พอกันที! ไม่เป็นแล้ว ' มนุษย์ (รอ) เงินเดือน ' กับ 9 งานเสริมเพิ่มรายได้ มีเงินใช้ไม่ต้องรอบอสจ่าย💸

พอกันที! ไม่เป็นแล้ว ' มนุษย์ (รอ) เงินเดือน ' กับ 9 งานเสริมเพิ่มรายได้ มีเงินใช้ไม่ต้องรอบอสจ่าย💸

พอกันที! ไม่เป็นแล้ว มนุษย์ ( รอ ) เงินเดือน ฉันจะไม่รอเธอคนเดียวอีกต่อไป! ในเมื่อเงินไม่พอ เห็นทีจะต้องหารายได้เสริม เติมเงินในกระเป๋าซะแล้ว!

17 July 2019
yes_iamfaeng
17 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


' มนุษย์ ( รอ ) เงินเดือน ' สิ่งมีชีวิตที่แสนน่าสงสาร...ต้นเดือนเน้นเปย์ ปลายเดือนเน้นเท...เทกระเป๋าหา แล้วแทบไม่มีซักเหรียญนี่แหล้ะ!! ใช้ชีวิตแบบเดือนชนเดือนขนาดนี้ แล้วจะไปมีเงินเก็บได้ยังไงเล่า ขนาดแค่เงินจะใช้ในแต่ละวันยังต้องประหยัดแล้วประหยัดอีก เฮ้อ T__T

พอกันที! ไม่เป็นแล้ว มนุษย์ ( รอ ) เงินเดือน!!
 ฉันจะไม่รอเธอคนเดียวอีกต่อไป! เพราะวันนี้แฟงมีทางออกมานำเสนอชาวออฟฟิศทุกคนค่ะ ในเมื่อเรามีเงินใช้ไม่พอ...งั้นก็ต้องหาเงินเพิ่มซิ! งานนี้ขอเพียงมีความขยัน กับนี่เลย 10 งานเสริม เพิ่มรายได้ ไม่ต้องรอเงินจากบอสอย่างเดียว เอาเป็นว่าถ้าพร้อมแล้ว...เลทโกค่ะพวกเรา! #ซักวันเราจะรวย

image_934335

เงินจงมา เงินจงมา! เราจะไม่รอเงินเดือนอย่างเดียวอีกต่อไป!

- ที่มารูป: giphygifs.s3.amazonaws.com


  ◎  ◎ ◎ ◎  ◎  ◎ ◎ ◎ ◎ ◎  ◎  ◎

✦⋆✦ #งานขายของก็มา ✦⋆✦
1. Live ขายของกำลังบูม! ใช้โอกาสนี้เนรมิต ' ร้านค้าออนไลน์ '


ใคร ๆ ก็มีร้านค้าเป็นของตัวเองได้! ไม่ว่าจะขายเสื้อผ้า เครื่องประดับ เครื่องสำอาง อาหาร หรือแม้แต่ของใช้ต่าง ๆ
 เพียงแค่เลือกช่องทางที่เหมาะกับสินค้าของตัวเอง จากนั้นก็กดสร้างแอคเคาท์เล้ย! เป็นได้ทั้งอินสตาแกรม เพจเฟซบุ๊ค หรือร่วมกับทางแอพขายของออนไลน์ก็ได้ แค่นี้เองง่ายนิดเดียว! เพราะเดี๋ยวนี้โลกออนไลน์กลายเป็นอีกหนึ่งช่องทางทำมาค้าขายที่เรียกได้ว่าฮอตฮิตมาก โดยเฉพาะ การ Live ขายของ ที่กำลังบูมเลย ยิ่งใครมีสไตล์ยูนีค แปลกแหวกแนวล่ะก็ปังได้ชั่วข้ามคืนเลยล่ะ!

image_934409
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

2. หิวเมื่อไหร่ก็บอกมา! ยืนหนึ่งการเป็น ' แม่ค้าประจำออฟฟิศ '


การทำของมาขายที่ออฟฟิศ
ก็เป็นอีกหนึ่งทางสร้างรายได้ หากใครมีฝีมือทำเบเกอร์รี่ หรือเครื่องดื่มอะไรที่น่าสนใจก็สามารถทำแล้วมาขายที่ทำงานได้ อาจเริ่มจากการลองทำมาให้คนใกล้ตัวชิม จากนั้นก็ค่อยหาจังหวะขายของกันแบบเนียน ๆ แต่อย่าไปยัดเยียดหรือฮาร์ดเซลล์มากเกินไปนะคะ ไม่งั้นจะทำให้คนอื่นรู้สึกลำบากใจและรู้สึกอึดอัดได้นา ให้เขามาอุดหนุนเราเพราะฝีมือจะดีกว่าเนอะ~

image_934403
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

3. ผันตัวเป็น ' แม่ค้าตลาดนัดกลางคืน ' หารายได้ในช่วงวันหยุด


นอกจากขายของทางออนไลน์ หรือขายให้กับคนใกล้ตัวแล้ว การไปเปิดร้านขายตามตลาดนัดกลางคืน ในช่วงวันหยุดก็เป็นอีกแนวทางที่ยอดเยี่ยม! เพราะช่วงวันศุกร์-วันอาทิตย์ มักจะเป็นวันที่ใครหลายคนเลือกไปเดินเล่น หาอะไรกิน หรือหาอะไรช้อปกัน เรียกได้ว่าโอกาสทองของคนช่างขยันเชียว! แต่ที่ต้องระวังก็คงเป็นเรื่องฝนฟ้า รวมถึงทำเลของตลาด อย่าลืมดูให้ดีก่อนนะ!

image_934405
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

✦⋆✦ งานสายครีเอทีฟ ✦⋆✦
4. โชว์สไตล์ของตัวเองผ่าน ' การทำ Content ออนไลน์ '


อาชีพ Youtuber, Blogger หรือ Influencer
ที่เดี๋ยวนี้ใคร ๆ ก็เป็นได้! แต่ที่สำคัญเลยคือต้องมีสไตล์เป็นของตัวเอง และมีความคิดสร้างสรรค์ เพื่อที่ว่าคนจะได้อยากติดตาม งานนี้สามารถเริ่มได้ง่าย ๆ ไม่แพ้สร้างร้านค้า เพราะเพียงแค่กดสร้างแชนแนล เท่านี้ก็ได้ช่องของตัวเองแล้ว แต่ต้องบอกก่อนว่าอาชีพนี้อาจต้องอาศัยจังหวะ และเวลาซักหน่อย กว่าจะเป็นที่รู้จักถึงขั้นที่จะสร้างเงินได้ แต่เชื่อเถอะค่ะว่าคนมีของดีซะอย่าง ซักวันจะต้องเฉิดฉาย!

image_934401
- ที่มารูป: data.whicdn.com

 

5. แสดงความสามารถผ่านตัวอักษรเป็น ' นักเขียนออนไลน์ '


สำหรับใครที่ชอบเล่าชอบถ่ายทอดเรื่องราวผ่านตัวอักษร ‘ นักเขียนออนไลน์ ’ ก็เป็นอีกช้อยส์หนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวนะ เพราะเดี๋ยวนี้ช่องทางการลงผลงานก็มีมากมาย แถมยังหลากหลายอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นงานเขียนประเภทบทความ เรื่องสั้น หรือนิยาย ไม่แน่น้า…ซักวันเราอาจจะเป็นนักเขียนที่โด่งดังในโลกออนไลน์ มีวลีฮิต คนชื่นชอบจนขึ้นเทรนด์ทวิตเลยก็ได้! แอบกระซิบบอกนิดนึงว่าทาง Sistacafe เองก็มีเปิดรับสมัครนักคัดสรร ( Curator ) อยู่เรื่อย ๆ หากใครที่มีความสนใจ อยากจะแชร์เรื่องราวต่าง ๆ ก็สามารถติดต่อเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งกับพวกเราได้เลยน้า #ลองออดิชั่นเป็นสาวซิสต้า

image_934397
- ที่มารูป: data.whicdn.com

 

6. รูปวาดสุดคิ้วท์ทำเหล่าแฟนคลับฟิน ' งานวาดแฟนอาร์ต '


' แฟนอาร์ต ' เชื่อว่าหลายคนที่อยู่ในแวดวงติ่งเนี่ยน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีเลยล่ะ ไม่ว่าจะภาพวาด เข็มกลัดรูปศิลปิน หรือสติ๊กเกอร์ต่าง ๆ ยิ่งในปัจจุบันแฟนอาร์ตก็ได้เป็นที่นิยมแพร่หลายมากขึ้น จนเดี๋ยวนี้เขามีจัดเป็นอีเว้นท์ตลาดแฟนอาร์ตกันอย่างจริงจังเลยทีเดียวนะ แฟงเองก็เคยไปครั้งนึง โอ้โห บอกเลยน่ารักทุกร้าน! ( ใครสนใจก็อย่าลืมตามข่าวกันดีดีนะจ๊ะ ) ดังนั้นถ้าใครที่เป็นสายอาร์ต + ความเป็นแฟนคลับศิลปินคนใดคนหนึ่งอยู่แล้ว ช้อยส์นี้ก็อาจเป็นอีกหนทางหนึ่งที่จะมาช่วยเติมเงินในกระเป๋าได้นะจ๊ะ!

image_934386
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

✦⋆✦ งานรับจ้างทั่วอาณาจักร ✦⋆✦
7. ออกลายให้เต็มเหนี่ยว! รับงาน ' แสดงความสามารถพิเศษ '


วาดลวดลาย ทั้งร้อง เต้น เล่นดนตรี! ใครมีความสามารถอะไรงัดออกมาทำเงินได้หมด ได้เวลาแสดงความสามารถพิเศษที่มีกันแล้ว! บางคนอาจจะใช้เวลาในตอนกลางวันทำงานเป็นพนักงานออฟฟิศ แต่พอตกกลางคืนก็รับงานเสริมเป็นนักร้องตามร้านอาหาร หรือสถานที่เที่ยวกลางคืน บ้างก็อาจรวมทีมกับแก๊งเพื่อนสายแด๊นซ์รับงานเต้น cover ในช่วงวันหยุด เป็นต้น อย่างนี้ดีเลย ได้ทำทั้งสิ่งที่ชอบควบคู่ไปกับการหารายได้ด้วยเลยนะเนี่ย!

image_934411
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

8. เรียบเรียงเก่ง เข้าใจภาษาต่างประเทศเก่ง! ' รับงานแปลเอกสาร '


ใครมีทักษะด้านการเรียบเรียงคำ ชอบอ่านชอบเขียน บวกทั้งมีความเข้าใจในภาษาต่างประเทศได้เป็นอย่างดี เชิญทางนี้้! งานรับแปลเอกสารรออยู่! จะภาษาอังกฤษ ภาษาญี่ปุ่น หรือภาษาต่างประเทศไหน ๆ ก็ทำได้ เอกสารที่ว่าอาจเป็นได้ทั้งบทความเชิงวิชาการ นวนิยาย หรือเอกสารทางราชการ หากใครสนใจจะทำงานนี้อาจต้องเป็นคนที่มีคลังคำศัพท์ในหัวเยอะนิ้ดนึง รวมถึงต้องมีความรอบคอบเป็นอย่างมาก เพราะถ้าผิดพลาดไปเพียงนิดเดียว ความน่าเชื่อถือของเราก็อาจลดตามไปด้วยนั่นเองจ้า

image_934380
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

9. ขายความรู้ ทดลองเป็นติวเตอร์ ' รับงานสอน ' ตามความถนัด


ไหนใครเคยฝันว่าอยากเป็นคุณครูบ้าง ขอให้ยกมือขึ้น! อย่าปล่อยให้ความฝันเป็นแค่ความฝัน หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีความเข้าใจในด้านใดด้านหนึ่งเป็นอย่างดี ทั้งยังมีความสามารถในการสอน คุณเองก็สามารถใช้ทักษะที่มีเปิดเป็นคอร์สสอนคนอื่นได้ หลายคนอาจจะคิดว่าเอ๊...อาจจะสอนได้แต่วิชาเรียนของเด็ก ๆ รึเปล่านะ แต่จริง ๆ แล้วแฟงจะบอกว่าไม่ว่าจะเป็นวิชาชีพ หรือทักษะจำเป็นอื่น ๆ เดี๋ยวนี้เขาก็มีเปิดสอนกันนะ ก็แหม เพราะการเรียนรู้ไม่มีที่สิ้นสุด คนเรายังต้องเรียนรู้อยู่เรื่อย ๆ นี่น่า ถึงจะโตเป็นผู้ใหญ่แล้วแต่ก็ต้องไม่หยุดพัฒนาตัวเองนะจ๊ธ!

image_934402
- ที่มารูป: i.pinimg.com
ครบไปแล้วกับ 10 งานเสริมที่แฟงได้เอามาฝากทุกคน เป็นอย่างไรกันบ้างคะ พอจะเห็นแนวทางเติมเงินให้กระเป๋าตังค์ตัวเองรึยังน้า? ก็หวังว่าบทความนี้จะเป็นอีกหนึ่งทางที่ช่วยจุดประกายไอเดียปิ๊ง ๆ ให้กับทุกคนได้น้า สำหรับใครที่ไม่อยากเผชิญชีวิตสิ้นเดือนอย่างยากลำบาก ถ้ามีความสนใจหรือมีไอเดียแล้ว แฟงก็อยากจะแนะนำว่าให้เริ่มตั้งแต่วันนี้และบัดนาวเลยจะดีที่สุด! อาจจะยังไม่ใช่การเริ่มทำ แต่เป็นการเริ่มศึกษาหาข้อมูล หรือเริ่มวางแผนก่อน จากนั้นเมื่อพร้อมก็จะได้ลุยอย่างเต็มที่!

 


ก่อนจะบ๊ายบายกันไป วันนี้แฟงมีรอยยิ้มและเสียงหัวเราะมาส่งต่อให้กับชาวซิสต้าด้วยแหละ! #ช่วงขายของง นี่เลย! ' รายการพี่คะ อู้ววงาน ' ชาวพี่คะจะพาทุกคนไปส่องกระเป๋าตังค์ชาวออฟฟิศ ดูว่าจะมีใครบ้างที่เจอกับวิกฤตสิ้นเดือนที่เลวร้ายที่สุด! อย่าลืมไปดูกันนะจ๊ะ แฟงดูแล้วโอ๊ยขำหนักมาก ความเอาเรื่องจริงมาล้อเล่นอ่ะเนอะ * หัวเราะทั้งน้ำตา * แต่สำหรับวันนี้แฟงคงต้องขอเซย์กู๊ดบายไปก่อน ไว้เจอกันใหม่บทความหน้าจ้า บายย ✨

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @