Curator
curator
kawee♡
341 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. เมืองมัลลิกา รศ.124 : กาญจนบุรี
  • 2. สามชุก ตลาดร้อยปี : สุพรรณบุรี
  • 3. เพลินวาน : ประจวบคีรีขันธ์
  • 4. บ้านบางเขน : กรุงเทพ
  • 5. เมืองโบราณ : สมุทรปราการ
  • 6. ชมเฌย : นนทบุรี
  • 7. ชุมชนริมน้ำจันทบูร : จันทบุรี

พาแม่วาร์ป! 7 ที่เที่ยวย้อนยุค น่าชวนคุณแม่รำลึกความหลัง #ความวินเทจต้องมาจ้ะ

พาคุณแม่ไปเที่ยวสไตล์ย้อนยุคกันดีกว่าค่ะ กินอายของความโบราณมันมีเสน่ห์จริงๆ น้า

13 August 2019
curator_kawee♡ kawee♡
13 August 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe ทุกคน :)


ในช่วงเทศกาลวันแม่แบบนี้ เชื่อว่าหลายคนน่าจะวางแผนหากิจกรรมทำร่วมกันกับคุณแม่ไว้แล้ว บางคนก็อาจจะอยู่บ้านชิลๆ สบายๆ บางคนก็ออกไปกินข้าวมื้อพิเศษ หรือบางคนก็อาจจะพาคุณแม่ออกไปเที่ยวนอกสถานที่ แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้จะพาคุณแม่ไปเที่ยวที่ไหน วันนี้เรามีมาแนะนำกันค่ะ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแบบย้อนยุค มีความวินเทจ มีกลิ่นอายของความเก่าแก่ ให้คุณแม่ได้รำลึกความหลังกัน

1. เมืองมัลลิกา รศ.124 : กาญจนบุรี
image_942859
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ย้อนยุคทั้งสถานที่และการแต่งกายไปเลยค่ะ เพราะถ้าใครที่ไปเที่ยวที่ ' เมืองมัลลิกา รศ.124 ' จังหวัดกาญจนบุรี นอกจากจะได้ไปเดินเล่นเยี่ยมชมเมืองจำลองย้อนยุคของไทย สมัยรัชกาลที่ 5 แล้ว ยังได้กินอาหารสมัยโบราณ ที่สำคัญคือยังได้แต่งชุดไทยสวยๆ อีกด้วย บรรยากาศเหมือนหลุดเข้าไปในสมัยก่อนเลย เรียกว่าย้อนยุคแบบครบสูตรจริงๆ ค่ะ ได้ชมเมืองเก่า และยังได้แต่งชุดไทยเก๋ๆ น่าจะเป็นทริปท่องเที่ยวที่แปลกใหม่ไปอีกแบบ แล้วก็คงได้รูปสวยๆ กลับมาเยอะแยะแน่นอนเลยยย

 

2. สามชุก ตลาดร้อยปี : สุพรรณบุรี
image_942860
- ที่มารูป: www.welovesuphan.com

' สามชุก ตลาดร้อยปี ' ที่จังหวัดสุพรรณบุรี มีบรรยากาศของวิถีชุมชนดั้งเดิม ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าที่เป็นอาคารไม้เก่าแก่ ข้าวของเครื่องใช้ อาหารและขนมที่แต่ละร้านนำมาขาย รวมไปถึงชุมชนแวดล้อมใกล้เคียง ก็คงไว้ซึ่งความเก่าแก่โบราณ เป็นตลาดที่มีร้านค้ามากมายหลายร้าน มีอาหารและขนมอร่อยๆ ให้ได้ชิม แถมยังมีของต่างๆ ให้ได้เลือกช้อปปิ้งกันอย่างจุใจอีกด้วย

 

3. เพลินวาน : ประจวบคีรีขันธ์
image_942861
- ที่มารูป: www.plearnwan.com

' เพลินวาน ' สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่ต้องแวะเมื่อไปหัวหิน เป็นตลาดโบราณแบบจำลอง มีความวินเทจนิดๆ เรโทรหน่อยๆ แต่ก็ยังคงมีความร่วมสมัยอยู่บ้าง ร้านค้าแต่ละร้านก็จะตกแต่งอย่างมีสไตล์เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว มีขายทั้งอาหาร เสื้อผ้า เครื่องประดับ และของเล่น มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ ให้ได้เก็บภาพความประทับใจอีกด้วย

 

4. บ้านบางเขน : กรุงเทพ
image_942862
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครไม่มีเวลาหรือไม่อยากออกจากเมืองไปไกลๆ ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะในกรุงเทพก็มีสถานที่ท่องเที่ยวแบบย้อนยุคเหมือนจ้า กับที่นี่เลย ' บ้านบางเขน ' มีความเก๋ๆ ชิคๆ เหมือนได้ย้อนไปสมัยยุค 90's มีร้านอาหารและเครื่องดื่มให้ได้นั่งชิล มีข้าวของเครื่องใช้ ของเก่าของสะสมสมัยโบราณ ที่สำคัญคือเปิด 24 ชั่วโมงไปเลยจ้า

 

5. เมืองโบราณ : สมุทรปราการ
image_942863
- ที่มารูป: www.muangboranmuseum.com

ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็น ' เมืองโบราณ ' รับรองว่าไปเที่ยวที่นี่แล้วต้องได้ย้อนยุคอย่างแน่นอน เพราะมีสถาปัตยกรรมไทยหลากหลายยุคสมัยจากทุกภาคทั่วประเทศไทยให้ได้ชมกัน เช่น พระที่นั่งสรรเพชญปราสาทจำลอง ศาลาพระอรหันต์ เขาพระสุเมรุ เป็นต้น บรรยากาศมีความร่มรื่นเพราะเต็มไปด้วยต้นไม้เขียวขจีและล้อมรอบไปด้วยสระน้ำ มาที่นี่แล้วเหมือนได้ชมเมืองสวยๆ ครบทุกภาคเลยค่ะ

 

6. ชมเฌย : นนทบุรี
image_942864
- ที่มารูป: bit.ly

' ชมเฌย ' อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวย้อนยุคชิคๆ แนววินเทจ เป็นสตูดิโอย่อมๆ ในจังหวัดนนทบุรี มีมุมถ่ายภาพสวยๆ เยอะมาก สายฮิปสเตอร์ต้องห้ามพลาดจ้า อาคารบ้านเรือนตกแต่งเหมือนชุมชนสมัยโบราณ แต่ก็มีสีสันสดใสน่าดึงดูด มีคาเฟ่อาหารและเครื่องดื่มไว้บริการด้วย แต่ละร้านก็จะตกแต่งด้วยข้าวของเครื่องใช้เก่าๆ เพื่อจำลองให้เหมือนอยู่ในยุคสมัยก่อนจริงๆ

 

7. ชุมชนริมน้ำจันทบูร : จันทบุรี
image_942865
- ที่มารูป: thailandtourismdirectory.go.th

' ชุมชนริมน้ำจันทบูร ' เป็นชุมชนเก่าแก่ในจังหวัดจันทบุรี ถ้าไปเที่ยวที่นี่จะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของผู้คนในย่านเมืองเก่า จะได้เห็นตึก อาคาร บ้านเรือน ที่ยังคงความเก่าแก่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เป็นสถาปัตยกรรมแบบโบราณที่หาดูได้ยาก ร้านอาหารและร้านค้าต่างๆ ก็จะมีความกลมกลืนไปกับชุมชน มีความสโลวไลฟ์ใช้ได้เลยค่ะ เรียบง่ายมากๆ

 

/ / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / /

ไปเที่ยวแบบย้อนยุค มีกลิ่นอายของความวินเทจ ความโบราณหน่อยๆ
ก็ดูแปลกใหม่และมีเสน่ห์อยู่น้าทุกคน บรรยากาศใหม่ๆ เลยค่า
หวังว่าจะเป็นสถานที่ที่คุณแม่ของเพื่อนๆ ชอบกันนะคะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com