เที่ยวสนุกแถมสุขด้วย! 7 How To 'เที่ยวธรรมชาติ' แบบมี 'จิตสำนึก' #ช่วยกันรักษ์โลก ❤

เที่ยวสนุกแถมสุขด้วย! 7 How To 'เที่ยวธรรมชาติ' แบบมี 'จิตสำนึก' #ช่วยกันรักษ์โลก ❤

สาวซิส #สายเที่ยว รวมตัวด่วน!!! เพราะว่าวันนี้เราจะมาแชร์ 7 How To ' เที่ยวธรรมชาติ ' แบบมี ' จิตสำนึก ' ให้ได้ลองนำไปทำตามกัน รับรองได้เลยว่าจะช่วยทำให้คุณสาวๆ เที่ยวสนุก แถมยังรู้สึกมีความสุขที่ได้ร่วม #รักษ์โลก อีกด้วยนะเออ

26 August 2019
Pearrisa
26 August 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ฮัลโหลววว ทักทายสาว SistaCafe สุดที่รักทุกคนเลยนะคะ (*^▽^)/

แวะมาเจอกันทั้งทีงานนี้เราก็ไม่พลาดที่จะหยิบสิ่งดีๆ มาฝากคุณสาวๆ กันอีกเช่นเคยเลยล่ะ แต่เราขอแอบถามสาว #สายเที่ยว กันหน่อยซิคะว่า มีใครชอบไปท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ ซึมซับบรรยากาศสุดเฟรชกันบ้างรึเปล่าเอ่ย? โอ้โห… มีสาวหลายคนเลยนะเนี่ยที่ยกมือตอบว่าช้อบชอบการเที่ยวธรรมชาติกันสุดๆ ก็แหม การได้ไปเที่ยวใน สถานที่ท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นทะเล ภูเขา น้ำตก ฯลฯ มันช่วยทำให้เราลืมความเร่งรีบอันแสนวุ่นวาย สูดหายใจได้เต็มปอด แถมยังได้พักผ่อนกันแบบเต็มอิ่มอีกต่างหาก

image_945399
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แล้วถ้าสาวซิสคนไหนที่รักความเป็นธรรมชาติเบอร์แรง ช่วงหลังมานี้คงจะรู้สึกช็อคแล้วก็เศร้ากับข่าวการจากไปของน้องมาเรียมและน้องยามีล พยูนน้อยขวัญใจคนไทยกันแน่นอนเลยใช่มั้ยล่ะ? ซึ่งเราต้องขอบอกเลยนะว่าการสูญเสียครั้งนี้ ถือเป็นสัญญาณเตือนให้คนเราหันกลับมาอนุรักษ์ธรรมชาติกันแบบจริงจังแล้วล่ะ ในวันนี้เราเลยจะขอแชร์ 7 How To ‘ เที่ยวธรรมชาติ ’ แบบมี ‘ จิตสำนึก ’ มาฝากสาวสายเที่ยวให้ได้ลองเอาไปทำตามกัน รับรองได้เลยว่านอกจากจะเที่ยวได้สนุกแล้ว ยังมีความสุขเพราะได้ช่วย #รักษ์โลก อีกด้วยนะ เอาล่ะ! อย่ามัวรอช้าให้เสียเวลา แล้วตามเราไปดูพร้อมกันได้เลย Let’s Go!!!

・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.

   

✧ 1. ทิ้งขยะเป็นที่เป็นทาง ช่วยกันรักษาความสะอาด ✧

image_945400
- ที่มารูป: i.pinimg.com


คุณสาวๆ คะ เวลาที่เราเห็นบ้านหรือห้องของตัวเองสกปรก เราก็คงจะรู้สึกไม่ค่อยชอบใจ จนอดไม่ได้ที่จะต้องลุกขึ้นมาปัดกวาดเช็ดถูให้สะอาดวิ้งค์ๆ กันใช่มั้ยล่ะ? แบบนี้เวลาที่เราเดินทางไปท่องเที่ยวตามแหล่งธรรมชาติ สิ่งที่สาวซิสควรทำก็คือ การรักษาความสะอาดของสถานที่แห่งนั้น นั่นเองค่ะ โดยอาจจะ เริ่มต้นที่ตัวเองแบบง่ายๆ ด้วยการลดการสร้างขยะหรือทิ้งขยะให้เป็นที่เป็นทาง แล้วถ้าเดินไปเจอขยะชิ้นเล็กชิ้นน้อยที่คนอื่นเค้าทิ้งไว้ ถึงแม้ว่าเราจะไม่ใช้คนที่ทิ้งก็จริง แต่ก็ควรจะช่วยกันเก็บไปทิ้งลงถังขยะเหมือนกันนะ รับรองได้เลยว่าถ้าทุกคนช่วยกันคนละไม้คนละมือ ก็จะทำให้แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติสะอาดขึ้นแน่นอน

   

✧ 2. เที่ยวด้วยความสงบ ไม่ส่งเสียงดังโวยวาย ✧

image_945401
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ถ้าใครอยากจะเที่ยวธรรมชาติแบบมีจิตสำนึก อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเด็ดขาดเลยก็คือ ‘ เสียง ’ ของตัวเองนี่แหละค่ะ แหมๆ เราเข้าใจนะคะว่านานๆ ทีซิสอาจจะได้ไปเที่ยวกับแก๊งเพื่อนหรือครอบครัวสักครั้งนึง บางทีก็อาจจะเผลอเม้าท์มันส์เสียงดังเกินไปหน่อย หรือหัวเราะออกมาเสียงดังเพราะมีความสุขแบบสุดๆ แต่เราเตือนเอาไว้เลยนะว่าความสุขของเราอาจทำให้คนอื่นและบรรยากาศรอบตัวถูกรบกวนได้ เพราะฉะนั้นไม่ว่าคุณสาวๆ จะออกเดินทางไปเที่ยวที่ไหนก็ควรจะ เที่ยวด้วยความสงบ ไม่ส่งเสียงดังโวยวาย ให้เกียรติสถานที่ ตัวเอง และคนอื่นๆ เท่านี้ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีเที่ยวแบบมีจิตสำนึกได้แล้วล่ะ

   

✧ 3. ห้ามมือตัวเอง อย่าไปเด็ดหรือหักอะไรรอบตัว ✧

image_945402
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เธอจ๋า~ รู้นะว่าดอกไม้บนต้นน่ะมันสวย กิ่งไม้มันดูแปลกตาดี แต่การที่เราชอบเอามือไปเด็ดดอกไม้ / ใบไม้ / กิ่งไม้ แบบนี้นี่แหละค่ะที่ถือเป็นสาเหตุเบอร์ต้นๆ ในการทำลายธรรมชาติเลยนะเออ อ่ะ! ซิสอาจจะคิดว่าดอกไม้หรือใบไม้มีอยู่ตั้งเยอะตั้งแยะ เราเด็ดแค่ดอกสองดอกคงจะไม่เป็นอะไรหรอกมั้ง… แต่ลองคิดดูซิคะว่าถ้าทุกคนคิดแบบนี้เหมือนกันหมด มีหวังต้นไม้สวยๆ ดอกไม้งามๆ ได้ถูกทำลายหายไปหมดโลกแน่นอนเลย รู้แบบนี้แล้วเวลาที่คุณสาวๆ เดินทางไปเที่ยวยังสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติก็ ต้องห้ามมือ ห้ามใจของตัวเองเอาไว้ให้ดี อย่าไปเด็ดหรือหักอะไรรอบตัว คิดซะว่าจะได้ช่วยเก็บของสวยๆ ที่มีคุณค่าไว้ให้คนอื่นเค้าได้เชยชมต่อไปนานๆ ยังไงล่ะคะ

  

✧ 4. อย่าขีดเขียนหรือทิ้งร่องรอยของตัวเองไว้ ✧

image_945403
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ฮั่นแน่… สารภาพมาซะดีๆ ว่ามีใครเคยแอบขีดเขียนหรือแกะสลักชื่อตัวเองและคนที่ชอบไว้บนกำแพงบ้างรึเปล่าคะ? เราพูดเลยนะว่าพฤติกรรมนี้น่ะถือเป็นสิ่งที่ไม่น่ารักเอาซะเลยนะตัวเธอ โดยเฉพาะ คนที่ชอบไปขีดๆ เขียนๆ ลงบนต้นไม้ / บนโขดหินตามทะเล / บนผนังถ้ำตามสถานที่ธรรมชาติ เพราะการทำแบบนี้นอกจากจะทำลายบรรยากาศอันสวยงามและทำลายสิ่งที่ธรรมชาติสร้างขึ้นแล้ว ยังทำให้นักท่องเที่ยวคนอื่นๆ ที่เค้าเดินทางผ่านไปผ่านมารู้สึกรำคาญสายตาอีกต่างหากนะ งานนี้ใครอยากจะท่องเที่ยวแบบมีจิตสำนึกไปพร้อมๆ กับช่วยรักษ์โลกอีกแรง ก็ให้ชื่นชมความงามด้วยสายตาของเราก็พอแล้วค่ะ

   

✧ 5. ไม่ต้องเก็บของฝากจากธรรมชาติกลับมา ✧

image_945404
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มีใครชอบไปเที่ยวเล่นชิลล์ๆ นั่งฟังเสียงคลื่นที่ริมทะเลกันบ้างรึเปล่าคะ? อื้อหือ… พูดเลยนะว่าช่วงไหนที่รู้สึกเครียด เหงา เศร้าใจ แค่ได้ไปนั่งเล่นริมหาดทรายก็ทำให้รู้สึกสบายใจขึ้นได้แล้วล่ะ แต่!!! สำหรับบางคนเค้าไม่ได้แค่ไปนั่งริมทะเลหรือเล่นน้ำอย่างเดียวเท่านั้นน่ะซิคะ แต่ชอบแอบเดินไปเก็บเปลือกหอยสีสันสวยๆ รูปร่างน่ารักๆ ติดมือกลับบ้านไปด้วย ซึ่งพฤติกรรมแบบนี้ที่เราคิดว่าไม่ผิดอะไร สามารถทำลายความสมดุลทางธรรมชาติได้เลยนะจ๊ะ ทางที่ดี ปล่อยความสวยงามให้อยู่คู่กับแหล่งธรรมชาติต่อไป ไม่ต้องหยิบสิ่งเหล่านั้นติดตัวกลับมา ถ้าอยากได้ของฝากจริงๆ ก็ให้แวะหาซื้อตามร้านขายของฝากจะเวิร์กสุดค่ะ

   

✧ 6. อย่าเข้าไปในสถานที่ต้องห้าม / เขตหวงห้าม ✧

image_945405
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาวคนไหนที่เคยไปเที่ยวตามแหล่งเที่ยวธรรมชาติ ก็คงจะเคยเห็นป้ายเตือนว่าตรงนี้ ‘ อันตรายห้ามเข้า ’ / ‘ เขตหวงห้าม ’ กันแน่นอนเลยใช่มั้ยล่ะ ซึ่งนักท่องเที่ยวที่มีจิตสำนึกแบบเราก็ควรจะปฏิบัติตามคำเตือนหรือกฎระเบียบเหล่านนั้นอย่างเคร่งครัดเลยนะคะ อย่าทำนิสัยยิ่งห้ามก็ยิ่งยุ ยิ่งปิดก็ยิ่งอยากรู้เด็ดขาด ไม่งั้นอาจเกิดความเสียหายและอันตรายต่อทั้งตัวของคุณสาวๆ เองรวมถึงคนอื่นรอบตัวได้ ที่สำคัญเผลอๆ ถ้าไม่ทำตามอาจมีความผิดทางกฎหมายได้เลยนะยูว เพราะฉะนั้นถ้าเจอป้ายเตือนเมื่อไหร่ก็ อย่าเข้าไปในสถานที่ต้องห้ามหรือเขตหวงห้าม ที่เค้าระบุเอาไว้จะเซฟสุดนะคะ

   

✧ 7. รักสัตว์ได้ แต่ไม่ควรให้อาหารสัตว์ป่า ✧

image_945406
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เราเชื่อว่าผู้หญิงหลายคนเวลาที่ได้เห็นสัตว์น่ารักๆ ก็คงจะรู้สึกเอ็นดูน้องสัตว์เหล่านั้นกันแน่นอนเลยล่ะ แต่!!! สำหรับสัตว์ป่าหรือสัตว์ที่อาศัยอยู่ตามแหล่งธรรมชาติเนี่ย จริงๆ แล้วเรา ไม่ควรที่จะให้อาหารสัตว์เหล่านั้น เลยนะคะ นั่นก็เพราะว่า ความใจดีอยากแบ่งปันให้สัตว์อิ่มท้องของเรา อาจเป็นตัวการที่ทำให้พฤติกรรมตามธรรมชาติของสัตว์เปลี่ยนแปลงไป จากที่เคยหาของกินเองตามป่า ตามท้องทะเล ก็อาจหันมาพึ่งพารอขอจากมนุษย์มากขึ้น จนทำให้เกิดอันตรายต่อทั้งสัตว์และนักท่องเที่ยวได้ เพราะฉะนั้นรักสัตว์ได้ เอ็นดูสัตว์ได้ แต่อย่าเข้าไปลุกล้ำหรือทำลายวิถีชีวิตตามธรรมชาติของพวกเค้าจะดีกว่านะ

   

・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.

คราวนี้นอกจากซิสจะต้องเตรียมจัดกระเป๋าก่อนเดินทางท่องเที่ยวแล้ว ก็ต้องไม่ลืมเตรียมตัว เตรียมความพร้อม ศึกษาข้อมูลก่อนออกเดินทางให้ดีด้วยนะคะ แล้วถ้าซิสอยากจะออกทริปเที่ยวให้สนุกพร้อมกับมีความสุขไปในคราวเดียวกัน ก็อย่าลืมนำ How To ‘ เที่ยวธรรมชาติ ’ แบบมี ‘ จิตสำนึก ’ ที่เราหยิบมาแนะนำวันนี้ไปลองทำตามกันดูด้วยล่ะ คอนเฟิร์มเลยนะว่าถ้าเราช่วยกันคนละนิดคนละหน่อย ก็จะช่วยรักษาแหล่งเที่ยวตามธรรมชาติให้สวยงามและอยู่คู่กับโลกใบนี้ไปได้นานขึ้นแล้วล่ะค่ะ #คนสวยขอทำดี

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @