Curator
curator
Akin
132 followers

อบอุ่น ชวนอยู่ กับไอเดีย 'แต่งห้องนอน' สไตล์ชิลล์ๆ มีธรรมชาติในตัว แต่ไม่รกเกินไป

มีความอบอุ่นและชวนอยู่มากๆ จ้า เพราะเราจะใส่แนวโบฮีเมียน บวกธรรมชาติเข้าไปด้วย แต่ถ้าจะทำยังไงไม่ให้รกไปนั้น ก็ต้องตามมาดูกันเลย!!

11 July 2019
curator_Akin Akin
11 July 2019


`•.¸¸.•´´¯`•• .¸¸.•`•.¸¸.•´´¯`•• .¸¸

ฮัลโหลค่าสาวๆ ซิสต้าที่เลิฟทุกคน

ได้เวลามาจัดความสุขให้บ้านเรากันอีกครั้ง ที่ครั้งนี้เน้นหนักๆ ไปที่ที่เราต้องอยู่บ่อยสุด
 ยิ่งหน้าฝนแบบนี้ด้วยนะ หู้ยย~ บริเวณนี้คือเลิฟมว้ากกก ซึ่งจะเป็นที่ไหนไม่ได้
เพราะมันคือ ห้องนอนเราเองจ้า

โดยวันนี้ซิสจะพามาแต่งห้องนอนแบบรักความอบอุ่น และดูธรรมชาติด้วยในตัว
ไม่ว่าจะเพิ่มต้นไม้ หรือดึงของแต่งแนวธรรมชาติมาใช้ก็ตาม มีหมดค่ะ แต่ที่แน่ๆ
คือ เราจะเน้นให้ชิลล์เข้าว่า ไม่รกด้วยล่ะบอกเลย ใครชอบห้องนอนแสนอบอุ่น ต้องไอเดียนี้เลยค่า

ดังนั้นอย่ารอช้า รีบไปตามกันเถอะ!!

image_932366

แต่งห้องแบบง่ายๆ แต่ได้วามอบอุ่น และสดชื่นจากต้นไม้ แบบฉบับห้องเล็กๆ ก็ทำได้ โดยการจับกระถางต้นไม้เล็กๆ ไม่ใหญ่ไปมาแขวนหรือตั้งรอบห้องแทน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_932367

ขอเอนหลังแบบชิลล์ๆ ระหว่างวัน ก็ต้องไม่พลาดเก้าอี้ชิงช้า โดยเลือกแนวชิงช้ามาใช้ ได้ฟิลล์ชิลล์ๆ อบอุ่นและโทนสีก็น่ามอง เพราะเป็นสีเอิร์ธโทนด้วยค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_932368

ใช้ผ้าม่านบางๆ สีขาวมากั้นแสง และได้ห้องนอนแบบเป็นส่วนตัวด้วย ทั้งได้เติมเสน่ห์ชวนฝันในตัว แต่ไม่ดูจืดชืดไปนะจ๊ะ เพราะเรามีกระถางต้นไม้มาวางเพิ่มแบบเป็นระเบียบด้วยจ๊ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_932369

ครีเอทห้องนอนแนวธรรมชาติง่ายๆ ด้วยการเลือกใช้เตียงนอนไม้พาเลท ที่สามารถต่อเติมเองได้ จากนั้นวางพรมลายหรือติดผ้าสวย วาง/แขวนต้นไม้เพิ่ม ก็จะเกิดฟีลลิ่งแสนอบอุ่นล่ะจ๊ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_932370

เหมือนอยู่ในป่าเลยซิส กับไอเดียเริ่ดๆ สร้างความเฟรชแบบในป่า ด้วยการทำกระโจมบนหัวเตียง ซึ่งจะเล่นแค่โทนสีขาว สีน้ำตาลและสีเขียวจากต้นไม้พอ เพื่อไม่ให้ห้องดูอึมครึมไป

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_932371

หลับสบายสไตล์คนโรแมนติก ด้วยการเพิ่มไฟประดับข้างใต้เตียง และตัวเตียงเองก็เป็นเตียงไม้พาเลทด้วย จึงไม่ใช่แค่โรแมนติก แต่ยังดูธรรมชาติเต็มที่ด้วยนะจ๊ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_932372

สาดความขาวให้ตัวเรามีพลัง++ กัน! กับห้องคลุมโทนสีขาวที่ไม่จืดเกิน ด้วยการเพิ่มต้นไม้สีเขียวๆ รอบห้อง แต่ไม่มากไปจ๊ะ ทั้งยังมีพรมสีขาวไว้สำหรับกลิ้งตัวรอบๆ ด้วย เริ่ดปะล่าา

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_932374

ไม่ใช่แค่คุมโทนห้องสีขาวอย่างเดียว แต่เราทั้งใช้เตียงไม้พาเลท และกระถางต้นไม้จากไม้พาเลทด้วย แล้ววางบนพื้นห้องสีเทาอบอุ่น จากนั้นก็แขวนต้นไม้ด้านบนอีกนิด ทริคง่ายๆ ไม่ให้ห้องดูโล่งไป

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_932375

มีพื้นที่ไว้หายใจ ด้วยการเน้นแค่ของที่ต้องใช้ในห้องนอนพอ แค่เตียงนอนหรือของแต่งเล็กๆ น้อย บวกพรมลายใบไม้ เก้าอี้ชิงช้า และคุมโทนสีสว่างอย่างสีขาวก็เวิร์คสุดจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_932376

เมื่อห้องเราไม่ได้สูงไป ก็จัดเตียงนอนแบบติดพื้นดูสิค่ะ แล้วทาผนังห้องด้วยสีสดใสซัก 1 ผนัง จากนั้นปูพรม ใช้ไม้ประเภทเลื้อยมาเติมเพิ่ม ห้องน่าอยู่แบบอบอุ่นด้วย และธรรมชาติด้วยก็มาค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_932377

พื้นไม้นี่ก็ใช่นะจ๊ะ มันคือ 1 ในไอเทมสร้างบรรยากาศธรรมชาติ ทั้งทำให้ห้องดูอบอุ่นด้วย พร้อมเตียงไม้พาเลท และการจัดวางข้าวของเป็นระเบียบ แต่ไม่เป๊ะเหมือนใคร ก็ทำให้ห้องดูเก๋ขึ้นเยอะจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_932379

เติมพลังสีเขียวให้เราเฟรชเสมอ ด้วยการจัดวางกระถางต้นไม้ข้างเตียงไม่ซ้ำใคร เพราะเราจัดราวแขวนด้านบนเพื่อพืชไม้เลื้อยด้วยจ้า แต่จะให้ดีควรจัดไว้ข้างหน้าต่างนะ จะได้สว่างไม่มืดเกินจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_932380

ไม่ต้องมีต้นไม้ก็ดูธรรมชาติได้เหมือนกัน กับไอเดียเพื่อคนรักความอบอุ่น จากการใช้สีขาว สีเทาและสีดำอย่างลงตัว บวกผ้าม่านสีขาวมากั้นเตียง ของแต่งแนวครีเอทเหมือนสตูดิโอมืออาชีพเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_932383

ไม่ธรรมดาเหมือนใคร ก็เว้นที่ไว้แขวนต้นไม้แบบลอยได้ ที่ดึงเชือกแบบถักมาใช้แขวน ธรรมชาติไปอีก พร้อมตั้งเตียงไว้ข้างๆ หน้าต่าง ให้แสงแดดส่งถึงกันเต็มที่ จึงไม่ทำให้ห้องมืดอย่างที่คิดเลยค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_932385

พื้นที่บนพื้นไม่เยอะ แต่อยากให้ห้องมีสีสันบ้างไรบ้าง ก็ลองเพิ่มชั้นวางกระถางต้นไม้เล็กๆ แทนเลยค่ะ และควรมีกระจกและคุมโทนห้องสีขาวด้วยนะ เพื่อให้ห้องสว่างขึ้น และดูเก๋ไก๋มากขึ้นด้วยค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_932388

ห้องเล็กไม่เป็นไร เราแต่งห้องให้อบอุ่นได้ไม่แพ้กัน ด้วยการใช้พื้นไม้ วางข้าวของเข้ามุมเรียบร้อย แล้วบวกกระถางต้นไม้เล็กๆ อีกที โดยวางข้างหน้าต่างด้วย ตัวเราจะได้แสงอบอุ่นๆ เพิ่มไปในตัวจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_932393

มีหลายกระถางที่ชอบก็จับมาแขวนได้ค่ะ โดยจับแขวนไว้ข้างๆ หน้าต่างเนี่ยล่ะเวิร์คสุด ป้องกันความอึมครึม และลดแสงที่อาจจะสว่างไปลงมาได้ กลับกลายเป็นห้องอบอุ่นกำลังดี มีธรรมชาติในตัวสุดเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_932396

มีแต่ต้นไม้ก็ดูเฟรชนะ แต่ก็อยากให้ห้องสวยสมกับการเป็นหญิงสาวขึ้นอะ งั้นอย่าพลาดดอกไม้ปลอมสีสวยๆ มาติดเต็มผนังด้านใดด้านหนึ่งเลยค่ะ หรือจะติดบนหัวเตียงก็ได้ นอน นั่ง เดินก็เห็นหมดจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_932398

ไม่อยากลดน้ำต้นไม้บ่อย ก็ต้องเถาไม้ปลอมมาติดแทนจ๊ะ ติดให้เหมือนม่านสวยๆ ที่หัวเตียเราเลย โดยแซมคู่ไฟประดับซักหน่อย ช่วยให้ห้องโรแมนติก เข้ากับคนโรแมนติกอย่างเราดีนะจ๊ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_932400

ไม่ต้องออกไปไหนให้ไกล เพราะห้องนอนเราประหนึ่งบังกะโรสวยๆ แล้วจ๊ะ ด้วยการจัดเตียง 2 ชั้นซะ ด้านบนไว้นอน ด้านล่างไว้เป็นห้องนั่งเล่น เอนตัวชิลล์ๆ ดูธรรมชาติ และแสงอุ่นๆ เสริมพลังบวกแทน!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_932402

จัดง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว สมกับคำว่ามินิมอลด้วยล่ะจ๊ะเธอ กับเตียงนอนสีขาวตรงกลางบนพื้นไม้ ที่มีกระถางต้นไม้ข้างเตียง บวกหน้าต่างสร้างแสงอุ่นๆ หรือจะเพิ่มผ้าม่านด้วยก็ได้ แสงจะได้สว่างพอดีค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_932408

ไอเดียแบบชิคๆ และได้ทั้งความอบอุ่นและธรรมชาติด้วยนะ ใครมีห้องเล็กก็ดึงไอเดียนี้ไปใช้ได้เลย ด้วยการหันเตียงชิดหน้าต่าง เพิ่มของแต่งแนวโบฮีเมียน และพรมผืนสีสวยช่วยให้ห้องไม่จืดไปก็ดีมากเลยค่า

- ที่มารูป: i.pinimg.com


ดูเสร็จแล้ว ก็ขอบอกว่าต้องรีบจัดตามบ้างไรบ้างค่ะซิส ก็แต่ละไอเดียไม่ใช่แค่ดูชิลล์เท่านั้น 
แต่ยังดูอบอุ่นชวนอยู่สุดๆ ด้วย เป็นการปรับแบบตามใจเรา แต่ออกมาแล้วคือดี คือใช่เวอร์ค่ะ
 ซึ่งของแต่งบ้านแบบธรรมชาติก็ไม่ได้หายากไป หาได้รอบตัวจริงๆ มีแล้วก็เอามาบวกไอเดียนี้อีกที 
หรือจะลองแต่งมุมใดมุมหนึ่ง อย่างห้องนั่งเล่นก่อนก็ได้นะจ๊ะ เวิร์คไม่แพ้กัน

งั้นซิสไม่รอช้าแล้วดีกว่า ขอตัวไปปรับห้องนอนก่อนบ้างนะจ๊ะ บะบายก่อนเน้อ อิอิ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com