Curator
curator
Gelato
670 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. clinique repairwear smooths restores corrects
  • 2. estee lauder advanced night repair
  • 3. Puritan’s Pride Retinol Cream
  • 4. Smooth E BABY FACE ACNE SCAR SERUM
  • 5. SOME BY Mi Snail Truecica Miracle Repair Serum
  • 6. The Ordinary Granactive Retinoid 2% Emulsion
  • 7. ถ้าครีมหรือเซรั่มช่วยไม่ได้ ก็ต้องพึ่งหมอ ทำ 'เลเซอร์' แล้ว!

ช่วยด้วย!! นึกว่าหลุมอุกกาบาต รวม 7 ไอเทมรักษา 'หลุมสิว' ให้เนียนกริบ ไม่เป็นแอ่ง!.

หลุมใหญ่ยิ่งกว่าหลุมอุกกาบาต! รวม 7 ไอเทมรักษา 'หลุมสิว' ให้เนียนกริบ ไม่เป็นแอ่ง!.

30 July 2019
curator_Gelato Gelato
30 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


- สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe - 

ก็คือวันนี้โดนเพื่อนทักซะแสบเลยจ้า ทำไมหน้าเป็นหลุมแบบนี้ โอเค ถ้าจะทักหลุมบนหน้าฉันแบบนี้ ตบหน้ากันเลยง่ายกว่าโว้ยยย!!! ทักอะไรไม่ทักมาทักเรื่องหลุมบนหน้า นี่ถ้าไม่ติดว่ามันเป็นเพื่อนก็กะว่าจะด่าสักสองสามช็อตเลยเนี่ยยย แต่ก็เอาเถอะนะ เราเป็นเอง หลุมก็บนหน้าเราเอง ทำตัวเองแท้ๆ เป็นสิวแล้วมืออยู่ไม่นิ่งไปแกะจนเป็นหลุม เฮ้อ ต๊อแต๊หนักขนาดเจ้า! 

โธ่ๆ ซิสขา อย่าเพิ่งน้อยอกน้อยใจไปเล้ย ยังพอมีวิธีช่วยจ้า เพราะซิสอยู่กับกูรูซะอย่างจะไปกลัวอะไร พวกเราเป็นเพื่อนซิสกันนี่หน่า งั้นก็มารักษาไปด้วยกันเลย เพราะวันนี้เรามี ' 7 ไอเทมรักษาหลุมสิว ให้เลิกเป็นแอ่งจนเพื่อนทักแล้วจ้า เย้ๆ 

image_938386

เซย์ฮัลโหล หน้าสวยๆ รอได้เลยจ้า หลุมสิวจะหมดไป

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

1. clinique repairwear smooths restores corrects
image_938387
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มาเริ่มกันที่เจ้าแรกกันเลยจ้า เป็นตัวดังของเค้าด้วยนะซิส แต่ก็แอบกระซิบให้เช็คราคากันสักนิดเด้อ แอบสูงเอาเรื่องอยู่ แต่ถ้าพูดเรื่องความดีงามก็ไม่ต้องเถียงเลยล่ะเพราะของเค้าดีสมราคาจริงอะไรจริ งนางเป็น ตัว ' Repairwear Smooths, Restores, Corrects ' ก็คือหลายคุณสมบัติที่ช่วยจัดการปัญหาของริ้วลอย บำรุง และทำให้เรียบเนียบได้อย่างคุ้มค่ามากซิส แต่ถึงแม้จะไม่ได้เน้นไปที่รักษาหลุมสิวขนาดนั้น ( อาจจะต้องหลุมไม่ลึกมาก ) แต่ถึงยังไงนางก็ยังช่วยให้ผิวกลับมาฟื้นฟูและเติมเต็มร่องรอยต่างๆ ได้อย่างดีงามเลยล่ะจ้า 

image_938388

หน้าหลุมๆ ต้องหายไปในพริบตา เพี้ยง!!

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

2. estee lauder advanced night repair
image_938389
- ที่มารูป: www.esteelauder.co.th


เจ้าตัวนี้ก็ดีงามไม่แพ้ตัวแรกเลยจ้า ' Advanced Night Repair ' ใครๆ ต้องรู้จักกันดีเพราะไม่ว่าจะเป็นดาราหรือบิวตี้บล็อกเกอร์ต่างก็แนะนำให้ลองซื้อใช้กันดู ( เราก็แอบซื้อขนาดทดลองมา ใช้แล้วก็โอเคเลยนะ แต่ต้องใช้ติดต่อกัน ) เป็นตัวทากลางคืนเท่านั้น อย่าเอาไปทากลางวันล่ะเธอ ซึ่งนางช่วยบำรุงได้อย่างดีงามเลย พวกรูขุมขนหรือหน้าไม่เรียบ อาจจะเกิดจากหลุมสิวไม่ลึกมาก เราว่าช่วยได้ระดับนึงนะ แต่อาจจะต้องใช้ติดต่อกันให้เห็นผล แต่ถ้าจะให้หายไวๆ ก็คงจะยากหน่อยค่ะซิส ของแบบนี้ต้องให้เวลากับหน้าด้วยน้า

image_938392

ไม่ว่าจะรักษาอะไรที่เกี่ยวกับสิว ต้องใช้เวลา อย่าใจร้อนนะคะซิส

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

3. Puritan’s Pride Retinol Cream
image_938393
- ที่มารูป: i.pinimg.com


' Puritan’s Pride Retinol Cream ' ที่โด่งดังไม่แพ้กันเรื่องช่วยรักษาหลุม ริ้วรอยสิวต่างๆ นางเป็นเนื้อครีมนะคะซิส จะให้ความมันเนื้อหนากว่าแบบเซรั่ม นางเป็นโปรดักซ์จากอเมริกา ช่วยผลัดเซลล์ผิวให้ล้ำลึกลงไปถึงชั้นผิวข้างใน และสร้างเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมา ช่วยกระชับรูขุมขนได้ดีไม่แพ้ตัวอื่นเลยจ้า และคุณสมบัติอีกอย่างก็คือนางเป็นตัวช่วยสำหรับสาวที่มีหลุมสิว ตัวนี้จะทำให้หลุมสิวดูตื้นขึ้นและกลับมาเป็นสาวผิวเนียนเช่นเดิม เพิ่มเติมคือรูขุมขนก็กระชับมากขึ้นด้วยนั่นเอง แถมยังช่วยรักษาสิวแบบอื่นๆ ได้ดีเช่นกันน้า

image_938399

มั่นดูแลรักษาสิวด้วยการทาครีมหรือเซรั่ม ไม่ต้องพึ่งคุณหมอเลยค่ะซิส

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

4. Smooth E BABY FACE ACNE SCAR SERUM
image_938400
- ที่มารูป: www.bcosmo.com


ตัวนี้ไม่ต้องบอกเลยค่ะว่ามันดียังไง ' Smooth E BABY FACE ACNE SCAR SERUM ' โด่งดังมากๆ ในหมู่สาวๆ ที่มีปัญหาเรื่องสิวๆ อะจ้าบอกเลยนะว่านางดูแลทุกปัญหาจริงๆ ยิ่งใครที่เป็นแผลเป็นที่เกิดจากสิว ริ้วรอยดำ แดงของสิว และอีกหนึ่งปัญหาก็คือหลุมสิวที่ใครๆ ก็เจอ ตัวนี้ก็ช่วยได้อยู่นะเธอ เป็นหลุมเบาๆ ไม่หนักจนเป็นแอ่งน้ำเข้าไปขังก็ใช้ได้จ้า ต้องลองเลยแหละตัวนี้เพราะนางดังเรื่องจัดการกับเจ้าสิวที่มากวนใจซิสเลยจ้า ราคาก็น่ารักไม่แรงมากเท่าตัวอื่นๆ ใครใช้แล้วได้ผลก็มาแชร์ด้วยบ้างนะ

image_938852

เจ้าหลุมสิวตัวร้าย ออกไปเดี๋ยวนี้!!

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

5. SOME BY Mi Snail Truecica Miracle Repair Serum
image_938853


มาถึงตัวดังฝั่งเกาหลีกันเลย ' SOME BY Mi Snail Truecica Miracle Repair Serum ' เป็นตัวช่วยของสาวๆ ที่เป็นหลุมสิวและรอยดำแดงต่างๆ ที่เกิดจากสิวเช่นกันค่ะซิส แต่ตัวนี้เค้าว่ากันว่านางดีงามมากนะ เพราะนางมีเมือกหอยอยู่นั่นเอง ซึ่งตัวนี้จะช่วยให้ฟื้นฟูผิวได้รวดเร็ว มี cica ที่เป็นตัวช่วยลดรอยสิวที่เป็นพวกแผลดำๆ แดงๆ นั่นแหละจ้า เนื้อสัมผัสเป็นเจลลื่นๆ เนื้อออกเซรั่มใช้งานง่าย ซึมง่ายไม่หนักหน้าใช้ได้ทุกวันเลยจ้า ดีงามปรบมือเลยค่าซิส

image_938854

เลือกเอาสักตัวที่ราคาไม่สูงเลยค่ะซิส แล้วปัญหาสิวจะค่อยๆ ดีขึ้นน้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

6. The Ordinary Granactive Retinoid 2% Emulsion
image_939881
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มาถึงตัวเกือบสุดท้ายแล้วค่ะซิส เชื่อว่าคงจะไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์ดังแบรนด์นี้ The Ordinary นั่นเองจ้า นางมีหลายตัวมากแถมก็แบ่งช่วยรักษาเรื่องต่างๆ ได้ดีเลยทีเดียว แต่สำหรับตัวนี้ ' The Ordinary Granactive Retinoid 2% Emulsion ' ขอแนะนำคนที่มีปัญหาหลุมสิว แต่อาจจะต้องใช้ควบคู่กับตัวอื่นของเค้าไปด้วย เพราะจริงๆ แล้วตัวนี้นางช่วยเรื่องทำให้ผิวเรียบเนียบ ซิสอาจจะเลือกตัวอื่นที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวรักษาสิว แล้วก็ต่อด้วยตัวนี้เลยจ้า เพราะเค้าบอกกันว่าสตัวนี้ใช้ไปเรื่อยๆ ก็ช่วยให้เรียบเนียนขึ้นได้จริงๆ น้า น่าลองมากเวอร์

image_939882

อีกไม่นาน เราก็จะกลายเป็นสาวผิวเรียบเนียน ไม่เห็นหลุมอากาศเอ๊ย หลุมสิวอีกต่อไป

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

7. ถ้าครีมหรือเซรั่มช่วยไม่ได้ ก็ต้องพึ่งหมอ ทำ 'เลเซอร์' แล้ว!
image_939883
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
มาถึงวิธีสุดท้ายของบทความนี้แล้วค่ะซิส เป็นวิธีง่ายๆ จ่ายตังก็จบให้หมอดูแลรักษากันไป เพราะเรื่องหลุมสิวเป็นอะไรที่รักษาค่อนข้างยากเลยทีเดียว สังเกตจากหลายๆ คนที่เป็นแล้วก็จะต้องทาครีมเซรั่มรักษาไปเรื่อยๆ ไม่มีวี่แววว่าจะดีขึ้น หรือถ้าสำหรับบางคนที่หลุมสิวไม่หนักมาก ตื้นๆ ก็ยังพอให้ครีมหรือเซรั่มช่วยดูแลได้อยู่น้า ( อย่าเพิ่งหมดหวัง ) แต่ถ้าเป็นหนักมาก อีกวิธีที่เราอยากแนะนำและหายไวกว่าวิธีอื่นก็คือ การทำ ' เลเซอร์ ' นั่นเองค่ะซิส ซึ่งก็เป็นขั้นตอนของหมอที่จะรักษาหลุมสิวของเราต่อไป ลองคิดให้ดีก่อนแล้วค่อยตัดสินใจก็ได้ค่ะซิส 

image_939884

เรื่อวสิวๆ ต้องใช้เวลาน้าซิส อย่าเพิ่งท้อเด้อ สู้ๆ จ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
จบแล้วจ้า ทั้ง 7 ตัวเลือกที่เราเอามาให้ซิสได้เป็นตัวเลือกในการรักษาหลุมสิว ซึ่งเราก็ว่าเรื่อวสิวนั้นเป็นอะไรที่ค่อนข้างต้องให้เวลาและใส่ใจมากๆ เรื่องการล้างหน้าซึ่งเป็นต้นเหตุให้เกิดสิวได้ถ้าล้างไม่สะอาดดีพอ ขั้นตอนเล็กๆ แบบนี้ก็ต้องให้ความใส่ใจมากๆ น้า ส่วนเรื่องการทำเลเซอร์นั่นก็เป็นเพียงหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่กังวลว่าจะหายช้าหรือต้องใช้หน้าตาในการทำมาหากิน แบบดาราหรือคนดังอันนี้ก็ไม่ผิดค่ะซิส เลือกที่สบายใจเลยน้า แต่อย่าลืมว่าของแบบนี้ต้องทำใจใช้เวลาหน่อยเด้อ 

สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาไปหาทริคใหม่ๆ มาช่วยซิสแก้ปัญหาก่อนน้า บ๊ายบายค่า : )


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com