1565321335 lifestyle 2x
ไลฟ์สไตล์

งบน้อย ห้องแคบ ทำไงดี! ทางลัดเปลี่ยนห้องเล็ก ให้กลายเป็น "ห้องใหญ่" ด้วยตัวเองง่ายๆ

ช่วงนี้สาวๆ หลายคนก็เตรียมตัวที่จะไปอยู่หอพักกันแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าหอพักนั้นมันมีขนาดที่เรียกว่าเล็กกระทัดรัดสุดๆ ยิ่งถ้าต้องแชร์กับเพื่อนแล้ว ยิ่งน่าอึดอัด วันนี้เราก็เลยจะมีทางลัด วิธีการแต่งห้องให้ดูกว้างขึ้นมาฝากกันค่ะ


» » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่มีขา

  • #2 เลือกทาสีผนังและเพดานสีเดียวกัน

  • #3 เลี่ยงการใช้พรมผืนใหญ่ๆ

  • #4 ใช้ประโยชน์จากหน้าต่าง

  • #5 เพิ่มกระจกขนาดใหญ่

  • #6 แต่งห้องแบบมินิมอล

  • #7 จัดเฟอร์นิเจอร์เข้ามุม


  ฮาโหลสาวๆ

  ช่วงนี้หลายมหาลัยเปิดเทอมกันแล้ว สาวๆ จำนวนมากได้อพยพย้ายที่อยู่ จากที่บ้านมาอยู่หอพัก หรือคอนโดกันใช่มั้ยคะ ซึ่งแน่นอนว่าพอย้ายจากบ้านกว้างๆ มาอยู่หอพัก สาวๆ บางคนก็อาจจะรู้สึกอึดอัดไม่สบายตัว สาเหตุก็เป็นเพราะหอพักส่วนใหญ่มีขนาดเล็กจนแคบ นี่ยังไม่นับการที่เราจะต้องแชร์ห้องอยู่กับเพื่อนอีกนะ เพื่อช่วยให้สาวๆ มีความสุขในการอยู่ห้องพักมากขึ้น

  วันนี้เราก็เลยรวบรวม 7 เทคนิคการแต่งห้องให้ดูกว้างขึ้น ประหนึ่งอยู่หอพักไฮโซ มาฝากสาวๆ กัน
  รับรองว่าแต่ละข้อทำได้ในราคาประหยัด เหมาะสำหรับสาวนักเรียน นักศึกษาทุกคน เอาล่ะ ถ้าเราพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 ซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่มีขา


  เคล็ดลับอย่างแรกที่จะทำให้ห้องของเธอดูกว้างขึ้นก็คือ ให้เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่มีขา ลักษณะโปร่งๆ ดีเทลน้อยๆ ไม่ว่าจะเป็นเตียงนอน ตู้เสื้อผ้า บลาๆ เพราะมันจะทำให้เราเห็นพื้นมากขึ้น ทำให้ห้องไม่ดูแน่นหรืออึดอัด ซึ่งเมื่อเราเห็นพื้นเยอะๆ ก็ส่งผลให้สมองของเราประมวลผลโดยอัตโนมัติว่าห้องกว้างขึ้น และยังเหลือพื้นที่อยู่อีกมากนั่นเองค่ะ 

   

  #2 เลือกทาสีผนังและเพดานสีเดียวกัน

   
  เรื่องการทาสีนั้นก็ช่วยได้มาก เพราะการทาสีฝาผนังและเพดานเป็นสีเดียวกันทั้งหมด มันจะช่วยหลอกตา ทำให้เรามองเห็นพื้นผิวระหว่าเพดานและผนังห้องเป็นส่วนเดียวกัน ทำให้เวลามองไปที่ห้อง ดวงตาของเราก็จะไม่หยุดหรือสิ้นสุดแค่ผนังเท่านั้น แต่จะมองไปยังเพดาน กวาดรวมไปทั้งห้อง ซึ่งจะสะกดจิตทำให้ห้องดูกว้างขึ้นไปโดยปริยาย นอกจากนี้ สาวๆ ควรเลือกทาสีในโทนสว่าง เช่น สีขาว สีครีม หรือสีพาสเทล ซึ่งมันจะช่วยทำให้ห้องนอนของเราดูโปร่งและกว้างขึ้นนะคะ

   

  #3 เลี่ยงการใช้พรมผืนใหญ่ๆ


  ข้อนี้ใช้หลักการทางจิตวิทยา ข้อเดียวกับข้อที่แล้ว คือยิ่งพยายามทำให้พื้นที่มีรอยต่อน้อยเท่าไหร่ ห้องเราก็ยิ่งดูกว้างมากขึ้นเท่านั้น เพราะทุกครั้งที่ดวงตาของเราเห็นการเปลี่ยนแปลงระหว่างพื้นผิว ( พื้นกับพรม ) มันก็ยิ่งทำให้เรารู้สึกว่าห้องแคบมากขึ้น ดังนั้นแนะนำให้ใช้พรมพื้นเล็กๆ วางแค่บางจุดที่จำเป็นเท่านั้น เช่นหน้าห้องน้ำ หน้าห้องก็พอค่ะ 

   

  #4 ใช้ประโยชน์จากหน้าต่าง


  สิ่งสำคัญที่สาวๆ ต้องรู้ก็คือ " แสงธรรมชาติจากหน้าต่าง จะทำให้พื้นที่ดูกว้างขึ้น " สาเหตุก็เป็นเพราะวิวที่หน้าต่าง จะทำให้ห้องมีความตื้นลึก ทำให้ห้องมีมิติและไม่อึดอัด แต่ทั้งนี้ก็ไม่ใช่ว่าทุกห้องจะมีหน้าต่างบานใหญ่ๆ เหมือนห้องใต้หลังคา ดังนั้นอย่างน้อย ทำให้แน่ใจว่าห้องของเธอมีหน้าต่าง และพยายามใช้แสงจากโคมไฟเพื่อช่วยให้ห้องใหญ่มากขึ้น นะคะ

   

  #5 เพิ่มกระจกขนาดใหญ่

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1519786597

  wawareview

  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe