Curator
curator
Gelato
674 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. บำรุงผิวให้ตรงกับสภาพผิว
  • 2. ดื่มน้ำให้มากๆ เพื่อบำรุงผิว
  • 3. ทำหน้าฉ่ำวาวด้วยมอยเจอไรเซอร์
  • 4. ไม่ต้องลงแป้งทั่วหน้า โดยเฉพาะช่วงที่อยากให้ผิวฉ่ำ
  • 5. ไฮไลท์ตัวช่วยตัวเด็ด เป๊ะแน่นอน
  • 6. รองพื้น/ครีมที่ผสมชิมเมอร์ วาวๆ
  • 7. ใช้คุชชั่นเพิ่มความวาว

รวม How to ทำให้ 'หน้าฉ่ำวาว' แบบไม่มันเยิ้ม ออลจังเกิร์ลยังต้องอาย! 🍅

นอกจากจะแต่งตัวให้คิ้วท์เหมือนสาวเกาหลีแล้ว หน้าฉ่ำวาวก็เป็นอีกหนึ่งความต้องการของผู้หญิง งั้นมาค่ะ ตามมาดู How to ทำให้ 'หน้าฉ่ำวาว' แบบไม่มันเยิ้ม

15 August 2019
curator_Gelato Gelato
15 August 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ใครอยากมีหน้าฉ่ำวาวเหมือนสาวเกาหลีต้องไม่พลาดบทความนี้ค่ะซิส เพราะวันนี้เราจะมาว่าด้วยเรื่องของ ' การเปลี่ยนตัวเอง ' ให้เป็น ' สาวเกาหลี ' อีกหนึ่งสเต็ป ซึ่งถ้าใครได้อ่านบทความก่อนหน้านี้ของเราก็จะได้เคล็ด ( ไม่ ) ลับ ของการเปลี่ยนตัวเองให้เป็นสาวเกาหลีแบบเต็มตัวกันไปแล้ว ( หรือจะใครยังไม่ได้อ่านล่ะก็ หลังอ่านบทความนี้จบ เข้าไปอ่านด่วนๆ ! ) วันนี้ก็เลยจะมาแชร์ทริคของสาวเกาหลีอีกทริค ก็คือ

การทำหน้าให้ ' ฉ่ำวาว ' เหมือนไม่ได้ตั้งใจ เพราะผิวดีอยู่แล้วไงอะไรเบอร์นี้แหละค่ะซิส ไม่ใช่หน้ามันเยิ้มเหมือนเพิ่งทำกับข้าวเสร็จมาหมาดๆ นะ แต่นี่คือ ทำผิวให้เหมือนสาวเกาหลีจริงๆ จ้า ถ้าพร้อมแล้วก็อย่ามัวรอช้าเลย ตามมาดู ' How To ทำให้หน้าฉ่ำวาว แบบไม่มันเยิ้ม ' กันเลยจ้า
 

image_943396
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

1. บำรุงผิวให้ตรงกับสภาพผิว
image_943397
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ขั้นแรกเลยน้า เวลาที่เราอยากให้ผิวออกมาฉ่ำๆ ดูดีไม่อายสาวเกาหลีก็ต้อง ' รู้จักดูแลผิว ' ของตัวเองให้ดีก่อนค่ะซิส ไม่งั้นผิวก็จะไม่ออกมาฉ่ำ แต่จะออกมาแฉะๆ เละๆ ไงล่ะจ๊ะ สิ่งที่สำคัญสำหรับการดูแลผิวก็คือ 

1. เราต้องรู้จักสภาพผิวของตัวเองให้ดีซะก่อน ( ผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสม ผิวแพ้ง่าย ) 
2. หลังจากรู้แล้วว่าเราเป็นสาวสภาพผิวไหน ก็ต้องเลือกครีมบำรุงให้ถูกกับผิว 
    * อันนี้ซิสต้องศึกษาด้วยตัวเองให้มากๆ หรือไม่ก็เข้า SistaCafe แล้วเสิร์ช เช็คผิวตามสภาพผิวก็มีให้อ่านเยอะแยะเลยจ้า 
- ง่ายๆ คือ สาวผิวแห้งเติมความชุ่มชื้นให้ผิวมากๆ / สาวผิวมันไม่ควรใช้ออยเพราะจะยิ่งทำให้หน้าผลิตน้ำมันเยอะ 

พอรู้แล้วก็อยู่ในขั้นตอนของการบำรุงผิวแล้ว ถ้าบำรุงดี ใช้ถูกกับผิว ก็จะได้ผิวเป๊ะๆ มาก่อนเลยล่ะซิส 


2. ดื่มน้ำให้มากๆ เพื่อบำรุงผิว
image_943398
- ที่มารูป: i.pinimg.com


วิธีที่ทำควบคู่ไปกับการดูแลผิวให้ฉ่ำๆ ก็คือ ' การดื่มน้ำ ' มากๆ การดื่มน้ำให้เป็นนิสัยถือเป็นเรื่องที่ดีที่ควรรู้ไว้เลยค่ะซิส เพราะนอกจากจะช่วยในระบบของร่างกายแล้ว เรื่องผิวพรรณก็เห็นผลได้ดีเลยทีเดียวนะ สังเกต ' ไอดอลเกาหลี ' มักจะดื่มน้ำเยอะมาก วันนึงบางคนก็ 3-5 ลิตรต่อวัน นั่นเพราะน้ำมีส่วนช่วยบำรุงผิวพรรณและทำให้ผิวชุ่มชื้นมากขึ้นด้วย ดังนั้นซิสก็คือที่จะดื่มน้ำให้เป็นนิสัยเอาไว้เลยจ้า 

3. ทำหน้าฉ่ำวาวด้วยมอยเจอไรเซอร์
image_943399
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาวๆ ที่เป็นสาวผิวแห้ง และอยากจะมี ' ผิวหน้าฉ่ำวาว ' แนะนำให้ก่อนแต่งหน้าลงมอยเจอร์ไรเซอร์เยอะๆ โบกเข้าไป แต่ระหว่างที่ทาครีมหนึ่งตัว ให้พักหน้าไว้สัก 3-5 นาที เพื่อให้ครีมที่ทาเข้าสู่ผิวได้อย่างมั่นใจว่า แต่งหน้าไปแล้วจะไม่เป็นคราบ เพราะถ้าเราทาครีมลงไปมากๆ ติดต่อกันโดยไม่เว้นช่วงให้ครีมได้ซ้ำ พอถึงขั้นตอนการแต่งหน้าแล้ว มันจะเป็นคราบเหนอะๆ นั่นเองค่ะซิส 

4. ไม่ต้องลงแป้งทั่วหน้า โดยเฉพาะช่วงที่อยากให้ผิวฉ่ำ
image_943400
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับใครที่ชอบแต่งหน้าแล้วอยากได้ความฉ่ำวาวเข้าช่วย ต้องลืมขั้นตอนของการลงแป้งฝุ่น แป้งฝุ่นอัดแข็งผสมรองพื้นไปได้เลยจ้า! เพราะถ้าเรายิ่งเซทแป้งลงไปบนหน้า มันก็จะยิ่งทำให้ผิวเกิดความแมตต์นั่นเอง อย่างถ้าซิสลงครีมบำรุง > ครีมกันแดด > ต่อด้วยรองพื้นบางๆ ไม่ต้องหนาเตอะ จบขั้นตอนนั้นก็คือข้ามการลงแป้งทุกชนิดไปได้เลย หรือถ้าใครบอกว่า หน้าจะมันมากโดยเฉพาะช่วง T-Zone ก็ยังอนุโลมให้ลงช่วยนั้นได้อยู่ 

ส่วนจุดไหนที่อยากให้ฉ่ำวาวเป็นพิเศษก็ควรเว้นแป้งเอาไว้ไม่ต้องไปทามันนะ เพราะอย่างที่บอกไปเลยจ้า ความวาวแววจะหายไปทันทีเด้อ รู้อย่างนี้แล้วก็ข้ามมันไปได้เลยซิส 

5. ไฮไลท์ตัวช่วยตัวเด็ด เป๊ะแน่นอน
image_943402
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ยังไม่พอค่ะยังไม่พอ! สำหรับขั้นตอนนี้เชื่อว่าทุกคนคงคุ้นเคยอยู่แน่นอน สำหรับขั้นตอนการแต่งหน้าขั้นตอนเกือบสุดท้าย ที่อยากได้ความเกาหลี้เกาหลี ใครไม่รู้จักไอเทมนี้คือพลาดมาก เพราะนางเป็นตัวช่วยให้หน้าสาวๆ กลายเป็นออลจังเกิร์ลได้อย่างสบาย พูดมาได้ตั้งนาน เป็นอะไรไปไม่ได้ค่ะซิส นอกจาก ' ไฮไลท์ ' นั่นเอง

ซึ่งเจ้าตัวไฮไลท์ก็จะช่วยสร้างโครงหน้าของเราให้ดูมี shape ขึ้น ยิ่งถ้าลงพร้อมกับคอนทัวร์ด้วยนะ คือเริ่ดมาก ส่วนตัวไฮไลท์มีมีหลายสีหลายแบบค่ะซิส อาจจะต้องเลือกตามสีผิวของเรา มีทั้งขาว ทอง เงิน โรสโกลเลยจ้า ส่วนเนื้อก็มีทั้ง เนื้อฝุ่น เนื้อครีม เนื้อมูส เยอะมากแม่ ใครชอบแบบไหนก็ลองไปเทสกันก่อนได้เลย 

6. รองพื้น/ครีมที่ผสมชิมเมอร์ วาวๆ
image_943403
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อีกหนึ่งตัวช่วยเรื่องหน้าฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลี ก็คงหนีไม่พ้น ตัว ' รองพื้นหรือครีมบำรุงที่ผสมเนื้อฉ่ำวาว ' มีความโกลว์ๆ ไปเองแบบไม่ต้องเพิ่มไฮไลท์ให้กับหน้าเลยค่ะซิส ซึ่งเจ้าตัวรองพื้นเค้าก็มีหลายแบรนด์ที่ดีไซน์มาให้สำหรับสาวๆ ที่ชอบความวาวน้า โดยเฉพาะแบรนด์เกาหลี ซึ่งก็ขึ้นชื่อเรื่องความหน้าวาวๆ อยู่แล้วอะ ส่วนใหญ่สาวเกาหลีจะลงรองพื้นแล้วไม่ลงแป้งค่ะซิส เพราะมันจะยิ่งทำให้หน้าไม่มีมิติ ดูไม่เนียนแบบธรรมชาตินั่นเอง งั้นก็มาทุ่มเทกับรองพื้นให้จบๆ ไปเลยดีกว่าเนอะซิสเนอะ

7. ใช้คุชชั่นเพิ่มความวาว
image_943404
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อย่างที่รู้กันดีค่ะซิส ว่าสาวเกาหลีเค้าจะไม่ใช่แป้งพัฟหรือแป้งผสมรองพื้นเท่าไหร่ หรือลงก็จะลงน้อยมากๆ เค้าก็เลยหันมาใช้ ' คุชชั่น ' BB CC ครีม เพื่อให้ได้ลุคฉ่ำๆ ไม่แมตต์ ซึ่งคุชชั่นก็คือรองพื้นนั่นเองล่ะจ้า คือเนื้อเค้าอาจจะเบากว่า แต่จะมีความงานผิวมากกว่า ซึ่งมันก็คล้ายๆ กันเลย แต่คุชชั่นเค้าก็จะมี พัฟ มาให้ให้ tap ลงบนหน้า เรียกได้ว่าเป็นงานผิวที่ธรรมชาติที่แท้ทรูเลยจ้า 

หรืออีกวิธีของสาวเกาหลีก็คือ การลงเจลหรือลิปมันบางๆ หรือเนื้อเจลอะไรที่ใสๆ แล้วทาบางๆ ในส่วนที่ต้องการให้ฉ่ำวาว อย่างพวกลิปกลอสแตะๆ บางๆ ที่ช่วงใต้ตาลงมาก็จะให้ความวาวได้ดีเช่นกัน แต่วิธีนี้อาจจะไม่เวิร์คกับมือใหม่นะ เพราะเราเคยลองแล้ว เป็นก้อนแบบไม่สวยเลย 

image_943405
- ที่มารูป: i.pinimg.com

---------------------------

เอาล่ะค่ะซิส ไม่ว่าจะวิธีไหนก็คือเริ่ดหมด แต่ทางที่ดีคือ ต้องดูแลผิวให้เวิร์คซะก่อนนะ แล้วค่อยมาพูดกันต่อถึงการเมคอัพแบบฉ่ำวาว ส่วนใหญ่สาวไทยอย่างเราก็ต้องเลือกวิธีที่ง่ายที่สุดไว้ก่อน แต่ก็อย่าลืมให้ความสำคัญกับเรื่องผิวหน้า ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ที่เค้ากับหน้า และดื่มน้ำให้ได้เยอะๆ กันด้วยนะคะซิส สำหรับวันนี้ลาไปก่อนน้า ใครมีอะไรเรื่องไหนอยากให้มาแชร์ แวะมาบอกกันได้เด้อ : ) 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com