Curator
curator
Pearrisa
657 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ▼ STEP 1 : ลงมอยส์เจอไรเซอร์ เติมความชุ่มชื้นให้ผิว
  • ▼ STEP 2 : ทากันแดดปกป้องผิว ไม่ให้สิวเห่อ
  • ▼ STEP 3 : อำพรางรูขุมขนให้ผิวเนียนใส ด้วยไพรเมอร์
  • ▼ STEP 4 : ลบรอยแดงจากสิวด้วยเบสเขียว
  • ▼ STEP 5 : ลงรองพื้นทีละนิด ค่อยๆ เพิ่มเลเยอร์
  • ▼ STEP 6 : ใช้คอนซีลเลอร์เก็บรายละเอียด ให้ผิวเนียนกริบ
  • ▼ STEP 7 : เซ็ตงานผิว ล็อกเมคอัพ คุมมัน ด้วยแป้งฝุ่น

เป็นสิวก็ผิวใสได้?! 7 เทคนิค 'แต่งหน้ากลบสิว' ให้ผิวเนียนกริบ ซูมชัดแค่ไหนก็ไม่โป๊ะแน่นอน

มีสาวคนไหนโดน ' สิว ' บุกจนทำให้เมคอัพดูไม่เป๊ะบ้างรึเปล่าคะ? ถ้าใครกำลังเจอปัญหาแบบนี้อยู่ก็ต้องรีบตามมาส่อง 7 เทคนิค ' แต่งหน้ากลบสิว ' ให้ผิวเนียนกริบ แล้วลองทำตามกันดู คอนเฟิร์มเลยว่าช่วยปกปิดสิวให้ผิวดูใสแบบไม่ต้องกลัวโป๊ะเลยล่ะ

22 July 2019
curator_Pearrisa Pearrisa
22 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

โอ๊ยยย ยย พอสิวเม็ดเป้งโผล่มา จะแต่งหน้าทีไรผิวก็ดูไม่ใส แถมเห็นสิวชัดขึ้นอีกต่างหาก!!!

เราเข้าใจดีเลยนะคะว่า คุณสาวๆ คนไหนที่เจอปัญหาสิวบุก สิวเห่อ จนหน้าพัง โดยเฉพาะในช่วงเครียดๆ หรือแม้แต่ตอนที่มีประจำเดือน ก็ยิ่งกระตุ้นให้ยัยสิวตัวร้ายฮึกเหิม จู่โจมหน้าหนักขึ้นกว่าเดิมไปอีก งานนี้นอกจากจะทำให้ ผิวที่เคยสวยใสกลายเป็นผิวเสียๆ ที่มีแต่รอยสิวเต็มไปหมด แล้วยังทำให้การแต่งหน้าของเราดูไม่เนียน ผิวไม่ใส แถมบางครั้งยังยิ่งเน้น ให้เห็นสิวเม็ดเป้งเด่นชัดขึ้นไปอีกต่างหากล่ะ

แต่ถ้าจะให้เปลือยหน้าสดออกไปเดินนอกบ้าน ขณะที่มีสิวเต็มหน้าแบบนี้ สาว SistaCafe หลายคนก็คงจะรีบส่ายหน้ารัวๆ เพราะทำใจไม่ได้แน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ? อย่าได้กังวลใจไปค่ะ เพราะว่า วันนี้เรามี 7 เทคนิค ‘ แต่งหน้ากลบสิว ’ ให้ผิวเนียนกริบ มาแชร์ให้ได้ลองทำตามกันแบบ Step by Step เลยนะ รับรองได้เลยว่าใครทำตามวิธีแต่งหน้าของเรา ก็จะช่วยกลบผิวหน้าเนียนใส ปกปิดไม่เห็นน้องสิวได้ง่ายๆ เลยล่ะ

:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:

   

▼ STEP 1 : ลงมอยส์เจอไรเซอร์ เติมความชุ่มชื้นให้ผิว
image_936903
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเชื่อว่าสาวซิสหลายคนที่กำลังนั่งกุมขมับ กังวลใจกับปัญหาสิวร้ายๆ อยู่ตอนนี้ ก็คงจะทำสารพัดวิธีเพื่อทำให้สิวหายไปจากผิวไวๆ แน่นอนเลยล่ะ แล้วถ้าใครที่ใช้ ผลิตภัณฑ์รักษาสิว ก็จะสังเกตเห็นได้เลยนะว่าเจ้าครีมเหล่านี้น่ะ พอทาลงไปแล้ว อาจทำให้ผิวหน้าของเราแห้งมากกว่าเดิมได้ แบบนี้เราเลยอยากแนะนำว่า ก่อนที่คุณสาวๆ จะลงมือแต่งหน้า ก็ควร ลงมอยส์เจอไรเซอร์เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ก่อนจะดีกว่า

โดย มอยส์เจอไรเซอร์ที่เหมาะกับสาวๆ ที่มีปัญหาสิว ก็ควรเลือกเป็น สูตรที่ปราศจากน้ำมัน ไม่ทำให้หน้ามันเยิ้มหนักกว่าเก่า และเป็นตัวที่ใช้แล้วไม่ทำให้รูขุมขนอุดตัน ด้วยนะจ๊ะ ซึ่งเจ้ามอยส์เจอไรเซอร์ก็จะเข้าไปเติมความชุ่มชื้นให้ผิว พร้อมรับเมคอัพในสเต็ปต่อไป และทำให้การแต่งหน้าดูเนียนใสขึ้นได้นั่นเอง

  

▼ STEP 2 : ทากันแดดปกป้องผิว ไม่ให้สิวเห่อ
image_936904
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสคะ! สเต็ปการบำรุงผิวยังไม่จบ อย่าเพิ่งใจร้อนรีบแต่งหน้ากันไปซะก่อนล่ะ เพราะว่า สาวคนไหนที่กำลังโดนสิวบุกหน้า สิ่งที่ต้องระวังให้ดีเลยก็คือ แสงแดดแรงๆ และ รังสียูวี ที่แฝงตัวมาพร้อมแดด นั่นเองค่ะ เพราะว่าเจ้าสองสิ่งนี้ ถือเป็นตัวการสำคัญที่เข้าไปรบกวนผิวของเราให้อ่อนแอและอักเสบหนักขึ้นได้

แบบนี้ คุณสาวๆ เลยต้องไม่ลืม ทาครีมกันแดดก่อนแต่งหน้าทุกครั้ง เพื่อ ปกป้องผิวของเราไม่ให้ถูกแสงแดดและยูวีทำร้าย แถมยังช่วย ป้องกันไม่ให้สิวเห่อหนักกว่าเดิม ได้อีกด้วยนะ โดยกันแดดที่เลือกใช้ก็ควรเป็นสูตรที่ช่วยควบคุมความมัน จะได้ไม่ต้องมานั่งซับหน้าระหว่างวันเพราะผิวมันเยิ้มยังไงล่ะ

   

▼ STEP 3 : อำพรางรูขุมขนให้ผิวเนียนใส ด้วยไพรเมอร์
image_936905
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าคุณสาวๆ รู้ตัวว่า ตัวเองเป็นหนึ่งในคนที่โดนปัญหาสิว ผิวมัน และรูขุมขนกว้าง ยกขบวนมาถล่มผิวหน้าอยู่ล่ะก็ เราขอบอกเลยนะคะว่า สเต็ปสำคัญ ที่กด Skip ไปไม่ได้เด็ดขาดเลย ก็คือการ ทาไพรเมอร์ตัวเด็ด เป็นเมคอัพเบสตัวแรก นั่นเองค่ะ เพราะว่า เจ้าไพรเมอร์ที่เราใช้ทาลงไปบนผิวก็จะเข้าไป ช่วยเติมเต็มรูขุมขนให้ดูตื้นขึ้น เบลอผิวให้ดูเรียบเนียน แถมยัง ช่วยทำให้เครื่องสำอางติดทนบนผิวนานขึ้น ด้วยนะ

แต่! ก็แอบมีข้อควรระวังก็คือ คุณสาวๆ ควรเลือกไพรเมอร์ที่ไม่อุดตันรูขุมขน และไม่ควรใช้ในปริมาณที่เยอะเกินไป แค่ทาลงบนผิวที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง หรือทาเฉพาะส่วน T - Zone บริเวณหน้าผาก จมูก และคาง ที่ผิวชอบมันเยิ้มระหว่างวันก็พอแล้วล่ะ รับรองได้เลยว่า ทาไพรเมอร์แล้วก็จะช่วยทำให้ผิวเราดูเนียนใสขึ้น เลยทำให้รองพื้นและเมคอัพส่วนอื่นๆ ติดทนอยู่บนผิวได้นานขึ้นแล้วล่ะ

   

▼ STEP 4 : ลบรอยแดงจากสิวด้วยเบสเขียว
image_936906
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครที่เป็นสิวแล้วมีรอยแดงจากสิว หรือรอยแดงจากการที่ผิวระคายเคืองก็อย่าได้วอรี่ไปนะคะ เพราะว่า หลังจากที่เราทาไพรเมอร์ลงบนผิวแล้ว ก็ให้ซิส ทาเบสสีเขียว ตามลงไปได้เลยค่ะ ก็เพราะว่า เจ้าเบสสีเขียวเนี่ย มีคุณสมบัติในการ เพิ่มความกระจ่างใสเติมความไบรท์ให้ผิว แถมยัง ช่วยลบรอยแดงจากสิว ให้ผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอกัน อีกต่างหากนะ

ซึ่งสเต็ปการลงเบสเพื่อเพิ่มผิวเนียนใส ก็ทำได้ง่ายๆ เลยค่ะ แค่คุณสาวๆ แต้มเบสเขียว 5 จุด บริเวณหน้าผาก จมูก แก้ม และคาง แล้วเกลี่ยเนื้อเบสให้เนียนไปกับผิว แล้วทิ้งให้เนื้อผลิตภัณฑ์เซ็ตตัวสักพักนึง จากนั้นก็สามารถลงรองพื้น และสเต็ปงานผิวขั้นตอนต่อไปได้เลยจ้า

   

▼ STEP 5 : ลงรองพื้นทีละนิด ค่อยๆ เพิ่มเลเยอร์
image_936907
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คราวนี้ก็ได้เวลาของขั้นตอนการสร้างงานผิวสวยเป๊ะสเต็ปสำคัญ อย่าง การลงรองพื้น แล้วนะคะ เราเชื่อว่าต้องมีสาวๆ หลายคนเข้าใจคิดผิด คิดว่าถ้าอยากกลบรอยสิวให้เนียนกริบ ต้องโบกรองพื้นหนาๆ เข้าไว้เท่านั้น แต่เราบอกเลยนะคะว่า ความคิดแบบนี้น่ะมันไม่จริงเลย เพราะว่า ถ้ายิ่งเราทารองพื้นหนาเกินไป นอกจากจะ ทำให้ผิวดูไม่เป็นธรรมชาติ แล้ว บางครั้งอาจ ยิ่งเน้นให้เห็นสิวชัดกว่าเดิม ไปอีกนะ

ทางที่ดี เราขอแนะนำให้สาวซิส เลือกเฉดสีรองพื้นที่แมทช์กับสีผิวของตัวเอง แล้ว เริ่มลงรองพื้นทีละนิดให้ทั่วหน้าไปก่อน แล้วถ้ายังรู้สึกว่าปกปิดผิวได้ไม่ดีพอ ก็ค่อยๆ เพิ่มเลเยอร์รองพื้นลงไปเน้นส่วนที่ต้องการกลบสิวก็ได้เหมือนกันนะ เชื่อเถอะค่ะว่า การใช้เทคนิคทาทีละน้อยแล้วค่อยเติมลงไปน่ะ มันง่ายกว่าการทารองพื้นหนาเกินไปแล้วต้องมานั่งลบออกทีหลังอีกนะ #เตือนแล้วเด้อออ

   

▼ STEP 6 : ใช้คอนซีลเลอร์เก็บรายละเอียด ให้ผิวเนียนกริบ
image_936908
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ตามมาดูกันต่อกับสเต็ปที่จะช่วยเพิ่มความเป๊ะขั้นสุดให้กับงานผิวอย่างการ ลงคอนซีลเลอร์ ได้เลยค่ะ คุณสาวๆ ส่วนใหญ่ก็คงจะรู้อยู่แล้วใช่มั้ยล่ะว่า เจ้าคอนซีลเลอร์ลูกรักเนี่ยถือเป็น ไอเทมเด็ดที่ช่วยลดรอยคล้ำใต้ตา แล้วเพิ่มความสว่างให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น แต่จริงๆ แล้วคอนซีลเลอร์ก็ สามารถนำมาใช้กลบปกปิดรอยสิวให้เนียนกริบ ได้เหมือนกันนะคะ

ซึ่งคอนซีลเลอร์ที่เหมาะจะหยิบมาใช้ ปกปิดรอยสิวให้เนียนกริบก็ ควรจะเลือกเป็น คอนซีลเลอร์เนื้อครีม เพราะสามารถกลบสิวได้ดีกว่าเนื้อลิควิด แล้วก็ต้องไม่ลืม เลือกสีคอนซีลเลอร์เฉดเดียวกับสีรองพื้น ด้วยล่ะ ไม่งั้นถ้าเลือกสีที่สว่างเกินไป อาจจะยิ่งเน้นให้สิวของเราดูเด่นเห็นชัดมากกว่าเดิมอีกนะ

   

▼ STEP 7 : เซ็ตงานผิว ล็อกเมคอัพ คุมมัน ด้วยแป้งฝุ่น
image_936909
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แหมๆ แต่งหน้าไป เม้าท์ไปแบบเพลินๆ เผลอแป๊บเดียวก็มาถึงสเต็ปสุดท้ายของการแต่งหน้ากลบสิวกันแล้วนะคะ หลังจากที่คุณสาวๆ แต่งหน้าเสกงานผิวกันแบบจัดเต็ม ก็คงอยากจะให้ เมคอัพสวยๆ ติดแน่นอยู่ทนบนหน้าของเราตลอดทั้งวัน กันใช่มั้ยล่ะ? เราขอแนะนำให้ เช็ตผิวด้วยแป้งฝุ่นปิดท้าย จะเวิร์กสุดค่ะ

เพียงแค่สาวซิส ใช้แปรงแต่งหน้าแตะแป้งฝุ่นคุมมันขึ้นมา แล้วเคาะเอาเศษแป้งส่วนเกินออกไป จากนั้นก็ปัดแปรงทาแป้งให้ทั่วใบหน้า ซึ่งเจ้าแป้งฝุ่นที่เราใช้ นอกจากจะ ช่วยเพิ่มความเนียนสวยให้ผิว ได้แล้ว ยัง ช่วยเช็ตผิว ล็อกเมคอัพให้ติดทน แถมยัง ช่วยควบคุมความมัน ได้ดีสุดๆ ไปเลยล่ะ

   

:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:

หูยยย ยย! คราวนี้ก็ไม่ต้องกลุ้มใจกับปัญหาสิวที่ทำให้เมคอัพไม่ปังกันอีกต่อไปแล้วนะคะ เพราะแค่สาวซิสลองนำ เทคนิค ‘ แต่งหน้ากลบสิว ’ ที่เราลิสต์มาฝากกันวันนี้ทั้ง 7 สเต็ปไปทำตามกันดู ก็จะช่วยสร้างงานผิวเป๊ะ กลบสิวได้แบบเนียนกริบไม่เหลือร่องรอยเลยล่ะ

อ๊ะ! แต่ถ้าคุณสาวๆ อยากจะแต่งหน้าสวยใสแบบไม่ต้องโบ๊ะ ก็ต้องไม่ลืมดูแลผิวหน้าและรักษาความสะอาดของผิวอย่างสม่ำเสมอด้วยล่ะ จะได้แก้ปัญหาสิวกันที่ต้นเหตุ ไม่ต้องเสียเวลาแต่งหน้าปกปิดผิวหนาๆ ยังไงล่ะคะ (*^▽^)/

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com