Curator
curator
BenzSoCute
80 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • THREE Complete Harmony Foundation เบอร์101
  • THREE Angelic Synthesis Foundation Serum เบอร์ 101
  • THREE Angelic Symbiosis Foundation เบอร์ 01 Winsome Water Lily
  • THREE Pristine Complexion Powder Foundation เบอร์ 101

เนรมิตงานผิวสวยๆ กับ THREE รองพื้นตัวแม่ทั้ง 4 แบบ

เต็มอิ่มกับรองพื้นทุกรุ่นของ THREE

28 August 2019
curator_BenzSoCute BenzSoCute
28 August 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_945885

หลังจากที่ได้ไปร่วมงาน Workshop ของ THREE
ที่ Central World มาเมื่อเดือนก่อน
และได้เล็งรองพื้นของนางไว้เพราะรองพื้นเก่าใกล้จะหมดแล้ว
และอยากจะปันใจจากรองพื้นแบรนด์รักมาลองใช้ของ THREE ดูบ้าง
เพราะทนต่อเสียงยั่วยุและรีวิวต่างๆ ไม่ไหว
และอยู่ดีๆ ทาง THREE ได้ส่งรองพื้นมาให้ถึงบ้าน
ทำไงได้ก็ต้องกรี๊ดสิจ้ะ
ละกรี๊ดรัวๆ ไปอีกเพราะส่งมาให้ลองทั้ง 4 แบบเลย

image_945886

“นี่เป็นครั้งแรกที่ได้ลองใช้ THREE ในกลุ่ม Base Makeup ปกติใช้แต่พวกครีมบำรุงผิวและแป้งฝุ่นเท่านั้น”

ตื่นตาตื่นใจกับรองพื้นจนไม่รู้ว่าจะหยิบลองตัวไหนก่อนเลยล่ะค่ะ ฮ่าๆๆๆ แต่ยังไง ณ จุดๆ นี้สติต้องมาก่อน ต้องรู้รายละเอียดก่อนเนอะว่าแต่ละตัวต่างกันอย่างไร เหมาะกับผิวแบบไหน แต่ที่สำคัญคือทุกตัวของ THREE **ปราศจากสารดูดซับรังสียูวี พาราเบน น้ำหอมเคมี ส่วนผสมจากสัตว์ และมิเนอรัล ออยล์** ปลอดภัยขนาดนี้ผิวแพ้ง่าย ผิวมีสิวที่กลัวใช้รองพื้นแล้วสิวจะเห่อก็หายห่วงไปได้ในระดับนึง


โอเคไม่ลำไยละ มาเริ่มกันเล้ยยยย


ขอเริ่มตัว Top สุดในกลุ่ม Base Makeup นั่นก็คือ

THREE Complete Harmony Foundation เบอร์101

THREE Complete Harmony Foundation เบอร์101

มีส่วนผสมจากธรรมชาติถึง 81% ปริมาณ 28g.


image_945887

รองพื้นเนื้อครีมเพื่อผิวอ่อนเยาว์ มาพร้อมกับเนื้อครีมมี่ ลิควิด ฟาวด์เดชั่น ที่ช่วยให้เนื้อรองพื้นบางเบาเกลี่ยง่าย และเนียนสนิทไปกับผิว ช่วยเพิ่มความกระจ่างใส ปกปิดริ้วรอยต่างๆ บนใบหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ มาพร้อมกับสารป้องกันแสงแดด SPF 35/PA+++ ถือว่าเพียงพอสำหรับสาวๆ ออฟฟิศที่ไม่ได้เจอแสงแดดนานๆ 

image_945888

ความรู้สึกหลังใช้ ตอนแรกที่อ่านคุณสมบัติแล้วคิดว่าผิวมันๆ มีสิวแบบชั้นคงไม่เหมาะเจ้าตัวนี้แน่ เพราะเน้นบำรุงผิวหน้ามีส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวทั้งนั้น แต่พอได้ลองใช้จริงๆ คือผ่านนะ ตัวเนื้อครีมเบาและเกลี่ยง่ายมาก มีช้อนเล็กๆ มาให้ตักเนื้อครีม หลังทาเซ็ทตัวออกแมตต์นิดๆ ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ผิวดูโกลว์ขึ้นแต่เป็นโกลว์แบบผิวมีสุขภาพดี ไม่ทำให้หน้าดูลอยด้วย ให้การปกปิดระดับปานกลาง แต่รอยดำรอยแดงจากสิวยังเห็นอยู่ ต้องใช้คอนซีลเลอร์กลบอีกที พอใช้ตัวนี้คือไม่จำเป็นต้องลงครีมบำรุงก่อนหน้าเลย เรื่องความมันระหว่างวัน ยังต้องใช้กระดาษซับมันอยู่ ด้วยความที่จัดเต็มสารบำรุงให้ความชุ่มชื้นเลยรู้สึกหน้าจะมันเร็วกว่าปกติ เรื่องติดทนนานต้องยกให้นะ เพราะอยู่ติดทนทั้งวันจริงๆ ตั้งแต่เช้าจนถึงดึกคือเอาอยู่มากแม่!!!!!!!!!

image_945889
image_945890
image_945891

“วันไหนรีบๆ คือล้างหน้าเสร็จลงตัวนี้แล้วออกจากบ้านได้เลยจ้า”

แต่ใครที่มีผิวแห้งมากๆ สามารถลง Essence หรือเซรั่มก่อนแล้วตามตัวนี้ได้เลย มั่นใจว่าเอาอยู่แน่นอน สารบำรุงผิวจัดมาเต็ม เหมาะสำหรับผิวแห้ง, ผิวธรรมดา, ผิวที่มีริ้วรอย, ผิวที่แห้งจากยาสิวสามารถใช้ตัวนี้ได้

“ลองให้คุณแม่ใช้ตัวนี้ดู หลังจากนั้นคุณแม่ขอเอาไปใช้ต่อเลยจ้า คุณแม่บอกว่าความรู้สึกเหมือนตัว Aiming Cream เลยล่ะ ใช้แล้วผิวไม่แห้ง ผิวเนียนนุ่มขึ้นเยอะเลย ชอบที่มีส่วนผสมบำรุงผิว ไม่ต้องทาครีมเยอะแยะ”

THREE Angelic Synthesis Foundation Serum เบอร์ 101

THREE Angelic Synthesis Foundation Serum เบอร์ 101

ส่วนผสมจากธรรมชาติ 83% ปริมาณ 30 mg.


image_945892

รองพื้นน้องใหม่ของ THREE และมีหลายรีวิวปลื้มตัวนี้เยอะมากๆ ตัวนี้คือรองพื้นเนื้อเซรั่ม มอบความบางเบาสบายให้กับผิว เนื้อสัมผัสเหลว เกลี่ยง่าย และเนียนเรียบไปกับผิวเลย ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใสดูมีสุขภาพดี 

image_945893

ความรู้สึกหลังใช้ เนื้อเซรั่มเกลี่ยง่ายมาก ทาไปแล้วเนียนเข้ากับผิว ตัวนี้เซ็ทตัวออกผิวฉ่ำนิดๆ ช่วยให้ผิวดูโกลว์ขึ้น ไม่ทำให้หน้าดูขาวลอยเลยล่ะ เรื่องการปกปิดอยู่ในระดับบางเบาจริงๆ ทาแล้วเหมือนไม่ได้ทา แต่รอยแดงรอยดำจากสิวยังเห็นได้ชัด ต้องใช้คอนซีลเลอร์กลบอีกที ส่วนเรื่องความมัน ผิวยังมีมันระหว่างวัน ต้องใช้ซับมันเหมือนเดิม เรื่องติดทนนานอยู่นานตลอดวัน เจอเหงื่อและซับมันบ่อยๆ ผิวยังผ่องอยู่เลย

image_945894
image_945895
image_945896

“มันต่างจากแบรนด์อื่นที่ทาแล้วคนอื่นไม่รู้ว่าเราทารองพื้น ถ้าไม่บอกเพื่อนว่าทารองพื้นมาคือพวกนางไม่รู้นะ เพื่อนบางคนบอกนึกว่าทาแค่ครีมกันแดด”

ใครชอบรองพื้นที่ให้งานผิวสวยแบบธรรมชาติเว่อร์ๆ จับโป๊ะไม่ได้ ตัวนี้ต้องจัดจริงๆ แนะนำอย่างแรงส์ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

THREE Angelic Symbiosis Foundation เบอร์ 01 Winsome Water Lily

THREE Angelic Symbiosis Foundation เบอร์ 01 Winsome Water Lily

ปริมาณ 30 g.


image_945897

รองพื้นเนื้อเจลบางเบาที่พอทาไปแล้วจะเปลี่ยนสภาพจากเจลกลายเป็นแป้งทันที ช่วยทำให้ผิวดูซอฟท์แมตต์ ผิวดูกระจ่างใส เรียบเนียน และให้ความรู้สึกบางเบากับผิว มีสารกันแดดมาให้เล็กน้อย SPF 11/PA+ ต้องทากันแดดก่อนใช้รองพื้น

image_945899

ความรู้สึกหลังใช้ ตอนแรกแอบกังวลนิดๆ เพราะเคยใช้รองพื้นที่เปลี่ยนสภาพจากเจลเป็นแป้งของแบรนด์ๆ นึงมาแล้วมันแห้งไวเกิน เกลี่ยไม่ไป จนทำให้ต้องใช้เยอะขึ้นและสุดท้ายคือหน้าดูหนาและเป็นคราบ พอมาลองบนมือคือ ฮัลโหล!!! ชั้นไม่น่าคิดลบกับเธอเลยจ้า ถึงจะเปลี่ยนเนื้อสัมผัสจากเจลเป็นแป้งไวแต่มันเกลี่ยง่ายมาก ใช้นิดเดียวแต่เกลี่ยได้เนื้อที่เยอะ เนื้อบางเบาจริงๆ และทำให้หน้าดูกระจ่างใสขึ้นมาทันที แต่ไม่ทำให้หน้าดูขาวลอย ใครชอบลุคแมตต์ต้องปลื้มมากๆ แน่ เพราะทาเสร็จหน้าดูไม่เงาดูไม่มัน แต่ไม่ทำให้ถึงกับหน้าดูแห้งผากนะ เรื่องคุมมันมีใช้ซับมันบ้าง แต่ยืดระยะเวลาใช้ซับมันนานขึ้น จากปกติผิวจะมันหลังจากทาครีมทารองพื้นไปแล้ว 2 ชั่วโมง แต่นี่คืออยู่ได้ยาวถึง 4 ชั่วโมงถึงจะใช้ซับมันแผ่นแรก ส่วนเรื่องปกปิดรอยแดงรอยดำต่างๆ อยู่ในระดับปานกลาง ยังเห็นรอยอยู่ ตัวรองพื้นอยู่นานตลอดวัน เหมาะสำหรับผิวธรรมดาที่ชอบลุคแมตต์ ผิวผสม ผิวมัน ผิวมีสิว


image_945900
image_945901
image_945902

“พอทาไปได้ครึ่งหน้าเห็นชัดเจนเรื่องความมันทันที จนต้องยอมถ่ายรูปแบบทาครึ่งหน้าให้เห็นกันชัดๆ ด้านที่ทาดูมันน้อยกว่าด้านที่ไม่ได้ทา งานนี้สาวผิวมันต้องกรี๊ดกับรองพื้นตัวนี้”

THREE Pristine Complexion Powder Foundation เบอร์ 101

THREE Pristine Complexion Powder Foundation เบอร์ 101

มีส่วนผสมจากธรรมชาติ 85% ปริมาณ 12 g. SPF26/PA+++


image_945904

แป้งผสมรองพื้นที่ให้ผิวกระจ่างใส เปล่งประกาย ให้ลุคผิวมีสุขภาพดีเหมือนคนออกกำลังกาย ตัวแป้งมีเนื้อสัมผัสบางเบา เนื้อแป้งในตลับมี 2 แบบ คือ


Slender Matte ปรับผิวให้เนียน กระจ่างใส ได้ฟินิชลุคแบบ Airy Matte


Slender Glow ไฮไลท์ประกายชิมเมอร์เนียนละเอียด ช่วยทำให้ผิวสดใส เปล่งประกาย มีมิติ ดูมีสุขภาพดี


image_945905

ความรู้สึกหลังใช้ เป็นครั้งแรกที่ได้ใช้แป้งรองพื้น แต่ก่อนใช้แต่รองพื้นแบบน้ำตลอด เพราะนิสัยส่วนตัวคือขี้เกียจมานั่งตบๆๆๆ ค่ะ ฮ่าๆๆๆๆ ตัวแป้งเนื้อเนียนละเอียดมาก พอมาอยู่บนผิวคือมันบางเบามากกก แป้งเนียนไปกับผิว ช่วยปรับผิวดูกระจ่างใสและมีสุขภาพดีขึ้นมาจริงๆ ส่วนแป้งแบบ Glow ช่วยเพิ่มความกระจ่างใสขึ้นแต่ไม่วาวเกินจนดูหลอก THREE มีให้เลือกว่าอยากได้พัฟหรือบลัช เบนซ์เลยเลือกบลัชมาเพราะชอบใช้มากกว่าพัฟ บลัชดีงามมาก ขนนุ่มมาก นุ่มต่อผิวดีต่อใจมากเลยล่ะ พอทาเสร็จแล้วมันได้ลุคงานผิวสวยเหมือนไม่แต่งหน้า เซ็ทตัวออกแมตต์ เรื่องการปกปิดอยู่ในระดับบางเบา ยังเห็นร่อยรองแดงรอยดำอยู่ เรื่องคุมมันตัวนี้คุมอยู่ในระดับนึง แต่มีใช้ซับมันบ้าง เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

image_945906
image_945907
image_945908

“ตกหลุมรักแป้งตัวนี้ซะแล้ว เหมาะที่จะใช้ในวันเร่งด่วน หรือพกไปใช้เป็นทัชอัพระหว่างวันก็ได้ ต้องลองแล้วคุณจะรัก”

รียงระดับความปกปิดจากบางเบาที่สุด

1 THREE Pristine Complexion Powder Foundation

2 THREE Angelic Synthesis Foundation Serum

3 THREE Angelic Symbiosis Foundation

4 THREE Complete Harmony Foundation

เคล็ดไม่ลับฉบับ Benzsocute

แนะนำให้ใช้คู่กับไพร์เมอร์และแป้งฝุ่นของ THREE เพื่อเพิ่มความเนียนกระจ่างใส และอีกเทคนิคนึงที่ลองมากับตัวคือใช้รองพื้นแบบน้ำแล้วตามด้วยแป้ง ผิวจะเนียนมากยิ่งขึ้น ไม่ดูหนาด้วย แถมยังได้ลุคแมตต์ขึ้นมาอีกนิด แนะนำเลือกรองพื้นที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง ถ้ามีผิวแห้งลอกเป็นขุยแนะนำอย่าใช้รองพื้น เพราะจะยิ่งเห็นส่วนที่ลอกเป็นขุยชัดเจน


ขอเม้าส่งท้าย รองพื้นทั้ง 4 แบบของ THREE นางคือตัวแม่เรื่องงานผิวธรรมชาติ แบบ makeup no makeup ที่ไม่ขอโป๊ะต่อสายตาประชาชี รองพื้นดีมีชัยเกินครึ่งนะจ๊ะ

 


ข้อเสีย 

1. แพ็กเกจจิ้งของ THREE Complete Harmony Foundation เป็นกระปุก เนื้อครีมเหลว เวลากระปุกไม่ตรงจะทำให้เนื้อครีมไหลมาประเปื้อนตรงบริเวณฝาปิดได้ง่ายมาก พอเวลาปิดฝาทำให้มีเนื้อครีมไหลออกมา และทำให้ต้องเช็ดส่วนเกินออก 


2. และด้วยความที่ว่ารองพื้นของ THREE จะเน้นงานผิวธรรมชาติ ทุกตัวจะออกแนวโทนเหลือง ถ้าคนที่ชอบให้ผิวโทนสว่างหรือชอบรองพื้นที่ทำให้หน้าดูขาวขึ้นกว่าผิวจริงอาจจะยังไม่ถูกจริตเท่าไหร่ และทุกตัวระดับการปกปิดคือบางเบา เพราะฉะนั้นต้องใช้คอนซีลเลอร์ปกปิดรอยต่างๆ


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com