Untitled 1
1565321320 travel 2x
ท่องเที่ยว

Please อย่าทำเลย รวม 8 พฤติกรรม 'ไม่ควรทำบนเครื่องบิน' แคร์เขาแคร์เรา อย่าป่วนให้มาก เดี๋ยวก็ดังหรอก!

อย่าเป็นตัวป่วนบนเครื่องบิน เดี๋ยวจะดังไม่รู้ตัว พฤติกรรมแบบไหนบ้างที่ไม่ควรทำบนเครื่อง #ละอายนิดนึง


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✈ 1. กดปุ่มเรียกพนักงานต้อนรับรัวๆ

  • ✈ 2. วางเท้าบนด้านหลังพนักพิงเก้าอี้ตัวหน้า

  • ✈ 3. หยาบคายกับแอร์โฮสเตส

  • ✈ 4. เปิดอุปกรณ์สารและเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์บนเครื่องบิน

  • ✈ 5. ไร้มารยาทเวลาสั่งหรือรับอาหาร

  • ✈ 6. ที่ของตัวเองก็มี แต่ไม่รู้จักนั่งให้ดีๆ เดินอยู่นั่นแหละ

  • ✈ 7. เมาบนเครื่องบิน

  • ✈ 8. เมินคำแนะนำเรื่องความปลอดภัยจากพนักงาน

   

  ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄

  เชื่อว่าทุกคนต้องได้ดูข่าวเรื่องที่ดาราดังป่วนแอร์บนเครื่องบิน อะไรสักอย่างนั่นแหละ ใช่มั้ย วันนี้เราจะหยิบประเด็นเหล่านี้มาคุยกัน บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าบนเครื่องบิน เค้าก็มีกฎห้ามนักท่องเที่ยวประพฤติตัวไม่ดีเหมือนกัน เวลาที่เราอยู่บนเครื่อง เราต้องใช้ชีวิตร่วมกับคนอื่นๆ เพราะงั้นความเกรงใจคือเรื่องที่สำคัญมาก ถ้าวันนี้เพื่อนๆ ยังไม่เก็ทว่าพฤติกรรมแบบไหนบ้างที่ห้ามทำ เราจะมาบอกให้รู้ รวม 8 พฤติกรรม ห้ามทำบนเครื่องบิน อย่าป่วนให้มาก คุณสนุก แต่คนอื่นเค้าไม่สนุกด้วย ไปดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่า พฤติกรรมต้องห้ามแบบไหนบ้าง ที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง เสี่ยงดังแบบไม่รู้ตัว เช็คลิสต์ไพร้อมๆ กันเลยค่ะ!

  ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄

  ✈ 1. กดปุ่มเรียกพนักงานต้อนรับรัวๆ

  ประเด็นที่เป็นข่าวคือเรื่องนี้นี่แหละ การเรียกพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินถี่เกินไป ไม่ใช่ว่าห้ามเรียกนะ แต่ควรเรียกตอนที่เรากำลังต้องการความช่วยเหลือหรือมีเหตุขัดข้องเกิดขึ้น ไม่ใช่เรียกเพราะอยากป่วน ลำพังแค่ดูแลผู้โดยสารท่านอื่น ก็วุ่นวายจะแย่อยู่แล้ว ถ้าคุณยังทำแบบนี้อีก ก็เหมือนเป็นการเพิ่มภาระให้กับพนักงานมากขึ้น ทั้งยังเป็นการรบกวนผู้โดยสารคนอื่นๆ อีกด้วย ที่สำคัญยังเสี่ยงต่อพี่ๆ พนักงานอีก ถ้าเกิดเครื่องตกหลุมอากาศกกะทันหัน พี่พนักงานอาจจะได้รับบาดเจ็บได้  เพราะฉะนั้นช่วยเห็นอกเห็นใจพนักงานต้อนรับกันหน่อย

  ✈ 2. วางเท้าบนด้านหลังพนักพิงเก้าอี้ตัวหน้า

  กรณีนี้ก็เป็นอีกหนึ่งกรณีที่มักจะเป็นประเด็นขึ้นมาบ่อยๆ วางเท้าบนด้านหลังพนักพิงเก้าอี้ตัวหน้า นอกจากจะไร้มารยาทแบบสุดๆ แล้ว ยังเป็นการรบกวนผู้โดยสารท่านอื่นอีก พฤติกรรมนี้เป็นพฤติกรรมที่ไม่ไม่สุภาพอย่างแรง ทั้งยังสร้างความรำคาญให้กับผู้โดยสารที่นั่งอยู่ด้านหน้าอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นเท้าของคุณอาจจะทำให้เบาะเก้าอี้เกิดความสกปรก แล้วไม่ต้องมาเถียงว่า เท้าฉันสะอาดนะ เรื่องที่ไม่ควรทำ ก็คือไม่ควรทำค่ะ ฉะนั้นอย่าเถียง! การใช้เท้าวางบนเบาะข้างหน้าหรือใช้เท้าในการกดจอ เป็นอะไรที่ไม่น่ามองแบบสุดๆ มันแย่จริงๆ อะ ยิ่งถ้ามีกลิ่นเท้าด้วยนะ อือหือ! ตายไปเลย!! รับไม่ได้อย่างแรง

  ✈ 3. หยาบคายกับแอร์โฮสเตส

  คนหัวร้อนมันมีกันทุกที่ บางครั้งผู้โดยสารบางคนไม่รู้ไปกินรังแตนที่ไหนมา เจอเครื่องดีเลย์ เจอคนเยอะ เจอคนเสียงดัง บลาๆ ก็เอาความหงุดหงิดมาลงที่แอร์โฮสเตส ซึ่งนั่นไม่ใช่เรื่องที่ดีเท่าไหร่นะ นี่! พวกเข้าไม่ใช่ต้นเหตุของเรื่องเหล่านี้นะ ทำไมคุณจะต้องโวยวายใส่พวกเค้าขนาดนั้นด้วย นอกเหนือจากการใช้คำหยาบคายและโวยวายต่อว่า อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรทำคือ การคุกคาม บางคนใช้คำพูดเชิงคุกคาม บางคนก็หลอกจับนู่นนี่นั่น แสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ซึ่งไม่โอเคอย่างแรง! เวลาที่อยู่บนเครื่องคุณควรให้เกียรติพนักงานและผู้โดยสารท่านอื่นๆ ด้วย เวลาเจอแอร์เพียงแค่ยิ้มและกล่าวทักทายเมื่อคุณขึ้นเครื่องก็เป็นเรื่องที่ดีแล้ว หยุดพฤติกรรมที่ไม่สุภาพอย่างการจิ้มตัว หรือการดีดนิ้วเพื่อเรียกแอร์โฮสเตส รวมถึงพฤติกรรมที่ไม่สุภาพอื่นๆ ด้วย ใจเขาใจเรา คุณปฎิบัติดีต่อเค้า เค้าก็จะปฎิบัติดีต่อคุณ เก็ทนะ

  ✈ 4. เปิดอุปกรณ์สารและเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์บนเครื่องบิน

  อีกหนึ่งเรื่องยอดฮิตบนเครื่องบิน เรียกได้ว่าเป็นปัญหายอดนิยมเลยก็ว่าได้ นี่คือกฎข้อบังคับที่พนักงานจะต้องบอกแก่ผู้โดยสาร ปิดอุปกรณ์เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ทุกชนิดก่อนเครื่องเคลื่อนออกรัยเวย์ " แต่ก็ยังมีผู้โดยสารอีกหลายๆ คนที่ไม่ฟังและไม่ปฏิบัติตาม ยิ่งคนที่ชอบเล่นโทรศัพท์ ยิ่งห้ามยาก บางคนเล่นไม่สนใจอะไรเลย จนพนักงานต้องเดินเข้าไปเตือนให้ปิดอยู่หลายครั้ง ซึ่งมันเป็นเรื่องที่สร้างความรำคาญและน่าหงุดหงิดอย่างแรง ทั้งๆ ที่เรื่องนี้ก็บอกแล้ว เป็นเรื่องที่ผู้โดยสารก็น่าจะรู้ แต่ก็ยังไม่แคร์ เฮ้อ~ ให้ตายซิ!!

  ✈ 5. ไร้มารยาทเวลาสั่งหรือรับอาหาร

  หลายคนบอกว่าเวลาที่สั่งอาหารหรือเวลาที่พนักงานกำลังสอบถามเราว่าอยากได้เนื้อสัตว์แบบไหน ผู้โดยสารควรให้ความสนใจพนักงานนิดนึง ไม่ควรใส่หูฟังจนละเลยที่จะให้ความสนใจกับการบริการของพนักงาน เป็นเรื่องที่ดูไม่มีมารยาทสักเท่าไร เพราะเมื่อพนักงานถามคุณ แล้วคุณไม่ตั้งใจฟัง คุณก็จะต้องถามอีกครั้งซ้ำๆ ซึ่งมันสร้างความรำคาญใจ เป็นคุณคุณก็ไม่ชอบที่ต้องโดนถามบ่อยๆ ใช่มั้ยล่ะ ไม่เพียงเท่านั้นนี่ยังเป็นการทำให้ผู้โดยสารคนอื่นๆ ที่หิวเหมือนกันต้องนั่งรออาหารและเครื่องดื่มนานขึ้นและอีกกรณีที่ทำให้พนักงานต้อนรับหูแทบพัง จากการที่ผู้โดยสารตะโกนสั่งอาหารหรือเครื่องดื่มเสียงดังใส่หน้า เนื่องจากลืมถอดหูฟังออกนั่นเอง ฉะนั้นคุณควรตั้งใจฟังและสนใจสิ่งที่อยู่รอบๆ ตัวบ้าง เข้าใจว่าอยากเอ็นจอยกับหนังหรือเพลงที่ฟังอยู่ แต่ใจเขาใจเราอะ เข้าใจใช่มั้ย

  ✈ 6. ที่ของตัวเองก็มี แต่ไม่รู้จักนั่งให้ดีๆ เดินอยู่นั่นแหละ

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1565337292 8662 %e0%b9%91%e0%b9%99%e0%b9%90%e0%b9%96%e0%b9%91%e0%b9%90 0140

  belfry

  Content quotation bg
  อันยอง เบลนะคะ ว่างๆ แวะเข้ามาอ่านบทความของเค้าก่อนเร็ว ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนน้า~ เราพร้อมจะแชร์เรื่องราวต่างๆ ให้เพื่อนๆ ได้เก็ทกันแล้วค่ะ อยากรู้เรื่องไหนขอให้บอก เป็นกำลังใจให้ด้วยนะ แล้วอย่าลืมกด 'follow' เราด้วยละ ขอบคุณงับ (・з・)
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe