ทายใจมนุษย์ทาส คุณเป็นคนแบบไหน? ดูได้จากสัตว์เลี้ยง!

ทายใจมนุษย์ทาส คุณเป็นคนแบบไหน? ดูได้จากสัตว์เลี้ยง!

อยากรู้อ่า เราเป็นคนแบบไหน มาดูจากสัตว์ที่เลี้ยงเหอะ

08 August 2019
Anemone
08 August 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


Hi จ้า สาวซิสทุกคนเด้อ

สัตว์เลี้ยงประเภทใหนที่เธอรัก เธอชอบมากที่สุดจ๊ะ มีสัตว์เลี้ยงมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสี่ขา สองขา หูตูบ หูตั้ง บุคลิกของเจ้าของกับสัตว์เลี้ยงตัวโปรด มักจะมีอะไรบางอย่างที่สัมพันธ์กันอย่างไม่น่าเชื่อนะ รู้ป่ะ!! ใคร ๆ ที่กำลังเลี้ยงสัตว์ นอกจากจะบ่งบอกว่าซิสเป็นคนอ่อนโยนแล้ว ยัง สามารถบอกตัวตนของซิสได้อีกด้วย

เอาล่ะ อย่าพูดพล่ามทำเพลง ขอบอกเลยค่ะว่าเราควรมาดูกันเถอะ สัตว์เลี้ยงบอกนิสัยใจคอเราได้นะ อยากรู้ไหมเนี่ย อยากรู้ล่ะสิ ส่องโลด

1. สุนัข

image_941087
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

ถ้าซิสเป็นคนที่รักน้องหมามาก เห็นเป็นไม่ได้ต้องเข้าไปเล่น บอกได้ว่าซิสเป็นคนที่จริงใจมาก และค่อนข้างจะรักเพื่อน มีความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ น้ำใจดี โปรดปรานช่วยเหลือคนอื่นเสมอ ซิสมีนิสัยโปรดปรานการปกป้องดูแลคนอื่น มีความซื่อสัตย์สุจริต ไม่มีเล่ห์เหลี่ยม รักความเป็นธรรม ซิสเป็นคนที่ค่อนข้างหัวโบราณ พูดหรือทำอะไรตรงไปตรงมา จนถึงขั้นเป็นพวกขวานฝ่าซาก จิตใจกล้าหาญ ไม่เกรงกลัวปัญหา ต่อสู้ฟันฝ่าอุปสรรค จิตใจของซิสมั่นคง ไม่อ่อนแอ จุดอ่อนของซิส คือความไม่รู้จักยืดหยุ่น ขาดความคิดสร้างสรรค์ เวลาอารมณ์เสียจะกลายเป็นคนเก็บกดและอารมณ์แปรปรวนหงุดหงิดง่าย

2. แมว

image_941088
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าซิสชอบแมว รักแมวเป็นชีวิตจิตใจ ลักษณะนิสัยของซิสจะเป็นคนที่รักอิสระเสรี รักตัวเอง ตามใจตัวเองเป็นที่หนึ่ง เป็นคนมั่นใจในตัวเองสูง มักจะไม่ชอบอยู่ในบงการของใคร บางครั้งดูเป็นคนหยิ่งจนน่าหมั่นไส้ เป็นคนช่างเอาอกเอาใจ ขี้อ้อน เวลาที่อารมณ์ดีหรือเวลาต้องการสิ่งใด เป็นคนทำงานมีระเบียบเรียบร้อย เอ๊ะ ช่ายป่าว พิถีพิถัน มีรสนิยมดี เครื่องประดับหรือของใช้มักจะต้องมีแบรนด์เนมหรือของที่ใส่แล้วดูเนี๊ยบ หรือถ้าไม่ใช่ก็ต้องขอให้ดูดีไว้ก่อน บางครั้งคนที่ไม่สนิทอาจมองว่าซิสเป็นคนไม่ค่อยจริงใจ เนื่องมาจากความรักอิสระและความเป็นตัวของตัวเองของซิสน่ะเอง

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

3. หนู

image_941090
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสที่ชอบเลี้ยงมิกกี้เมาส์หรือเปล่าจ๊ะ บอกได้ว่าซิสเป็นคนที่ฉลาดปราดเปรียว ขยันขันแข็ง ร่าเริง มองโลกในแง่ดี ซิสเป็นนักสะสม กระตือรือร้น รักความก้าวหน้า ค่อนข้างปรับตัวได้เก่ง มีความระมัดระแวงเป็นสัญชาตญาณ บุคลิกท่าทางของซิสดูเงียบขรึม ไม่พูดมาก แต่มีมนุษยสัมพันธ์ดี ซิสค่อนข้างเป็นคนฉลาด ไหวพริบดี รักอิสระ ไม่ชอบถูกผูกมัด ซิสมักจะเก็บเงินเก่ง เพราะเป็นคนประหยัดนั่นเอง ซิสจะมีความสุขกับการสะสมยอดเงินในบัญชีมาก จัดระเบียบกับชีวิตได้ดี วางแผนก่อนใช้เงินเสมอ ทั้งยังดูแลบ้านช่องได้ดีอีกด้วย

4. นก

image_941091
- ที่มารูป: www.thesprucepets.com

หากว่าซิสชอบเลี้ยงนก แน่นอนเลยค่ะว่าเป็นคนรักเสรีภาพเหมือนนก ที่สามารถบินข้ามขอบฟ้าได้อย่างอิสระเสรี ชิลล์ๆ โนสนโนแคร์ใคร ซึ่งซิสจะรู้สึกเคืองมาก ถ้าเกิดมีใครมาบีบบังคับ ให้ซิสทำอะไรที่ฝีนใจตัว ปกติแล้วซิสเป็นคนชอบท่องเที่ยวในทุก ๆ weekend ชอบการเดินทาง จึงมีความใฝ่ฝันที่จะทำงาน ด้านการท่องเที่ยวอยู่นิด ๆ ด้วย จริงไหมคะ แน่นอนคนที่ชอบเลี้ยงนกเนี่ยจะไม่ชอบอยู่กับบ้านนั่งดูทีวีเฉย ๆ แต่เป็นคนที่ค่อนข้างโลดโผน ชอบงานสนุกสนาน ชอบเข้าสังคม และชอบไปในงานปาร์ตี้ต่างๆ เป็นประจำ ชอบโชว์ตัว ไม่ชอบเก็บตัว และแน่นอนเค้าโปรดปราน เสื้อผ้าที่มีสไตล์เป๊ะเวอร์ เริ่ด ๆ แซ่บๆ จะได้โดดเด่นที่สุดในงานไงล่ะ

5. กระต่าย

image_941093
- ที่มารูป: media.mnn.com

ถ้าซิสเลี้ยงกระต่ายซิสเป็นคนประเภทคมในฝัก ข้างนอกขรุขระข้างในต๊ะติ๊งโหน่ง ประมาณนั้น เป็นคนมีปฏิภาณไหวพริบดีเยี่ยม พลิกแพลงสถานการณ์เก่ง จึงสามารถเอาตัวรอดได้ดี เป็นคนสุภาพ อ่อนโยน รักสวยรักงาม รักความสะดวกสบาย คล่องแคล่วว่องไว เป็นคนมีจิตใจมั่นคง โรแมนติก ลักษณะภายนอกของซิสดูเหมือนเป็นคนอ่อนแอ แต่ภายในเป็นคนเข้มแข็งแหลมคม และมีเล่ห์กลซ่อนอยู่ ซิสเป็นคนระเอียดรอบคอบ มีความระมัดระวัง รู้จักยืดหยุ่นพลิกแพลง บุคลิกของซิสเป็นคนคล่องแคล่ว ท่าทางสุภาพมารยาทดี ซิสเป็นคนอ่อนโยน ไม่ชอบการปะทะกันซึ่งๆ หน้า ใจกว้าง รักสวยรักงาม รสนิยมดี มีพรสวรรค์ทางศิลปะ ซิสค่อนข้างเป็นคนโรแมนติก ติดจะรักสบายไปสักนิด แต่เรื่องของความรู้สึก ซิสจะเข้าถึงจิตใจคนอื่นได้ง่าย แม้กระต่ายจะดูเป็นสัตว์ที่ขวัญอ่อน แต่คนที่ชอบกระต่ายกับดูเป็นคนที่เข้มแข็ง มั่นใจ อย่างที่ใครๆ คาดไม่ถึงเลยเชียว

6. ปลา

image_941094
- ที่มารูป: shop.r10s.jp

"คนไหนที่ชอบเลี้ยงปลา...ยกมือขึ้น" ลักษณะนิสัยของคนที่ชอบเลี้ยงปลา หรือเลี้ยงสัตว์ที่อยู่ในน้ำนี้นั้น จะมีความเป็นนักสังเกตที่ดี เป็นนักฟังที่ดี คิด และพิจารณาอย่างถี่ถ้วนก่อนที่จะตัดสินใจทำอะไร เหมาะจะทำงานเป็นนักวิจัย ค้นคว้า แม้จะเจอปัญหาที่หนักอก หรือวิกฤตการณ์รุนแรง จนถึงขนาดมรสุมร้าย ก็ไม่สามารถทำให้จิตใจเค้าหวั่นไหว สับสน วุ่นวายได้ง่าย เพราะคนคนนี้จะเป็นคนที่เข้มแข็ง เค้าจะยิ้มรับกับสถานการณ์ที่เค้าเจอนั้นได้อยู่เสมอ แม้ว่าจริงๆ ภายในใจจะร้องไห้เก็บความเศร้าไว้ภายในใจก็ตาม นอกจากนี้ยังเป็นคนช่างฝัน ช่างอ่อนไหว ซิสออกจะเป็นคนที่มีท่าทีค่อนข้างสบาย ไม่ค่อยทะเยอทะยานนัก งานยากๆ หนักๆ ซิสก็จะรับไม่ค่อยไหว ปกติจะเป็นคนที่สุภาพ เรียบร้อย มองโลกในแง่ดี ชอบอยู่กับความฝันมากว่าความจริง ไม่มีนิสัยชอบเอาชนะหรือเกี่ยวกับการแข่งขัน เรียกได้ว่าคุณค่อนข้างขี้อาย ขลาดเขิน อ่อนไหวง่าย จ้า

7. งู

image_941095
- ที่มารูป: i.redd.it

คนที่ชอบโปรดปรานงู ชนิดที่ว่า ถ้าเจอเมื่อไหร่ ก็จะโผเข้าหาเมื่อนั้น เค้าจะเป็นคนที่มักจะประพฤติตัวเหมาะสม รู้จักกิริยามารยาท เข้าสังคมดี เป็นคนที่จงรักภักดีต่อเจ้านายด้วยจ้า  กับเพื่อนก็มีความจริงใจให้เสมอ และจะพยายามช่วยเหลือคนรอบข้าง เมื่อเห็นเพื่อนกำลังเดินไปในทางที่ไม่ถูกต้องก็จะเตือนๆ เสมอ 

ส่วนในด้านธุรกิจแล้ว ก็จะเป็นคนที่ชอบต่อรอง เพื่อไม่ให้เสียเปรียบคนอื่นนั่นเองจ้า เรียกว่าแม่ค้าในตลาดต่างก็กลัวเป็นแถบๆ เพราะซิสชอบต่อสินค้านั่นเอง เป็นตัวของตัวเองมากและนิยมในความสันโดษ เมื่อซิสจะคบกับใคร ซิสจะพยายามศึกษาชีวิตเขาคนนั้นอย่างละเอียดเสียก่อน เป็นคนจริงจังแจะจริงใจในหมู่เพื่อนฝูง รักใครรักจริง ไม่ทิ้งแน่นอน เป็นพิทักษ์ยุติธรรมอย่างเสมอต้นเสมอปลาย ค่อนข้างจะก้าวร้าว และเอาจริงเอาจัง ยึดมั่นในตัวเองสูง


สาวๆ ชอบเลี้ยงอะไรกันแน่คะ สำหรับสาวซิสที่อยากรู้นิสัยตัวเอง แต่ไม่ได้เลี้ยงสัตว์แล้วล่ะก็ ขอบอกเลยค่ะว่าเราเนี่ย ก็ต้องเปรียบเทียบก็ได้นะ ว่าถ้าเลี้ยงสัตว์ได้เราจะเลี้ยงตัวอะไรกันแน่ อานิโมเน่เลี้ยงแมวจ้า ตรงเลยล่ะ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนเด้อ บายๆ ค่า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @