Curator
curator
chickiichick
104 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ล้างมือก่อนสัมผัสผิว
  • 2. คลีนผิวให้สะอาด
  • 3. ใช้ผลิตภัณฑ์ให้เข้ากับผิว
  • วิธีล้างหน้าที่ถูกต้อง
  • 4. ล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำเย็น
  • 5. เช็ดด้วยผ้าสะอาด

ผิวแพ้ง่ายล้างหน้ายังไงให้ไกลสิว

บอกหมดขั้นตอนรักษาสิวเริ่มจากทำความสะอาดผิวหน้าให้ดี ผิวที่ชอบแพ้ทุกทีจะได้ไม่กลับมาเป็นสิวอีก!

17 September 2019
curator_chickiichick chickiichick
17 September 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ปัญหาสิวผิวแพ้ง่ายแก้ไม่หายสำหรับสาวๆ หลายคน อาจเป็นเพราะการดูแลรักษาความสะอาดผิวหน้าไม่ดีเพียงพอและการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมสะกับผิวที่บอบบางแพ้ง่ายนั้น ยิ่งทำให้เราเกิดหารอุดตันและระคายเคืองจนทำให้เป็นสิว เอาล่ะ! มาว่ากันที่ละขั้นตอนในการดูแลผิวล้างหน้าให้สะอาดจะได้ห่างไกลสิวสำหรับผิวแพ้ง่าย ทำตามขั้นตอนนี้เอาไว้จะได้หน้าสะอาดสดใสไม่มีสิวมากวนใจอีก

image_949921
- ที่มารูป: www.pinterest.com
image_949922
- ที่มารูป: www.pinterest.com
1. ล้างมือก่อนสัมผัสผิว

ก่อนที่จะให้มือสัมผัสตรงๆ กับผิวหน้าก็ต้องทำความสะอาดให้เรียบร้อย เพราะระหว่างวันของเราไม่รู้ไปหยิบจับหรือเผชิญอะไรมาบ้าง หากมาสัมผัสหรือล้างล้างเลยแบบไม่ทำความสะอาด แบคทีเรียและสิ่งสกปรกต่างๆ ที่อยู่บนมือของเราก็อาจทำให้เกิดสิวผดผื่นที่ทำให้เราแพ้ได้อีกด้วย ยิ่งเป็นสาวผิวแพ้ง่ายแบบนี้ต้องระวังทุกขั้นตอนให้ดีนะสาวๆ

image_949923
- ที่มารูป: www.haikudeck.com
2. คลีนผิวให้สะอาด

หลังจากล้างมือของเราให้สะอาดเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อมาคือการทำความสะอาดผิวหน้า ลบเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกต่างๆ ด้วยคลีนซิ่ง ไม่ใช่แค่เฉพาะตอนที่เราแต่งหน้าเท่านั้นที่เราจะใช้คลีนซิ่งในการทำความสะอาด แต่ทุกครั้งก่อนล้างหน้าเราควรช่วยผิวทำความสะอาดไปขั้นต้นก่อน เพราะรวมไปถึงครีมกันแดดที่เราทาหรือถึงแม้วันที่เราไม่ได้แต่งหน้าก็ยังมีฝุ่นละอองที่สามารถมาเกาะที่ผิวของเราได้ ฉะนั้นก่อนล้างหน้าทุกครั้งต้องทำผิวให้สะอาดด้วยคลีนซิ่งก่อนนะ

image_949924
- ที่มารูป: vn.stylekorean.com
3. ใช้ผลิตภัณฑ์ให้เข้ากับผิว

โดยเฉพาะผิวแพ้ง่ายเป็นสิวหรือมีการระคายเคืองต่อผิวบ่อย การเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าถือเป็นเรื่องสำคัญที่สุด เพราะเราต้องใช้มันเป็นประจำเช้าเย็นเพื่อทำความสะอาดผิวหน้าของเรา สาวผิวแพ้ง่ายมักมีการระคายเคืองบ่อยหรือเกิดการแห้งของผิว การใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เกี่ยวกับสิวโดยตรง อาจจะมีส่วนผสมบางอย้างที่จะทำให้ผิวของเราลดความมันบนใบหน้าลงจนแห้งตึงไปได้ จากที่จะหายห่างไกลสิวบางครั้งก็ทำให้ผิวของเราแห้งตึงจนระคายเคืองไปซะก่อน แบบนี้ยิ่งแย่เข้าไปใหญ่

ฉะนั้นสาวที่มีอาการแพ้ง่ายส่วนใหญ่ ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีเม็ดบีทในการสครับไปในตัว เพราะอาจจะยิ่งไปรบกวนหรือทำร้ายผิวให้เกิดการระคายเคืองได้ นอกจากการอุดตันได้ง่ายที่ทำให้เกิดสิวต่างๆ ก็อาจจะทำให้เราเป็นผดผื่นจากการแพ้ได้อีกด้วย ควรเน้นไปที่ผลิตภัณฑ์ที่เรามั่นใจว่าจะไม่ทำให้ผิวของเราระคายเคืองอย่างเช่น ผลิตภัณท์ล้างหน้าที่เป็นเนื้อโฟมนุ่ละเอียดหรือออแกนิคไปเลย จะได้ม่มีส่วนผสมที่ทำให้เราต้องเกิดอาการแพ้

image_949925

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์เหมาะสำหรับสาวแพ้ง่าย อย่าง 'Gilla8 Cica Penta Cleansing Foam' ก็เป็นคลีนซิ่นฟองโฟมแบรนด์เกาหลี แบบ 2in1 ที่ทำความสะอาดผิวจากเครื่องสำอางและล้างหน้าไปในตัว ส่วนผสมแบบออแกนิคมีวิตามินจากธรรมชาติทำให้ผิวกระจ่างใสและไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองอ่อนโยน ฟองนุ่มเนียนละเอียดหลังล้างไม่แห้งตึงเพิ่มความชุ่มชื้น ครบจบในขั้นตอนเดียวไม่ยุ่งยากใช้นิดเดียวก็สะอาดผิวนุ่มจบปัญหาผิว

image_949927
- ที่มารูป: web.facebook.com
วิธีล้างหน้าที่ถูกต้อง

ค่อยๆ ล้างไปตามแนวรูขุมขนอย่าสวนทางขนเด็ดขาดเพราะอาจเกิดการระคายเคือง แก้ม คาง จมูกใช้มือลูบออกลงไปทางด้านล่าง หว่างคิ้วกับหน้าผากล้างขึ้นและออกไปทางกรอบหน้า หลังจากนั้นก็ล้างทำความสะอาดด้วยน้ำได้ตามปกติ

image_949928
- ที่มารูป: thedailyradio.com
4. ล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำเย็น

ทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าหลังล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวของสาวๆ แล้ว ปิดท้ายอีกสักนิดเพิ่มความสดชื่นและเป็นการกระชับรูขุมขนให้ผิวแข็งแรงขึ้นอีกครั้งด้วยการล้างน้ำเย็นทำความสะอาดผิว เป็นวิธีที่จะช่วยให้ผิวของเรารู้สึกเฟรชสดชื่นและดีต่อผิว ลดความมันบนใบหน้าไม่ให้เกิดสิว กระชับผิวเก็บความชุ่มชื้นเอาไว้ไม่ให้แห้งตึงจนแพ้ง่ายระคายเคือง

image_949929
- ที่มารูป: lifehacks.io
5. เช็ดด้วยผ้าสะอาด

หลังจากล้างหน้าครบทุกขั้นตอนแล้วก็รีบเช็ดเบาๆ ใช้เป็นการซับด้วยผ้าสะอาดสัมผัสนุ่มหรือทิชชู่ แยกไปเลยว่าเป็นผ้าสำหรับเช็ดผิวหน้าไม่นำผ้าขนหนูที่ใช้เช็ดกับตัวมาใช้ปนกัน เพราะอาจทำให้แพ้ง่ายจากผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับตัวมาอยู่ในผ้าขนหนู และไม่ควรเช็ดถูหรือออกแรงให้เป็นการเสียดสีผิวจนระคายเคือง แค่ซับเบาๆ ก็พอถือเป็นอันเสร็จสิ้นการทำความสะอาด

image_949930
- ที่มารูป: maquia.hpplus.jp

การล้างหน้าให้สะอาดถือเป็นเรื่องสำคัญและจำเป็นของสาวที่มีสิวรวมถึงสาวผิวแพ้ง่าย ถ้าอยากห่างไกลสิวก็ต้องหมั่นดูแลรักษาความสะอาดเอาไว้อยู่เสมอ ล้างหน้าให้ถูกวิธีและเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีเข้ากับผิวโดยเฉพาะผิวบอบบางแพ้ง่าย ต้องระวังเอาไว้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มันใจว่าเราจะไม่ระคายเคืองเอาได้ง่ายๆ ตามลักษณะสภาพผิวเราเอาไว้ จะได้ไม่แพ้จนกวนใจต้องซ่อมผิวใหม่อยู่เรื่อยไป อย่าลืมนำขั้นตอนล้างหน้าทำความสะอาดผิวได้หมดจดแบบนี้ไปใช้นะสาวๆ ขั้นตอนเหมาะกับทุกสภาพผิวแต่เลือกผลิตภัณฑ์ให้เข้ากับตัวเองไว้ รับรองสะอาดอุ่นใจไม่ระคายเคืองแพ้ง่ายอีกแล้ว

image_949931
- ที่มารูป: www.pinterest.com
image_949932
- ที่มารูป: www.pinterest.com
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked