5 ผลิตภัณฑ์ ครีมหน้าขาวใส ที่สาวๆ โต๊ะเครื่องแป้ง Pantip แนะนำ

5 ผลิตภัณฑ์ ครีมหน้าขาวใส ที่สาวๆ โต๊ะเครื่องแป้ง Pantip แนะนำ

อยากขาวขึ้นแต่ไม่อยากฉีดกลูต้า! ขัดผิวก็แล้วอะไรก็แล้ว ขอพึ่งครีมเป็นตัวช่วยอีกทางแล้วกัน ขอแบบทาแล้วผิวขาวใส บลิ๊งค์ๆ เลยนะ =w=

09 February 2016
Mollacake
09 February 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

" อยากหน้าขาวผ่อง มีออร่าแบบนี้บ้างจัง T^T! " เหล่าสาวๆ ซิสต้าแอบบ่นในใจเมื่อเห็นหน้าใสๆ ของดารา นักร้อง เน็ตไอดอลที่มีรูปแพร่หลายในอินสตาแกรม เฟสบุ๊ค ทวิตเตอร์และคลิปในยูทูป ยิ่งมองก็ยิ่งอิจฉา หน้าตาดีแล้วยังผิวเนียนละเอียดอีก ซูมดูรูขุมขนแทบไม่มีให้เห็น ใสกิ๊งจนเด็กเล็กๆ ยังอาย เขาใช้ครีมยี่ห้อไหนกันนะ จะกำเงินไปซื้อรัวๆ เผื่อจะสวยได้สักครึ่งของเขาบ้าง //มโน

เสาะหา ศึกษาข้อมูลทั้งในนิตยสารแฟชั่นความงาม อินเตอร์เน็ต คำบอกเล่าจากปากกูรู บล็อกเกอร์ทั้งหลาย แต่ในที่สุดเธอก็คิดว่า ความเห็นจากเพื่อนสาวด้วยกันนี่แหละ ดีที่สุด! ว่าแล้วก็คลิกเมาส์ไปที่เว็บบอร์ดสุดฮิต Pantip.com ที่ห้อง " โต๊ะเครื่องแป้ง " แหล่งรวมผู้หญิงที่สนใจเรื่องความงาม ตัวไหนดีก็บอกต่อ นี่แหละสวรรค์!

ถ้าเธอคุ้นเคยกับพันทิปอยู่แล้ว เธอต้องสนใจบทความนี้ เพราะวันนี้เราได้รวบรวม " 5 ยี่ห้อครีมหน้าขาว ที่สาวๆ ห้องโต๊ะเครื่องแป้ง Pantip แนะนำ " ที่คัดมาแล้วว่าใช้ดีและได้ผลจริง ราคาไม่แพงจนเกินเอื้อม หาซื้อง่ายไม่ต้องพรีออเดอร์ให้ต้องรอนานอีกด้วย

ถ้าพร้อมจะหน้าขาวใส Blink ปิ๊งๆ แล้ว อ่านเลย!

 

1. Olay Natural White
image_91009

ครีมบำรุงผิวสัญชาติอเมริกัน " โอเลย์ ( Olay ) " ที่มีชื่อเสียงในประเทศไทยมานาน มีผลิตภัณฑ์ในเครือมากมาย ทั้งคลีนซิ่งโฟม โทนเนอร์ เซรั่ม อายทรีทเมนต์ ครีมบำรุงผิวหน้า บีบีครีมและมาส์กหน้า โดยผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีชื่อว่า " Olay Natural White " หรือ " โอเลย์ซองขาว " ที่สาวห้องโต๊ะเครื่องแป้ง Pantip ยกให้เป็นครีมหน้าขาวในดวงใจนั่นเอง


" Olay Natural White " มี 3 ขนาด คือแบบซอง 7.5g และแบบกระปุก 25g ที่ขายใน 7-11 กับแบบกระปุก 50g ที่มีขายในห้างสรรพสินค้า ( แต่สาวๆ เชื่อว่าสารบำรุงแบบซองเข้มข้นกว่า ) เนื้อครีมเป็นสีขาว มีส่วนผสมสารสกัดจากดอกกุหลาบฝรั่งเศส และน้ำนมบริสุทธิ์ สรรพคุณคือช่วยบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื่นและผิวหน้าขาวอมชมพูขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

ข้อดีของครีมตัวนี้ คือมี UV Protection จึงช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสอมชมพูเป็นธรรมชาติ ดูใสวิ้งเลยตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้! ใช้แล้วผิวนุ่มชุ่มชื่น เปล่งปลั่งสุขภาพดี เหมือนมีออร่าจากภายใน บำรุงได้ล้ำลึก ลดเลือนจุดด่างดำ รูขุมขนดูเล็กลง สีผิวดูสม่ำเสมอ ที่สำคัญเนื้อไม่เป็นขุย ไม่เป็นคราบขาวระหว่างวันด้วยค่ะ

เหมาะกับสาวๆ ผิวค่อนข้างแห้ง สภาพผิวแห้งจะใช้ดีกว่าเพราะเนื้อครีมค่อนข้างเข้มข้น แต่ไม่ทิ้งความมัน ไม่เหนียวเหนอะหนะ ผิวชุ่มชื้นยาวนานตลอดวัน ควรทาร่วมกับครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกเช้า พอกหน้าด้วยมะขามเปียกบ้าง จะได้ประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น


สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.lazada.co.th/shop/olay-official-store

โอเลซองขาวใน 7 ค่ะ - สมาชิกหมายเลข 1736109
- ที่มา: pantip.com
Olay ใช้ดีมว้ากกกค่ะ ขาวจริงๆ ดีทุกตัว แนะนำ olay intensive หน้าใสดีค่ะ - สมาชิกหมายเลข 757112
- ที่มา: pantip.com
Olay ค่ะ คิดว่าน่าจะปลอดภัยด้วย ถึงจะไม่ได้ขาวมากมายอะไรก็ตาม +พอกด้วยมะขามบ่อยๆ - vivienc
- ที่มา: pantip.com
Olay ซอง ถูกและดี - สมาชิกหมายเลข 868150
- ที่มา: pantip.com

 

2. Garnier Skin Natural Light / Garnier Sakura White
image_91010
- ที่มารูป: salmantrader.com
image_91011
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

แบรนด์เครื่องสำอาง สกินแคร์และผลิตภัณฑ์บำรุงผมสัญชาติฝรั่งเศสในเครือของลอรีอัล " การ์นิเย่ ( Garnier ) " มีชื่อเสียงและขยายสาขาไปแล้วทั่วโลก มีผลิตภัณฑ์ในเครือมากมาย ครีมบำรุงผิวหน้าสองสูตรที่กล่าวขานในหมู่สาวๆ ห้องโต๊ะเครื่องแป้ง Pantip คือ " การ์นิเย่สีเหลือง ( Garnier Skin Natural White ) " และ " การ์นิเย่สีชมพู
( Garnier Sakura White ) " นั่นเองค่ะ

แม้จะเป็นยี่ห้อ Garnier เหมือนกัน แต่ครีมสองตัวนี้ให้สรรพคุณที่แตกต่างกันค่ะ Skin Natural White ( เหลือง ) มี salicylic acid (BHA) ช่วยผลัดผิว ลดการอุดตัน ทำให้รอยสิวดูจางลง ในขณะที่ Sakura White ( ชมพู ) กลิ่นหอม เน้นเรื่องหน้าขาวอมชมพู แต่ไม่เน้นเรื่องสิวเท่าไหร่ค่ะ

ข้อเสียของการ์นิเย่เหลืองคือไม่เหมาะกับสาวๆ ที่มีปัญหาสิว เพราะอาจทาแล้วแสบร้อนผิว ทำให้สิวเห่อ อุดตันมากขึ้นกว่าเดิมได้ ข้อควรระวังของทั้งสองสูตรคือ " ต้องไม่ใจร้อน " กว่าจะเห็นผลชัดเจนอาจต้องใช้เวลาประมาณ 1-2 เดือนเลยทีเดียว.. อยากสวยต้องอดทนนะคะ

ลองการ์นิเย่ดูนะคะ เราใช้การ์นิเย่สีเหลืองหน้าขาวขึ้นมาก - สมาชิกหมายเลข 1733608
- ที่มา: pantip.com
แต่ถ้าอยากได้ตัวช่วยเพิ่ม กานิเย่ ตัวสีเหลืองค่ะ อันนี้ก็ได้ผลจริงเหมือนกัน ให้ใช้ร่วมกับตัวมาส์กหน้าในไลน์เดียวกันนะคะ - Love is now
- ที่มา: pantip.com
ถ้าไม่แพ้ง่าย ขอแนะนำการ์นิเย่ หรือ พอนส์ ค่ะ แล้วก็อย่าลืมทาครีมกันแดดด้วยนะคะ ^^ - สมาชิกหมายเลข 1057030
- ที่มา: pantip.com
เราใช้การ์นีเย่ซากุระ ที่เซเว่นซองละ 15บาท ถูก ใช้ดีจริงๆ หน้าขาวอมชมพูมีเลือดฝาด ถ้าจะให้ได้ผลดียิ่งขึ้นใช้คู่กับโฟมการ์นีเย่ซากุระ #ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพหน้าของแต่ละคนน้า - สมาชิกหมายเลข 2248666
- ที่มา: pantip.com
ครีมซองเหลือง การ์นิเย่ - สมาชิกหมายเลข 1133060
- ที่มา: pantip.com

 

3. Oriental Princess Vit C Boosting Serum
image_91012
- ที่มารูป: topicstock.pantip.com

แบรนด์เครื่องสำอางและสกินแคร์สัญชาติไทย เพื่อความสวยแบบสาวเอเชียตะวันออก " Oriental Princess " เป็นที่ร่ำลือในหมู่สาวๆ Pantip ว่ามีผลิตภัณฑ์หลายตัวน่าลองใช้ บางอย่างก็คุณภาพดีเกินราคา ออกแบบแพกเกจจิ้งสวย น่าใช้ น่าหยิบไปจ่ายเงินที่เคาน์เตอร์เสียนี่กระไร ><


วันนี้ขอเสนอ " Oriental Princess Vit C Boosting Serum " หรือเรียกย่อๆ ว่าเซรั่มวิตซี กระปุกสีส้มแบบหัวปั๊มขนาด 60ml เนื้อเจลสีขาวขุ่น มีกลิ่นหอมสดชื่นแนวส้มซิตรัส เป็นเซรั่มที่มีสารบำรุงเข้มข้นพิเศษ ทาอย่างต่อเนื่องช่วยให้ผิวกระจ่างใส ขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

 
ข้อดีของผลิตภัณฑ์ตัวนี้คือ เกลี่ยง่ายซึมไปกับผิวได้ดี เนื้อเบาไม่หนักหน้า ไม่เหนียวเหนอะหนะหรือระคายเคือง ใช้ไม่เปลือง แค่กด 1-2 ปั๊มก็เพียงพอทั่วผิวหน้า ราคาไม่แพงเกินไป ทำให้ผิวหน้าเรียบเนียนขึ้นในระดับปานกลาง จุดด่างดำก็จางลงอีกด้วย


ข้อเสียคือมีกลิ่นน้ำหอมของส้มค่อนข้างแรง จึงอาจไม่เหมาะกับสาวๆ ที่ชอบครีมแบบ Organic, เห็นผลในระยะแรกอย่างชัดเจน แต่เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องไปนานๆ ประสิทธิภาพจะเริ่มคงที่, ไม่เหมาะกับสาวผิวแห้งเป็นขุย เพราะเนื้อเจลไม่ให้ความชุ่มชื่นเพียงพอค่ะ

ถูกสุดก็คง vit c oriental princess แพงขึ้นมาหน่อยก็ เซ็ท red ของ oriental princess - สมาชิกหมายเลข 1625204
- ที่มา: pantip.com
Oriental princess vit c boosting serum ครับ - สมาชิกหมายเลข 2589561
- ที่มา: pantip.com

 

4. Eucerin White Therapy
image_91080
- ที่มารูป: cp.lnwfile.com

แบรนด์เวชสำอางบำรุงผิวหน้าและผิวกายสัญชาติเยอรมัน " ยูเซอริน ( Eucerin ) " เป็นยี่ห้อที่ได้รับความไว้วางใจจากโรงพยาบาลหลากหลายแห่ง เพราะมีส่วนผสมที่อ่อนโยน ปลอดภัย เหมาะกับสาวๆ ที่มีปัญหาเกี่ยวกับผิวหนัง เช่น ผดผื่น รอยแดงหรือสิวค่ะ ( ผู้เขียนเคยใช้สบู่เหลวอาบน้ำของยูเซอรินจากหมอช่วงที่มีปัญหาผดผื่นแดง อยากบอกว่าใช้ดีจริงๆ )

เราขอเสนอไวท์เทนนิ่งหน้าขาวจากตระกูลยูเซอรินในชื่อ " White Therapy " โดยมีสองประเภทคือแบบ Day
( ทาระหว่างวัน ) และ Night ( ทาก่อนนอน ) เนื้อครีมเข้มข้น กลิ่นค่อนข้างคล้ายยา


ข้อดีคือเพียงทาอย่างต่อเนื่องก็ช่วยให้ผิวขาว กระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ผิวหน้าเรียบเนียนและสม่ำเสมอขึ้น รอยสิวจางลง ไม่ระคายเคืองผิวเพราะเป็นเวชสำอาง ผิวดีไม่ต้องใช้รองพื้นกลบเวลาแต่งหน้าเลยล่ะ


แต่ข้อเสียก็มีบ้าง เช่น ราคาที่ค่อนข้างแพงกว่าครีมหน้าขาวยี่ห้ออื่นๆ เนื่องจากเนื้อครีมค่อนข้างเข้มข้น จึงไม่เหมาะกับสาวผิวหน้ามันเพราะอาจทำให้เหนอะหนะได้ มีกลิ่นน้ำหอมจึงไม่เหมาะกับคนที่อยากใช้ครีมแบบ Organic ไร้กลิ่นและสีค่ะ

ยูเซอริน White therapy เราใช้แล้วหน้าใสขึ้นมาก คือผิวเรียบเนียนขึ้นอ่ะค่ะ แต่ต้องใช้ครีมกันแดดด้วยนะคะ เพราะแดดประเทศไทยช่วงนี้แรงมากจริงๆ ใช้ SPF 50 สำหรับเราก็เอาอยู่ หน้าไม่ดำ ไม่มีกระฝ้า แค่นี้ก็โอเครมากค่ะ - สมาชิกหมายเลข 1753659
- ที่มา: pantip.com
เราใช้ EUCERIN WHITE THERAPY นะ ก็ใช้มาสองเดือนนะ ตอนนี้รู้สึกหน้าปิ๊งๆขึ้นแล้ว 555 - สมาชิกหมายเลข 2794253
- ที่มา: pantip.com

 

5. L'oreal White Perfect Magic White Double Whitening Cream SPF19
image_91085
- ที่มารูป: www.beautifulhameshablog.com

แบรนด์เครื่องสำอางและสกินแคร์สัญชาติฝรั่งเศสที่สาวๆ ทั่วประเทศไทยต้องรู้จัก เพราะมีพรีเซนเตอร์เป็นดาราระดับประเทศอย่างชมพู่ อารยา " ลอรีอัล ( L'oreal ) " มีผลิตภัณฑ์มากมายให้เลือกสรร ทั้งคลีนซิ่งโฟม แชมพู ครีมนวดผม เครื่องสำอางต่างๆ ครีมบำรุงและเซรั่ม แม้แต่ผลิตภัณฑ์จัดแต่งและบำรุงเส้นผมก็ยังมีนะเออ

วันนี้ขอเสนอครีมบำรุงหน้าขาว " L'oreal White Perfect Magic White Double Whitening Cream SPF19 " แพกเกจจิ้งหลอดสีฟ้าน้ำทะเล มีส่วนผสมของสารป้องกันแสงแดด เนื้อครีมเป็นสีขาว เพียงทาบนใบหน้าและลำคอเป็นประจำทุกเช้า เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องจะทำให้ผิวขาวออร่า กระจ่างใสขึ้นเป็นสองเท่า ( ตามชื่อผลิตภัณฑ์เลยทีเดียว ) ช่วยเร่งการฟื้นบำรุงผิว ลดความหมองคล้ำและจุดด่างดำจากภายในอีกด้วย 

ข้อดีคือ เนื่องจากมีสารกันแดด SPF19 จึงสามารถใช้เป็นครีมบำรุงผิวหน้าและครีมกันแดดไปด้วยได้ในตัว มีวิตามินซีบำรุงทำให้ผิวดูใสขึ้น ทาแล้วหน้าไม่ลอย ไม่วอก หน้าขาวเนียนสมคำโฆษณา เนื้อครีมกลิ่นหอมน่าใช้ 

ข้อเสียคือไม่เหมาะกับสาวๆ ที่มีผิวคล้ำ เพราะอาจเกิดอาการ " หน้าเทา " ได้เพราะเนื้อครีมเป็นสีขาว, ผลการใช้อาจแตกต่างไปในแต่ละคน อาจไม่ทำให้หน้าขาวทันใจทันที และอาจเกิดอาการแพ้ได้ถ้ามีสภาพผิวบอบบางค่ะ

ราคาไม่แรงนี่เท่าไหร่อ่ะคะ ถ้าสัก 400 บาทไหวปะ จะได้แนะนำครีมที่เค้าเลิฟอยู่อ่ะ Loreal Magic White หลอดสีฟ้าเลยจ้า ไม่ต้องใช้หลายตัวให้เปลืองเงินอ่ะ เพระาอันนี้มันกันแดดได้ด้วย ชนะเลิศค่ะ ขาวขึ้นจริงๆ - สมาชิกหมายเลข 1947990
- ที่มา: pantip.com
olay , loreal, garnier ลองไปเลือกดูละกันค่ะ เยอะ แล้วแต่สภาพผิว - สมาชิกหมายเลข 746466
- ที่มา: pantip.com


=============================

อ่านสรรพคุณ ข้อดีข้อเสียของครีมหน้าขาวทั้ง 5 ยี่ห้อแล้ว เริ่มสนใจของแบรนด์ไหนแล้วหรือยัง โอย เงินในมือผมนี่สั่นไปหมด = [ ] = ! แต่ละแบรนด์เป็นยี่ห้อที่คุ้นตากันดีอย่าง Olay, Garnier, Oriental Princess, Eucerin และ L'oreal เลือกที่ถูกใจที่สุดมาลองใช้กันได้เลย

ทั้งนี้ทั้งนั้น เราขอเตือนว่าไม่ว่าครีมยี่ห้อไหนก็มีความเสี่ยงเกิดอาการแพ้ทั้งนั้น! ถ้าใช้ครั้งแรกแล้วแสบร้อนผิวหน้า เกิดผดผื่นแดงหรือคันยิบๆ หยุดใช้ทันทีแล้วรีบไปพบแพทย์โดยด่วน อย่าลืมนำตัวอย่างผลิตภัณฑ์ไปให้หมอด้วย เพื่อการวินิจฉัยที่ถูกต้องนะคะ

สุดท้ายนี้ ขอให้สาวซิสต้าหน้าขาวเนียน สวยใสไม่แพ้เน็ตไอดอลกันทุกคนค่ะ แล้วเจอกันใหม่น้า ^^ 

=============================

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @