#ไม่ใช่สายฟิตเนสไง! 7 เทคนิคลดอ้วนแบบได้ผล ของสาวที่ "เกลียด" การออกกำลังกาย

#ไม่ใช่สายฟิตเนสไง! 7 เทคนิคลดอ้วนแบบได้ผล ของสาวที่ "เกลียด" การออกกำลังกาย

แม้ว่าเราจะรู้ดีว่าการออกกำลังกายจะช่วยให้เราผอมเร็ว ผอมไว แต่ไม่ว่าจะทำยังไงเราก็ยังไม่ชอบมันอยู่ดี เฮ้อ...เป็นผู้หญิงมันยาก ดังนั้นวันนี้เราจึงมีเทคนิคง่ายๆ ที่จะช่วยให้เธอลดความอ้วนได้ โดยที่เราไม่ต้องเสียเหงื่อมาฝากกันค่ะ

22 July 2019
wawareview
22 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

เราทุกคนรู้ดีว่า สิ่งที่จะช่วยให้เราผอมลงไว หุ่นฟิตกระชับก็คือ " การออกกำลังกาย " ยิ่งทำควบคู่กับการกินอาหารดีๆ ทานผักผลไม้ก็ยิ่งทำให้เรามีสุขภาพที่ดี แต่ถึงอย่างนั้น การที่เราต้องออกไปวิ่ง เข้ายิมทุกวันเพื่อออกกำลังกาย ก็ดูไม่ใช่เรื่องที่น่าสนุก ทั้งเหงื่อ ทั้งแดด สารพัดปัญหา นี่ยังไม่นับว่าเธออาจจะมีปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับเข่า ที่อาจจะทำให้การออกกำลังกายเป็นเรื่องที่ยาก

ดังนั้นวันนี้ เราขอช่วยสาวๆ ที่เกลียดการออกกำลังกายทุกคน เราจึงมี 7 เทคนิคดีๆ ที่จะช่วยลดน้ำหนักของเราได้ โดยที่ไม่ต้องเสียเหงื่อสักหยด แต่ทั้งนี้ก็ต้องบอกเลยว่า อย่าคาดหวังผลลัพธ์ที่รวดเร็วมากเกินไป เพราะอาจจะทำให้ร่างกายป่วยได้ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง

image_936977
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 เปลี่ยนอาหารของเรา


ถ้าเธอไม่ต้องการออกกำลังกาย สิ่งแรกที่เธอต้องทำก็คือ เปลี่ยนนิสัยการกินอาหารที่ไม่ดีต่างๆ พยายามกินอาหารที่ดีและจำเป็นต่างๆ ทั้งผักและผลไม้ก็ต้องเลือกกินให้มาก โดยเริ่มต้นจำกัดการกินอาหารพวกคาร์โบไฮเดรตต่างๆ ให้น้อยลง ทั้งแป้ง ข้าว โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารที่มีน้ำตาลมากๆ เพราะนั่นหมายถึงแคลอรี่ที่มีมากขึ้นด้วย

แต่ทั้งนี้ก็ไม่ได้หมายความว่า เธอจะไม่สามารถทานน้ำตาลได้เลย 
แต่ให้เลือกทานอาหารที่ดีและกินน้อยๆ นะคะ  รวมถึงพยายามกินอาหารมื้อเล็กๆ แต่บ่อยครั้งในระหว่างวัน เพื่อเพิ่มการเผาผลาญของร่างกายด้วยนะคะ


image_936965
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
earttthquake
รีวิวคอนแทคเลนส์เกาหลี👀✨ peachlens "Forest" สี Wild Green
7
5
Chatcha
🌈ปากอิ่มฟูไม่ง้อฟิลเลอร์กับ Klavuu Lio Palm💖
6
5
lookseesom
Claire ที่เช็ดเครื่องสำอางหน้าไม่เอี๊ยด!!
0
3

#2 ดื่มน้ำให้มากขึ้น


เพื่อสุขภาพที่ดี ควรดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว เพราะน้ำจะช่วยให้เราคงความชุ่มชื้นให้กับผิวและร่างกาย นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มการเผาผลาญในร่างกายของเราได้ด้วย โดยแนะนำว่าให้ดื่มน้ำ 2 แก้วก่อนอาหารทุกๆ 1 ชั่วโมง มันจะช่วยให้เราเผาผลาญได้มากถึง 300 แคลอรี่/วัน ซึ่งถ้าเราอยากลดไขมันหน้าท้อง เราควรดื่มน้ำอย่างน้อย 10 แก้ว/วัน  เคล็ดลับก็คือแนะนำให้เลือกดื่มน้ำเย็น จะช่วยให้เราเผาผลาญได้มากขึ้นนะคะ ( แม้จะมากกว่าน้ำปกติแค่นิดหน่อยก็ตาม )

image_936966
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 เราต้องนอนหลับให้มากพอ


นี่เป็นหนึ่งในสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้สาวๆ หลายคนลดน้ำหนักไม่ได้ผล บางคนนอนดึกมาก นอนน้อย ระบบร่างกายจึงรวน ดังนั้นคำแนะนำก็คือ " นอนหลับให้ได้  8 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อยที่สุด " พยายามนอนหลับให้เต็มที่ เพื่อที่เธอจะได้ไม่ต้องชดเชยพลังงานที่ขาดไป ด้วยการทานอาหารหรือน้ำตาลจากกาแฟ

นอกจากนี้ งานวิจัยยังพบว่าการนอนหลับไม่เพียงพอ ยังเป็นสาเหตุของการหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอล ที่ทำให้ชั้นไขมันบริเวณเอวของเรามากขึ้นด้วย!! ดังนั้นนอนเยอะๆ ดีกว่า เพื่อรูปร่างที่ดี หุ่นเป๊ะนะคะ

image_936967
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 ลดความเครียดลง


เป็นความจริงที่ว่า คนที่เครียด หรือวิตกกังวลมากๆ จะไม่สามารถควบคุมการกินได้ ยกตัวอย่างเช่น เมื่อเรามีปัญหาทางอารมณ์ เครียดเราก็มักจะหนีจากสิ่งนี้ด้วยการกินน้ำตาลให้มากขึ้น ซึ่งความเครียดนี้เอง ทำให้เกิดการหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอล ซึ่งมันทำให้เกิดไขมันหน้าท้องได้ ดังนั้นเวลาที่เครียด แทนที่จะกินก็แนะนำให้หายใจเข้าลึกๆ ฟังเพลง นั่งสมาธิ หรือทำอะไรก็ตามที่ทำให้คุณเครียดน้อยลงนะคะ

image_936971
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#6 ควบคุมปริมาณที่กิน


เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สาวๆ หลายคนชอบละเลย เพราะถึงแม้เราจะกินอาหารที่ดี แต่ถ้ากินมากเกินไป ก็จะทำให้เราอ้วนและตัวบวมได้ ดังนั้นควบคุมปริมาณอาหารที่กินเข้าไปให้ดี ยึดกฎ 10 นาที เป็นหลัก คือเมื่อเราเริ่มรู้สึกอิ่มพอประมาณ ให้ชะลอการกินให้ช้าลง ถ้าหยุดกินเลยก็ได้ รอเป็นเวลา 10 นาที ซึ่งช่วงเวลานี้ เป็นเวลาที่กระเพาะอาหารของเราจะส่งสัญญาณไปยังสมอง และบอกว่าเราอิ่มแล้ว ดังนั้นวิธีนี้จะช่วยทำให้ไม่กินมากเกินไป นะคะ

image_936972
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#7 หากิจกรรมแทนการออกกำลังกาย


ถึงแม้เธอจะเกลียดการออกกำลังกายมากแค่ไหน แต่เธอก็รู้ดีกว่าการออกกำลังกาย จะช่วยทำให้เธอผอมได้ไวขึ้น ดังนั้นแทนที่จะออกไปวิ่งเรียกเหงื่อ ก็แนะนำว่าให้มองหากิจกรรมบางอย่างทดแทนได้ เช่นการเดินขึ้นลงบันไดบ่อยๆ ทำความสะอาดบ้าน หรือทำอะไรก็ตามที่ช่วยเผาผลาญได้ เพียงแค่สาวๆ จำไว้ว่าขยับตัวให้มากขึ้นอีกหน่อย พร้อมทำสิ่งที่เราพูดมาทั้งหมดนี้ เราก็จะผอมลงได้แล้วค่ะ

image_936975
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับเทคนิคดีๆ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่ไม่ชอบการออกกำลังกายก็ลองเอาไปทำตามกันนะคะ เชื่อแน่นอนว่าไม่นานเราจะผอมลงแน่นอน เอาล่ะ วันนี้ไปแล้วนะคะ ครั้งหน้าเราจะมีอะไรก็ฝากติดตามกันด้วยนะคะ วบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @