1565321220 love 2x
ความรัก

#มันก็ทำใจยากนะ! 7 เหตุผลควรรู้ ทำไมคู่รักบางคู่ 'เลิกกันแล้ว' เป็นเพื่อนกันต่อไม่ได้?

คนเคยเป็นแฟนกันก็ต้องรู้จักกันดีในระดับหนึ่งเลยนะ แล้วถึงจะเลิกกันไป ก็น่าจะยังสามารถเป็นเพื่อนกันต่อได้สิ.. แต่ความจริงแล้วไม่ได้เป็นแบบนั้นค่ะ เธอต้องลองมาส่อง 7 เหตุผลที่เรานำมาฝากแล้วล่ะ


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • + 1. อึดอัดทุกครั้งเวลาคุยกัน +

  • + 2. เห็นเขาได้ดีกับคนอื่น แล้วรู้สึกเจ็บหัวใจ +

  • + 3. แฟนใหม่ของเธอ อาจจะระแวงได้ +

  • + 4. โอกาสซ้ำรอยเดิมสูง +

  • + 5. เป็นเพื่อนกันได้ไม่สนิทใจ +

  • + 6. ทำใจยอมรับไม่ได้ ที่ระหว่างเราไม่เหมือนเดิม +

  • + 7. ความรู้สึกที่เสียไปแล้ว ยากที่จะเรียกกลับคืนมา +


  " คนเคยเป็นแฟนกัน ต้องกลับมาคบเป็นเพื่อนได้ดิ! "

  ในฐานะคนโสด ก็คงเคยมีคนคิดกันแบบนี้บ้างใช่ไหมล่ะคะ แต่ความจริงแล้วไม่ได้เป็นแบบนั้นหรอก เพราะมันยังมีเหตุผลเล็กๆ ที่ทำให้ทั้งสองไม่สามารถคบเป็นเพื่อนได้อย่างสนิทใจซ่อนอยู่ หากเธออยากรู้ว่ามีเหตุผลอะไรซ่อนอยู่บ้าง เผื่อในอนาคตต้องเจอเหตุการณ์ไม่คาดฝัน แฟนที่คบกลับต้องเลิกกัน เธอก็จะได้ทำใจยอมรับได้ง่ายขึ้น ไม่ฝืนหลอกตัวเอง เพื่อรักษาสายสัมพันธ์กับเขาค่ะ

  เอาล่ะ พวกเราไปส่องกันดูเลยดีกว่าเนอะ

  + 1. อึดอัดทุกครั้งเวลาคุยกัน +

   

  เชื่อเถอะ เลิกกันไปแล้ว เธอไม่สามารถกลับไปคุยกับแฟนเก่าตัวเองได้อย่างสนิทใจหรอก เพราะทุกครั้งเวลาคุยกัน บรรยากาศระหว่างเราก็จะให้ความรู้สึกกดดันคล้ายจมอยู่ในน้ำเลยล่ะ แล้วในหัวของเราก็จะเอาแต่คิดนู่นคิดนี่ไม่หยุด ยิ่งถ้าเขาพาแฟนใหม่มาให้รู้จัก กระอักกระอ่วนสุดๆ สรุปคือ... หากยังฝืนต่อไป จะกลายเป็นมองหน้าไม่ติดยิ่งกว่าเดิม

  + 2. เห็นเขาได้ดีกับคนอื่น แล้วรู้สึกเจ็บหัวใจ +

   
  เมื่อเห็นเขาไปได้ดีกับคนใหม่ เพื่อนกันก็ต้องรับรู้ความเป็นไปของอีกฝ่ายแบบไม่มีทางเลี่ยงเลยสิ ถูกไหม? ในเรื่องนี้สำหรับสาวๆ บางคนอาจมองว่าเป็นเรื่องปกติ จนลืมคิดไปถึงประเด็นหนึ่ง นั่นก็คือหากเขามีคนใหม่ขึ้นมาและหวานชื่นกันยิ่งกว่าสมัยช่วงคบกับเราด้วยนะ ได้รู้แบบนี้เข้าก็ต้องมีรู้สึกเจ็บเป็นธรรมดา แถมอาจจะเป็นสาเหตุให้เธอทำตัวงี่เง่า ประชดใส่เขา จนสายสัมพันธ์ที่มีอยู่แย่ลงไปอีกต่างหาก

  + 3. แฟนใหม่ของเธอ อาจจะระแวงได้ +

   
  แฟนใหม่อาจจะระแวงเธอได้นะ คบหากับแฟนเก่าเป็นเพื่อน เชื่อเถอะว่าในสายคนอื่น มองว่าเธอกับเขาอาจจะกลับไปคบกันได้ทุกเมื่อ เพราะถ่านไฟเก่ามันคุ! แม้ในความเป็นจริงแล้ว เธออาจจะไม่ได้คิดอะไรกับเขาก็ตาม แต่คนอื่นคงมองว่าน่าจะยังมีเยื่อใย มีใจให้กันอยู่ซะมากกว่า โดยเฉพาะแฟนใหม่ของเธอ ที่อาจระแวงเป็นพิเศษ ว่าในอนาคต ถ้าทะเลาะกัน เธออาจจะกลับไปหาแฟนเก่าได้ง่ายๆ เลย

  + 4. โอกาสซ้ำรอยเดิมสูง +

   
  เลิกกันแล้วก็คบกันเป็นเพื่อนต่อ มองเผินๆ แล้วเธอคงคิดว่าไม่มีข้อเสียอะไรหรอก... ไม่จริงอะ โอกาสที่เธอใจอ่อนและกลับไปคบกับเขามีสูงมากเลยนะ แล้วเพราะพวกเธอเคยเลิกกันมาก่อนแล้วครั้งนี้ อย่างนี้ก็มีโอกาสซ้ำรอยเดิมก็คือเลิกกันสูงตามมาด้วย! ฟังดูเสียเวลาชีวิตหรือวนอยู่ในลูปเดิมเลยแฮะ เอาเป็นว่าถ้าเธอตกอยู่ในสถานการณ์นี้จริง ก็ลองคิดดูให้ดีก่อนนะ

  + 5. เป็นเพื่อนกันได้ไม่สนิทใจ +

   
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1438086783 avatar

  นู๋กบ

  Content quotation bg
  สวัสดีค่ะ วันนี้นู๋กบมีเรื่องดีๆมาฝาก ^o^
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe