Curator
curator
chollychon
974 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ตลาดกวางจัง ( Gwangjang Market )
  • ตลาดนัมบู ( Nambu Market )
  • ตลาดทงอิน ( Tongin Market )
  • ตลาดกุกแจ ( Gukje Market )
  • ตลาดซอมุน ( Seomun Market )
  • ตลาดซอนัม ( Seonam Market )
  • ตลาดปลานอรยังจิน ( noryangjin fish market )

เที่ยวเกาหลีแบบอิน ๆ กับ '7 ตลาดท้องถิ่น' ในเกาหลี ✨คนเกาหลีเขาชิม เชาช้อปอะไร ตามไปดูกัน!

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบความ Local ท่องเที่ยวตามแบบคนเกาหลีท้องถิ่นแท้ ๆ ต้องเก็บ ' 7 ตลาดท้องถิ่น ' ในเกาหลีเข้าไว้ในแพลนท่องเที่ยวด่วน ๆ

27 August 2019
curator_chollychon chollychon
27 August 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองค่า ชาวโซนเกาหลีที่อยากหนีไปเที่ยว!

เปิดมาแบบนี้รู้แล้วใช่มั้ยคะว่าในบทความนี้เราจะเปิดประเด็นกันด้วยเรื่องอะไร ไหนชาวโซนเกาหลีคนไหนอยากเก็บกระเป๋าหนีเที่ยวบ้างแสดงตัวออกมาเร็วว สำหรับใครที่อยากพักร้อนหรือมีแพลนจะไปเที่ยวเกาหลีเร็ว ๆ นี้ต้องตามมาดูบทความนี้กันด่วน ๆ เลย

เพราะว่ามีสถานที่น่าเที่ยวมาแนะนำชาวโซนเกาหลีกันอีกแล้วค่ะ และสำหรับใครที่ชอบเที่ยวแนวท้องถิ่น ๆ มีความ Local อยากรู้ว่าคนเกาหลีทั่วไปเขาใช้ชีวิตกันยังไง น่าจะถูกใจสถานที่ที่เราจะพาไปค่ะ เพราะว่าบทความนี้จะพาชาวโซนเกาหลีไปเที่ยว ' ตลาดท้องถิ่น ' ในเกาหลีกัน ส่วนจะมีตลาดไหนน่าไปเดินช้อป เดินชิมของกิน Local บ้าง ตามไปดูกันเลย

 

♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡


ตลาดกวางจัง ( Gwangjang Market )
image_945563
- ที่มารูป: tong.visitkorea.or.kr

   
มาเริ่มที่ตลาดแรกกันเลยค่ะ ตลาดกวางจัง Gwangjang Market (광장시장) ตลาดขึ้นชื่อของเกาหลีที่นักท่องเที่ยวต่างพากันไปแวะเวียนไปช้อป ไปชิมของท้องถิ่นจากในตลาดกันเยอะมาก ๆ แถมรายการวาไรตี้ชื่อดังอย่าง Running Man ยังเลยมาวิ่งกันที่ตลาดแห่งนี้ด้วย

และนอกจากความโด่งดังแล้วตลาดกวางจังก็ยังมีประวัติไม่ธรรมดาเลยนะคะ เพราะว่าตลาดแห่งนี้เป็นตลาดแห่งแรกของเกาหลีที่เปิดมามากกว่า 100 ปีแล้วนะเอ้อ ใครที่อยากไปสัมผัสตลาดท้องถิ่นระดับตำนานของเกาหลีก็ลองตามไปเดินเล่นที่ตลาดกวางจังกันได้ค่า

image_945564
- ที่มารูป: tong.visitkorea.or.kr
image_945565
- ที่มารูป: tong.visitkorea.or.kr


เวลาเปิด-ปิด: 09:00-18:00 น. Food street ~23:00 น. ปิดวันอาทิตย์


การเดินทาง: รถไฟใต้ดินสาย 1 สถานนี Jongno 5-ga ทางออก 8


Location

  


ตลาดนัมบู ( Nambu Market )
image_945567
- ที่มารูป: tong.visitkorea.or.kr

 
จากโซลเราไปตลาดในจอนจูกันบ้างค่ะ ตลาดนัมบู Nambu Market (남부시장) ตลาดที่ยอดนิยมของจอนลาบก สำหรับใครที่เป็นนักชิมคาดว่าน่าจะต้องมาตลาดนัมบูดูสักที เพราะตลาดนี้นอกจากจะมีของท้องถิ่นให้ได้ไปช้อปแล้ว ยังมีของกินขึ้นชื่อที่ต้องไปลองอย่าง

ข้าวต้มไส้กรอกเลือด ( 순대국밥 ) ซุปข้าวต้มถั่วงอก (콩나물국밥 ) ก๋วยเตี๋ยวถั่วแดง ( 팥칼국수 ) อีกด้วยค่ะ และนอกจากตลาดนัมบูจะมีของกินแบบเกาหลีแท้ ๆ ให้ตามไปชิมแล้ว ช่วง 6 โมงเย็นตอนวันหยุดตลาดแห่งนี้เขาเปิดเป็นตลาดกลางคืนให้สายท่องราตรีมาเดินเล่นกันด้วยค่า

image_945570
- ที่มารูป: tong.visitkorea.or.kr
image_945571
- ที่มารูป: tong.visitkorea.or.kr


เวลาเปิด-ปิด: 9:30-21:30 น. ( ขึ้นอยู่กับแต่ละร้าน )


การเดินทาง: ขึ้นรถที่ Dong Seoul Bus Terminal (동서울종합버스터미널) ไปลงที่ Jeonju Intercity Bus terminal (전주시외버스공용터미널) ขึ้นบัสหมายเลข 684 หรือ 61 ลงป้าย Pungnammun (풍남문)


Location

  


ตลาดทงอิน ( Tongin Market )
image_945578
- ที่มารูป: tong.visitkorea.or.kr


มาถึงอีกหนึ่งตลาดท้องถิ่นที่สายกินไม่ควรพลาด กับตลาดทงอิน Tongin Market (통인시장) ตลาดที่อยู่ไม่ไกลจากพระราชวังเคียงบกค่ะ และด้วยความที่เป็นตลาดใกล้กับสถานที่ประวัติศาสตร์ การจับจ่ายที่นี่ก็ไม่ธรรมดานะเอ้อ เพราะเขามียอบจอน เงินเหรียญสมัยโชซอนให้เราแลกเอาไปซื้อข้าวกล่องโดชีรัก ( 도시락 ) ในคาเฟ่ได้อีกด้วย สำหรับใครที่เป็นสายกินแล้วอยากอินกับการเที่ยวแบบย้อนยุคในเกาหลีก็ลองมาเดินเล่นที่ตลาดทงอินกันดูได้จ้า

image_945579
- ที่มารูป: tong.visitkorea.or.kr
image_945580
- ที่มารูป: tong.visitkorea.or.kr


เวลาเปิด-ปิด: ปิดวันอาทิตย์ที่ 3 ของเดือน คาเฟ่ข้าวกล่องโดชีรัก ปิดทุกวันจันทร์

การเดินทาง: รถไฟฟ้าใต้ดินสาย 3 สถานี Gyeongbokgung ทางออก 2 เดินจากทางออกมาอีก 5 นาที


Location

  


ตลาดกุกแจ ( Gukje Market )
image_945589
- ที่มารูป: tong.visitkorea.or.kr


คราวนี้เราตามไปเดินเล่นแถวตลาดที่ปูซานกันดีกว่า ในตลาดกุกแจ Gukje Market (국제시장) ตลาดที่ใหญ่ที่สุดปูซาน แถมยังติดอันดับตลาดขนาดใหญ่ในเกาหลีอีกด้วยค่ะ เรื่องของกิน ของช้อปไม่ต้องพูดถึงเลยมีให้จับจ่ายเยอะแยะมากมายแน่นอน

ซึ่งคำว่า กุกแจ ในเกาหลีมีความหมายว่านานาชาติ เพราะฉะนั้นนอกจากของท้องถิ่นแล้วตลาดแห่งนี้ยังมีของนานาชาติให้ช้อปกันอีกด้วย และที่นี่ยังมีของกินขึ้นชื่อของปูซานอย่าง สตูเต้าหู้ทอด ( 유부전골 ) โฮต๊อกหวานใส้ธัญพืช ( 씨앗호떡 ) วุ้นเส้นคลุกของเกาหลี ( 비빔당면 ) ให้ได้ลองไปชิมอีกด้วย

image_945590
- ที่มารูป: tong.visitkorea.or.kr


เวลาเปิด-ปิด: 07:00-22:00 น. ปิดทำการทุกวันอาทิตย์ที่ 1 และ 3 ของเดือน

การเดินทาง: สถานี Jagalchi (Busan Subway Line 1) ทางออก 7 หรือสถานี Nampo Station (Busan Metro Line 1) ทางออก 1

Location

  


ตลาดซอมุน ( Seomun Market )
image_945593
- ที่มารูป: tong.visitkorea.or.kr


จากปูซานเรานั่งรถไฟไปเที่ยวตลาดท้องถิ่นในแดกูกันบ้างดีกว่าค่ะ ที่ตลาดซอมุน Seomun Market (서문시장) ตลาดที่ใหญ่ที่สุดในแดกู นอกจากนั้นยังเป็นตลาดที่ขึ้นขื่อเรื่องการขายผ้า ทั้งผ้าซาติน ผ้าฝ้าย หรือเสื้อผ้าต่าง ๆ ก็มีให้นักท่องเที่ยวได้ตามไปช้อป

ส่วนใครที่ชอบแล้วเกิดหิวอยากหาอะไรกินเพิ่มพลัง ตลาดแห่งนี้ก็มีของกินขึ้นชื่ออย่าง ซอมุนออมุก ( 서문어묵 ) เกี๊ยวต้นตำรับ ก๋วยเตี๋ยวซูเจบี ( 수제비 ) ก๋วยเตี๋ยวคัลกุกซู ( 칼국수 ) ให้ได้ลองชิมอีกด้วยค่า

image_945594
- ที่มารูป: tong.visitkorea.or.kr
image_945596
- ที่มารูป: tong.visitkorea.or.kr


เวลาเปิด-ปิด: 9:00-19:00 น. ปิดทุกวันอาทิตย์ที่ 1 และ 3 ของเดือน

การเดินทาง: สถานี Seomun Market Station (Daegu Metro Line 3) ทางออก 2 หรือ 3 และ Sinnam Station (Daegu Metro Line 2) ทางออก 2 หรือ 3

Location

  


ตลาดซอนัม ( Seonam Market )
image_945600
- ที่มารูป: www.sijangae.or.kr

 
ไปเที่ยวตลาดซอมุนที่แดกูกันไปแล้ว เราไปเที่ยวอีกหนึ่งตลาดท้องถิ่นขนาดใหญ่ของแดกูกันดีกว่า ที่ตลาดซอนัม Seonam Market ( 서남시장 ) ตลาดแห่งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตลาดขนาดใหญ่ที่มีชื่อเสียงในแดกูเหมือนกันค่ะ มีทั้งของกิน ของใช้ เสื้อผ้า สินค้าท้องถิ่นให้ได้ช้อป ได้ชิมกันเยอะแยะมากเลย และที่เริ่ดไปกว่านั้นก็คือตลาดแห่งนี้เปิดตั้งแต่เช้าตรู่ แถมยังปิดดึกมาอีกด้วย เรียกได้ว่าสามารถไปเดินได้ทั้งตอนกลางวันยันกลางคืนเลยทีเดียวค่า

เวลาเปิด-ปิด: 6:00-22:00 น.

การเดินทาง: สถานี Gam-sam (Daegu subway line 2 ) ทางออก 1
 

Location

  


ตลาดปลานอรยังจิน ( noryangjin fish market )
image_945605
- ที่มารูป: tong.visitkorea.or.kr


ส่งท้ายด้วยตลาดที่สายอาหารซีฟู้ด ซาซิมิต่าง ๆ ต้องร้องกรี๊ด เพราะตลาดปลานอรยังจิน Noryangjin Fish Market (노량진 수산시장) คือตลาดปลาขายส่งและปลีกที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี ที่คึกคักอยู่ตลอดเพราะเปิด 24 ชั่วโมงกันไปเลย

แถมยังมีอาหารทะเลสด ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้มาเลือกซื้ออีกเยอะแยะมากมายกว่าพันร้านค้าเลยทีเดียว พอซื้อแล้วก็ไม่ต้องกลับไปทำเองให้ยาก เพราะที่ตลาดปลาแห่งนี้มีร้านอาหารเปิดให้บริการทำอาหารทะเลซาซิมิให้นั่งกินแบบสด ๆ ตรงนั้นเลย

image_945606
- ที่มารูป: tong.visitkorea.or.kr
image_945607
- ที่มารูป: tong.visitkorea.or.kr


เวลาเปิด-ปิด: เปิดตลอด 24 ชั่วโมง ตลาดขายส่ง 01.00-18.00 , ตลาดอาหารทะเลแห้ง 03.00-20.00
 
การเดินทาง: รถไฟใต้ดินสาย 1 ลงสถานี Noryangjin Station ทางออกที่ 1 เดินตรงไปจากทางออกสถานีรถใต้ดิน 100 เมตรจะเจอสะพานแล้วให้เดินข้ามสะพานเล็ก ๆ มาก็จะถึงตลาด 

หรือขึ้นรถประจำทางหมายเลข 150, 152, 360, 462, 500, 504, 507, 605, 640, 641, 650, 751, 752, 5516, 5517, 5531, 5535, 5536, 6211, 6411, 6515, 9408 ลงสถานี Noryangjin Market Station

Location

 

♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡


และนี่ก็เป็น 7 ตลาดท้องถิ่นของเกาหลีที่เรามาฝากชาวโซนเกาหลีกันในวันนี้ค่ะ สำหรับใครที่ชอบท่องเที่ยวแบบอินไซด์ ๆ อยากรู้ว่าคนเกาหลีท้องถิ่นเขาใช้ชีวิตกันยังไง หรือมีของกินท้องถิ่นน่าอร่อยอะไรบ้าง ก็ลองเก็บตลาดท้องถิ่นที่เรารวมมาฝากไว้ลิตส์เอาไว้ไปเดินเล่นชิลล์กันได้ค่ะ

ไม่แน่ชาวโซนเกาหลีอาจจะได้ของฝากแปลก ๆ กลับมาที่ไทยก็ได้ ส่วนในครั้งหน้าเราจะพาไปเที่ยวที่ไหนอีกฝากติดตามกันด้วยนะคะ วันนี้ลาไปเดินเล่นตลาดท้องถิ่นเกาหลีต่อแล้ว อันยองง

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com