ชิ่วๆ ไล่สิวตัวร้าย! 7 เคล็ดลับ 'กำจัดสิว' เคลียร์ผิวใส ด้วยตัวเองง่ายๆ #อยากหน้าใสรีบลองด่วน ✨

ชิ่วๆ ไล่สิวตัวร้าย! 7 เคล็ดลับ 'กำจัดสิว' เคลียร์ผิวใส ด้วยตัวเองง่ายๆ #อยากหน้าใสรีบลองด่วน ✨

ปัญหา ' สิว ' จะกลายเป็นแค่เรื่องจิ๋วๆ เพียงแค่ซิสลองนำเคล็บลับ ' กำจัดสิว ' ที่เรานำมาฝากกันวันนี้ทั้ง 7 ข้อไปลองทำตามดู ก็จะช่วยรักษาสิว ลดรอยดำจากสิว และทำให้ผิวกลับมากระจ่างใสอีกครั้งด้วยตัวเองแบบง่ายๆ เลยล่ะ

22 July 2019
Pearrisa
22 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

Hello My Friends!!! แวะมาเซย์ฮายคุณสาวๆ ทุกคนเลยนะค้าาา าา (ノ〝∩。∩)ノ

เราขอถามหน่อยซิว่า มีสาว SistaCafe คนไหน กำลังนั่งกลุ้มอกกลุ้มใจกับปัญหาผิวยอดฮิตอย่าง ‘ สิว ’ ตัวร้ายกันอยู่บ้างรึเปล่า? โอ๊ยยย พูดก็พูดเถอะค่ะว่า เวลาที่สิวเม็ดเป้งโผล่มาจ๊ะเอ๋บนผิวหน้าทีไร นอกจากจะทำให้รู้สึกปวดตุบๆ น่ารำคาญแบบสุดๆ แล้วเนี่ย ยังทำให้สาวๆ อย่างเราเสียความมั่นใจ จนบางครั้งทนไม่ไหวต้องคอยเอามือมาปิด เอาผมมาบังสิวเอาไว้ตลอดเวลาเลยล่ะ #เซ็งมากแม่

แต่อย่าเพิ่งรู้สึกนอยด์กันมากไปนะคะ เชื่อเราเถอะว่าไม่ได้มีแค่ซิสคนเดียวแน่ๆ ที่กำลังต่อสู้กับปัญหาสิวอยู่ตอนนี้ เพราะฉะนั้น ถ้าใครอยากจะไล่สิวออกไปจากผิวหน้าแบบด่วนจี๋ ก็รีบตามเรามาส่อง 7 เคล็บลับ ‘ กำจัดสิว ’ เคลียร์ผิวใส ด้วยตัวเองแบบง่ายๆ รับรองได้เลยว่าทำตามแล้วสิวหายไว หน้าใสชัวร์!!!

。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。

   

✧ 1. ท่องไว้ให้ขึ้นใจ ถ้าอยากหน้าใสต้อง 'รักษาความสะอาด' ✧
image_936721
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสคะ! ก่อนจะไปโวยวายโทษนู่นโทษนี่เวลาที่สิวขึ้น ก็ให้ใจเย็นลงสักนิดแล้วลองคิดดูดีๆ ซิว่า ตัวเราเองใส่ใจดูแลผิวหน้ามากพอรึยังนะ? ก็เพราะว่า หนึ่งในสาเหตุหลักที่ทำให้สิวตัวร้ายโผล่มาทักทายผิวสวยๆ ให้กลายเป็นผิวเสียได้ ก็ เกิดจากการที่คุณสาวๆ ไม่ขยันรักษาความสะอาดของผิวหน้า ยังไงล่ะ

เพราะฉะนั้นตอนนี้ถ้ารู้ตัวแล้วว่าทำพลาดไป ก็ได้เวลาเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ของตัวเองใหม่เพื่อผิวสวยใสไร้สิวแล้วล่ะ โดย สาวซิสควรจะ ล้างหน้าทุกวัน วันละ 2 ครั้งช่วงเช้าและก่อนเข้านอน แล้วถ้าใครแต่งหน้าจัดทุกวันก็ต้อง เช็ดคราบเมคอัพออกก่อนล้างหน้าทุกครั้ง แล้วตามด้วยโฟมล้างหน้าสูตรสำหรับคนเป็นสิวได้เลย

  

✧ 2. เลือกใช้ 'ผลิตภัณฑ์สำหรับคนเป็นสิว' โดยเฉพาะ ✧
image_936723
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าอยากจะโบกมือบ๊ายบายปัญหาสิวแบบรวดเร็วทันใจ คุณสาวๆ ก็ควรที่จะ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ เท่านั้นเลยค่ะ เพราะว่าสกินแคร์บางตัว ถ้าไม่เหมาะกับคนที่เป็นสิวแบบเรา พอใช้แล้วอาจทำให้หน้าพังแทนที่จะปังได้เลยนะตัวเธอ

โดยเวลาที่ซิสเดินไปเลือกซื้อพวกสกินแคร์มาใช้ ก่อนมือไวใจเร็ว รีบหยิบไปจ่ายเงินที่เคาน์เตอร์ อย่าลืมพลิกอ่านฉลากดูด้วยล่ะว่าผลิตภัณฑ์ชิ้นนั้นๆ เป็น สูตร Non - comedogenic ที่ใช้แล้วไม่ก่อให้เกิดภาวะรูขุมขนอุดตัน และ ช่วยกำจัดแบคทีเรียบนผิวหน้า ด้วยรึเปล่า?
ถ้าเช็คฉลากดูจนมั่นใจแล้ว ก็เปย์มาใช้รักษาปัญหาสิวกันแบบด่วนๆ ได้เลยค่ะ

   

✧ 3. ต้องไม่ลืมขยัน 'เติมความชุ่มชื้นให้ผิว' อย่างสม่ำเสมอ ✧
image_936725
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถึงแม้ว่าสาวซิสที่มีปัญหาสิวส่วนใหญ่ จะมีสภาพผิวมันที่กระตุ้นให้เกิดสิวง่ายก็จริง แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่า เราจะละเลยเรื่องการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ซะหน่อยนะจ๊ะ เพราะว่า ถ้าเราปล่อยให้ผิวแห้งขาดน้ำนานๆ ก็อาจจะยิ่งทำให้ ร่างกายผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมาในปริมาณที่มากเกินไป จนทำให้ผิวพังหนักกว่าเก่าได้เหมือนกัน

แล้วที่สำคัญ ถ้าสาวคนไหนใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวอยู่ ส่วนผสมในผลิตภัณฑ์เหล่านี้อาจทำให้ผิวแห้งหนักได้ง่าย อีกต่างหาก
แบบนี้ เราเลยอยากจะแนะนำให้สาวที่มีปัญหาสิว ขยันเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างสม่ำเสมอ ทั้งการดื่มน้ำเยอะๆ และทามอยส์เจอไรเซอร์เป็นประจำนั่นเอง

   

✧ 4. อย่าเอามือไปจับหน้าบ่อยๆ ห้ามใช้เล็บแกะสิวเด็ดขาด ✧
image_936727
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราขอเตือนเอาไว้เลยนะคะว่า สำหรับสาวซิสที่มีสิวอักเสบกวนใจอยู่บนผิวหน้าตอนนี้ สิ่งที่ไม่ควรทำอย่างแรงเลยก็คือ การใช้เล็บแกะ แคะ บีบสิวด้วยตัวเอง ยังไงล่ะ ก็ลองคิดดูสิคะว่า ในแต่ละวันมือทั้งสองข้างของเราต้องผ่านการหยิบจับสิ่งของมากมาย เลยทำให้เจ้าเชื้อโรคและแบคทีเรียตัวร้ายเกาะติดมือมา 

ถ้าเอามือจับใบหน้าบ่อยๆ หรือใช้เล็บแกะสิว ก็ มีความเสี่ยงที่เชื้อแบคทีเรียเหล่านี้จะเข้าไปในรูขุมขนได้ง่ายขึ้น แถมยังกระตุ้นให้สิวเกิดการอักเสบหนักกว่าเดิม อีกด้วยนะ
#น่ากลัวเวอร์ ทางที่ดีคุณสาวๆ ก็ควรจะห้ามใจ ห้ามมือของตัวเองให้ดี พยายามสัมผัสผิวหน้าให้น้อยที่สุด จะดีกว่านะคะ ขอเตือน!

   

✧ 5. 'สครับผิวกำจัดรอยสิว' ด้วยสูตรน้ำผึ้ง ✧
image_936729
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับใครที่หลังจากรักษาสิวอักเสบได้แล้ว แต่ก็ยังต้องมานั่งกลุ้มใจกับจุดด่างดำและรอยสิวที่ทิ้งเอาไว้บนผิวหลังสิวหาย เราก็มีวิธีง่ายๆ ที่จะให้ผิวกลับมาใสอีกครั้งมาฝากกันด้วยล่ะ กับ สครับผิวกำจัดรอยสิวด้วยสูตรน้ำผึ้ง ที่คุณสาวๆ สามารถ DIY สูตรนี้ได้ด้วยตัวเองเลย

เพียงแค่ ผสมน้ำผึ้ง 1 ถ้วย ข้าวโอ๊ตครึ่งถ้วย และน้ำมันมะกอกเล็กน้อย แล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นก็ให้นำมาถูวนๆ นวดเบาๆ ลักษณะเป็นวงกลมประมาณ 1 - 2 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า ซึ่ง น้ำผึ้งก็จะเข้าไป ช่วยลดรอยดำจากสิว ปรับผิวให้กระจ่างใส ส่วนข้าวโอ๊ตมีคุณสมบัติในการ ดูดซับสิ่งสกปรกออกจากผิว งานนี้โบกมือลารอยสิวแบบชิลล์ๆ เลย

   

✧ 6. 'ผิวใสไร้รอยสิวกวนใจ' ด้วยมาส์กไข่ขาว ✧
image_936732
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ตามมาดูสูตรกำจัดรอยดำจากสิว ที่คุณสาวๆ สามารถทำตามได้ง่ายๆ กันต่อได้เลยค่ะ เราเชื่อว่าทุกบ้านจะต้องมีไข่ไก่ติดครัวไว้กันแน่นอนเลยใช่มั้ยล่ะ? เราขอบอกเลยนะว่า เจ้าไข่ไก่เนี่ย นอกจากจะนำมาทำสารพัดเมนูแสนอร่อยได้แล้ว ยังนำมา DIY มาส์กไข่ขาว ใช้รักษารอยสิวได้เหมือนกันนะเออ

แค่ หยิบไข่ไก่มาตอกใส่ถ้วย แล้วตักไข่แดงแยกออกไป เพราะเราจะใช้แค่ไข่ขาวเท่านั้นนะคะ จากนั้นก็ให้ใช้ไข่ขาวทาให้ทั่วผิวหน้า พอกทิ้งไว้ประมาณ 10 - 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น เจ้าไข่ขาวก็จะ ช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ทำให้รอยสิวดูจางลงไป ผิวดูขาวกระจ่างใสได้อีกครั้ง แล้วล่ะ

   

✧ 7. หลีกเลี่ยงการเผชิญแสงแดด 'ทาครีมกันแดดทุกวัน' ✧
image_936733
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แดดจ๋า พี่ขอลาก่อน... ใครที่รู้ตัวว่าตัวเองกำลังเผชิญกับปัญหาสิวบุกหน้า แล้วอยู่ในช่วงรักษาสิวอยู่ตอนนี้ ก็ต้องเตือนตัวเองไว้เลยนะว่า ศัตรูตัวร้ายที่เราต้องหลีกเลี่ยงให้ดีก็คือ ‘ แสงแดด ’ แรงจ้า นั่นเองค่ะ เพราะว่า เจ้ารังสียูวีที่แฝงตัวมาในแดดแรงๆ ถือเป็นตัวการตัวดีที่กระตุ้นให้เกิดอาการระคายเคืองผิวได้

โดยเฉพาะสาวๆ ที่ผิวอ่อนแอบอบบางจากปัญหาสิวอยู่แล้ว
 ก็ยิ่งมีความเสี่ยงที่ผิวจะถูกทำร้ายได้ง่ายขึ้นอีกด้วยนะ งานนี้สาวซิส ต้องไม่ลืมทาครีมกันแดดทุกวัน แล้วก็ อย่าลืมเลือกครีมกันแดดสูตร Oil - free ที่ปราศจากน้ำมัน และไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน ด้วยล่ะ จะได้ทาแล้วไม่ทำให้ผิวมันเยิ้ม จนสิวขึ้นหนักกว่าเก่าจ้า

   

。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。

หึ! นังสิวที่ว่าร้าย คราวนี้ก็ต้องยอมแพ้ไปแบบราบคาบเลยล่ะ! เพียงแค่คุณสาวๆ นำ เคล็ดลับกำจัดสิว ที่เรานำมาฝากกันวันนี้ทั้ง 7 ข้อไปลองทำตามดู ก็จะช่วยรักษาไม่ให้สิวอักเสบ แถมยังช่วยทำให้รอยดำจากสิวที่ถูกทิ้งไว้หลังสิวหายดูจางลงได้อีกด้วยนะ แต่พ้อยท์สำคัญถ้าซิสอยากจะรักษาสิวให้หายขาดแบบไม่กลับมาเป็นซ้ำ ก็ต้องขยันรักษาความสะอาดผิวหน้าให้ดี แล้วก็หมั่นทาครีมบำรุงผิวเป็นประจำ เพื่อเพิ่มความสตรองให้ผิวแข็งแรง ไม่โดนทำร้ายง่ายๆ อีกต่อไปยังไงล่ะคะ ᕕ( ᐛ )ᕗ

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @