6 สัญญาณที่บ่งบอกว่าต้องออก 'ไปเที่ยว' ได้แล้ว!!!!!

6 สัญญาณที่บ่งบอกว่าต้องออก 'ไปเที่ยว' ได้แล้ว!!!!!

ลืมอะไรไปหรือเปล่า ลืมให้ความสุขกับตัวเองหรือเปล่า ถ้าไม่แน่ใจ ลองอ่านสัญญาณพวกนี้ดู แล้วมาบอกเราด้วยนะว่าคุณต้องการวันหยุดพักผ่อนหรือไม่!

15 February 2016
Polahha
15 February 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สาวๆ ไปเที่ยวในวันหยุดยาวครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่คะ?
ถ้าการหาคำตอบจากคำถามนี้มันทำให้เธอต้องคิดหนักล่ะก็ แสดงว่าไม่ได้การแล้วล่ะค่ะ รู้รึปล่าว ตอนนี้ร่างกายต้องการการกพักผ่อนแล้วนะตัวเธอ

แต่ถ้าในอีกกรณีหนึ่ง ถ้าเราถามสาวๆ อีกว่า ตอนนี้กำลังทำอะไรอยู่ ชีวิตเป็นอย่างไรบ้าง? การถามแค่นี้แล้วทำให้สาวๆ ต่อมน้ำตาแตก อยากพรั่งพรูระบายออกมา ก็ไม่ได้การอีกเช่นกันนั่นแหละค่า

แต่ถ้าใครที่ไม่มั่นใจ ว่าตัวเองอยู่ในสถานะที่ต้องการการพักผ่อนแค่ไหน ไม่ต้องกังวลค่ะ เรามีวิธีเช็ค จากสัญญาณต่อไปนี้ ที่มันจะบอกสาวๆเองว่า

เธอต้องออกไปแบกเป้เดินทางได้แล้ว!

image_92159

สภาพฉันเหมือนคนต้องการ การพักผ่อนเหรอ ไม่มั้ง ก็แค่ง่วงเอง (หรา -=-)

- ที่มารูป: aprilbrunjes.files.wordpress.com
image_92161

ไปค่ะ ฉันอยากไปปปป เก็บกระเป๋าเลย ไป๊ๆๆ

- ที่มารูป: i.dailymail.co.uk
1. เปิดรูปท่องเที่ยวซ้ำๆ
image_92162

โหยยยย ที่นั่นสวยจังเลย อยากไปๆๆ

- ที่มารูป: thebootcampers.com


โดยเฉพาะบน Facebook นี่แหละตัวดีเลย เจ้านี่ทำสาวๆ ตบะแตกมาหลายคนแล้ว มันบันทึกความทรงจำของเราและเพื่อนๆ ของเธอได้ดีนักแล เก็บทั้งสเตตัส รูปถ่ายและรูปแท็ก ถ้าสาวๆกำลังนั่งจดๆ จ้องๆ อยู่กับการคลิกดูรูปเดิมๆ ที่เคยไปมา สถานที่ที่เคยมอบความสุขให้เรา นั่นไง! นั่นเป็นการแสดงออกอย่างหนึ่งที่เธออาจไม่รู้ตัวว่า "ฉันอยากจะไปที่นั่นอีก" ก็คืออยากจะออกไปโบยบิน ท่องเที่ยวอีกนะสิ อาจเป็นเพราะตอนนี้เธอเครียดกับอะไรมากเกินไปหรือเปล่าน้าาา ไม่รู้สิเนอะ ถามใจดูค่า

2. แค่โทรศัพท์เข้า แพลนทุกอย่างต้องหยุดชะงัก
image_92163

เหยยย แปบๆโทรศัพท์มาแว้

- ที่มารูป: media4.popsugar-assets.com


การที่โทรศัพท์มาแล้วทุกอย่างต้องหยุดชะงัก นั่นแปลว่าเธอน่ะ ถูกงานควบคุมเข้าให้แล้วไงล่ะ ถ้าเธอรู้สึกตื่นตัวกับการที่ต้องมีคนโทรหาตลอดเวลา นั่นเป็นเพราะเจ้านายของเธออาจจะโทรมาสั่งงานอยู่ตลอดๆ หรือรอคอยอีเมล์ที่จำเป็นต้องตอบกลับทันที ขุ่นพระ!!ชีวิตเธอน่าสงสารมากนะ ดังนั้น ถ้าเคลียร์คิวได้แล้ว ก็ใช้โทรศัพท์เครื่องเดิมนั่นแหละ โทรจองโรงแรมดีๆ ไปเที่ยวพักผ่อนบ้างนะตัว 

3. หลับพับไปบนหน้าคอม!
image_92172

เดี๋ยว นี้โน้ตบุ้คนะยะ ไม่ใช่หมอน!!

- ที่มารูป: beautifulhdwallpaper.com


อาการหนักแล้วค่ะ!! จะมีสักกี่คนที่ทำงานหนักจนหลับคาคอม ก็มีแต่เธอไง! สัญญาณนี้ชัดเจนมากนะว่าเธอต้องการการพักผ่อนอย่างจริงจัง อันดับแรก ยังไม่ได้นึกเรื่องเที่ยวหรอก ไปหาทางนอนบนเตียงสบายๆ ก่อนดีมะ คนที่เผลอหลับคาคอมมันก็น่าจะมาจากการทำงานหามรุ่งหามค่ำ จนลืมหลับลืมนอนกันไปเลย เรื่องนี้ต้องขยายนะคะ เพราะมันไม่ใช่แค่เรื่องความสุขที่สาวๆ ขาด แต่มันเป็นเรื่องสุขภาพด้วยนะตัวเธอ อย่าปล่อยให้เงินที่เราหามาได้ หมดไปกับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลละกันนะคะ แบ่งไปใช้เที่ยวมั้งก็ได้น้า

4. โต๊ะทำงานเลอะเทอะ เต็มไปด้วยเศษอาหาร
image_92174

ก็เล่นไม่ลุกไปไหนเลยอ่ะ งานหนักล่ะสิเธอ กินยังกินตรงนี้เล๊ย

- ที่มารูป: media2.popsugar-assets.com


การที่บนโต๊ะทำงานของสาวๆ เต็มไปด้วยเศษอาหาร หรือคราบกาแฟ มันเป็นร่องรอยชั้นดีของหลักฐานที่บอกว่าเธอคงต้องทำงานหนักจนไม่อยากจะลุกไปไหนให้เสียเวลา เลยใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับหน้าจอ ดูงานไม่ให้คลาดสายตาแบบนั้นใช่มั้ยล่ะ! ตาย ตาย ตาย ไม่ได้การล่ะค่ะ พักผ่อนบ้างคุณขา เพราะนอกจากจะเครียดเกินไปแล้ว สาวๆ จะมีห่วงยางรอบเอวเป็นของตัวเองด้วยนะคะ ไม่เอาๆ ปฎิวัติตัวเองกันเร็ววว!!

5. งีบหลับคืออะไร? จำไม่ได้ว่าพักผ่อนแบบนี้ครัังสุดท้ายเมื่อไหร่
image_92176

การงีบหลับไปพร้อมกับหนังสือเล่มโปรด แบบนี้สิ ที่ฉันอยากทำ

- ที่มารูป: images.medicaldaily.com


นั่งอืดเป็นมันฝรั่งบนโซฟา นอนตีพุงดูทีวี หรือการเผลองีบหลับไปพร้อมกับหนังสือเล่มโปรดที่อ่านค้างไว้
มันช่างเป็นกิจกรรมแห่งการผ่อนคลายที่แสนสบายดีนักแล แต่ถ้าสาวๆ คนไหนทำหน้าเบ้แล้วบอกว่า ฉันจำไม่ได้แล้วอ่ะ ว่าทำแบบนี้ครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ ก็งานเข้ากันอีกแล้วแหละค่า กิจกรรมง่ายๆ แบบนี้ยังไม่ค่อยได้ทำ แนะนำว่าจัดใหญ่ไปเลยค่ะ อ่ะ เริ่ม!

 

 

6. ป่วยนะ แต่ยังต้องไปทำงาน
image_92177

เจ้านายคะ หนูฟังประชุมไม่รู้เรื่องเลยค่า

- ที่มารูป: peoplehro.com


อุ๊ต่ะ หนูทำงานที่ไหนคะลูก เจ๊จะเดินไปถามว่า ทำไมถึงทำกับเค้าด้ายยย ชะเอิงเอย แหมะ คนป่วยแต่ยังต้องไปทำงาน เหตุเพราะว่ามันขาดไม่ได้จริงๆ ยังงั้นใช่มั้ยล่ะ สาวๆ คะ อย่างที่บอกว่าอย่าเอาเงินทั้งหมดทุ่มเทไปกับการรักษาพยาบาลที่เกิดมาจากการทำงานหนักเกินไป ฮ้อ เข้าใจและเห็นใจสาวๆ นะคะ แต่เอาน่า เดินทางสายกลางกันเถอะ แต่ยังไงก่อนอื่นรีบไปหาหมอรักษาตัวก่อนโน๊ะ

image_92181

โหยยย เมื่อไหร่จะเห็นสาวๆยิ้มแฉ่งแบบนี้อีกสักทีน้าา

- ที่มารูป: prima.cdnds.net

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

การทำงาน
และการพักผ่อน เชื่อมั้ยว่าทั้งสองอย่างมีความสำคัญเท่าๆ กัน
ในเมื่อชีวิตส่วนใหญ่ เราจำเป็นต้องทุ่มเทไปกับการทำงาน ก็แน่ล่ะ เราต้องหาเลี้ยงตัวเอง แต่ยังไงเราก็อย่าลืมให้รางวัลตัวเองด้วยการทำให้ตัวเองมีความสุข และการออกไปเที่ยวบ้าง ในวันหยุดพักผ่อน ก็เป็นทางเลือกที่ดี ที่สาวๆ จะไปชาร์จพลังและกลับมาทำในสิ่งต่างๆ ได้เต็มที่อีกครั้ง ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนค่ะ!

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @