summary intro: 71503

เพลงดีที่ควรมีไว้ในเพลย์ลิสต์! แจก Playlist "เพลงอินดี้เกาหลี" แนวบัลลาดช้า ๆ ซึ้ง ๆ ฟังแล้วกินใจ

ใครเป็นแฟนเพลงสายบัลลาดช้า ๆ ซึ้ง ๆ ลองมาฟัง เพลงอินดี้เกาหลี ที่เราเอามาฝากกันด่วน ๆ ฟังแล้วชอบอย่าลืมเก็บไว้ใน Playlist กันนะจ๊ะ

24 September 2019
curator_chollychon chollychon
24 September 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_951834

Hey DJ! Play me the song to make me smile

- ที่มารูป: i.pinimg.com


อันยองค่าชาวโซนเกาหลี

กลับมาเมาท์มอยสายเกาหลีกับเราอีกแล้ว และเนื่องจากว่าในบทความก่อนหน้าที่เราเคยได้แนะนำเพลงอินดี้สายเกาหลีไป แต่ว่าเพลงสายอินดี้เกาหลีก็มีหลายเพลงที่เพราะมาก ๆ เลยนี่นา จะให้แนะนำบทความเดียวก็คงไม่หมด ในครั้งนี้เราเลยกลับมาเป็น DJ

เปิด Playlist แจกเพลงอินดี้เกาหลีอีกสักหนึ่งบทความก็แล้วกัน ซึ่งในบทความก่อนเราได้แนะนำเพลงอินดี้เกาหลีฟังสบาย แนว Easy Listening กันไปแล้ว คราวนี้ขอเปลี่ยนแนวมาเป็นเพลงแนวบัลลาดช้า ๆ ซึ้ง ๆ ฟังแล้วชวนเคลิ้มกันบ้างดีกว่าค่ะ ว่าแล้วก็ลองตามไปฟังเพลงอินดี้เกาหลีซึ้ง ๆ ทำนองกินใจกันเลยดีกว่า 

 

 ♫     ♪   ♫  ♪


All of My Life - PARK WON

  
เพลงอินดี้เกาหลีฟังแล้วชวนซึ้งเพลงแรก เราขอแนะนำ All of My Life สำหรับใครที่เป็นติ่งไอดอลเกาหลีน่าจะรู้จักเพลงนี้กันอยู่พอสมควร เพราะเพลงของ Park Won เพลงนี้เป็นเพลงที่เหล่าไอดอลนำไป cover กันเยอะมาก ๆ และสาเหตุที่เหล่าไอดอลเลือกเพลงนี้ไป cover

คาดว่าสิ่งหนึ่งน่าจะมาจากเนื้อหาของเพลงนี้ ที่พูดถึงใครคนหนึ่งที่ไม่มีอะไรเลย ไม่คิดว่าตัวเองจะประสบความสำเร็จได้ แต่ความรักของคุณทำให้มันเป็นไปได้ ประมาณว่าทั้งหมดชีวิตของเขา ก็คือเรื่องราวของคุณ อะ ๆ ฉากเรียกน้ำตามายังคะ และขอบอกเลยว่าถ้าเกิดว่าได้อ่านคำแปลไปพร้อมกับฟังเสียงทุ้มสุดไพเราะของปาร์ควอนไปด้วยแล้ว เราว่ามันต้องมีน้ำตาซึมกันบ้างแหละ

 

Me After You - Paul Kim


มาถึงอีกหนึ่งที่มีเนื้อเพลงแสนหวานฟังแล้วชวนซึ้งอีกหนึ่งเพลง Me After You ขอบอกว่าถ้ามีคนมาร้องเพลงนี้ให้เรา คือชั้นเขินจนม้วนเป็นแยมโรลสตรอว์เบอร์รี่เลยเด้อ เพราะเนื้อเพลงเขาหวานมาก หวานที่สุด ประมาณว่าฟังเพลงนี้จบต้องไปตรวจน้ำตาลกันเลยว่างั้น

ส่วนเนื้อเพลงก็คล้าย ๆ เพลงแรกค่ะ เล่าถึงชีวิตของใครคนหนึ่งเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น มีความสุขมากขึ้นเมื่อเจอกับคนที่คอยเป็นกำลังใจให้เขาอะไรประมาณนี้ ยิ่งถ้าได้ฟังไปพร้อมเสียงสุดละมุนของ Paul Kim ไปด้วยอีก ขอบอกว่าคนฟังต้องเคลิ้มจนละลายแน่นอนเลยค่า

 

Amazing You - Han Dong Geun

  
ตามมาฟังเพลงซึ้ง ๆ จังหวะช้า ๆ อีกหนึ่งเพลง Amazing You เพลงของ Han Dong Geun สำหรับเพลงนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเพลงบอกรักที่หวานมากไม่แพ้กัน ดูจากชื่อเพลงก็รู้เลยจริงมั้ยคะ แต่ถ้าเกิดว่าได้รู้คำแปลคนแอบรักข้างเดียวอาจจะปวดใจอยู่หน่อย ๆ เพราะเพลงนี้เขาพูดถึงเธอผู้มีความอัศจรรย์และพิเศษกว่าใครทั้งหมด ฉันอยากจะครอบครองสิ่งมหัศจรรย์นี้แต่ก็ไม่สามารถทำได้ ถือว่าเป็นเพลงบอกรักที่หน่วงใจสายแอบรักอยู่พอสมควรเลยนะคะเนี่ย ( ปาดน้ำตา )

 

You're The Reason - URBAN ZAKAPA

 
ฟังเพลงหวาน ๆ กันยาว ๆ ไปเลยค่า สำหรับเพลง You're the reason เพลงจังหวะช้า ๆ ออกแนวบัลลาดของ Urban Zakapa เพลงนี้ก็มีเนื้อเพลงหวานกินใจเหลือเกิน ประมาณว่าเหตุผลที่โลกใบนี้สวยงามขึ้นก็เธองี้ โอ้โห แค่ประโยคเดียวก็รับรู้ถึงความหวานเวอร์ของเพลงนี้แล้วจริงมั้ยคะ และยิ่งบวกกับเสียงเพราะ ๆ ทรงพลังของวง Urban Zakapa เข้าไปอีก ดิชั้นผู้ซึ่งไม่ค่อยอินกับความโรแมนติกใด ๆ ยังฟังแล้วเคลิ้มจนลอยเลยคิดดูละกัน

 

Good old days - JANG DEOK CHEOL

  
มาถึงอีกหนึ่งเพลงอินดี้เกาหลีที่เราจะชวนมาฟัง Good old days ของ Jang Deok Cheol เพลงช้าในทำนองเศร้า ๆ ที่ถ้าได้อ่านคำแปลอาจจะชวนเศร้ามากกว่าเดิม เพราะเพลงนี้เขามายินดีให้กับรักที่สดใสของคนรักเก่า ซึ่งเนื้อเพลงก็คือเพลงคำยินดีเวอร์ชั่นเกาหลีดี ๆ นี่เองค่ะ

ประมาณว่าขอให้เธอเจอคนที่ดีกว่าฉัน ให้มีความสุขเหมือนวันนั้นของพวกเรางี้ เอ้อ มันเจ็บจุกไปเลยมั้ยล่ะ และสำหรับใครที่ยังมูฟออนเป็นวงกลมอยากฟังเพลงเศร้าเคล้าน้ำตาให้มันเจ็บแต่จบก็ลองตามไปฟังเพลงนี้กันดูได้ค่า เพราะเสียงคนร้องก็แอบเพราะละมุนอยู่เหมือนกัน

 

Love You - CHEEZE

 
ตามมาติด ๆ กับเพลงอินดี้เกาหลีซึ้ง ๆ ทำนองกินใจ Love You ของ Cheeze สำหรับเพลงนี้ถ้าลองได้ฟังเพลงช้า ๆ ทำนองชวนเคลิ้มไปกับเสียงใส ๆ ของ Cheeze บางคนอาจจะคิดว่ามันน่าจะเป็นเพลงรักหวาน ๆ แสนโรแมนติกแน่นอนเลย

แต่พอได้อ่านคำแปลแล้วขอบอกว่าเพลงนี้นี่มันเพลงของคนไม่มูฟออนดี ๆ นี่เอง และเป็นคนที่มูฟออนแบบจังหวะลีลาศด้วยนะ เหมือนจะไปต่อได้ แต่พอเห็นอะไรที่เกี่ยวกับเธอมันก็ดันคิดถึงขึ้นมาอีกแล้ว สุดเศร้าไปเลยมั้ยคะชาวโซนเกาหลี

 

Good Night - STANDING EGG

 
ส่งท้ายด้วยเพลงอินดี้เกาหลีซึ้ง ๆ ในเพลง Good Night สำหรับเพลงนี้ขอพักจากเพลงเศร้ามาฟังเพลงเพราะ ๆ ทำนองกินใจจาก Standing Egg พอพูดถึงชื่อวงนี้ขึ้นมาหลายคนคงจะนึกเพลงทำนองน่ารัก ๆ ฟังสบายแนว Easy Listening ที่เป็นเอกลักษณ์ของวงนี้อยู่ใช่มั้ยคะ

แต่ว่าเพลงนี้ Standing Egg เขาไม่ได้มาพร้อมเพลงทำนองฟังสบายเหมือนปกติ แต่เขามาในเพลงช้าแนวบัลลาดทำนองสุดซึ้ง และนอกจาทำนองซึ้งแบบสุดแล้ว เนื้อเพลงก็กินใจไม่แพ้กัน เพราะเพลงนี้เป็นเพลงเพื่อสร้างพลังบวกที่ใครได้ฟังจะต้องรับกำลังใจกลับไปแน่นอน

 
เป็นยังไงบ้างคะชาวโซนเกาหลีกับ Playlist เพลงอินดี้เกาหลีแนวบัลลาดซึ้ง ๆ กินใจที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ ฟังแล้วชวนเคลิ้มเหมือนที่เราบอกไว้มั้ยคะ? สำหรับชาวโซนเกาหลีคนไหนที่ชอบฟังเพลงแนวบัลลาด หรือชอบฟังเพลงช้า ๆ ซึ้ง ๆ จังหวะกินใจก็สามารถเก็บเพลงเหล่านี้เอาไว้ประดับ Playlist กันนะคะ เราว่าเก็บไว้ฟังตอนก่อนนอนน่าจะหลับสบายมากเลยล่ะค่ะ

ส่วนในครั้งหน้าเราจะเอา Playlist เพลงแนวไหนมาฝากอีกก็ฝากติดตามกันด้วยน้า และวันนี้ต้องขอลาไปฟังเพลงอินดี้เกาหลีต่อแล้ว อันยองง

 

ตามมาฟังเพลงอินดี้เกาหลี แนว Easy Listening ได้ที่นี่เลย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @