ปาร์ตี้หนักแค่ไหนก็ยังไหว ด้วย 5 ทริคแก้แฮงค์ ใช้ได้ผลจริง!

ปาร์ตี้หนักแค่ไหนก็ยังไหว ด้วย 5 ทริคแก้แฮงค์ ใช้ได้ผลจริง!

เคยไหม กลับมาจากปาร์ตี้แล้วแฮงค์หนัก ปวดหัวเจียนระเบิดลุกแทบไม่ไหว สังสรรค์กับเพื่อนเยอะไปหน่อย หมดแก้วไปก็หลายรอบ แต่ดีนะที่มีวิธีแก้แฮงค์ได้ผลชะงัด เลยนำมาแบ่งปันกันในวันนี้ค่ะ

26 July 2019
SistaCafe Check-in
26 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เคยไหมคะสาวๆ SistaCafe ที่กลับมาจากปาร์ตี้แล้วแฮงค์หนัก ปวดหัวเจียนระเบิด ลุกแทบไม่ไหว ทั้งที่ก็ข่มใจไม่ให้ดื่มแล้ว เพราะรู้ว่าวันรุ่งขึ้นจะมีธุระต่อ แต่ไปสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนทั้งทีก็ต้องมีกันบ้าง จนลืมตัวยกหมดแก้วไปหลายรอบ แต่ดีนะที่เรามี 5 วิธีแก้แฮงค์ได้ผลชะงัด เลยนำมาแบ่งปันสาวๆ ซิสต้ากันในวันนี้ค่ะ จะมีอะไรบ้างเราไปดูกันเลย!

1. ใช้ความเปรี้ยวเข้าช่วย

image_937229
- ที่มารูป: eventbanana.com

หากว่าตื่นมาแล้วปวดหัวคลื่นไส้สุดๆ วิธีง่ายๆ ที่ช่วยเพิ่มเติมความสดชื่นได้ดีมาก ก็คือการใช้ความเปรี้ยวเข้าช่วย ที่ดีสุดคือผลไม้รสเปรี้ยวสดๆ รวมถึงมะนาวหรือเลมอนด้วย ความเปรี้ยวจะช่วยให้คุณตาสว่างและวิตามินซียังช่วยลดปริมาณสารตกค้างในตับได้ แต่หากหาผลไม้ไม่ได้เลย น้ำส้มหรือน้ำผลไม้แบบกล่องก็ช่วยได้ประมาณหนึ่งค่ะ ไม่ก็ลูกอมรสเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดไปเลย

2. ดื่มน้ำขิงอุ่นๆ

image_937230
- ที่มารูป: eventbanana.com

อีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยแก้อาการแฮงค์ได้ดีก็คือน้ำขิงอุ่นๆ เพราะน้ำขิงมีคุณประโยชน์มากมายในการขับลม ช่วยเรื่องระบบหายใจ ทำให้กลิ่นปากกลับมาหอมสดชื่นอีกด้วย เหมาะกับคนที่เพิ่งดื่มเบียร์หรือโซดามาเยอะๆ

3. กินข้าวต้มร้อนๆ

image_937231
- ที่มารูป: eventbanana.com

รู้หรือไม่ว่าทำไมนักเที่ยวถึงนิยมกินข้าวต้มหลังร้านปิด ก็เพราะว่า ความร้อนจะช่วยสร้างการเผาผลาญและระบบหมุนเวียนเลือดดีขึ้น ทำให้เหงื่อออกและขับแอลกอฮอล์ในร่างกายได้ แต่แนะนำว่าควรทานตั้งแต่หลังดื่มเลยนะคะ ตื่นมาตอนเช้าจะได้ไม่ปวดหัว แต่ถ้าแฮงค์หนักมากจนไม่ได้สติ ตื่นมารีบหาข้าวต้มทาน ก็ยังแก้อาการได้ดีเช่นกัน

4. แก้แฮงค์ด้วยโปรตีน

image_937232
- ที่มารูป: eventbanana.com

เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ไม่น่าจะมีคนรู้ นั่นคือการทานอาหารประเภทโปรตีน สำหรับใครที่ฟิตหุ่นด้วยการทานโปรตีนเสริมเป็นประจำอยู่แล้ว ก็คงไม่ค่อยมีอาการแฮงค์หนักเท่าคนอื่น เพราะโปรตีนนั้นช่วยดักจับสารพิษในร่างกาย แต่สำหรับใครที่มีอาการแฮงค์อยู่ ให้รีบเข้าร้านสะดวกซื้อ กินไข่ขาวหรืออกไก่ได้เลยค่ะ โปรตีนสูง ช่วยให้อิ่มท้อง แก้อาการเวียนหัวได้ดีนักแล

5. ออกไปสูดอาการสดชื่น

image_937233
- ที่มารูป: eventbanana.com

อีกหนึ่งวิธีคือลุกออกจากเตียง อย่านอนซมทั้งวัน เพราะมันจะทำให้คุณยิ่งแย่เข้าไปใหญ่ ทางที่ดี อาบน้ำแต่งตัว หาอะไรกิน แล้วออกไปเดินเล่นในสวนสาธารณะอากาศดีๆ รับรองว่าคุณจะต้องดีขึ้นแน่นอน

ทั้งหมดนี้คือ 5 ทริคแก้แฮงค์ที่นำมาฝากกัน แต่ทางที่ดีอย่าดื่มจนเกินลิมิตดีกว่าค่ะ การแฮงค์หรือเมาหนักบ่อยๆ ไม่ใช่เรื่องน่าอภิรมย์นัก แถมยังไม่ดีต่อสุขภาพด้วย แต่ถ้าใครจำเป็นต้องจัดงานปาร์ตี้จริงๆ ก็เลือกหาสถานที่ที่ปลอดภัย เดินทางกลับง่าย หรือเลือกจัดปาร์ตี้แบบไพรเวท ไม่ก็ปาร์ตี้ที่เริ่มเร็วเลิกเร็วขึ้นหน่อย หากเผลอสังสรรค์หลายแก้วจนเริ่มคุมสติไม่อยู่ จะได้กลับบ้านอย่างปลอดภัย ไม่เกิดเรื่องร้ายให้คนรอบข้างต้องเป็นห่วงน้า รักจะปาร์ตี้ก็ต้องเซฟตัวเองด้วยน้า วันนี้เราขอตัวไปก่อนแล้วค่า บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @