Curator
curator
wawareview
423 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. เพิ่มความกว้างของตา > เพิ่มขอบตาสีน้ำตาล
  • 2. สร้างรอยพับเปลือกตา
  • 3. สร้างความลึกของตา ด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาล
  • #4 ทาชิมเมอร์วิ้งๆ ที่กลางเปลือกตา
  • 5. เพิ่มสีและเส้นตา ที่ขอบตาด้านล่าง
  • 6. ใช้สติ๊กเกอร์ตา 2 ชั้น

ไม่ต้องกรีดตาสองชั้นก็ได้! 6 ทริค 'แต่งตาให้ดูกลมโตขึ้น' สไตล์สาวเกาหลีตาชั้นเดียว 💋

ปัญหาของสาวหมวยทุกคนก็คือ " ตาตี่ " แม้ตอนนี้เขาจะมีนวัตกรรม " สติ๊กเกอร์ ตา 2 ชั้น " ก็ตามแต่ก็ไม่ได้แปลว่าเราจะใช้วิธีนี้ได้เสมอไป วันนี้เราก็เลยจะมาเผยเทคนิคแต่งหน้าของสาวเกาหลีที่จะหลอกใครๆ ว่าเรามีตากลมโตกันค่ะ

12 July 2019
curator_wawareview wawareview
12 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ต้องบอกว่า เดี๋ยวนี้เทรนด์ในปัจจุบันมีมากมายหลายสไตล์ ขึ้นอยู่กับว่าเธอชอบแบบไหน อาจจะเกิดจากโลกของเราเปิดกว้างมากขึ้น ความสวยจึงไม่ถูกตีกรอบอีกต่อไป การที่เรามีผิวขาว ผิวคล้ำ ตาโต หรือตาตี่ แต่มันขึ้นอยู่กับวิธีที่เราจะเป็น " ตัวของตัวเองยังไงให้สวยที่สุด " ซึ่งถึงแม้จะเป็นแบบนั้น ก็ยังมีสาวหมวยหลายคนที่อยากมีตาโตกับเขาบ้าง 

แม้จะมีนวัตกรรมที่เรียกว่า ' สติ๊กเกอร์ตา 2 ชั้น ' ก็ตาม แต่บางครั้งมันก็หลุดลอก จนชั้นตาหลุดระหว่างแต่งหน้า หรือตอนใช้ชีวิตนอกบ้านได้ ดังนั้นวันนี้เราจึงมี ' เทคนิคการแต่งหน้าที่จะช่วงแปลงร่างเธอให้เป็นสาวตาโต ' มาฝากกัน รับรองว่าเป็นวิธีง่ายๆ ที่เราเอาไปใช้ได้แน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_933103
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

1. เพิ่มความกว้างของตา > เพิ่มขอบตาสีน้ำตาล


ถ้าเธอเป็นคนตาแคบ เปลือกตาหนา รับรองว่าเธอต้องชอบเทคนิคนี้ โดย Kim Da Yeong บล็อกเกอร์ชื่อดังของเกาหลี แนะนำให้ใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาล กรีดลงไปตามแนวขอบตา หลังจากนั้นก็เขียนเส้นยาวออกไปด้านนอก คล้ายๆ กับทรงแคทอายส์ แต่หางจะไม่กระดกขึ้น โดยจะเขียนลากออกไปตรงๆ ตามธรรมชาติ ให้มันไปเชื่อมกับมุมที่ขนตาด้านล่าง

โดยเธอบอกว่าวิธีนี้จะช่วยสร้างภาพลวงตา ทำให้ตาของเราดูลึกมากขึ้น ซึ่งเราแนะนำเพิ่มเติมว่า สาวๆ ยังสามารถทำให้ดูเป็นธรรมชาติขึ้นได้ ด้วยการใช้อายแชโดว์เนื้อฝุ่น มากดทับที่อายไลเนอร์ออกเบาๆ  อีกครั้งค่ะ

 

 

2. สร้างรอยพับเปลือกตา


จริงๆ แล้ว เทคนิคนี้เป็นการเลียนแบบสาวฝรั่งทั้งหลาย ที่มักจะมีรอยพับและเบ้าตาที่ลึก ทำให้ดวงตามีความกลมโตมากกว่าคนเอเชียอย่างเราๆ แต่เราเอง ก็สามารถสร้างรอยพับเหล่านั้นขึ้นมาได้ โดย Das บล็อกเกอร์ชาวเกาหลีแนะนำว่า เธอจะใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลในการลงที่หางตาเบาๆ เพื่อสร้างรอยพับตาขึ้นมา เทคนิคสำคัญก็คือการเกลี่ยและเบลนด์เนื้ออายแชโดว์ทั้งหมดให้กลืนเป็นสีเดียวกัน ซึ่งเมื่อประกอบกับส่วนอื่นๆ แล้ว เธอก็จะมีตาที่โตมากขึ้นค่ะ

 

3. สร้างความลึกของตา ด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาล


เคล็ดลับการทำให้ตาโตขึ้นของสาว Yoo บล็อกเกอร์อีกคนของเกาหลีก็คือการใช้อายแชโดว์สีน้ำตาล สร้างลุคกึ่งสโมคกี้ เพื่อทำให้ดวงตาของเธอดูลึกและใหญ่กว่าที่เป็นจริง เคล็ดลับก็คือ เธอจะลงอายแชโดว์สีน้ำตาลเนื้อแมท ให้เกินบริเวณหางตาทั้งด้านบนและด้านล่าง  เคล็ดลับสำคัญก็คืออย่าลงชิมเมอร์วิ้งๆ ที่ตาอย่างเด็ดขาด เพราะจะทำให้ตาดูหนักและปิดสนิท จนทำให้ตาของเราดูเล็กตี่กว่าเดิมน้า 

 

#4 ทาชิมเมอร์วิ้งๆ ที่กลางเปลือกตา

 
อีกเทคนิคหนึ่งที่เราคิดว่า ช่วยทำให้ดวงตากลมโตได้มากขึ้น ก็คือ การลงชิมเมอร์วิ้งๆ ที่กลางตา ไม่ว่าจะเป็นสีทองหรือสีอื่นๆ ( แนะนำว่าให้เลือกแมทช์กับสีตาของเธอนะคะ ) เพราะมันจะช่วยสะท้อนแสง หลอกสายตาให้ไปโฟกัสอยู่ที่กลางตา ทำให้ตาของเธอดูโตมากขึ้น

เคล็ดลับก็คือ เวลาทาผลิตภัณฑ์เหล่านี้ เราแนะนำให้ใช้นิ้วมือจะดีกว่า โดยเฉพาะเฉดสีที่แวววาวมากๆ ไม่อย่างนั้นแปรงอาจจะจกสีผลิตภัณฑ์ของเราหายไปหมด ก็ได้นะคะ

 

5. เพิ่มสีและเส้นตา ที่ขอบตาด้านล่าง


Hyeyeon ช่างแต่งหน้าชาวเกาหลี แนะนำว่าการเพิ่มสีสันให้กับขนตาด้านล่างนั้น จะทำให้ดวงตาของเรามีความคมชัดมากขึ้น โดยแนะนำว่าให้ทาเชื่อมติดไปกับขอบตาด้านล่าง แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะใช้สีอะไรก็ได้นะคะ ควรเลือกใช้อายแชโดว์สีเดียวกับ ' เปลือกตาด้านบน ' จะดีกว่า และถ้าสาวๆ เป็นมือใหม่ การให้เริ่มต้นลงสีด้วยเฉดสีอ่อนๆ ก็จะปลอดภัยและเซฟตัวเรามากกว่านะคะ

 

6. ใช้สติ๊กเกอร์ตา 2 ชั้น


ถ้าสาวๆ แน่ใจว่ากาวมีคุณภาพมากพอ เบลนด์ตา เขียนตาไม่เป็น จะใช้สติ๊กเกอร์ตาสองชั้นก็ได้ค่ะ! คนสุดท้ายที่เราจะพูดถึงก็คือ Sobong บล็อกเกอร์สาวเกาหลี ที่ผู้มีอิทธิพลมากๆ ในเรื่องการแต่งหน้า โดยเธอเป็นคนหนึ่งมีตาชั้นเดียว เธอจึงเลือกใช้เทปตาสองชั้นที่มาปรับรูปตาของเธอ

เคล็ดลับที่สำคัญก็คือเธอจะใช้ขนตาปลอม ที่มีขนที่ฟูและยาวมาก แต่ขณะเดียวกันก็ยังดูธรรมชาติมาติด ( คือไม่เน้นความหนา ) โดยจะติดขนตาด้านบนยาวไปจนถึงมุมด้านนอกของเส้นขนตาล่าง เพื่อเป็นการอำพรางเทปกาว 2 ชั้น  เพียงเท่านี้ก็จะกลบเทปกาวได้แบบเนียนๆ แล้วค่ะ

 
เป็นยังไงบ้างคะสำหรับเทคนิคที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่เป็นสาวตาเล็ก ตาตี่ก็ลองเอาไปใช้กันนะคะ รับรองว่าตาเล็กตี่จะดูกลมโตขึ้น อาจไม่โตเท่าสายฝ. หรือเส้นไม่ชัดเท่าการศัลยกรรม แต่ยังไงก็ได้เปลี่ยนลุค ให้ดูสวยขึ้นในแบบตาสองชั้นแน่นอน  เอาล่ะ วันนี้ไปแล้วนะคะ ครั้งหน้าเราจะมีอะไรก็ฝากติดตามกันด้วยนะคะ บายๆ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked