั้ง ) ของพระนางนั่นเอง แถมนอกจากจะได้ไปตามรอยซีรีส์แล้ว หน้าร้อนยังเป็นโอกาสดีที่ได้ไปเที่ยวทะเลอีกด้วย รู้ป่าว!? ฮอตซัมเมอร์นี่แหละ ยิ่งทำให้ทะเลน่าเที่ยวขึ้นเป็นทวีคูณ!

2. พิพิธภัณฑ์สัตว์ทะเลยอซูอควาแพลนเน็ต ( Aqua Planet Yeosu )

image_930246
- ที่มารูป: post-phinf.pstatic.net

หนีอากาศร้อน เข้าไปในโลกใต้น้ำ! ตามรอยซีรีส์ The Legend of the Blue Sea สถานที่พบกันครั้งแรกของพระนางอย่าง ลีมุนโฮและจวนจีฮุน ' พิพิธภัณฑ์สัตว์ทะเลยอซูอควาแพลนเน็ต ' หรืออีกชื่อนึงคือ พิพิธภัณฑ์สัตว์ทะเล ฮันวฮายอซู อะควาเรียมที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศเกาหลีใต้ ตั้งอยู่ที่เมืองยอซู จังหวัดชอลลานัมโด แฟงขอกดบวก Recommend เพราะนอกจากจะได้หนีแดดร้อน ๆ มาพักในร่มแล้ว ที่นี่ยังมีการจัดแสดงสัตว์น้ำมากมายให้ได้ดูอีกด้วย รับรองเลยว่าตื่นตาตื่นใจ อินไปกับโลกใต้ทะเล แค่เห็นรูปก็อยากหยิบหางนางเงือกมาใส่แล้วเนี่ย!

3. พระราชวังเคียงบกกุง ( Gyeongbokgung Palace )

image_930238
- ที่มารูป: preparetravelplans.com


พูดถึงซีรีส์เกาหลี ก็อดไม่ได้ที่จะนึกถึงชุดฮันบก หรือพระราชวังต่าง ๆ แต่ถ้าจะให้แนะนำซักที่แล้วล่ะก็ แน่นอนว่าต้องเป็น ' พระราชวังเคียงบกกุง ' ซึ่งเป็นสถานที่ถ่ายทำจากเรื่อง The Moon That Embraces The Sun พระราชวังที่เต็มไปด้วยความสุดติ่ง! ไม่ว่าจะเป็นสวยที่สุด ขนาดใหญ่ที่สุด และเก่าแก่ที่สุดในกรุงโซล! สุดขนาดนี้พลาดไม่ได้แล้วยู นอกจากนี้หากสาวคนไหนที่อยากทดลองเป็นสาวเกาใส่ชุดฮันบก เดินเล่นในพระราชวัง ร้านในละแวกนั้นก็มีร้านสำหรับเช่าชุดด้วยนะ โดยจะคิดราคาเป็นรายชั่วโมง สำหรับคนที่สนใจสามารถไปดูได้จากคลิปของพี่เมอาที่พาไปเที่ยวเกาหลีได้เลย!

ช่วงที่พี่เมอาไปเช่าชุดจนถึงเที่ยวพระราชวังจะเริ่มตั้งแต่นาทีที่ 15:32 - 19:32 จ๊ะสาว ๆ

  

◤ สายโมเดล เน้นถ่ายรูปฮิป ๆ ในดงเกาหลี ◢

1. ย่านยองซู ( Seongsu-dong )

image_930251
- ที่มารูป: live.staticflickr.com


#ทดลองเป็นฮิปสเตอร์ เดินเล่นชิลล์ ๆ พร้อมกล้องคู่ใจไปบนถนนสายอาร์ต ' ย่านยองซู ' ย่านสุดชิคที่ได้รับความนิยมจากวัยรุ่นเกาหลีมากไม่แพ้ย่านใด เพราะด้วยความที่ย่านนี้นั้นเต็มไปด้วยคาเฟ่ และสถานที่เก๋ ๆ มากมาย ทั้งยังเป็นแหล่งรวมตัวของศิลปิน และดีไซน์เนอร์ชื่อดังอีกด้วย บอกกันตรงนี้ว่าใครเป็นสายถ่ายรูป งานนี้แชะภาพกันกล้องแตก! เตรียมเคลียร์โทรศัพท์รอได้เลยจ๊ะ ;)

สำหรับใครที่หาท่าโพสเท่ ๆ อยู่ แฟงจัดมาให้แล้ว! กับบทความสอนเต๊ะท่าเป็นสาวเท่ เผื่อสาว ๆ คนไหนสนใจอยากดูเป็นแนวทางไว้ใช้ถ่ายรูปในถนนสุดฮิปนี้ได้จ้า

 

2. หมู่บ้านบุกชอนฮันอก ( Bukchon Hanok Village )

image_930250
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สัมผัสกลิ่นอายวิถีชีวิตคนท้องถิ่น ทำเนียนเดินเล่นใน ' หมู่บ้านบุกชอนฮันอก ' ที่ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน Anguk ณ กรุงโซล พลิดเพลินกับการถ่ายรูปสวย ๆ ไปพร้อมกับบ้านพักอาศัยที่ยังคงความโบราณไว้จนถึงปัจจุบัน เที่ยวชมความแตกต่างอย่างลงตัวของหมู่บ้านดั้งเดิมของชาวเกาหลีที่ถูกรายล้อมไปด้วยตึก และอาคารอันทันสมัย แต่ต้องขอบอกสาว ๆ ไว้ก่อนเลยว่าหากไปที่นี่ก็ขอความร่วมมือในการงดใช้เสียงดัง และรักษาความสะอาดกันด้วยนะจ๊ะ เพราะหมู่บ้านแห่งนี้ เขายังใช้เป็นที่อยู่อาศัยกันจริง ๆ นะเออ

3. สวนพฤกษศาสตร์ Garden of Morning Calm จังหวัดเกียงกิโด

image_930252
- ที่มารูป: mblogthumb1.phinf.naver.net

แชะภาพกับถนนอาร์ต ๆ ก็แล้ว หมู่บ้านน่ารัก ๆ ก็แล้ว ทีนี้ก็ถึงตาแชะภาพกับธรรมชาติบ้างสิ! ดังนั้นแฟงเลยขอชวนสาว ๆ ไปถ่ายรูปที่ ' สวนพฤกษศาสตร์ The Garden of Morning Calm ' ที่เมืองกาพยอง จังหวัดเกียงกิโด สวนที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ สวนแห่งนี้สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งปี และในแต่ละฤดูก็มีความสวยที่ต่างกันไป ดอกไม้สีสวยพร้อมใบไม้เขียวขจี ขอบอกว่าเพิ่มความสดใสให้ไอจีได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ! งานนี้ไลก์พุ่ง เลิฟกระจายแน่ ๆ !

◤ สายโปรยเงิน ทุ่มไม่อั้นเพื่อป้าย Sale และของกิน ◢

1. ย่านฮงแด ( Hongdae )

image_930253
- ที่มารูป: www.cosmopolitan.co.id

' ฮงแด ' ย่านช้อปปิ้งวัยรุ่นชื่อดัง ที่เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก แถมยังเดินทางง่ายไม่มีหลงแน่นอน! ย่านฮงแด เป็นย่านที่อยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยฮงอิก ( Hongik University ) เพราะอย่างนั้นจึงไม่แปลกใจเลยที่จะเป็นแหล่งรวมตัวของเหล่าวัยรุ่นมากมาย เป็นย่านที่เต็มไปด้วยเครื่องสำอางแบรนด์ชั้นนำ ร้านเสื้อผ้าวัยรุ่น สตรีทฟู้ด รวมไปถึงคาเฟ่น่ารัก ๆ และเอกลักษณ์พิเศษของที่นี่ที่พลาดไม่ได้ เห็นทีคงจะเป็นการโชว์ความสามารถของเหล่าวัยรุ่นที่กระจายกันอยู่บนถนนเป็นระยะนั่นเอง เรียกได้ว่าเพิ่มสีสันให้ย่านนี้ได้มากเชียวล่ะ!

2. ย่านเมียงดง หรือ มยองดง ( Myeong-dong )

image_930255
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com

ต่อมา เป็นย่านที่ถือได้ว่าป็นสวรรค์ของสตรีทฟู้ด เพราะย่านแห่งนี้มีร้านอาหารสตรีทฟู้ดราคาไม่แพงนักให้เลือกมากมาย มีทั้งแบบร้านให้นั่งหรือจะเป็นซื้อกินจากร้านรถเข็นข้างทาง ก็ได้ฟีลไปอีกแบบ ย่านนี้ก็คือ ' เมียงดง ' นั่นเอง! สำหรับใครที่เป็นสายกินคือพลาดไม่ได้แล้วปะ มันต้องโปรยเงินค่ะ! ความสุขใดจะเท่า ความสุขจากการกิน!! แต่หากใครอยากช้อปอย่างอื่น ย่านนี้ก็ยังมีเครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวต่าง ๆ รวมถึงเสื้อผ้าแฟชั่นให้สาว ๆ ได้เปย์กันด้วยจ้า

3. ตลาดกวางจัง ( Gwangjang market )

image_930259
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอพื้นที่ว่างในพุงด้วยจ้า! สถานที่สุดท้ายที่อยากจะแนะนำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่อยากกินหรือช้อปปิ้งสไตล์ local เตรียมตัววางแพลนจัดทัวร์กินในตลาดที่เก่าแก่ที่สุดในกรุงโซลอย่าง ' ตลาดกวางจัง ' ได้เลย! เพราะตลาดนี้เป็นตลาดที่เต็มไปด้วยของกินให้อิ่มท้องมากมาย แถมยังหลากหลายมากก มีตั้งแต่ขนมหวานไปจนถึงของคาวเลยนะ หากใครอยากชิมข้าวห่อสาหร่าย หรือข้าวยำเกาหลีฉบับดั้งเดิมแท้ ๆ งานนี้ต้องมาลอง! ส่วนใครอยากช้อปสินค้า ที่นี่ก็มีสินค้าท้องถิ่นให้เลือกซื้อกันด้วย

สำหรับสายโปรยสายเปย์ แฟงก็มีเคล็ดลับ ' ช้อปเสื้อผ้าในโซล ' ยังไงให้เป๊ะมาฝาก โอ้โห ๆ พูดแล้วกระเป๋าตังค์ในมือมันสั่นเลยเนี่ย!! เอาล่ะ ช้อปปิ้งคราวนี้สนุกแน่ค่ะคุณผู้โช้ม!


┄ ┄ ┄ ┄ ┄ ┄ ┄ ┄ ┄


แหนะ! อย่าให้รู้นะว่ามีคนอ่านบทความนี้จบปุ๊บ รีบเข้าจองตั๋วปั๊บ! ไม่ใช่อะไรค่ะ แฟงจะขอเกาะไปด้วยแง้ แต่ละที่คือขอกดเลิฟรัว ๆ จุดนี้คือตัวอยู่ไทย ใจไปเกาหลีใต้แล้วจ้า แต่ขอย้ำกันซักหน่อย ว่าถ้าใครจะไปต้อง ' อย่าลืมเช็กสภาพอากาศดี ๆ ' อีกอย่างคือ สาว ๆ ต้อง ' อย่าลืมพกไอเทมป้องกันแสงแดด ' ไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นครีมกันแดด ร่ม หรือว่าหมวก เพราะอย่างที่บอกว่าช่วงหน้าร้อนของเกาหลีใต้ร้อนมากกก ไม่พกไปผิวไหม้แหง ๆ ~

และหากใครชอบบทความนี้ หรืออาจจะอยากชวนใครบางคนไปเที่ยวแล้วล่ะก็ ลองแชร์บทความนี้ไปชวนดูสิ ไม่แน่น้าา รู้อีกทีเอ้า! สาวซิสโผล่เกาหลีกันเป็นแถว ฮ่า ๆ แต่สำหรับวันนี้แฟงต้องไปแล้ว ไว้เจอกันใหม่ในบทความหน้า ขอบคุณทุกคนน้า

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @