รวม "10 Instagram ให้ความรู้ภาษาอังกฤษ" สนุก จำแม่น เข้าใจง่าย สำหรับฝึกด้วยตัวเอง

รวม "10 Instagram ให้ความรู้ภาษาอังกฤษ" สนุก จำแม่น เข้าใจง่าย สำหรับฝึกด้วยตัวเอง

Instagram ก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ช่วยให้เราฝึกภาษาอังกฤษแบบเพลินๆ ได้น้า ต้องลองกดฟอลแล้วจ้า

15 July 2019
15 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe ทุกคน 
วันนี้จะมาแนะนำอีกหนึ่งวิธีให้กับคนที่กำลังฝึกภาษาอังกฤษอยู่ นอกจากจะฟังเพลง ดูหนัง ดูซีรีส์ หรืออ่านหนังสือแล้ว การเล่น Instagram ก็ช่วยให้เราฝึกภาษาอังกฤษได้นะ เพราะเดี๋ยวนี้มี Account ที่เป็นความรู้ภาษาอังกฤษเยอะมาก เราจึงได้รวบรวมมาให้ทุกคนเรียบร้อยแล้ว เป็น 10 Instagram ที่จะช่วยให้เราสามารถฝึกภาษาอังกฤษได้อย่างสนุกสนานและเพลิดเพลิน ไถไปไถมาอยู่ดีๆ เอ้า! ได้ความรู้ไปไม่ใช่น้อยนะจ๊ะ ตามไปฟอลกันด่วนๆ

 

1. IG : krupann.english

ส่วนใหญ่จะเป็นคลิปสั้นๆ ที่ให้ความรู้เกี่ยวกับวลี ประโยค หรือสำนวนต่างๆ มีทั้งคำที่คนต่างชาติใช้บ่อย คำที่เรามักใช้กันแบบผิดๆ รวมถึงคำทั่วไปที่เราพูดบ่อยในภาษาไทยแต่ไม่รู้ว่าภาษาอังกฤษคืออะไร มีความสั้น กระชับ เข้าใจง่ายเวอร์จ้า

 

2. IG : english_travel

แอดมินของ IG นี้จะพาไปเที่ยวแล้วก็สอนภาษาอังกฤษแบบชิลล์ๆ มีทั้งคำศัพท์เป็นหมวดๆ สอนภาษาอังกฤษจากซีรีส์ รวมถึงคำหรือประโยคเกี่ยวกับสถานการณ์หรือเหตุการณ์ต่างๆ

 

3. IG : gu_stupid_english

มีทั้งคำศัพท์ สำนวน แกรมม่า ใช้การนำเสนอเป็นกราฟฟิกสวยๆ อ่านแล้วเข้าใจง่าย นอกจากนั้นก็จะมีคำคมโดนๆ ที่เป็นคติเตือนใจเราอีกเยอะแยะเลย

 

4. IG : ise_ispeakenglish

ส่วนใหญ่จะเป็นคำคมให้กำลังใจและเตือนสติต่างๆ นอกจากจะได้รู้คำศัพท์แล้ว ยังได้ข้อคิดและพลังดีๆ จากการอ่านกลับไปด้วยนะ มีทั้งประโยคภาษาอังกฤษและคำแปลภาษาไทย

 

5. IG : englishwithgrz

มีทั้งสอนการใช้แกรมม่า คำศัพท์ ประโยคพื้นฐาน คำย่อ คำแสลง ส่วนการนำเสนอก็มีทั้งคลิป แล้วก็รูปภาพกราฟฟิกที่อ่านเข้าใจง่าย

 

6. IG : engisamust

ทุกภาพจะเป็นการแปะกระดาษโน้ต แล้วเขียนด้วยลายมือ ส่วนใหญ่จะเป็นวลีและประโยคสั้นๆ แต่ก็มีคำศัพท์ด้วยเหมือนกัน ส่วนแกรมม่านั้นมีนิดหน่อย เป็นลักษณะสั้นๆ ง่ายๆ ที่ไม่ต้องอธิบายเยอะ

 

7. IG : eng.vibes

อันนี้คือมีหมดเลยทั้งแกรมม่า คำศัพท์ ประโยค วลี รวมถึงการออกเสียง ที่สำคัญคือกราฟฟิกน่ารักม้ากกก น่าอ่านสุดๆ แถมสรุปออกมาได้แบบสั้น กระชับ เข้าใจง่าย

 

8. IG : eng_levelup_palmy

เป็นคลิปก็มี เป็นรูปก็มี เป็นการสอนภาษาอังกฤษที่มักจะใช้บ่อยๆ ในภาษาไทย ทั้งคำศัพท์แล้วก็ประโยคต่างๆ ส่วนใหญ่จะไว้ใช้สำหรับพูด ส่วนแกรมม่าก็จะมีแทรกๆ เข้ามาบ้างนิดหน่อย

 

9. IG : with_engsie

เน้นการให้ความรู้ภาษาอังกฤษที่ใช้ได้จริง ไม่ว่าจะเป็นการพูดแสดงความรู้สึกที่ใช้บ่อยๆ การพูดในสถานการณ์ประจำวัน รับรองว่าไม่ไกลตัวแน่นอนจ้า

 

10. IG : speakmoderneng

IG สุดท้ายนี้มาแบบเรียบๆ ง่ายๆ แต่ความรู้แน่นไม่แพ้กันน้า มีทั้งวลีและประโยคสั้น แถมยังสอนการออกเสียงภาษาอังกฤษให้ถูกตามหลักด้วย สปีคอิงลิชแบบเป๊ะๆ เหมือนเจ้าของภาษากันไปเลย

 

/  /  /  /  /  /  /  /  /  /  /  /  /  /  /  /  /  /  /  /  /  /  /  /

ครบแล้วค่าา ทั้ง 10 IG แค่นี้ก็ได้ความรู้เยอะแยะไม่ไหวแล้ววว ถ้ามีเวลาว่างๆ สักนิดหน่อย ก็แวะเข้าไปอ่าน เข้าไปดูกันน้า ทำไปเรื่อยๆ ทุกวันๆ สกิลภาษาอังกฤษของทุกคนจะดีขึ้นมาอีกหนึ่งระดับแน่นอน ส่วนทางเราก็ขอตามไปกดฟอลบ้างแล้ว อยากเก่งด้วยคน อิอิ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @