เย็นนี้กินอะไรดี?! รวม 8 เมนู 'อาหารเย็น' แคลฯ ต่ำ อร่อยฟิน กินเพลินได้ไม่ต้องกลัวอ้วน 🍽

เย็นนี้กินอะไรดี?! รวม 8 เมนู 'อาหารเย็น' แคลฯ ต่ำ อร่อยฟิน กินเพลินได้ไม่ต้องกลัวอ้วน 🍽

เย็นนี้กินอะไรกันดี... สาวซิสหลายคนคงจะถามตัวเองแบบนี้แทบทุกวันเลยใช่มั้ยล่ะ? เราเลยจะมาแนะนำ 8 เมนู ' อาหารเย็น ' แคลอรี่ต่ำ ที่รสชาติอร่อยฟิน แถมยังกินเพลินได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วนให้ได้ลองกินตามกัน ถ้าเริ่มหิวแล้วก็ไปลุยได้เลยจ้าาา

22 August 2019
Pearrisa
22 August 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  

‘ มื้อเย็นกินอะไรดี?! ’ นี่คงเป็นประโยคที่หลายคนต้องถามตัวเองในทุกๆ วันแน่นอนเลย >//<

image_944820
- ที่มารูป: media3.giphy.com


แหมๆ ก็สำหรับผู้หญิงเราแล้วเนี่ย ‘ เรื่องกิน ’ ถือเป็น ‘ เรื่องใหญ่ ’ ที่ต่อให้เราเหนื่อยแค่ไหน งานยุ่งเท่าไหร่ ก็ยังมีแรงและเวลาเหลือเฟือสำหรับการกินของอร่อยๆ ได้ทุกเมื่อ #ใครเป็นแบบนี้เราคือเพื่อนกัน แต่!!! ถึงมือสองข้างจะหยิบของกินเข้าปากแบบไม่หยุดยั้ง เราเชื่อว่าลึกๆ ในใจแล้วสาวซิสแต่ละคนก็คงจะอยากเป็นเจ้าของหุ่นผอมเพรียวตามสไตล์เฮลท์ตี้กันทั้งนั้นใช่มั้ยคะ? แต่การที่จะต้องมานั่งไดเอทอดอาหารโดยเฉพาะข้าวเย็น ก็ดูจะเป็นเรื่องที่ยากและทรมานใจเกินไป #ใครไหวไปก่อนเลย

ในวันนี้เราเลยจะมาเอาใจสาวสายกินที่อยากผอมด้วย 8 เมนู ‘ อาหารเย็น ’ แคลอรี่ต่ำ ที่นอกจากจะรสชาติอร่อยฟินกินเพลินได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วนแล้ว ยังช่วยทำให้รู้สึกอิ่มท้องไม่ต้องกลัวว่าจะตื่นมากลางดึกเพราะความหิวโหยอีกด้วยล่ะ มาค่ะ! ใครที่ท้องร้องดังสนั่นอยู่ตอนนี้ ก็ตามเราไปดูพร้อมกันได้เลย

*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*

   

【 1. เมนูสลัดผัก 】

image_944763
- ที่มารูป: i.pinimg.com
แนะนำซิสป้ายยาใหม่
รีวิวทุกอย่างบนโลกนี้
คุณเป็นซึมเศร้าไหม
1 Likes
0 Comments
DaimondAR
เซตคู่สวยครบจบสุดปัง
0 Likes
0 Comments
DaimondAR
ไอเทมดูแลผิวให้ผิวแข็งแรง ไม่ไวต่อแสงแดดด้วย
0 Likes
0 Comments


ซิสคะ! ถ้าพูดถึง เมนูอาหารมื้อเย็นที่กินแล้วไม่อ้วน หรือเมนูอันดับหนึ่งของสาวๆ ที่กำลังไดเอทปั้นหุ่นสวย หลายคนก็คงจะนึกถึง ‘ เมนูสลัดผัก ’ ขึ้นมาในหัวก่อนอาหารจานอื่นแน่นอนเลยล่ะ ก็เพราะว่า สลัดผักหนึ่งจานให้พลังงานเพียง 100 - 150 แคลอรี่ เท่านั้น แบบนี้เจ้าสลัดผักสุดแสนเฮลท์ตี้ ( ที่มีความเขียวขจีเบอร์แรง ) เลยติดอยู่ในเมนูที่เราแนะนำให้ซิสที่กำลังอยากลดความอ้วนแต่ไม่อยากอดอาหารมื้อเย็นเลือกทานกัน แต่! ถ้าต้องกินสลัดที่มีแต่สารพัดพักใบเขียวกลิ่นแรงแล้วรู้สึกไม่ค่อยแฮปปี้เท่าไหร่ อาจจะเลือกทานเป็นสลัดไก่ก็ได้นะ นอกจากจะได้รับสารอาหารจากผักแล้วยังได้รับโปรตีนคลีนๆ เข้าไปด้วย

  

【 2. เมนูไข่ต้ม 】

image_944764
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ใครที่กำลังมองหา เมนูอาหารเย็นที่ทำง่าย สะดวก รวดเร็ว ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีก็เสร็จเรียบร้อยพร้อมเสิร์ฟ งานนี้ ‘ เมนูไข่ต้ม ’ ก็เรียกได้ว่าตอบโจทย์ครบทุกอย่างที่ต้องการเลยล่ะ เพราะเพียงแค่คุณสาวๆ ต้มน้ำร้อนให้เดือดแล้วใส่ไข่ลงไป ทิ้งไว้ไม่กี่นาทีก็เอาขึ้นมาปอกเปลือกแล้วใส่เข้าปากได้แล้ว แถมเจ้าไข่ต้มลูกกลมๆ ยัง มาพร้อมกับแคลอรี่ที่น้อยมากๆ แค่ 75 แคลฯ เท่านั้น แต่กินเข้าไปแล้วช่วยทำให้รู้สึกอิ่มท้องได้นานไม่แพ้พวกอาหารมื้อหนักๆ ทั้งหลายเลยล่ะ แต่ถ้ากลัวว่ากินแค่ไข่ต้มเปล่าๆ แล้วมันจะฝืดคอ ก็สามารถนึ่งผักหรือหั่นผลไม้ที่ชอบมาเป็นเครื่องเคียงเพื่อเพิ่มความฟินก็ได้เหมือนกันนะ

   

【 3. เมนูโยเกิร์ต 】

image_944765
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ตามมาดูกันต่อแบบติดๆ กับเมนูมื้อเย็นแคลฯ น้อยที่เหมาะกับคนลดน้ำหนักจานต่อไปกันเลยดีกว่าค่ะ ถ้าในช่วงเวลาเย็นๆ แบบนี้ซิสอยากจะกิน อาหารง่ายๆ เบาๆ ไม่ต้องยุ่งยากเสียเวลาเตรียมให้เหนื่อย เราก็ขอแนะนำให้แวะเข้าร้านสะดวกซื้อแล้วหยิบ ‘ โยเกิร์ต ’ ไปจ่ายเงินกันได้เลย เพราะว่าโยเกิร์ตรสชาติอร่อยเย็นชื่นใจเนี่ยเป็นเมนูที่ อุมดมไปด้วยสารอาหารดี๊ดีที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย มีแคลเซียมสูง แถมยังมาพร้อมกับแบคทีเรียชนิดดี ที่ช่วยกระตุ้นระบบขับถ่าย เรียกได้ว่า #กินง่ายถ่ายคล่อง แบบสุดๆ แล้วถ้าอยากไดเอทให้ได้ผลก็ควรเลือกกินโยเกิร์ตรสธรรมชาติจะดีที่สุดเพราะ ให้พลังงานเพียง 95 แคลฯ เท่านั้นเอง

   

【 4. เมนูอกไก่นึ่ง 】

image_944767
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ใครว่าถ้าอยากลดความอ้วนแล้วจะต้องกินแต่เมนูผักและผลไม้เท่านั้นกันคะ?! ทางเราขอบอกเลยนะว่าไม่จริ๊งไม่จริง ก็ถ้าซิสเลือกทานเนื้อสัตว์ให้เป็นก็สามารถไดเอทได้เหมือนกัน แล้วสำหรับ เมนูอาหารเย็นมื้อสุขภาพที่รสชาติดี เคี้ยวเพลิน กินแล้วอิ่มท้องนาน ที่เราหยิบมาแนะนำกันก็คือ ‘ เมนูอกไก่นึ่ง ’ นั่นเองค่ะ อ๊ะๆ สาวคนไหนที่เคยไดเอทมาก่อนก็คงจะรู้กันอยู่แล้วว่า อกไก่เนี่ยถือเป็นอาหารจานหลักที่ #สายคลีน เค้าเลือกกินกัน เพราะว่า อกไก่หนึ่งชิ้นแบบไม่ปรุงรสให้พลังงานเพียง 80 กิโลแคลอรี่ เท่านั้น แต่กินเข้าไปแล้วอิ่มท้องแบบยิงยาว ไม่ต้องกังวลว่าจะนอนไม่หลับเพราะความหิวเลย ปล. ถ้าอยากเพิ่มรสชาติและความฟินก็สามารถกินอกไก่นึ่งคู่กับผักต้มได้นะจ๊ะ รับรองว่าไม่ทำให้อ้วนแน่นอน!

  

【 5. เมนูสเต็กปลา 】

image_944768
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาวซิสที่อยากจะไดเอทมื้อเย็นด้วยอาหารเมนูอินเตอร์ๆ หน่อย ก็ลองเลือกกิน ‘ เมนูสเต็กปลา ’ ดูซิคะ ก็เจ้าอาหารจานนี้น่ะนอกจากจะมาในรูปร่างหน้าตาที่ยั่วน้ำลาย พร้อมกับรสชาติอร่อยโดนใจแล้ว เนื้อปลายังถือเป็นเมนูที่อุดมไปด้วยโปรตีนสูงแต่ไขมันต่ำ ให้พลังงานเพียง 260 แคลอรี่ แบบนี้ก็กินอิ่มท้องได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วนเลยค่ะ โดยคุณสาวๆ สามารถเข้าครัวไปเลือกทำได้ทั้งสเต็กปลาตามสไตล์ฝรั่ง หรืออาจทำเนื้อปลาย่างสไตล์ไทยๆ ไว้กินกับน้ำพริกและผักต้มก็ได้เหมือนกัน แต่ถ้าให้กินแค่เนื้อปลากับผักแล้วทนไม่ไหว #มันไม่อิ่มท้องจริงๆ จ่ะแม่ ก็อนุญาตหยวนๆ ให้ตักข้าวกล้องมากินคู่กันได้ 1 ทัพพีถ้วนค่ะ

   

【 6. เมนูสลัดควินัว 】

image_944770
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ถ้าซิสจะเทิร์นมาเป็นสายเฮลท์ตี้ทั้งที งานนี้ไม่รู้จัก ‘ ควินัว ’ ไม่ได้เลยนะคะ เพราะว่าเจ้าคินัวที่หน้าตาคล้ายๆ กับถั่วที่เราเห็นกันทั่วไป เป็นธัญพืชที่มีประโยชน์ต่อร่างกายแบบสุดๆ ไปเลย ก็ คินัวอุดมไปด้วยไฟเบอร์สูง แคลอรี่ต่ำ แถมยังมีสารอาหารที่จำเป็นต่างๆ อีกมากมาย หลายคนเลยนิยมนำมาหุงกินแทนข้าวกันเลยทีเดียว ที่สำคัญ คินัว 1 ถ้วยก็ให้พลังงานเพียง 220 แคลอรี่ แบบนี้เลยเหมาะที่จะเป็นอาหารมือเย็นของสาวๆ ที่อยากลดน้ำหนักที่สุดเลยล่ะ แล้วถ้าอยากจะกินเมนูจากคินัวที่ไม่ซ้ำรสชาติไม่จำเจ ก็ลองเลือกกิน ‘ สลัดคินัว ’ ที่ใส่น้ำสลัดแบบน้ำใสคลุกเคล้ากับธัญพืชและผัก ก็เคี้ยวเพลินกรุบๆ อยู่นะเออ

   

【 7. เมนูยำ 】

image_944772
- ที่มารูป: i.pinimg.com


คราวนี้เปลี่ยนมาส่อง เมนูมื้อเย็นลดน้ำหนักแบบไทยๆ รสชาติแซ่บๆ ด้วย ‘ เมนูยำ ’ ที่ใครได้กินก็ต้องร้องว่า Yummy! กันบ้างดีกว่า พูดเลยนะว่าสาวซิสซี่ที่เคยคิดว่าเมนูอาหารคลีนๆ จะต้องรสชาติจืดชืด ก็ต้องเปลี่ยนความคิดกันให้ไวเลยนะ เพราะว่า จริงๆ แล้วเมนูยำสารพัดอย่างไม่ว่าจะเป็น ยำวุ้นเส้น, ยำเห็ดรวม, ยำปลาทู, ยำผลไม้รวม ฯลฯ ถือเป็นเมนูที่คนลดน้ำหนักสามารถกินได้แบบไม่ทรมาน เพราะ ให้พลังงานไม่เกินจานละ 250 กิโลแคลอรี่ เพียงแค่ตอนสั่งก็อย่าลืมบอกแม่ค้าว่าให้ ลดความหวาน ลดความเค็มจัด แล้วเน้นใส่ผักเยอะๆ เท่านี้ก็ช่วยทำให้เราขยับเข้าใกล้เป้าหมายความผอมมากขึ้นอีกขั้นได้แล้วล่ะ

   

【 8. เมนูต้ม 】

image_944773
- ที่มารูป: i.pinimg.com


คิดเหมือนกันมั้ยคะว่าไม่มีเมนูไหนที่กินเข้าไปแล้วทำให้เรารู้สึกสดชื่นตื่นตัวได้เท่า ‘ เมนูต้ม ’ อีกแล้วล่ะ ก็ลองจินตนาการดูซิคะว่าวันไหนที่เราเหนื่อยๆ จนแทบหมดแรง พอกลับมาถึงบ้านแล้วได้ซดน้ำซุปร้อนๆ มันจะอร่อยฟินเหมือนบินได้ขนาดไหน? โฮะๆๆๆ แถมพวกเมนูซุปใสๆ อย่าง เกาเหลา, ซุปไก่, แกงจืด ฯลฯ ก็ยังถือเป็น เมนูมื้อเย็นที่รสชาติอร่อย อิ่มท้องนาน และไม่ทำให้อ้วนหนักกว่าเดิม อีกด้วยนะจ๊ะ เพราะว่าสารพัดเมนูต้มๆ เหล่านี้จะให้พลังงานอยู่ที่ 170 - 230 แคลฯ / 1 ถ้วย แล้วถ้าจะให้ดีต่อหุ่นสวยๆ คลีนๆ มากขึ้นไปอีก ก็ต้องเลือกเมนูต้มที่เน้นผักและเนื้อสัตว์ที่ไม่ติดมันเข้าไว้จะดีที่สุดค่ะ

   

*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*

ใครไม่อยากอด แต่ก็ไม่อยากอ้วน!!! ก็ต้องรีบจัด ‘ เมนูอาหารเย็น ’ แคลฯ ต่ำ มากินเป็นมื้อเย็นแบบด่วนๆ เลยค่ะ แต่!!! อย่าเพิ่งวู่วามสวาปามเข้าไปแบบไม่ยั้ง เราไม่ได้หมายความว่าจะให้ซิสกินหมดทุกเมนูภายในมื้อเดียวหรอกนะ แต่ให้นำเมนูเหล่านี้ไปสลับกินเป็นอาหารเย็นในแต่ละวัน แบบนี้ก็จะช่วยทำให้คุณสาวๆ ไม่รู้สึกเบื่อหน่ายกับเมนูสุขภาพยังไงล่ะ ที่สำคัญถ้าใครอยากจะลองเปลี่ยนมาไดเอทสร้างหุ่นสวยเป๊ะแบบไม่ต้องอดอาหาร ก็ต้องเลือกทานให้เป็น อย่าตามใจปากมากเกินไป เน้นทานของดีมีประโยชน์ต่อร่างกายเข้าไว้ เท่านี้หุ่นสวยในฝันก็ไม่ใช่ Mission Impossible อีกต่อไปแล้วล่ะ สู้!!! (๑•̀ㅂ•́)و✧

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info[email protected]
Search @