ตามให้ทันแม่!! รวม " 15 ศัพท์สแลงภาษาเทยเม้าส์ 2019 "  รู้ไว้จะได้ทันเขาไงเธ้อออ

ตามให้ทันแม่!! รวม " 15 ศัพท์สแลงภาษาเทยเม้าส์ 2019 " รู้ไว้จะได้ทันเขาไงเธ้อออ

ใครช้าก็ตุ๊บป่ะว่ะแกร้! เวลานี้มันต้องเร็วแล้วนะ เดี๋ยวเม้าส์กับเพื่อนไม่มัน! ตามไปดู " ศัพท์สแลงภาษาแม่ๆ เม้าส์ " อัพเดทล่าสุดปี 2019 เพื่อนเทยคุยกันไปถึงไหนแล้ว ไปมุง!!

08 July 2019
-N
08 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ถ้าพูดถึง ศัพท์วัยรุ่นหรือศัพท์สแลง ใหม่ๆ แซ่บๆ กล้าพูดได้เลยค่ะว่าส่วนใหญ่ก็มาจากเหล่าแม่ๆ สาวสองทั้งนั้น เพราะพวกเธอเหล่านี้อยู่รวมกันแล้วบันเทิงเกิ้นนน! มักจะมีคำศัพท์แปลกๆ ที่รู้กันเฉพาะกลุ่ม แต่ก็เป็นคำที่จี๊ดจ๊าดเหมาะแก่การเอามาเม้าส์มอยเป็นที่สุด อย่างคำว่า นก , มโน , ปัง , โป๊ะ ต่างๆ นานา ที่เราก็แอบเอามาใช้กัน

บทความนี้ SistaCafe เลยอยากจะพาสาวๆ ทุกคน ไปตามให้ทันแม่ อัปเดตศัพท์กระเทย 2019 เขาเม้าส์กันไปถึงไหนแล้ว จะมีคำไหนเผ็ชๆ คันๆ แล้วแปลว่าอะไรกันบ้าง ไปดูพร้อมๆ กันกับ

ตามให้ทันแม่!! รวม " 15 ศัพท์สแลงภาษาเทยเม้าส์ "
รู้ไว้จะได้ทันเขาไงเธ้อออ ( ͝סּ ͜ʖ͡סּ)

image_930650
- ที่มารูป: www.soimilk.comตือดือดึ้ดดดด!.....รายการนี้เหมาะกับผู้ชมที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป
ผู้ชมที่มีอายุน้อยกว่า ควรได้รับคำแนะนำ 

มาแบบนี้ก็รู้เลยนะจ๊ะดาหวัน ศัพท์แม่ๆ ทั้งหลายก็ต้องเป็นอะไรที่สุภาพเรียบร้อย ( น้อยไปหน่อยบ้าง ) ฉะนั้นเพื่อความอรรถรสอะเนอะ เราก็ต้องอธิบายให้ชัดเจนแจ่มแจ้ง เวลาไปใช้กันจะได้ใช้ได้ถูกต้องถูกความหมายแม่ฟังแล้วไม่งง ใครเป็นสายลาเวนเดอร์ขี่มาโพนี่อาจจะไม่เหมาะกับบทความนี้เท่าไร แต่ถ้าใครอยากแซ่บแอบกินเผือกอยู่บ่อยๆ ก็ไปดูพร้อมกันเลยค่ะว่าภาษาแม่ๆ เขาไปถึงไหนแล้ว เอ้า! โล้ดดดด!

image_930662
- ที่มารูป: i.ytimg.com

 

〓 1. กลิ่นสบู่นกแก้ว 〓


เริ่มที่คำแรกกับคำว่า " กลิ่นสบู่นกแก้ว " ไม่ได้หมายถึงตัวเหม็นเขียวแต่อย่างใดนะจ๊ะ แต่คำนี้แม่ๆ เขาใช้เปรียบเปรยกลิ่นความแมนของหนุ่มๆ หมายถึงกลิ่นชายแท้ นั่นเอง ประหนึ่งชายโบราณร่างกำยำอาบน้ำด้วยสบู่นกแก้วแหล่ะจ้า กลิ่นแมนๆ หอมกลิ่นสบู่นกแก้วลอยมาเล้ยยยยยย 

〓 2. บ้ง 〓


คำนี้ไม่ใหม่มากนักแต่หลายๆ คนอาจยังไม่เข้าใจ บ้ง " ก็ มายถึง พัง ไม่รอด แย่ ไม่ผ่าน ประมาณนั้นเลยจ่ะ ตัวอย่าง เช่น วันนี้หล่อนแต่งหน้าได้บ้งมาก ก็แปลว่างานหน้าวันนี้ไม่ผ่าน ไม่รอดนะแกอย่าทำอี้กก เป็นต้น

image_930695
- ที่มารูป: s.isanook.com

 

〓 3. เอิ้บ 〓

 
คำว่า " เอิ้บ " ลักษณะการใช้จะคล้ายกับการใช้คำสบถแบบหนึ่งจ้ะ ความหมายของคำนี้ แปลว่า หมดความอดทนขั้นสุด! แบบฉันไม่อยากจะฟัง ไม่อยากจะพูด กับคนนั้นหรือเรื่องนั้นๆ ในระดับเบ้ปากแรงๆ แล้ว เราก็สามารถสบถคำว่า เอิ้บ! ออกมาได้แทนความเพลียจิตในใจเรานี้แหล่ะ

〓 4. ศูนย์บรรเทาทุกข์ผี 〓

 
สำหรับประโยคนี้เป็นการแซะเพื่อนประเภทหนึ่งเบาๆ ไอประเภทที่ทะเลาะกับผู้แล้วมาพล่ามกับเพื่อน เพื่อนอย่างเราก็หวังดี รับฟังตลอด ถ้ามันเลวขนาดนี้ก็อย่าไปคบมันนน แต่แล้วไงสุดท้ายนางก็กลับไปดีกันจ้า เพื่อนก็หมา ไปเลยซี่ แม่ๆ มักจะใช้ประโยคด่านางเหล่านี้ว่า " ศูนย์บรรเทาทุกข์ผี " ( ผี ก็มาจาก อีเพื่อนผีเอ้ยยยนี้แหล่ะหล่อน ) 

image_930701
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

 

〓 5. จุ๊บ 〓

 
จุ๊บ ก็ไม่ใช้การจุ๊บแก้มจุ๊บปากแสดงความรักแต่อย่างใด เพราะคำว่า " จุ๊บ " ของแม่ๆ เขา แปลว่า โดนฉกโดนขโมยจ้า ตัวอย่าง เช่น เล็งหนุ่มโต๊ะนั้นไว้ตั้งนานโดนชะนีโต๊ะข้างๆ จุ๊บไปซะได้ เป็นต้น จะใช้กับ คน สัตว์ สิ่งของก็ได้หมดนะแกร้

〓 6. กูจะแจ้ง 〓

 
กูจะแจ้ง ก็ไม่ได้แจ้งความขึ้นโรงพักแต่อย่างใด แปลเอาง่ายๆ คำนี้ก็คือ อยากจะฟ้อง อยากจะแฉ นั่นแหล่ะ แต่ใช้คำโบราณเหมือนบ่าวไพร่สมัยก่อนจะไปฟ้องนาย เช่น ไหนบอกว่าไม่สบายทำไมมาอยู่ร้านเหล้ากูจะแจ้งแม่เมิงงง เอาของมาเซ่นเป็นค่าปิดปากซะดีๆ ประมาณนี้จ้า

image_930702
- ที่มารูป: img.kapook.com

 

〓 7. พายุเข้า , บ้านไฟไหม้ 〓

 
พายุเข้า กับ บ้านไฟไหม้ สามารถใช้ในสถานการณ์เดียวกันได้เลยจ้า ความหมายของสองคำนี้ก็ คือ มีงานเข้า มีเรื่องให้วงแตก สถานการณ์ไม่ปกติแล้ว ตัวอย่าง เช่น เพื่อนคุยโทรศัพท์นานตอนนัดกันก็ให้สังเกตไว้เลยว่าบ้านไฟไหม้ หรือมีพายุเข้า อาจจะทะเลาะกับแฟนต้องขอตัวกลับก่อน วงแตกไหมล่ะจ๊ะ

〓 8. สู่ขิต 〓

 
สำหรับคำนี้ฉันเชื่อว่าหลายๆ คนต้องเคยได้ยินผ่านหูมาบ้างแน่ๆ " สู่ขิต " ก็ แปลว่า สู่สุขติ ซึ่งเป็นคำที่ได้มาจากพจนานุกรมของหนูรัตน์ สาวสายบันเทิงที่โด่งดังมาจากโซเชียลมีเดียในตอนนี้ ในการใช้ก็จะใช้ในเชิงลบมากกว่าเชิงบวกนะจ๊ะ เช่น แฟนนอกใจไปมีคนใหม่ เราก็อาจจะบอกว่า โชคดีขอให้ไปสู่ขิตทั้งคู่ละกัน ฉันจะไปตามทางของฉันเอง

image_930703
- ที่มารูป: scontent-yyz1-1.cdninstagram.com

 

〓 9. ว่าบาป 〓

 
ว่าบาป สำหรับคำนี้ใช้เป็นเหมือนคำนำหน้าประโยคค่ะ แปลว่า อันที่จริงแล้ว ปกติเราจะใช้คำว่าอันที่จริงแล้วก่อนประโยคที่เราจะพูดแต่เปลี่ยนมาใช้คำ ว่าบาป ขึ้นแทน เช่น ว่าบาปฉันก็สวยเหมือนกันนะเนี่ย ก็หมายความว่า อันที่จริงแล้วฉันก็สวยเหมือนกัน เป็นต้นจ้า

〓 10. ไอ้ต้าว 〓

  
ไอ้ต้าววว คำนี้ตะมุตะมิสุด ก็มาจากคำว่า ไอเจ้า นั่นแหล่ะค่ะ เราจะใช้นำหน้าประโยคสิ่งที่น่ารัก น่าเอ็นดู หรือผู้ชายที่เราหมายปอง เวลาใช้ประโยคนี้จะต้องลากเสียงให้ยาวๆ เพื่ออรรถรสด้วยนะ เช่น เวลา ผู้ชายที่ชอบเดินผ่านเราอาจจะหวีดกับเพื่อนว่า ไอ้ต้าววววววววว หรือเรียกว่าไอ้ต้าวความรัก ก็ได้เหมือนกัน น่าเอ็นดูเหลือเกินนน

image_930705
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

 

〓 11. นาตาชา 〓

 
นาตาชา เป็นคำด่าผู้ดีที่มีไว้ด่าคนประเภทขี้เผือก นาตาชาก็มาจาก นาตาชา โรแมนนอฟฟ์ สายลับสุดแซ่บใน avenger นั่นแหล่ะจ้า ต้องรู้เรื่องคนอื่นทุกเรื่อง ใส่ใจเก่งงง ก็สามารถด่าง่ายๆ ได้ว่า อินาตาชา!

〓 12. แก่นแปด 〓

 
แก่นแปด ก็กร่อนมาจากคำว่า แก่แดด แต่ความหมายต่างกันนะจ๊ะ แก่นแปดจะใช้พูดถึงพฤติกรรมของคนที่มีความกล้าแสดงออก ( ในทางที่ไม่งาม ) สูง มั่นใจเกินเบอร์ ใช้ได้ทั้งกับเด็กและผู้ใหญ่เลย เช่น ชะนีนางนั้นควงผู้ชายที่เดียวสองคนเลยอ่ะ แก่นแปดเหลือเกิน

image_930707
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

 

〓 13. ตุ้บ 〓

  
ตุ้บ คำนี้ก็ให้อามรมณ์เหมือนหล่นตุ้บ ตกตุ้บ อะแกร้ แปลง่ายๆ ก็แปลว่าไม่ผ่านมาตรฐาน ไม่ได้ไปต่อ ถ้าใช้ในบริบทในเรื่องผู้ชายก็อาจจะคล้ายๆ กับคำว่า นก ที่เราใช้กัน เช่น ชวนผู้ชายไปเที่ยวแล้วเขาไม่ไปด้วย งานนี้แกตุ้บแล้ว เขาไม่แล หรือ ไปสัมภาษณ์งานวันนี้ฉันว่าฉันตุ้บแน่นอน 

〓 14. เฟียสกี 〓

 
เฟียสกี เป็นคำทางลบนะจ๊ะเธอ ผิดเพื้ยนมาจากคำว่าอะไรฉันคิดว่าพวกเธอน่าจะรู้ดี ( อย่ามาแอ๊บใส ) คำนี้แม่ๆ มักจะใช้ด่าจำพวกคนที่ชอบทำเฟี้ยสๆ ทำตัวแรงๆ มีพฤติกรรมมั่นหน้าไม่แคร์เวิร์ล มั่นจนคนข้างๆ อายแทน เช่น ไปงานแต่งไม่รู้ป้าที่ไหนเฟียสกีขึ้นไปเต้นบนเวทีซะเจ้าสาวกลัว เป็นต้น

image_930708
- ที่มารูป: i.bug-a-boo.tv

 

〓 15. ยั่วเพศ 〓

 
มาถึงคำสุดท้าย 18+ แรงๆ กับคำว่า ยั่วเพศระเทยจะพูดคำนี้ขำๆ เมื่อเจอผู้หล่อถูกสเปค หมายถึง เขาช่างมีซะเสน่ห์ดึงดูดให้รู้สึกวูบวาบอยากไปอยู่ใกล้ๆ ( ใกล้แบบไหนคิดกันเอาเองนะ ) เช่น หูยย ผู้ชายคนนั้นขาวตี๋หน้าดีเห็นแล้วยั่วเพศมากแกร้ 

image_930709
- ที่มารูป: pbs.twimg.com
 
แซ่บไหมล่ะแกร้ จังหวะนี้ตามทันแม่แล้วถูกมะ ? ที่นี่ก็มั่นใจไม่งง เวลาคุยกับเพื่อนสาวสองก็ไม่ตุ๊บอยู่คนเดียวละนะเธอ ใครที่ยังงงก็ลองทำความเข้าใจแล้วเอาไปลองใช้เม้าส์มอยกันให้มันๆ ดูนะ รับรองว่าอรรถรสขึ้นอีกหลายเท่าตัว

ถ้าเเพื่อนๆ มีคำไหนอยากแชร์กันมาอีกก็ทักมาบอกเราบ้างล่ะ ฉันชอบบ! สำหรับวันนี้ต้องขอตัวไปก่อนแล้ว ไอ้ต้าววว รออยู่ อิอิ (-^〇^-) 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @