อัปเดต "7 ที่เที่ยวในไทยช่วงหน้าฝน" ฝนปรอยๆ แบบนี้ ยิ่งเที่ยวยิ่งฟินมากเวอร์!!

อัปเดต "7 ที่เที่ยวในไทยช่วงหน้าฝน" ฝนปรอยๆ แบบนี้ ยิ่งเที่ยวยิ่งฟินมากเวอร์!!

อีกไม่กี่วัน เราก็จะได้หยุดยาวๆ ในช่วงเข้าพรรษากันแล้ว ดังนั้นก็ต้องแพลนไปเที่ยวกันสักหน่อย แต่ฝนตกทุกวันแบบนี้ ไปเที่ยวที่ไหนดี วันนี้เรามาชี้เป้าที่เที่ยวที่เหมาะกับหน้าฝนแบบนี้กันค่ะ ซึ่งไม่ว่าฝนตกหรือเบาเราก็ยังเอาอยู่แน่นอนค่ะ

wawareview
13 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

อีกไม่กี่วันก็วันหยุดยาว หยุดวันเข้าพรรษากันแล้วใช่มั้ยคะ สาวๆ มีแพลนเที่ยวกันหรือยังเอ่ย สาวๆ บางคนวางแผนมาตั้งแต่ต้นปีว่าจะไปเที่ยวเดือนนี้ เราก็ต้องขอบอกว่ายอดเยี่ยม เพราะเตรียมตัวได้เริ่ดมาก

แต่สำหรับคนที่ยังไม่มีแพลน ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะเหงาหรือนั่งแกร่วอยู่บ้าน
นะคะ เพราะถึงแม้ฝนจะตกในประเทศไทยทุกวันแบบนี้ แต่ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยว ที่ไปแล้วบรรยากาศก็ยังดีอยู่ ที่สำคัญยังใกล้กรุงเทพ โดยวันนี้เรารวบรวมมาให้ถึง 7สถานที่น่าไปในไทยช่วงหน้าฝน มาฝากกัน รับรองว่าแต่ละที่เริ่ดๆ ทั้งนั้น เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีที่ไหนกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_931239

 

1. สังขละบุรี : กาญจนบุรี


สถานที่แรกที่เราจะแนะนำก็คือ " สังขละบุรี " ซึ่งเหมาะสำหรับสายชิลล์ และสาวๆ ที่ไม่มีรถส่วนตัว เพราะนอกจากจะใกล้กรุงเทพฯ มากแล้ว เรื่องบรรยากาศนั้นก็เริ่ดมากๆ โดยที่สังขละบุรีนี้เป็นเมืองเล็กๆ ในจังหวัดกาญจนบุรี ที่เต็มไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติและวัฒนธรรมของคนไทย มอญ และกระเหรี่ยง ยิ่งถ้าเธอได้ไปนอนบนแพ มองฝนตกพร่ำๆ ในตอนเย็นๆ และชมทะเลหมอกที่สวยงาม  รับรองว่าเธอจะหลงรักอำเภอสังขละบุรี เหมือนกับเราแน่นอน

image_931227
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com
image_931228
- ที่มารูป: th.readme.me

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

อายไลเนอร์เนื้อเจลจาก odbo 👏🏻 เขียนลื่น มือใหม่ต้องชื่นชอบ! 💖

ตา
5
5
8.2K

รีวิวครีมกันแดดสูตรลดสิว ปกป้องผิว พร้อมปรับผิวให้กระจ่างใส✨💖

ผิวหน้า
3
1
7.8K

 

2. ล่องแก่งหินเพิง : ปราจีนบุรี


เราขอเอาใจสายผจญภัยกันบ้างนะคะ โดยที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากในช่วงฤดูฝน ( ประมาณเดือนกรกฎาคม-ตุลาคมของทุกปี ) เพราะนอกจากจะใกล้กรุงเทพแล้ว ยิ่งฝนตก ก็ยิ่งเล้นล่องแก่งได้มันส์มากขึ้น เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ชอบความตื่นเต้นเ ขอเพียงแค่อย่าลืมเอาชุดเสื้อผ้าไปให้พร้อมนะคะ และใจที่กล้าหาญ เพียงเท่านี้เธอก็จะสนุกสุดมันส์ในช่วงวันหยุดนี้แล้วค่ะ

image_931229
- ที่มารูป: mpics.mgronline.com
image_931230
- ที่มารูป: www.superfasttv.com

 

3. ทุ่งดอกหงอนนาค : ปราจีนบุรี


เอาล่ะ ถึงเวลาเอาใจสายหวานกันบ้าง เราจะชวนสาวๆ ไปดูดอกไม้กันค่ะ โดยจะชวนไปชมทุ่งดอกหงอนนาคบานสะพรั่ง ที่แก่งหินเพิง จังหวัดปราจีนบุรี ข้อดีของที่นี่คือใกล้กรุงเทพ ขับรถแค่ 2-3 ชั่วโมงเท่านั้น ก็ได้เห็นดอกไม้สวยๆ แล้ว โดยเจ้าดอกไม้ชื่อประหลาดนี้ จะบานในช่วงเดือนสิงหาคมถึงประมาณเดือนธันวาคมเท่านั้เหมาะสำหรับคนที่กำลังจะแพลนไปเที่ยวเดือนหน้า

ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการดูดอกไม้ก็จะอยู่ที่ประมาณ 06.00-14.00 น. ใครที่ตื่นเช้าได้ต้องรีบจัดแพลนนะคะ เพราะมีปีละครั้งเท่านั้น ไม่ไปเสียดายโอกาสแย่เลยค่ะ

image_931232
- ที่มารูป: ed.files-media.com
image_931231
- ที่มารูป: travel.mthai.com

 

4. วังน้ำเขียว : นครราชสีมา


ใครๆ ก็คงรู้ดีว่า " วังน้ำเขียว " คือสวิสเซอร์แลนด์เมืองไทย เป็นที่ที่เต็มไปด้วยต้นไม้ และความเขียวชอุ่มของป่า ซึ่งเหมาะมากๆ กับการไปเที่ยวในช่วงหน้าฝน เพราะฝนจะทำให้ต้นไม้และภูเขา กลับมามีสีเขียวและมีอากาศเย็นอีกครั้ง ที่สำคัญอาจจะมีหมอกให้เราได้ดูกันด้วย โดยเขาว่ากันว่าหมอกหน้าฝนของที่นี่ สวยงามไม่แพ้หมอกช่วงหน้าหนาวของทางเหนือ เลยทีเดียวนะคะ ดังนั้นใครที่อยากจะเสพความเย็นของหน้าหนาว ก็ต้องรีบไปที่วังน้ำเขียวกันนะคะ

image_931234
- ที่มารูป: moremove.com
image_931233
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

 

5. เขาใหญ่ : นครราชสีมา


จริงๆ แล้ว เขาใหญ่นับว่าเป็นสถานที่ที่เที่ยวได้ตลอดทั้งปี ด้วยบรรยากาศแบบชิลล์ๆ มีความเป็นเมืองเล็กๆ ที่ไม่ห่างไกลกรุงเทพจนเกินไป ทำให้ที่นี่เหมาะสำหรับสาวๆ ที่อยากหนีเมืองกรุงไปเสพธรรมชาติ แต่ก็ยังติดความเป็นเมืองอยู่ โดยถ้าสาวๆ ไปที่นี่ในช่วงนี้เราแนะนำว่า ให้ไปเยี่ยมชมธรรมชาติเป็นหลัก อย่างเช่น อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ หรือแวะชมทิวที่ " จุดชมทิวทัศน์ กม.30 " ก็จะเหมาะกับอากาศมากๆ ค่ะ

image_931235
- ที่มารูป: i.ytimg.com
image_931236
- ที่มารูป: bigmapthailand.com

 

6. ไร่สตรอว์เบอร์รี่นายต้องแวะ : นครราชสีมา

 
เราขอเอาใจสายกินกันบ้าง โดยสำหรับสาวที่ชอบทานผลไม้ ไม่ต้องไปไกลถึงภาคเหนือ ก็มีไร่สตรอว์เบอร์รี่ให้ได้เที่ยวชมกันค่ะ โดยไร่นายต้องแวะ อ่านไม่ผิดหรอกค่ะ ชื่อไร่ว่านายต้องแวะ นี้ตั้งอยู่บริเวณใกล้กับอ่างเก็บน้ำบ้านสันกำแพง ดังนั้นเมื่อสาวๆ ไปถึงแล้ว นอกจากจะได้กินสตรอว์เบอร์รี่แล้ว เธอก็ยังจะเห็นวิวสวยๆ ของอ่างเก็บน้ำด้วย แต่ทั้งนี้ก็แนะนำว่า ก่อนไป ให้โทรไปสอบถามข้อมูลให้ดีก่อน นะคะ เพราะไม่ใช่ว่าจะมีผลผลิตให้กินทุกปี ดังนั้นโทรเช็คก่อน เพื่อความปลอดภัยนะคะ

image_931238
- ที่มารูป: f.ptcdn.info
image_931850
- ที่มารูป: www.cynhite.com

 

7. คลองมะเดื่อ : นครนายก


สุดท้ายเราขอพาสาวๆ ไปที่จังหวัดนครนายกกันค่ะ เรียกว่าขับรถจากกรุงเทพไปแปปเดียวเท่านั้น  โดยคลองมะเดื่อ จังหวัดนครนายกนี้ถือเป็นที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่แอบซ่อนตัวอยู่หลังป่าเขาใหญ่ ทำให้มันเขียวชอุ่มไปหมด ใครที่เป็นสายชิลล์ๆ อยากไปชมธรรมชาติต้องที่นี่เลยนะคะ เพราะสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ยังคงไม่เข้ามามากนัก ไม่มีทั้งไฟฟ้า น้ำประปา และสัญญาณโทรศัพท์ที่มีเพียงน้อยนิด เรียกว่าไปคืนเดียวเต็มอิ่มธรรมชาติ ได้พักหลบความวุ่นวายในเมืองใหญ่ของจริงแน่นอนค่ะ 

image_931852
- ที่มารูป: img.kapook.com
image_931851
- ที่มารูป: travel.mthai.com

 


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวเก๋ๆ บรรยากาศดีๆ ในช่วงเข้าพรรษที่จะถึงนี้ก็ลองโทรไปเช็คเรื่องที่พักกันได้ เอาล่ะ วันนี้ไปแล้วนะคะ ครั้งหน้าเราจะมีอะไรก็ฝากติดตามกันด้วยนะคะ วันนี้ไปแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @