Curator
curator
Mollacake
486 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. Cute Press Evory Snow Whitening & Oil Control Foundation Powder SPF30/PA++
  • 2. Chaonang แป้งเจ้านาง Perfect Bright UV 2 Way Powder Foundation SPF20/PA+++
  • 3. DEESAY Bright Skin Color Control Foundation Powder SPF 30 PA+++
  • 4. Srichand Enchanted Duo Charm Compact Powder
  • 5. Oriental Princess Beneficial All Day Sun Protection Foundation Powder SPF50/PA++++
  • 6. BK Acne Full Coverage Foundation SFP25/PA++
  • 7. BSC Smoothing Matte Powder SPF20 PA++
  • 8. Beauty Cottage Luxury Perfecting Powder Foundation
  • 9. Mistine Wings Extra Cover Powder SPF25/PA++
  • 10. Malissa Kiss All Day Bright Foundation Powder

#ตบปั๊วะให้หน้าเป๊ะ! รวม 10 'แป้งผสมรองพื้น' แบรนด์ไทย ถูกและดี ไม่ถึง 600- พกตลับเดียวอยู่❤

หมดยุคต้องหอบทั้งเบส รองพื้น คอนซีลเลอร์ แป้งฝุ่นไปแต่งนอกบ้านแล้วค่ะซิสขาา มันหนักเด้อ เดี๋ยวไหล่ทรุด! คนสวยๆ อย่างเรา พก ' แป้งผสมรองพื้น ' ตลับเดียวก็รอดแล้ว!!

30 August 2019
curator_Mollacake Mollacake
30 August 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


 - - เซย์ไฮค่าา สาวๆ SistaCafe ทุกคน (o´∀`o) - -

ถ้าถามว่าผู้หญิงอย่างเราๆ พกเครื่องสำอางอะไรในกระเป๋า เชื่อว่าเกินครึ่ง อย่าใช้คำว่าพก ให้ใช้คำว่าหอบดีกว่า!!! ก็กลัวไม่เป๊ะอะเนาะ หน้าหลุดระหว่างวันมันจะไม่งาม เลยขนไปทั้งเบส รองพื้น คอนซีลเลอร์ แป้งฝุ่น ไม่นับแปรงแต่งหน้า เติมหน้าทีนึกว่าแต่งใหม่อีกรอบ -_- หิ้วของหนักทุกวันจนไหล่จะทรุดก่อนวัยอันควรแล้วจ้าาา 

เราเข้าใจปัญหานี้ของสาวๆ ดีค่ะ ใครๆ ก็อยากได้ ' แป้งผสมรองพื้น ' ที่ครบเครื่อง!! และแน่นอนว่าก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะซื้อแป้งเคาน์เตอร์แบรนด์แพงๆ ได้ เราเลยไปสรรหา 10 แบรนด์ไทย ราคาถูกและดี ( ไม่เกิน 500 บาท ) แต่ละตัวคุณภาพเริ่ดทั้งนั้น แค่ตบครั้งเดียว หน้าก็เนียนเป๊ะ แน่นทั้งวัน ไม่ลอก ไม่หลุด ไม่ต้องเผื่อไอเทมอื่นๆ ในกระเป๋าอีกต่อไป พกตลับเดียวก็รอด! 

พร้อมแล้วเราก็เลื่อนลงมาอ่านกันเลย ว่ามียี่ห้ออะไรควรสอยบ้าง อุดหนุนคนไทยด้วยกัน เงินทองไม่รั่วไหลจ้าา ^__^

1. Cute Press Evory Snow Whitening & Oil Control Foundation Powder SPF30/PA++
image_946789
- ที่มารูป: www.watsons.co.th

สายเมคอัพต้องรู้จักกันดีอยู่แล้วกับเครื่องสำอาง ' คิวท์เพรส ' ที่อยู่คู่สาวไทยมาหลายสิบปี ด้วยราคาถูก แพ็กเกจมุ้งมิ้ง แต่คุณภาพเริ่ดเหมือนเคาน์เตอร์แบรนด์ไปอี๊ก!! โดยเฉพาะพวกคุชชั่น แป้งผสมรองพื้น ลิปสติก นี่มีรุ่นใหม่ออกมาเรื่อยๆ และแน่นอนว่าขายดีทุกรอบ!

ตัวที่เรามาแนะนำเป็นรุ่น ' Evory Snow ' ตลับสีฟ้ามุ้งมิ้ง ที่มีสาวมิว นิษฐา เป็นพรีเซนเตอร์นั่นเอง มี Snow Mica ช่วยกระจายแสง เนื้อแป้งเนียนละเอียด ไม่รุ่ยเป็นผง กันน้ำกันเหงื่อ ไม่ดรอประหว่างวัน แค่ใช้พัฟเกลี่ยก็ปกปิดได้ดี แต่ไม่ดูหนาเตอะ ให้ผิวดูโกลว์ๆ ฉ่ำๆ เนียนใส เหมือนหิมะบริสุทธิ์ในหน้าหนาว แถมคุมมันยาวนานถึง 8 ชั่วโมง!! มีหลายเฉดสีให้เลือก ทั้งโทนผิวขาวและผิวสีน้ำผึ้ง แต่ข้อเสียคือถ้าผิวคล้ำมากๆ อาจต้องผ่านไปก่อนนะคะ สีมันจะเข้มสุดแค่สีน้ำผึ้งเท่านั้น แอบเสียดายหน่อยๆ

2. Chaonang แป้งเจ้านาง Perfect Bright UV 2 Way Powder Foundation SPF20/PA+++
image_946790
- ที่มารูป: www.topvalue.com

ไม่พูดถึงไม่ได้จริงๆ กับแบรนด์ ' เจ้านาง ' ที่ยุคนี้ต้องยืนหนึ่งให้เขาจริงๆ กับโปรดักส์ตัวท็อปอย่างแป้งผสมรองพื้น มีบล็อกเกอร์คนนึงเล่าว่า เพื่อนเขารวยมาก แต่เปิดกระเป๋าเมคอัพ เจอแต่แป้งเจ้านางตลอด เพราะใช้ดีสุดๆ เรียกว่าเป็นกระแสแบบปากต่อปากที่แท้ แม้แพ็กเกจจะดูเรียบ ( ส่วนตัวเราว่าแอบเชยนิดๆ ) ก็ตาม ><

โดดเด่นสุดๆ ด้วยสารสกัดจากน้ำมันตับปลาฉลาม เน้นการปกปิด จะใช้พัฟเกลี่ยปกติก็หน้าปั๊วะพอดีๆ แต่ถ้าอยากปั๊วะขั้นสุด เนียนกริบทั้งวัน ให้สเปรย์น้ำแร่ลงไปที่พัฟพอชุ่ม แล้วแตะแป้งบนผิว หน้าของเธอจะดูฉ่ำวาว เฮลตี้ขึ้นมาทันที กันน้ำและเหงื่อ สีไม่ดรอป ไม่เป็นคราบ มีสามเบอร์ คือผิวขาว ผิวสองสีและผิวแทน แต่ข้อเสียคือถ้าผิวขาวมากๆ ฟีลสาวเกาหลี-ญี่ปุ่น อาจไม่เหมาะ เพราะเบอร์ขาวสุดของเจ้านาง ก็ยังสีเข้มอยู่เลยค่ะ จากประสบการณ์ตรง = = แต่รวมๆ เหมาะกับสาวไทยผิวสองสีที่แท้ทรู

3. DEESAY Bright Skin Color Control Foundation Powder SPF 30 PA+++
image_946791

มาต่อกับแบรนด์ไทยน้องใหม่ ' Deesay ' ที่โด่งดังสุดๆ ในแฮชแท็ก #แป้งแก้มบุ๋ม เพราะเจ้าของคือแก้มบุ๋ม ปรียาดา ดาราสาวชื่อดังนั่นเอง จุดเด่นที่นำหน้าแป้งแบรนด์ไทยอื่นๆ ในตอนนี้คือ สารกันแดดเป็นแบบ Physical ปกป้องแสงได้ดีกว่าแป้งทั่วไปในท้องตลาด ที่เรายังไม่เคยเจอแบรนด์อื่นทำ 

มีนวัตกรรม Color Control ทาแล้วปกปิดเนียนกริ๊บ กลืนไปกับผิวทันทีทีใช้ สีไม่ดรอป หน้าไม่เทาระหว่างวัน เนื้อแป้งละเอียดบางเบา มีเทคโนโลยี Soft Focus ให้หน้าเนียนใส เติมเต็มร่องผิว ปิดริ้วรอยได้ด้วย! ป้องกันมลภาวะ สาวผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ ทาซ้ำได้เรื่อยๆ ทั้งวัน หน้าไม่เลอะ แต่เนียนสวย จนผู้ต้องหลงรัก ^^ มีสามสีคือผิวขาว ผิวสองสีและผิวแทน แต่ข้อเสียน่าจะคล้ายๆ กับเจ้านาง คือถ้าผิวขาวมากๆ ฟีลผิวโปร่งแสง ก็อาจจะไม่ตอบโจทย์นะจ๊ะ

4. Srichand Enchanted Duo Charm Compact Powder
image_946792
- ที่มารูป: images2.minutemediacdn.com

' ศรีจันทร์ ' เครื่องสำอางในตำนาน ที่พอรีแบรนด์แพ็กเกจให้เหมาะกับยุคสมัย ก็ดังเปรี้ยงปร้างมากในหมู่วัยรุ่นและบิวตี้บล็อกเกอร์! ไม่ว่าจะเป็นลิปสติกเนื้อแมตต์ แป้งฝุ่น ครีมกันแดด จนตอนนี้เขาออกคอลเลคชั่นใหม่เป็นแป้งผสมรองพื้นกับรองพื้นขวดแก้ว แพ็กเกจจิ้งสีชมพูพาสเทล ที่สาวๆ เรียกกันว่า ' แป้งเจ้าหญิง ' นั่นเองค่ะซิส

ตัวนี้เป็นแป้งอัดแข็งผสมรองพื้นเนื้อละเอียด ทาแล้วช่วยปกปิดผิวให้ดูเรียบเนียน กระจ่างใส ดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยคุมความมันส่วนเกิน แต่หน้าก็ไม่ดูแห้งจนเกินไป ปกปิดทุกริ้วรอย จะใช้แทนการลงรองพื้น หรือเซ็ตผิวหลังแต่งหน้าก็ได้ ให้สาวๆ มั่นใจได้ทั้งวัน มี 3 เฉดสี คือผิวขาว ผิวสองสีและผิวแทน ข้อเสียคือถ้าผิวมัน เกิน 8 ชั่วโมงจะเริ่มหน้ามันละ แต่สามารถเติมได้ระหว่างวัน และตลับแอบเล็ก ขนาดใหญ่สุดของเขาก็ยังเล็ก ใช้แล้วหมดเร็วไปนิดค่ะ

5. Oriental Princess Beneficial All Day Sun Protection Foundation Powder SPF50/PA++++
image_946793
- ที่มารูป: www.orientalprincess-shop.com

ยังไงสายเมคอัพแบรนด์ไทยต้องรู้จัก! กับ ' โอเรียนทอลพรินเซส ' เคล็ดลับความงามของสาวเอเชียตะวันออก ด้วยเฉดสีที่เหมาะกับคนไทย ราคาก็เอื้อมถึงง่าย เรียนอยู่ก็ซื้อได้ไม่ต้องคิดเยอะ!! นอกจากเมคอัพแล้ว เขายังมีสกินแคร์ แชมพู ครีมนวด ให้เราไปช้อปแบบครบเซ็ตด้วย เรียกว่าเข้าช็อปแล้ว ได้สวยตั้งแต่หัวจรดเท้าค่ะซิส

ตัวนี้จะเป็นแป้งผสมรองพื้น คุมมัน เนื้อบางเบา มีส่วนผสมที่ช่วยกระจายแสงให้ผิวเปล่งปลั่ง กระจ่างใส ยาวนาน 6 ชั่วโมง ให้หน้าปั๊วะ เป๊ะทั้งวัน ทาแล้วไม่เป็นคราบ ผิวดูเรียบเนียน แถมความว้าวคือเขาใส่ค่า SPF มาถึง 50 PA สี่บวก สูงปรื๊ดแซงหน้าแบรนด์อื่นๆ ไปเลยจ้า! ข้อเสียจากคนที่ใช้คือ ทาแป้งแรกๆ อาจดูหน้าลอยไปนิด แต่ผ่านไปสักพักแป้งจะเซ็ตตัวให้เข้ากับผิวได้ดีค่ะ

6. BK Acne Full Coverage Foundation SFP25/PA++
image_946794
- ที่มารูป: images2.minutemediacdn.com

สายสิวไม่รู้จักได้ไง!? กับแบรนด์ไทยสุดเจ๋ง ' BK Acne ' ที่ออกโปรดักส์มาเพื่อสาวๆ ที่เป็นสิวโดยเฉพาะ!! ตัวท็อปของเขาจะเป็นพวกมาส์กสิว แป้งฝุ่น กันแดด เซรั่ม ที่ใช้แล้วไม่ทำให้เป็นสิวเพิ่มขึ้น กลับกัน จะช่วยลดสิวอักเสบ ลดรอยแดง ผิวดูเรียบเนียน กระจ่างใสมากขึ้นค่ะ 

แป้งพัฟผสมรองพื้นจากบีเคตัวนี้ จะให้ลุคแมตต์ขั้นสุด มีส่วนผสมที่ช่วยกระจายแสง ทำให้หน้ามีมิติ ไม่ดูแบน ลดอุณหภูมิผิว เนื้อแป้งก็เนียนละเอียด เกลี่ยง่าย กันน้ำและเหงื่อ ช่วยคุมมัน ให้หน้าเป๊ะติดทนนาน เพอร์เฟกต์ได้ทั้งวัน! มีสามเฉดสีน้า คือผิวขาว ผิวสองสีและผิวแทน ข้อเสียคือสารป้องกันแสงแดดอาจน้อยไปนิด แค่ SPF25 และลุคมันกริบมากจริงๆ ไม่เหมาะกับคนชอบลุคฉ่ำ ลุคโกลว์เด้อ

7. BSC Smoothing Matte Powder SPF20 PA++
image_946795
- ที่มารูป: www.bsccosmetology.com

แบรนด์นี้เห็นกันมาตั้งแต่เด็กๆ ใช้กันมาตั้งแต่รุ่นคุณแม่ และเป็นเมคอัพที่ใช้กันเยอะในวงการบันเทิง! ' BSC ' ที่มีตัวท็อปยืนหนึ่งมากมาย จริงๆ ก็ทั้งไลน์เขาแหละ ทั้งแป้งผสมรองพื้น รองพื้น คอนซีลเลอร์ ลิปสติก ซึ่งตอนนี้ก็ยังถูกพูดถึงอยู่เรื่อยๆ ด้วยราคาไม่แพง จับต้องได้ แต่คุณภาพน้องๆ เคาน์เตอร์แบรนด์ราคาแพงเลยทีเดียว 

แป้งที่เอามาแนะนำ เป็นสูตรไม่ผสมน้ำมัน ( oil-free ) ให้ลุคผิวแมตต์ ผิวเนียนไม่มันวาว ปกปิดได้เรียบเนียนแค่ใช้พัฟเกลี่ย เนื้อแป้งเนียนนุ่ม เบาสบายไม่หนักหน้า แถมช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ทั้งวัน ใช้แล้วผิวจะดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ข้อเสียคือ SPF20 ซึ่งค่อนข้างน้อยสำหรับแดดเมืองไทย เฉดสีก็ค่อนข้างน้อยคือสองสี ( ผิวขาว,ผิวสองสี ) และไม่เหมาะกับคนชอบลุคดิวอี้นะจ๊ะ

8. Beauty Cottage Luxury Perfecting Powder Foundation
image_946798
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

แบรนด์ไทยแพ็กเกจสวยมุ้งมิ้ง สไตล์วินเทจ ที่ไปโด่งดังไกลถึงประเทศญี่ปุ่น ที่สาวยุ่นรีวิวกันเต็มไอจีอย่าง ' บิวตี้คอทเทจ ' ออกโปรดักส์มาที มีแต่ลายสวยๆ ให้เก็บสะสม ไม่ได้ใช้ก็ต้องซื้อเก็บไว้ก่อน! ทั้งแป้ง ทั้งลิป อายแชโดว์ น้ำหอม สบู่ ล่าสุดมีออยล์บำรุงผิวด้วย ให้สวยกันแบบครบสูตร ในราคาย่อมเยา เหมาะกับสาวๆ วัยใสที่สุดค่ะ

ตัวนี้เป็นแป้งผสมรองพื้น แพ็กเกจตลับสี่เหลี่ยม เนื้อแป้งเนียนละเอียด ปกปิดริ้วรอย จุดด่างดำได้ดีเยี่ยม แถมช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน ตบแป้งครั้งเดียวติดทนยาวนานทั้งวัน ( 8-12 ชั่วโมง ) ผิวหน้าดูกระจ่างใส เนียนสวยไร้ที่ติ มีสามเฉดสีให้เลือก คือผิวขาว ผิวสองสี และผิวสีน้ำผึ้ง ข้อเสียก็คงเป็นเฉดสีที่มีให้เลือกน้อยไป สาวผิวคล้ำไม่น่ารอด และถ้าผิวมันจริง ก็คงต้องมีซับหน้า เติมหน้าระหว่างวันอยู่ดีค่า

9. Mistine Wings Extra Cover Powder SPF25/PA++
image_946800
- ที่มารูป: b.lnwfile.com

ต่อกันมาติดๆ กับแบรนด์ไทยถูกและดี ที่มีโปรดักส์ตั้งแต่สากกระเบือยันเรือรบ แต่ตัวท็อปยืนหนึ่งก็ต้องเครื่องสำอาง! กับ ' มิสทิน ' ที่เห็นราคาถูกแบบนี้ แต่คุณภาพ A+++ แถมพรีเซนเตอร์เป็นตัวแม่ในวงการบันเทิงทั้งนั้นนะจ๊ะ อั้ม ญาญ่า ปูไปร พลอยเฌอ เรียกว่าเป็น signature เลยว่า ถ้ามิสทินออกสินค้าใหม่ แล้วดาราคนนั้นเป็นพรีเซนเตอร์ ก็จะใช้ชื่อดาราแทนชื่อรุ่นไปเลย เช่น ' แป้งพลอย ', ' มาสคาร่าปู ' เป็นต้น

ตัวที่เอามาแนะนำ เป็นหนึ่งในรุ่นท็อปที่มีกระแสอยู่ในขณะนี้ เป็นแป้งผสมรองพื้นตลับกลม เนื้อแป้งเบาบาง เนียนละเอียด มีชิมเมอร์วิบวับเหมือนเพชร ทาแล้วปกปิดผิวได้ดี ผิวเนียนกริบทั้งวัน และมีสารป้องกันแสงแดดด้วย! ข้อเสียคือ ถ้าผิวมันมากๆ ผ่านไปสักพักต้องเติมช่วงทีโซน และถ้าริ้วรอยเยอะ จะปิดได้ไม่ 100% ต้องใช้คอนซีลเลอร์ช่วยค่ะ

10. Malissa Kiss All Day Bright Foundation Powder
image_946802

ปิดท้ายกับแบรนด์สุดท้ายที่ขอเอามาเปิดตัวกันหน่อย เพราะแม้แพ็กเกจจะดูวัยรุ่น ราคาไม่แพง แต่คุณภาพก็ไม่น้อยหน้าใคร! กับ ' มาลิสสาคิส ' ที่มีโปรดักส์ในไลน์มากมาย เช่น ลิปสติก ลิปไลเนอร์ โลชั่นน้ำหอม ยาทาเล็บ สเปรย์น้ำหอม ตัวเด่นๆ ก็น่าจะเป็นลิปสติกกับโลชั่นน้ำหอม ที่คอนเฟิร์มว่าหอมจริงไม่จกตา บอกเลยว่าของมันต้องมี!

ตัวนี้เป็นแป้งผสมรองพื้น ที่เขาเคลมว่าทาแล้วผิวเนียนกริ๊บ! จะใช้กล้องซูมแค่ไหนก็ไม่ต้องกลัวโป๊ะ ทาทีเดียวผิวเรียบเนียนทั้งวัน เบลอรูขุมขนได้อย่างเป็นธรรมชาติ คุมมัน ป้องกันรังสียูวีได้ดี ให้ผิวกระจ่างใสได้ตั้งแต่เช้าจรดเย็น ข้อเสียคือถ้าผิวมันมาก ยังไงก็ต้องเติมช่วงทีโซนระหว่างวัน และเนื้อแป้งเบามากจริงๆ ถ้าพื้นฐานผิวไม่เนียนจริง ต้องเสียเวลาบิ้วหลายรอบนิดนึง


-------------
ก็จะประมาณนี้เนาะ! กับแป้งผสมรองพื้นของคนไทย 10 ยี่ห้อ 10 สไตล์ ที่แต่ละตัวก็จะมีจุดเด่น จุดด้อยแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับสไตล์ของแต่ละคนเลย เราว่าจะเหมาะกับคนผิวกลางๆ ที่ไม่ค่อยมีปัญหาผิวเยอะ เพราะจะเลือกใช้ได้แทบทุกยี่ห้อเลย แต่ถ้าใครมีปัญหาเฉพาะ เช่น ผิวมัน เป็นสิวง่าย ออกกลางแจ้งบ่อย ก็ต้องเลือกแป้งที่ตอบโจทย์หน่อย ซึ่งก็มีให้หมดแล้วในบทความนี้ ที่สำคัญราคาไม่ทำร้ายเงินในบัญชีแน่นอน!! ขอให้สวยๆ รวยๆ กันทุกคนนะจ๊าา วันนี้ขอลาไปตบแป้งปั๊วะๆ บ้างล้าว เจอกันคราวหน้า Byeee
-------------

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com