สายหวานเชิญทางนี้! แนะนำ 7 ช่อง Youtube สอนทำขนมหวาน 💖 ขนมสวยหวานน่าทาน ดูนาน ๆ ยิ่งเพลิน

สายหวานเชิญทางนี้! แนะนำ 7 ช่อง Youtube สอนทำขนมหวาน 💖 ขนมสวยหวานน่าทาน ดูนาน ๆ ยิ่งเพลิน

ชวนสาวซิสมาเข้าครัวดูสูตรขนมจาก 7 ช่อง Youtube สอนทำขนมหวาน ทำขนมออกมาสวยหวานน่าทาน แถมยังดูเพลินอีกต่างหาก

29 July 2019
chollychon
29 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่า สาว ๆ SistaCafe ทั้งหลายย

วันนี้ขอทดลองเป็นสาวหวานสักหน่อยดีกว่า เพราะว่าวันนี้เราจะชวนสาวซิสเข้าครัวมาทำขนมหวานแบบโฮมเมดกัน ก็แบบว่าเดี๋ยวนี้ใคร ๆ ก็เป็นสาวหวานเข้าครัวทำขนมกันได้ง่าย ๆ เพียงแค่เปิดยูทูปแค่คลิกเดียว อยากได้สูตรขนมหวานสูตรไหน ก็มีให้เราเลือกลองเอาไปทำเต็มไปหมดเลยล่ะค่ะ

และด้วยความที่ใน Youtube มีคลิปสอนทำขนมเยอะแยะมากมายนี่แหละ หลายคนอาจจะเลือกไม่ถูกว่าควรจะเลือกดูช่องไหนดี วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ Youtube สอนทำขนม ที่ทำขนมออกมาสวยหวานน่ารัก แถมยังดูเพลินอีกต่างหาก ส่วนจะม่องไหนเราตามไปดูกันเลยดีกว่า

 

♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡


1. Cooking Tree

  
มาทำขนมกับยูทูปช่องแรก ' Cooking Tree ' ช่องทำขนมหวานสไตล์ ASMR ที่เราชอบดูช่องนี้เพราะฟีลลิ่งในคลิปจะมีความเรียบ ๆ เรื่อย ๆ มินิมอล พอดูทำเค้กพร้อมกับฟังเสียง ASMR ไปเรื่อย ๆ แล้วรู้สึกเพลินไปอีกแบบ และที่สำคัญคือช่องนี้จัดแสงสวยมากกกก แถมขนมหวานแต่ละอย่างที่ทำก็คือทำออกมาได้ดูดีและมีสีสันสวยมาก น่ากินสุด ๆ ดูแล้วอยากเข้าครัวไปอบขนมตามเขาเลยล่ะค่ะ  

  


2. HidaMari Cooking

 
มาต่อกันที่ช่อง ' HidaMri Cooking 'ป็นช่องทำขนมสไตล์ ASMR ที่ดูแล้วเพลินดีเหมือนกันค่ะ สำหรับช่องนี้ขอเรียกว่าเป็นช่องทำขนมสไตล์แบบบ้านญี่ปุ่นแล้วกันค่ะ เพราะสไตล์ขนมที่ช่องนี้ทำออกมามันมีความน้อยแต่มาก เรียบโก้มองแล้วนึกถึงขนมอบสไตล์ญี่ปุ่นเลยค่ะ แถมช่องนี้ยังมีแปลส่วนผสมเป็นภาษาไทยให้ด้วย เปิดดูช่องนี้แล้วก็สามารถจดสูตรไปทำเองได้ง่าย ๆ เลยค่า

  


3. NERDY NUMMIES

 
ช่องนี้เป็นรายการทำขนมชื่อว่า ' NERDY NUMMIES ' เป็นรายการทำขนมหวานในช่องของสาวฝรั่ง Rosanna Pansino ส่วนคอนเซ็ปต์ทำขนมของช่องนี้จะแตกต่างจาก 2 ช่องแรก เพราะไม่ได้มาแบบ ASMR แต่จะทำเป็นเหมือนรายการสอนทำขนมเลย

ซึ่งขนมหวานในช่องนี้ส่วนมากจะทำเป็นแนวแฟนซีหรือการ์ตูนน่ารัก ๆ และจะเอากิมมิคจากหนังหรือการ์ตูนมาดัดแปลงเป็นขนมค่ะ ความสนุกของรายการนี้อยู่ที่สาวฝรั่งที่มาสอนทำขนมนี่แหละ เพราะสาวคนนี้มาพร้อมเอ็นเนอร์จี้แบบจัดเต็ม อะเลิร์ทแบบสุด ดูแล้วสนุกดีแถมยังได้ฝึกสกีลภาษาอังกฤษอีกด้วย 

  


4. The Victorian Way

 
ส่วนใครที่อยากฝึกสำเนียงบริติชแบบผู้ดีอังกฤษก็ต้องมาดูช่องนี้เลยค่ะ ' The Victorian Way ' จากช่อง English Heritage ในช่องนี้นอกจากจะมีรายการสอนทำอาหารแบบแม่บ้าน British แล้ว ยังเป็นช่องที่รวมเกร็ดความรู้เกี่ยวกับอังกฤษไว้ด้วย และ The Victorian Way ก็เป็นหนึ่งรายการของช่อง

ที่มีคอนเซ็ปต์เก๋ ๆ โดยการโรลเพลย์เป็นคุณป้าครคอมบ์ หัวหน้าแม่ครัวที่ทำอาหารในบ้าน Audley End ในยุควิคตอเรียนมาสอนทำอาหารสูตรของตัวเองให้ลูก ๆ หลาน ๆ ได้นำไปลองทำกันดู ส่วนตัวเราดูแล้วก็สนุกดีเหมือนละครทำอาหารเลยค่ะ ส่วนถ้าใครกังวลในการฟังสำเนียงบริติชของมิสซิสครคอมบ์เขาก็มี cc ซับไทยให้เราเลือกดูได้ด้วยค่ะ

  


5. ARIKITCHEN

  
ส่วนช่อง ' Ari Kitchen ' เป็นช่องของสาวเกาหลีที่มีคอนเซ็ปต์รายการแบบมีคนสอนทำอาหารเหมือนกัน ส่วนมากขนมหวานที่ช่องนี้สอนทำจะออกมาในแนวน่ารักคิ้วท์ ๆ มีความการ์ตูนอยู่หน่อย ๆ และสำหรับคนที่ชอบ K-POP ขอแนะนำช่องนี้เลยค่ะ

เพราะช่องนี้เขามีการทำขนมจากโลโก้หรือของที่อิงมาจากวง K-POP ด้วยค่ะ ซึ่งขนมที่ช่องนี้สอนทำส่วนมากก็จะเป็นขนมที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ไม่ต้องเตรียมอะไรยุ่งยากไม่พอช่องนี้ยังทำขนมออกมาได้หน้าตาน่ารักมาก คาดว่าถ้าได้ลองทำเองแล้วต้องไม่กล้ากินแน่เลยค่ะ

  


6. Oh Nino

 
มาถึงช่องนี้กันบ้างค่า ' Oh Nino '  สำหรับช่องนี้ขอเรียกว่า ช่องคุณหมีทำขนมละกันค่ะ สำหรับช่องนี้ก็เป็นทำขนมสไตล์ ASMR อีกแล้ว ส่วนขนมหวานที่ช่องนี้สอนทำก็เป็นขนมที่ออกแนวน่ารัก ๆ ด้วยเหมือนกัน แต่ที่ช่องนี้แตกต่างและน่าสนใจก็คือเจ้าของนี้เป็นผู้ชายสอนทำขนมนะเอ้อ

แต่จนถึงตอนนี้เราก็ยังไม่เคยเห็นหน้าเขาเหมือนกัน เพราะทุกครั้งเขาจะมาพร้อมกับหัวคุณหมีสีน้ำตาลตลอด และถึงแม้ว่าจะเป็นผู้ชายทำขนมแต่ขนมที่ทำออกมาขอบอกว่ามีความมุ้งมิ้ง น่ารักมากเวอร์ และในช่วงนึงของคลิปจะมีคุณหมีมารีแอคกับขนมที่เขาทำอะค่ะ ซึ่งมันน่ารักมาก ๆ อยากให้ลองไปดูกันจ้า

  


7. cook kafemaru

  
ส่วนช่อง ' cook kafemaru ' ก็เป็นช่องทำขนมสไตล์ ASMR ด้วยเหมือนกันค่ะ ช่องนี้เป็นช่องทำขนมของคนญี่ปุ่น สำหรับใครที่ชอบทำคุกกี้แฟนซีปั้นเป็นรูปต่าง ๆ ขอแนะนำช่องนี้เลยค่ะ เพราะส่วนใหญ่ในช่องนี้จะสอนทำคุกกี้แฟนซีและขนมปังปอนด์รสชาติต่าง ๆ และนอกจากขนมอบแล้วในช่องนี้ยังสอนทำขนมหวานง่าย ๆ ไม่ต้องอบหรือใช้เพียงแค่ไมโครเวฟด้วย สำหรับใครที่อยากลองทำขนมเองที่บ้านแนะนำให้ลองมาดูช่องนี้เลยค่ะ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡


โอ้โห ต้องบอกเลยว่าขนมหวานของแต่ละช่องทำออกมาได้สวยหวานน่าทานทุกช่องเลยนะคะเนี่ย สำหรับสาวซิสคนไหนที่อยากทดลองเป็นสาวหวานเข้าครัวทำขนมก็ลองเข้าไปดูสูตรทำขนมจากแต่ละช่องที่เราแนะนำไปดูได้ค่ะ

เพราะแต่ละช่องนอกจากจะทำขนมออกมาสวยหวานน่าทานแบบสุดแล้ว ยังมีคอนเซ็ปต์น่ารัก ๆ แตกต่างกันไปด้วย คราวนี้สาวซิสก็อาจจะสนุกกับการขนมมากขึ้นก็ได้นะเอ้อ ส่วนวันนี้เราคงต้องขอตัวไปลองทำขนมหวานตามสูตรของมิสซิสครคอมบ์ก่อนแล้ว see you next time.

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @