Curator
curator
Pearrisa
650 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ★ 1. เริ่มต้นทำความสะอาดผิวหน้าเพื่อเคลียร์ผิวให้ใส ★
  • ★ 2. อย่าลืมทาครีมลดรอยสิวควบคู่กับครีมกันแดด ★
  • ★ 3. มาส์กหน้าเพิ่มความกระจ่างใส + เติมความชุ่มชื้นให้ผิว ★
  • ★ 4. ลดการอักเสบและรอยสิวด้วยว่านหางจระเข้ ★
  • ★ 5. ดื่มน้ำเปล่าวันละ 8 แก้ว เพื่อดีท็อกซ์ผิวให้ดูเปล่งปลั่ง ★
  • ★ 6. ทานอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามิน ช่วยเร่งรอยสิวให้จางเร็วขึ้น ★
  • ★ 7. นอนหลับให้เพียงพอ ปิดไฟก่อนนอนทุกคืน ★

หน้าไม่ใสก็เซ็งสิจ๊ะ! แชร์ 7 วิธี 'ลดรอยดำจากสิว' เคลียร์ผิวให้หน้าใสวิ้งค์ ไร้รอยกวนใจง่ายๆ ✨

ใครที่กำลังนอยด์เพราะปัญหาสิวที่ทำให้ผิวไม่ใส ก็ต้องรีบมาลองทำตาม 7 วิธี ' ลดรอยดำจากสิว ' ง่ายๆ ด้วยตัวเองที่เรานำมาแชร์กันวันนี้ แล้วเคลียร์ผิวให้หน้าเนียนใสวิ้งค์ๆ ไปพร้อมกันได้เลยค่าาา าา

15 August 2019
curator_Pearrisa Pearrisa
15 August 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ใครมีปัญหาหน้าเป็นสิวจนทำให้ผิวไม่ใส ก็รีบตามรวมตัวตรงนี้กันด่วนๆ เลยจ้าาา าา!!!

image_943356
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ขอพื้นที่บ่นหน่อยเถอะค่ะซิส ก็แหมๆ ใครไม่เป็นเหมือนกันคงไม่เข้าใจว่าการที่หยิบกระจกขึ้นมาส่องทีไร แล้วมองเห็นแต่สิวเม็ดใหญ่เบ้อเริ่ม พ่วงมาด้วย รอยดำ รอยแดง รอยสิว เนี่ย เห็นแล้วมันน่าปวดใจขนาดไหน T^T ก็ผู้หญิงส่วนใหญ่เค้าก็ใฝ่ฝันอยากจะเป็นเจ้าของผิวสวยๆ ใสๆ กันทั้งนั้นนี่นา แล้วเราขอบอกเอาไว้เลยนะคะว่าสิวอักเสบที่ว่าร้าย ยังไม่ทำให้รู้สึกเจ็บใจเท่ากับการที่มีรอยสิวทิ้งไว้หลังสิวหายหรอกนะ

งานนี้เราเลยอยากจะพาสาว SistaCafe มาปฏิบัติการเคลียร์ผิวให้หน้าใสวิ้งค์ไปด้วยกันด้วย 7 วิธี ‘ ลดรอยดำจากสิว ’ แบบง่ายๆ ด้วยตัวเอง เราขอคอนเฟิร์มแรงๆ ตรงนี้เลยนะคะว่าคุณสาวๆ สามารถทำตามได้แบบง่ายเวอร์ แถมยังช่วยลดรอยสิวที่เป็นสาเหตุของผิวไม่ใสได้จริงด้วยนะ Let’s Go!!!

・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・

   

★ 1. เริ่มต้นทำความสะอาดผิวหน้าเพื่อเคลียร์ผิวให้ใส ★
image_943349
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาวคนไหนที่กำลังกลุ้มอกกลุ้มใจกับผิวสวยแบบไม่สุดเพราะต้องมาสะดุดกับปัญหารอยดำจากสิว เราก็ขอบอกเอาไว้เลยนะคะว่าจริงๆ แล้วถ้าซิสอยากจะบอกลารอยสิวให้หายวับไป ก็ต้อง เริ่มต้นกันตั้งแต่สเต็ปการทำความสะอาดผิวหน้า นี่แหละค่ะ

โดยคุณสาวๆ ก็ควรจะ เลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ไม่ว่าจะเป็นโฟมหรือเจลล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง ถ้าเป็นสาวผิวแห้งก็ควรเลือกโฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว แต่ถ้าเป็นคนผิวมันก็ควรเลือกเจลล้างหน้าสูตรปราศจากน้ำมัน แล้วก่อนหยิบไปจ่ายสตางค์ก็ต้องไม่ลืมเช็กดูก่อนด้วยล่ะว่าเจ้าไอเท็มชิ้นนั้นน่ะ มีส่วนผสมของ AHA, BHA หรือวิตามินซี รึเปล่า? นั่นก็เพราะว่า ส่วนผสมเหล่านี้มีคุณสมบัติในการลดเลือนจุดด่างดำและผลัดเซลล์ผิวเก่าออกไป ทำให้ผิวดูใสขึ้นได้ยังไงล่ะ

   

★ 2. อย่าลืมทาครีมลดรอยสิวควบคู่กับครีมกันแดด ★
image_943350
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ไม่ว่าคุณสาวๆ จะเป็นสาวผิวดี๊ดีมาตั้งแต่เกิด หรือจะเป็นสาวหน้าพังเพราะมีปัญหาผิวรุมเร้า ถ้าอยากจะรักษาผิวให้สวยใสและแข็งแรง สิ่งที่จะขาดไปไม่ได้เด็ดขาดเลยก็คือการทาครีมบำรุงผิวเป็นประจำ นั่นเองค่ะ แต่สำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีลดรอยสิวแบบง่ายๆ และได้ผลเร็วก็ต้อง ลองหาซื้อครีมลดรอยสิวมาใช้ กันซะหน่อยแล้วล่ะ ซึ่งเจ้าครีมทาลดรอยสิวส่วนมากก็จะ มีส่วนผสมของ วิตามิน A / E / C, เรตินอยด์, กรดผลไม้ AHA / BHA ฯลฯ ที่กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวเก่าและสร้างคอลลาเจนให้ผิวกลับมาเนียนใสอีกครั้ง

แต่!!! ส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ลดรอยดำจากสิว อาจทำให้ผิวหน้าของเราบางและอ่อนแอลงได้ งานนี้เราเลยอยากแนะนำให้ซิส ใช้ร่วมกับการทาครีมกันแดดเป็นประจำ เพื่อปกป้องผิวไม่ให้โดนทำร้ายจากยูวี จนทำให้รอยดำ รอยแดง รอยสิวเห็นชัดขึ้น หรือจุดด่างดำต่างๆ หายช้านั่นเองค่ะ

   

★ 3. มาส์กหน้าเพิ่มความกระจ่างใส + เติมความชุ่มชื้นให้ผิว ★
image_943351
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ไหนๆ ขอเสียงสาวซิสที่ชอบมาส์กหน้ากันบ่อยๆ หน่อยเร้ววว!!! เราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนที่หลงรักการใช้แผ่นมาส์กหน้าเป็นประจำ ก็คงจะเป็นเพราะว่า เวลาโปะแผ่นมาส์กหน้าลงไปบนผิวแล้วมันรู้สึกเย็นๆ สดชื่นๆ แถมยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวแบบเร่งด่วน ได้อีกต่างหาก

ซึ่งเราต้องขอบอกเอาไว้เลยนะคะว่า จริงๆ แล้วทริคความงามสไตล์สาวเกาหลีมาเองอย่าง การมาส์กหน้าก็ถือเป็นอีกหนึ่งในเคล็ดลับที่ช่วยลดรอยดำจากสิว ให้หายไปจากผิวได้เหมือนกันนะ นั่นก็เพราะว่า แผ่นมาส์กหน้าบางสูตรเค้าก็มีส่วนผสมที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวหน้า เพิ่มความกระจ่างใส และลดการเกิดสิว ได้ด้วย แต่ก็แอบมีข้อควรระวังสำหรับสาวผิวแพ้ง่ายอยู่นิดนึงก็คือ ควรจะต้องเลือกแผ่นมาส์กหน้าสูตรที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและแอลกอฮอล์จะดีที่สุดค่ะ จะได้ไม่ต้องเสี่ยงลุ้นว่าหน้าจะปังหรือพังเพราะแพ้กันแน่

   

★ 4. ลดการอักเสบและรอยสิวด้วยว่านหางจระเข้ ★
image_943352
- ที่มารูป: i.pinimg.com


คราวนี้ก็ได้เวลามาพึ่งไอเท็มสมุนไพรใกล้ตัวมาช่วยแก้ปัญหารอยดำจากสิวกันบ้างดีกว่า สาวๆ รู้กันรึเปล่าคะว่า ‘ ว่านหางจระเข้ ’ ที่เราพบเห็นกันได้ทั่วไปเนี่ย สามารถหยิบมาใช้แก้ปัญหาผิวได้สารพัดอย่างเลยนะยูววว ก็เพราะว่า เจ้าว่างหางจระเข้มีสรรพคุณในการปลอบประโลมผิวและช่วยเติมความชุ่มชื้น หลายคนเลยชอบนำมาใช้รักษาผิวที่โดนทำร้ายจากแสงแดดและความร้อนยังไงล่ะคะ

ส่วนสาวซิสที่กำลังเจอปัญหาผิวไม่ใสเพราะรอยสิวก็ สามารถใช้ว่านหางจระเข้มาช่วยลดการอักเสบ ลดรอยแผลเป็น รอยดำ และรอยแดงจากสิวได้เหมือนกันนะ เพียงแค่นำว่างหางจระเข้มาปอกเปลือกออกแล้วล้างเอาเมือกออกไป จากนั้นก็นำมาฝานเป็นแว่นๆ แล้วก็โปะทิ้งไว้บนผิวหน้าประมาณ 45 นาที ทำแบบนี้เป็นประจำก็จะช่วยทำให้รอยสิวและจุดด่างดำต่างๆ ดูจางลงได้ง่ายๆ แถมยังประหยัดสุดๆ ไปเลย

   

★ 5. ดื่มน้ำเปล่าวันละ 8 แก้ว เพื่อดีท็อกซ์ผิวให้ดูเปล่งปลั่ง ★
image_943353
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เวลาที่ซิสได้ยินเพื่อนสาวบอกว่า ‘ ที่ชั้นผิวดี๊ดีแบบนี้ก็เพราะดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ เท่านั้นเอ๊งงง ไม่ได้ทำอะไรเลยจริงจริ๊งงง ’ ก็อย่าเพิ่งหมั่นไส้เพื่อนคนนั้นไปซะก่อนล่ะ ก็เพราะว่า การดื่มน้ำเปล่าให้ได้มากๆ ในแต่ละวัน สามารถส่งผลให้ผิวของเราดูสวยใส เปล่งปลั่ง และช่วยลดรอยดำจากสิวได้เหมือนกันนะ

โดยคุณสาวๆ ก็ควรจะ ดื่มน้ำเปล่าให้ได้อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว ซึ่งน้ำเปล่าที่เราดื่มเข้าไปก็จะ ช่วยดีท็อกซ์ของเสียภายในร่างกาย กระตุ้นระบบขับถ่ายให้ทำงานได้ดีขึ้น งานนี้เลยช่วยทำให้ผิวที่เคยหมองคล้ำกลับมาดูเปล่งปลั่งกระจ่างใส พวกรอยดำ รอยแดง รอยสิวต่างๆ บนผิวจางลงเร็วขึ้น เลยทำให้ใบหน้าของเราดูเนียนใสอิ่มน้ำเหมือนสาวสุขภาพดีมาตั้งแต่เกิดยังไงยังงั้นเลยล่ะเธอจ๋า

   

★ 6. ทานอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามิน ช่วยเร่งรอยสิวให้จางเร็วขึ้น ★
image_943354
- ที่มารูป: i.pinimg.com


พูดก็พูดเถอะนะคะว่าสำหรับผู้หญิงเราแล้ว ‘ เรื่องกิน ’ ถือเป็น ‘ เรื่องใหญ่ ’ อันดับต้นๆ ในชีวิตเลยล่ะ แบบนี้อาหารต่างๆ ที่เราหยิบเข้าปากไป นอกจากจะทำให้รู้สึกอิ่ม อร่อย ฟินเวอร์แล้ว ยังส่งผลต่อผิวสวยๆ ของเราได้ด้วยนะ แล้วสำหรับสาวๆ ที่กำลังมองหาวิธีลดรอยดำจากสิวแบบง่ายๆ ก็ต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินของตัวเอง โดย หันมาเลือกทานอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินสูง จะเวิร์กกว่านะคะ

นั่นก็เพราะว่า เมนูอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามิน ไม่ว่าจะเป็นวิตามิน A / C / E มีสรรพคุณในการช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้น้องผิว ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้จุดด่างดำหรือรอยสิวผสานตัวได้เร็วและดูจางลงไป ซึ่งเจ้าอาหารที่มีวิตามินสูงก็มีให้เลือกทานกันหลากหลายเมนูเลยล่ะ ทั้งอะโวคาโด, ไข่, ปลา หรือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวทั้งหลาย ก็ล้วนเป็นเมนูที่ทำให้ผิวสวยเนียนใสได้ทั้งนั้นเลย

   

★ 7. นอนหลับให้เพียงพอ ปิดไฟก่อนนอนทุกคืน ★
image_943355
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อย่างที่คุณสาวๆ รู้กันดีอยู่แล้วว่าในช่วงเวลาที่เรากำลังนอนหลับฝันหวาน ร่างกายก็จะปรับเข้าสู่โหมดการฟื้นฟูซ่อมแซมส่วนต่างๆ รวมไปถึงผิวหน้าของเราด้วย เพราะฉะนั้นถ้าอยากจะเป็นเจ้าของผิวสวยกระจ่างใส สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามไปเลยก็คือการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ นั่นเองค่ะ

แล้วยิ่งถ้าสาวซิสกำลังถูกปัญหารอยดำจากสิวรุมเร้า ก็ยิ่งต้องนอนหลับให้เต็มอิ่มครบ 8 ชั่วโมงเต็มทุกคืน และอย่าลืมปิดไฟให้ห้องมืดสนิทก่อนหลับตานอนด้วยล่ะ เพราะว่า การที่เรานอนหลับเต็มอิ่มท่ามกลางบรรยากาศห้องที่มืดสนิท ก็จะ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของตับให้สามารถสังเคราะห์กลูต้าไธโอนได้ดียิ่งขึ้น เท่านี้ก็ทำให้ผิวของเราดูขาวกระจ่างใส รอยดำหรือรอยสิวต่างๆ จางลงเร็วขึ้นได้แล้วล่ะ

   

・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・

คราวนี้ก็ไม่ต้องคอยใช้รองพื้นหรือคอนซีลเลอร์โบกลงบนผิวกันอีกต่อไปแล้วนะคะ! เพราะเพียงแค่คุณสาวๆ ลองทำตาม วิธี ‘ ลดรอยดำจากสิว ’ ที่เรานำมาแชร์กันวันนี้ทั้ง 7 ข้อ ก็รับรองได้เลยว่าจะช่วยทำให้รอยดำ รอยแดง และรอยสิวดูจางลงไป แถมยังช่วยทำให้ผิวหน้าดูขาวกระจ่างใส ซูมแรงเบอร์ไหนผิวก็ยังสวยเป๊ะทุกมุมเลยล่ะ เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะซิสจะกำลังเจอปัญหาผิวแบบไหน ถ้าไม่อยากให้หน้าพังในระยะยาวก็ต้องรีบรักษาผิวหน้ากันตั้งแต่เนิ่นๆ จะได้ไม่ต้องเสียทั้งเงินและเวลาในการรักษามากกว่าเดิมไงล่ะคะ ^^

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked