#อวดหน้าเป๊ะ 4 เทคนิคเลือกรองพื้นยังไงให้หน้าไม่พัง มีแต่ปังแน่นอน !

#อวดหน้าเป๊ะ 4 เทคนิคเลือกรองพื้นยังไงให้หน้าไม่พัง มีแต่ปังแน่นอน !

วันนี้เรามีเทคนิคเลือกรองพื้นยังไงให้หน้าไม่พัง! เจอแต่รองพื้นปัง ๆ พร้อมอวดหน้าเป๊ะ มาแชร์กัน !! ถ้าอยากรู้ต้องมาดูเลยยย !!

07 August 2019
Oey_Piraporn
07 August 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

วร้ายยยย หน้าเทา ทารองพื้นผิดเบอร์เหรอซิส ?

รองพื้นโป๊ะมากค่า ! หนาไม่พอ แห้งเป็นขุย เป็นคราบ ไม่โอเค !!


image_941316

ปัญหาหนักใจของสาว ๆ หลายคน คือ การเลือกรองพื้น มันก็ไม่ได้ถึงขั้นเลือกผิดชีวิตเปลี่ยน แต่ ! หน้าเนี่ยแหละค่ะซิสที่เปลี่ยน !! เลือกรองพื้นไม่เหมาะกับผิวหน้า ใช้แล้วไม่เนียน เป็นคราบ ไหนจะเลือกรองพื้นผิดสีอีก ใช้แล้วโป๊ะ ไม่มีเป๊ะ เป็นเครียดที่สุดแล้วค่า เอยเองก็เป็นคนนึงที่ผ่านช่วงเวลาความโป๊ะเหล่านั้นมาแล้ว แต่ตอนนี้เรียกได้ว่าเป็นเซียนในการเลือกรองพื้นเลยก็ว่าได้ เพราะเอยเจอรองพื้นที่ใช่แล้วล่ะ! และความดีงามของเจ้าตัวนี้ก็เข้ากับเทคนิคการเลือกรองพื้นที่เอยได้เรียนรู้มา เจ้าไอเทมที่ว่าก็คือ...


image_941317

' CLINIQUE Even Better Refresh Hydrating & Repairing Makeup ' นั่นเอง ! ที่เอยเลือกเป็นรองพื้นที่ใช่ เพราะเป็นรองพื้นสูตรใหม่ที่ถูกคิดค้นโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง !! เอยคิดแล้วว่าเจ้าตัวนี้ต้องไม่ธรรมดาแน่นอน เพราะเป็นรองพื้นที่ทำได้มากกว่า นอกจากจะเป็นรองพื้น Full Coverage ปกปิดแต่เนื้อสัมผัสบางเบาแล้ว ยังผสานการบำรุงผิวที่ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าไปในเวลาเดียวกันอีกด้วย ! 


สำหรับ 4 เทคนิคการเลือกรองพื้นยังไงให้หน้าไม่พังนั้น ก่อนอื่นเลยหัวใจสำคัญของการเลือกรองพื้น นั่นก็คือ เลือกรองพื้นที่ใช่ ! ถ้าสาวซิสอยากให้สวยจบครบในหลอดเดียว ก็ต้องมีเทคนิคมาเสริมกันหน่อย แต่จะมีเทคนิคอะไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลยยย !!


º 4 เทคนิคเลือกรองพื้นยังไงให้หน้าไม่พัง มีแต่ปังแน่นอน ! º

1. ปังหรือพัง ? รู้กันตั้งแต่เลือกรองพื้น

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Se'ran
ลิป Ustar Zignature Maxx Cover Duo Lip คู่หูดูโอ้ น่ารักคิ้วท์ๆ
8
6
Kwang_Manee
Bobbi brown crushed lip color ลิปสติกที่ทากี่ทีก็ไม่มีเบื่่อ
8
4
Sukodes
ลิปสติกสายมู พร้อมแนะนำสีลิปที่เหมาะกับสีผิว
4
1
image_941319

เทคนิคแรก คือ การทำความเข้าใจส่วนผสม เทคโนโลยีที่ใช้ และคุณสมบัติของรองพื้น เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตามที่เราต้องการ สาวซิสอาจจะยังไม่เข้าใจ งั้นเอยขอยกตัวอย่างรองพื้น CLINIQUE Even Better Refresh Hydrating & Repairing Makeup ที่เราใช้อยู่แล้วกัน เจ้าตัวนี้ใช้เทคโนโลยีความชุ่มชื้นใน Moisture Surge ลิขสิทธิ์เฉพาะของทางคลีนิกข์ ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ในทันที และมอบความชุ่มชื้นยาวนาน เพราะฉะนั้นผิวของเราจะไม่แห้ง รองพื้นบนหน้าของเราจะไม่เป็นขุย เค้ก หรือคราบ

และถ้าพูดถึงส่วนผสมในตัวนี้ จะมีอานุภาพเปปไทด์ และส่วนผสมของกรดซาลิไซลิก (Salicylic Acid) ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ให้ผิวกระจ่างใส เปล่งประกาย ดูอ่อนเยาว์ ริ้วรอยแลดูลดเลือนลง และส่วนผสมอย่างกรดไฮยาลูรอนิค จะช่วยฟื้นฟูผิวให้ดูเรียบเนียน รู้สึกได้ถึงความเปลี่ยนแปลงของผิวหน้าที่ชุ่มชื้นขึ้น แน่นอนว่าถ้าเอยใช้รองพื้นแต่งหน้าทุกวัน ก็เหมือนกับเอยได้บำรุงผิวไปด้วยอย่างต่อเนื่อง ส่วนผสมที่อยู่ในรองพื้นก็จะยิ่งมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทีนี้ก็รู้แล้วว่าเราเลือกรองพื้นที่จะไม่ทำให้หน้าเราพังแน่ๆ ค่ะ!

2. เพราะรองพื้น...ไม่ได้มีแค่สีเดียว

image_941321

เทคนิคที่ 2 จำไว้ให้ขึ้นใจเลยนะคะ การเลือกเฉดสีของรองพื้นมันไม่ได้ง่าย ไม่ใช่ว่าจะใช้เฉดสีไหนก็ได้ และรองพื้นไม่ได้มีแค่สีเดียวน้า เอยอยากให้สาว ๆ ลองสวอชสีรองพื้นด้วยตัวเอง สวอชลงที่บริเวณกราม เกลี่ยลงไปถึงคอ ทีนี้เราก็จะเห็นได้ชัดเลยว่ารองพื้นเฉดสีไหนเหมาะกับสีผิวของเรา เวลาทารองพื้นจะดูสีเนียนสวย ได้งานผิวแบบลุคธรรมชาติ มันเวิร์คจนต้องบอกต่อ! 


เอยลองทำเทคนิคนี้แล้ว ตอนที่ไปเลือกซื้อ CLINIQUE Even Better Refresh Hydrating & Repairing Makeup เราก็เลือกเฉดสีที่ใกล้กับสีผิว มาสวอชประมาณ 4 เฉดสี พอได้เห็น เราจะตัดสินใจได้ทันทีว่าสีไหนเหมาะกับสีผิวเรา เพราะเค้าออกแบบมาเพื่อทุกคน และใช้ได้กับทุกสภาพผิว ไม่ว่าจะผิวแห้ง ผิวผสม หรือแม้ผิวมัน รับรองว่าหน้าไม่เทา ไม่ผิดเบอร์แน่นอนนน

3. ปกปิด แต่ต้องบางเบา เท่านั้นที่รอด !

image_941322

เทคนิคนี้เป็นการเลือกรองพื้นที่ไม่ว่าจะยังไง หน้าก็ไม่พัง ไม่มีโป๊ะ อย่างเจ้าตัว CLINIQUE Even Better Refresh Hydrating & Repairing Makeup ที่เอยใช้อยู่เป็นรองพื้นที่ให้การปกปิดได้อย่างเรียบเนียน ไม่ตกร่อง และยังให้สัมผัสบางเบา สบายผิว เวลาแต่งหน้าที่เน้นงานผิวลุคธรรมชาติก็คือ ไม่มีทางโดนทักเรื่องรองพื้นเค้ก เป็นคราบแน่นอน


* เอยมีเทคนิคการลงรองพื้นมาแนะนำค่ะ ให้สาวซิสลงรองพื้นในปริมาณเล็กน้อย จากนั้นใช้แปรงหรือปลายนิ้วค่อย ๆ เกลี่ยรองพื้น โดยเริ่มจากกึ่งกลางของใบหน้าไปจนถึงกรอบหน้า ถ้าเราต้องการเพิ่มความปกปิดก็สามารถทาทับได้ และสาวซิสควรใช้แป้งฝุ่นหลังจากทารองพื้น เพื่อให้ผิวเรียบเนียน และปกปิดได้ดียิ่งขึ้น แค่นี้เราก็จะได้หน้าเป๊ะ ไม่โดนจับโป๊ะแล้วจ้า


4. #อวดหน้าเป๊ะ งานผิวปัง

image_941324

และเทคนิคสุดท้ายนี้ เอยอยากจะให้สาวซิสทุกคนนึกถึงผิวหน้าของเราค่ะ ไม่อยากให้โฟกัสที่การปกปิดเพียงอย่างเดียว ผิวหน้าของเราหลังจากที่ล้างรองพื้นออก ก็ควรจะต้องเป๊ะพร้อมอวดด้วย ไม่ใช่ว่ามารักษาผิวหน้าที่พังกันทีหลัง แบบนี้ไม่ดีแน่ เอยขอพลีชีพหน้าสดให้สาวซิสเห็นกันเลยว่า เจ้าตัว CLINIQUE Even Better Refresh Hydrating & Repairing Makeup คลีนิกข์ที่โด่งดังในเรื่องของสกินแคร์ ก็ยังสามารถทำรองพื้นที่แตกต่าง และโดดเด่นจากแบรนด์รองพื้นทั่วไปได้อีกด้วย


เพราะการผสานพลังสกินแคร์ที่ช่วยเรื่องลดเลือนริ้วรอย ซึ่งการแต่งหน้านาน ๆ ก็ไม่ต้องกลัวหน้าพัง หลังจากที่ใช้อย่างต่อเนื่องผิวดูชุ่มชื้นสุขภาพดี และริ้วรอยดูลดเลือนลงจากเดิม ถึงแม้จะเป็นรองพื้นที่ Full Coverage ปกปิดสูง แต่ให้ความรู้สึกบางเบา ต่างจากรองพื้นทั่วไป ตัวนี้เนียนสวยให้งานผิว แถมยังติดทนไม่เป็นขุย แม้แต่งหน้าทั้งวัน คราวนี้ก็พร้อม #อวดหน้าเป๊ะ งานผิวปังกันแล้วละค่ะซิส


º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º

image_941326

รู้ครบแล้วกับ 4 เทคนิคการเลือกรองพื้น แค่เลือกรองพื้นที่ใช่ ไม่ยากเลยใช่มั้ยล่ะ ?
รองพื้นแบบเดิมที่ใช้ดีต่อผิวของเราหรือเปล่า ? มารีเฟรชผิวให้ดูปังมากยิ่งขึ้น
ด้วยรองพื้นผสานการบำรุงอย่าง
CLINIQUE Even Better Refresh
Hydrating & Repairing Makeup ขนาด 30 ml. ราคา 1,700 บาท 
และที่สำคัญ ! เค้ามีให้เลือกถึง 10 เฉดสีที่เหมาะกับทุกเฉดสีผิวของสาว ๆ ด้วยนะคะ

สาวซิสสามารถตามไปช้อปกันได้แล้วที่เคาน์เตอร์คลีนิกข์ทุกสาขา
หรือเข้าไปช้อปออนไลน์ได้ที่
www.clinique.co.th และติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
สำหรับเทคนิคที่เอยมาแชร์ในครั้งนี้ สาวซิสลองทำตามกันดูนะคะ และถ้าหากใครมีเทคนิคที่อยากแชร์ต่อ
ก็มาเขียนบทความกับ SistaCafe เหมือนเอยได้เลย แล้วเจอกันใหม่น้าาา

image_941819
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @