Planning a trip to thailand 5
1565321320 travel 2x
ท่องเที่ยว

10 ที่เที่ยว Unseen Thailand ที่ไม่ควรพลาด😍

สถานที่เหล่านี้ สาวๆ อย่าพลาดน้า


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. อุโมงค์ต้นไม้ ร.ฟ.ท.

  • 2. วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์

  • 3. มอหินขาว

  • 4. วัดถ้ำเขาวง

  • 5. จุดชมวิวผาเขาหนาม

  • 6. เกาะกระดาด

  • 7. คลองสระแก้ว

  • 8. หุบป่าตาด

  • 9. ดอยม่อนจอง

  • 10. แก่งชมดาว

  วันหยุดพักผ่อนเป็นสิ่งที่สาวๆ ทุกคนต้องการ บางคนเลือกที่จะพักผ่อนแบบนอนตีพุงอยู่บ้าน สไลด์เฟซบุ๊คเพลินๆ บางคนก็ชอบที่จะออกไปเที่ยวให้ผ่อนคลายมากกว่า แล้วสถานที่ไหนล่ะจะเหมาะกับการไปเที่ยว มาดูกันค่ะสาวๆ กับ 10 สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยเราเองที่บอกเลยว่าสวยไม่แพ้ต่างประเทศแน่นอน

  1. อุโมงค์ต้นไม้ ร.ฟ.ท.

  รางรถไฟที่สาวๆ เห็นอยู่นี้ไม่ได้อยู่ที่ประเทศแถบยุโรปแต่อย่างใดนะคะ แต่อยู่ที่จังหวัดกรุงเทพมหานคร ประเทศไทยของเรานี่แหละค่ะ มีชื่อเรียกอย่างไม่เป็นทางการว่า อุโมงค์รถไฟแห่งรัก เพราะด้วยใบไม้ใบหญ้าที่ขึ้นเขียวขจีเต็มรางไปหมดแต่ก็ไม่ได้ทำให้รางรถไฟดูรกแต่อย่างใด กลับมีกลิ่นไอแห่งความโรแมนติกอบอวลไปทั่ว ทำให้ที่นี่ดูปกคลุมไปด้วยความรักค่ะ

  2. วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์

  ความสวยงามอันโดดเด่นของวัดนี้ก็คือเจดีย์สีขาวที่สร้างขึ้นตามจุดต่างๆ บนภูเขา สร้างความสงบให้แก่จิตใจกับผู้พบเห็นได้อย่างน่าประหลาด ทำให้แค่เห็น ก็รู้สึกถึงความน่าเลื่อมใสเลยล่ะค่ะ ที่สำคัญบนยอดเขาแห่งนี้มีรอยพระพุทธบาทประทับอยู่ด้วย สำหรับพุทธศาสนิกชนทั้งหลายหากมีโอกาสควรไปสักครั้งค่ะ วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ตั้งอยู่บนดอยปู่ยักษ์ จังหวัดลำปางค่ะ

  3. มอหินขาว

  มอหินขาว ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติภูแลนคา จังหวัดชัยภูมิ ความเจ๋งของพื้นที่แห่งนี้ก็คือเสาหินทรายต่างๆ ที่ตั้งตระหง่านอยู่ท่ามกลางทุ่งหญ้า เป็นภาพที่รู้สึกถึงความงดงามของธรรมชาติเลยค่ะ แถมที่นี่มีเรื่องเล่าจากคนเก่าคนแก่ด้วยนะคะ ว่าในทุกคืนวันพระเสาหินทรายเหล่านี้จะมีแสงสีขาวส่องออกมา จึงเป็นที่มาของชื่อมอหินขาวด้วยค่ะ ส่วนจะจริงหรือไม่นั้น ไปพิสูจน์กันเลยค่าา

  4. วัดถ้ำเขาวง

  วัดถ้ำเขาวงนั้นโดดเด่นด้วยธรรมชาติที่อยู่ล้อมรอบมาก ตัววัดเองมีลักษณะคล้ายกับศาลพระภูมิ ตั้งอยู่ในภูเขา โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ สวยเหมือนอยู่ในดินแดนลึกลับเหมือนในนิยายเลยล่ะค่ะ ที่นี่เองก็มีรอยพระพุทธบาทจำลองให้นักท่องเที่ยวได้สักการะบูชาเช่นกัน และยังเปิดให้เข้าชมอุโบสถชั้นบนสุด ให้ทุกคนได้ชมวิวอันสวยงาม และได้สูดอากาศบริสุทธิ์ท่ามกลางขุนเขาอีกด้วย วัดถ้ำเขาวงอยู่ที่จังหวัดอุทัยธานี อย่าพลาดนะค้า

  5. จุดชมวิวผาเขาหนาม

  ถ้าหากพูดถึงเขาใหญ่ คงจะไม่มีใครไม่รู้จักใช่มั้ยคะ เขาใหญ่ถือเป็นแลนด์มาร์คที่ป็อปปูล่าสุดๆ สำหรับชาวสโลว์ไลฟ โดยเฉพาะหน้าหนาวที่คนพากันไปดื่มด่ำลมหนาวให้ชื่นปอดท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ แต่ชื่อของ จุดชมวิวผาเขาหนาม อาจจะยังไม่คุ้นหูทุกคนเท่าไหร่ เพราะการจะเดินทางขึ้นไปถึงจุดชมวิวค่อนข้างจะลำบาก เพราะต้องเดินด้วยเท้าเท่านั้น แต่วิวที่ได้ขอบอกเลยว่าคุ้มค่ามากๆ เลยค่ะ เราจะได้เห็นวิวของเขาใหญ่แบบ 360 องศา ถ้าได้ดูตะวันตกดินด้วยรับรองว่าสวยจนลืมไม่ลงเลยล่ะค่ะ

  6. เกาะกระดาด

  ถ้าพูดถึงจังหวัดตราดทุกวันจะนึกถึงเกาะช้างเป็นอันดับแรกใช่มั้ยคะ แต่จริงๆ แล้วเกาะกระดาดเป็นอีก 1 เกาะที่สวยงามไม่แพ้เกาะอื่นเลยล่ะค่ะ เพราะที่นี่น่ะถูกขนานนามว่าอเมซอนไทยแลนด์เลยทีเดียว ซึ่งก็อาจจะเว่อไปนิด แต่ความสวยของต้นมะพร้าวที่เรียงตัวกันอย่างมีเสน่ห์ บวกกับฝูงกวางที่หาดูได้ทั่วไปตามเกาะ ทำให้บรรยากาศของเกาะรู้สึกเหมือนหาดสวรรค์เลยล่ะค่ะ 

  7. คลองสระแก้ว

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  Default

  Yingying Felton

  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe