66835324 221233478798395 4265023905664193885 n
1565321194 beauty 2x
ความงาม

ใสๆ ไม่เป็นสิว แชร์ 6 วิธีง่ายๆ ดูแลผิวไม่ให้สิวบุก เคล็บลับหน้าใสที่ทำแล้วเห็นผลจริง!

#สไตล์เราเอง ขอแชร์วิธีดูแลผิวง่ายๆ สำหรับคนที่มีปัญหา "สิว" กวนใจ ไม่ต้องเริ่มจากอะไร เริ่มจากตัวเองก่อน เคล็ดไม่ลับที่ทำตามแล้ว หน้าใสกิ๊ก คอนเฟิร์ม!


» » - - » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ① เรื่องทำความสะอาดสำคัญเท่าชีวิต!

  • ② ล้างเสร็จเช็ดด้วยโทนเนอร์อีกรอบ

  • ③ เลือกใช้สกินแคร์ที่เหมาะกับสภาพผิว

  • ④ ดื่มน้ำผักผลไม้สดๆ หรือน้ำเปล่าทุกเช้า

  • ⑤ พักผ่อนมากๆ และอย่าเครียดมากเกินไป!

  • ⑥ ดีท็อกซ์ของเสียออกจากร่างกาย

   

  ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄

  ไม่มีใครอยากเป็นสิวหรอก ใครๆ ก็อยากจะมีหน้าใสๆ กันทั้งนั้นแหละ คำถามที่หลายๆ คนอยากได้คำตอบมากที่สุด ทำยังไงไม่ให้สิวขึ้น ? ก็ไม่ต้องทำยังไง แค่วันนี้หันกลับมาดูแลตัวเองให้มากขึ้น เท่านั้นก็จบละ

  เรารู้ๆ ว่าสาวๆ ทุกคนกลุ้มใจ ไม่ต้องถึงขนาดสิ่วเม็ดใหญ่ขึ้นหรอก แค่ผดเม็ดเล็กๆ บุก น้ำตาก็แทบไหลแล้วจ้า เข้าใจดีเลย! ฉะนั้นวันนี้ เพื่อนสาวขอแชร์ทริคดูแลผิวง่ายๆ กันหน่อย เป็นเคล็ดลับหน้าใส ที่ทำตามแล้วเห็นผลจริง เอาแบบรวบรัดเลยนะ 6 วิธีง่ายๆ ดูแลผิวยังไงไม่ให้สิวบุก! จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

  ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄
           

  ① เรื่องทำความสะอาดสำคัญเท่าชีวิต!

    เรื่องทำความสะอาดผิวเรียกได้ว่า สำคัญเท่าชีวิต! ถ้าเราล้างหน้าไม่สะอาด แน่นอนว่าสิวบุก 100% การล้างหน้าสำหรับเราถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญอันดับต้นๆ ที่จะช่วยให้ผิวหน้าเราสวยใสไร้สิวได้ หากเราล้างหน้าสะอาด ไม่มีสิ่งอุดตันในรูขุมขน โอกาสเกิดสิวก็จะลดน้อยลง ปกติก่อนหน้านี้เราก็จะล้างหน้าโดยใช้มือนี่แหละในการทำความสะอาดผิว ซึ่งส่วนตัวรู้สึกว่ามือไม่สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจด เลยอยากจะแนะนำว่า ถ้าเพื่อนๆ มีแปรงล้างหน้าที่อ่อนโยนต่อผิวมาใช้ในการล้างหน้าด้วย ก็จะดีมากๆ สิ่งนี้จะช่วยให้เราสามารถล้างสิ่งสกปรกตกค้างออกไปได้อย่างหมดจดมากขึ้น (หลังๆ เราก็จะใช้พวกแปรงล้างหน้านี่แหละช่วยในการทำความสะอาดผิว) ที่สำคัญไม่ต้องล้างหน้าบ่อยเกินไปนะคะ ล้างแค่วันละ 2 ครั้งก็พอแล้ว เช้ากับเย็น หากล้างบ่อยกว่านี้ ผิวหน้าเราจะแห้งและต่อมไขมันจะยิ่งผลิตความมันออกมามากกว่าเดิมค่ะ อาจจะเป็นเหตุที่ทำให้สิวขึ้นได้

  ② ล้างเสร็จเช็ดด้วยโทนเนอร์อีกรอบ

  หลังจากที่เราล้างหน้าเสร็จ เราจะ Recheck ผิวอีกครั้ง ว่าผิวของเราสะอาดดีมั้ย ยังมีสิ่งตกค้างอยู่รึเปล่า เราก็จะเช็ดหน้าอีกทีด้วย โทนเนอร์ ซึ่งโทนเนอร์จะช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่ตกค้างจากการล้างทำความสะอาดใบหน้า ทั้งยังช่วยปรับสภาพผิวของเราให้พร้อมก่อนการทาครีมบำรุงผิวอีกด้วยนะ เพื่อให้ครีมสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้น โทนเนอร์ที่ดีจะต้องไม่มีสารระคายเคืองต่างๆ อ่อนโยนต่อผิว มีส่วนผสมของวิตามินและเกลือแร่ที่มีสารประกอบเพื่อช่วยในการบำรุงผิว และด้วยความที่ว่าเราเป็นคนผิวแห้งมากๆ ตัวโทนเนอร์จึงจำเป็นต้องช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นด้วย พื่อนๆ ก็สามารถเลือกสูตรที่เหมาะกับสภาพผิวมาใช้กันได้เลยนะ

  ③ เลือกใช้สกินแคร์ที่เหมาะกับสภาพผิว

  วิธีที่ 3 คือการเลือกสกินแคร์ที่เหมาะกับสภาพผิวค่ะ ข้อนี้ก็สำคัญมากๆ เหมือนกันนะ รู้มั้ยว่าส่วนใหญ่ คนที่เป็นสิวอะ มักจะมีผิวหน้ามัน แพ้ง่าย และมีรูขุมขนกว้าง เวลาสาวๆ เลือกใช้พวกสกินแคร์ ควรจะเป็นสกินแคร์ที่ไม่มีส่วนผสมของ Oil และแอลกอฮอล์ เพื่อไม่ให้ผิวหน้าเกิดการอุดตัน อย่างเราจะเลือกใช้พวกสกินแคร์ที่เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ซะส่วนใหญ่ ขาดไปไม่ได้เลยค่ะ คือยิ่งเราไม่ทา โอกาสที่จะเป็นสิวอาจจะมีมากกว่าเดิม เพราะถ้าผิวของเราแห้งเกินไป (ซึ่งก็แห้งอยู่แล้วไง) ผิวก็จะเสียสมดุล ทำให้ผิวจะผลิตความมันออกมามากกว่าปกติ โอกาสที่จะเป็นสิวเลยมีมากขึ้นตามไปด้วย ฉะนั้นลองเช็คสภาพผิวของตัวเองก่อน แล้วเลือกใช้สกินแคร์ที่เข้ากับสภาพผิวของตัวเอง จะได้บำรุงและดูแลผิวได้อย่างตรงจุดเนอะ

  ④ ดื่มน้ำผักผลไม้สดๆ หรือน้ำเปล่าทุกเช้า

  การดูแลผิวที่ดีที่สุดอีกหนึ่งวิธีสำหรับเราคือ การดูแลผิวจากภายในสู่ภายนอกนั่นเอง อย่างเช่นการดื่มน้ำสะอาดให้มากๆ หรือการดื่มพวกน้ำผักผลไม้ ลองเลือกผักหรือผลไม้ที่ชอบสัก 2 - 3 อย่าง แล้วนำไปปั่นสดโดยไม่ต้องใส่น้ำแข็ง ดื่มเป็นประจำทุกเช้าจะช่วยทำความสะอาดระบบต่างๆ ภายในร่างกาย ปรับสภาพผิวให้เปล่งปลั่งสดใสมากยิ่งขึ้น อย่างน้ำมะเขือเทศไง เค้าจะช่วยขับของเสียออกจากร่างกาย ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใสขึ้น หรืออาจเปลี่ยนเป็นดื่มน้ำเปล่าแก้วโตๆ สัก 1 แก้วในทุกๆ เช้าก็ได้นะ วิธีนี้ดีต่อผิว ลดสิวและช่วยบำรุงร่างกายได้เช่นเดียวกัน แต่ด้วยความที่เราเป็นคนขี้เกียจใช่ป่ะ เราก็จะมีอีกหนึ่งตัวช่วยดีๆ ซึ่งหยิบมาแชร์ในวันนี้ด้วย นั่นคืออาหารเสริมป้องกันและลดสาเหตุของการเกิดสิว ตัวนี้เลยค่ะ 

  1568000024 7962 %e0%b9%91%e0%b9%99%e0%b9%90%e0%b9%99%e0%b9%90%e0%b9%99 0031

  ด้วยเวลาการใช้ชีวิตของเราค่อนข้างซับซ้อนนิดนึง จะหาเวลาทำน้ำผลไม้ดื่มเองก็ยากมาก เราเลยเลือกทานอาหารเสริมตัวนี้แทน Mega We Care Acna Care เป็นอาหารเสริมป้องกันและลดสาเหตุของการเกิดสิว ถามว่าช่วยได้มั้ย ส่วนตัวรู้สึกว่าช่วยได้ ทานพร้อมอาหาร วันละ 1 เม็ด สิวยุบและไม่ค่อยขึ้นด้วยนะ คือชอบมากๆ เค้าจะมีสารสกัดจากสาหร่ายผสมวิตามิน ซี อี โครเมียม และสังกะสี APC Complex เพื่อแก้ปัญหาสิวจากภายใน ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดีๆ สำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเองหรือเรียกง่ายๆ ว่า ขี้เกียจ (อย่างเรา) อาหารเสริมตัวนี้ก็จะค่อนข้างเหมาะกับคนผิวมันและสิวขึ้นง่าย ฉะนั้นถ้าใครที่ยังไม่เคยลอง อยากให้ไปลองกันดู ดีอยู่เหมือนกันค่ะ

  ⑤ พักผ่อนมากๆ และอย่าเครียดมากเกินไป!

  สาเหตุของการเกิดสิวแรกๆ ของเราเลยก็คือ ความเครียด เวลาที่เจออะไรนิดอะไรหน่อย จิตตกหรือเครียด สิวจะบุกขึ้นหน้าทันที ช่วงหลังๆ มานี้ก็เลยพยายามผ่อนคลายมากขึ้น เชื่อว่าคนนอนดึก เครียดเรื่องงานหรือเรียนทุกคน มีปัญหาเดียวกัน จริงๆ เราห้ามทุกคนไม่ให้เครียดไม่ได้หรอก แต่เราอยากจะบอกว่าให้คุณพยายามหาวิธีผ่อนคลายให้กับตัวเอง อย่างเช่น ทำจิตให้สงบ ดูหนัง ฟังเพลง การนอนพักผ่อนให้เพียงพอหรือการทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ สิ่งเหล่านี้ก็จะช่วยป้องกันไม่ให้สิวขึ้นได้ค่ะ

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1565337292 8662 %e0%b9%91%e0%b9%99%e0%b9%90%e0%b9%96%e0%b9%91%e0%b9%90 0140

  belfry

  Content quotation bg
  อันยอง เบลนะคะ ว่างๆ แวะเข้ามาอ่านบทความของเค้าก่อนเร็ว ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนน้า~ เราพร้อมจะแชร์เรื่องราวต่างๆ ให้เพื่อนๆ ได้เก็ทกันแล้วค่ะ อยากรู้เรื่องไหนขอให้บอก เป็นกำลังใจให้ด้วยนะ แล้วอย่าลืมกด 'follow' เราด้วยละ ขอบคุณงับ (・з・)
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe