: กู้ผิวโทรมให้สวยปิ๊ง ด้วยไอเทมถูกและดี ใช้แล้วปัง ฟื้นผิวพังให้กลับมาดูดี

: กู้ผิวโทรมให้สวยปิ๊ง ด้วยไอเทมถูกและดี ใช้แล้วปัง ฟื้นผิวพังให้กลับมาดูดี

ผิวโทรม งบก็น้อย ฮือออ ทำไงดีน้าา??? มาฟังทางนี้เลยจ้า >

25 September 2019
chubbydiaryth
25 September 2019


สวัสดีค่ะทุกคน กลับมาเจอกันกับบุ๋มอีกแล้วน้า  

ช่วงนี้นอนดึก เครียดจากการทำงานต่าง ๆ ละเพิ่งซ่อมที่พักเสร็จ ช่างเข้ามาทำบ้าน ฝุ่นงี้เพียบ ผิวคือโทรมสุดอะไรสุด ไม่ได้การละ T___T ต้องกู้ร่าง ฟื้นฟูผิวโทรมให้กลับมาสวยกันซักหน่อยแล้ว!!


image_952383

ท้าดาาาา ไอเท็มคู่ใจของเราเอง

สิ่งที่ทางเรารวบรวมมาเล่าให้ฟังในวันนี้

เป็นไอเทมถูกและดี หาซื้อง่ายสุด  

ที่ทางเราใช้จริงมาเป็นเดือน และบางตัวก็นานกว่านั้น

ซึ่งทางเราเลิฟน้องจริงจังมากกก  

เพื่อเป็นการไม่เสียเวลา ไปดูที่ตัวแรกกันเลยจ้า


SODA PORE MINIMIZE CLEANSING FOAM


image_952384

โฟมโซดาจ้า

    โฟมโซดาเนื้อสีขาว  กลิ่นหอมสดชื่น แนวโอเชี่ยน ฟองละเอียดนุ่มละมุนผิว เค้าทำความสะอาดผิวได้ดีมาก ชะล้างความมัน  ฝุ่นละอองต่าง ๆ บนผิวได้ดี เท่านั้นยังไม่พอ บรรดาเครื่องสำอางกันน้ำ  น้องยังทำความสะอาดได้ดีอีกด้วย  อย่างบรรดาลิป รองพื้น บลัชออน ที่เขียนคิ้ว อายไลน์เนอร์กันน้ำ คือล้างออกได้เกือบหมดเลย


image_952385

        แต่ถ้าเป็นเมคอัพบางตัวที่ติดทนจริง ๆ แน่นจริงอะไรจริง  น้องตัวนี้เค้าก็ล้างได้นิดหน่อยจ้า (ตามภาพถัดไป  ตัวที่ล้างไม่ค่อยออกจะเป็นมาสคาร่าจ้า) แต่แน่นอนว่าเราก็ต้องเช็ดเครื่องสำอางกันก่อนที่จะมาล้างหน้ากันอยู่แล้วเนาะ น้องคนนี้เค้าก็จะช่วยชะล้างเครื่องสำอางตกค้างต่าง ๆ ที่เรามองไม่เห็น เช็ดไม่หมด ให้สะอาดหมดจดยิ่งขึ้นนั่นเอง เลิฟสุดดดด


image_952389


BK Acne Balancing Mask


image_952390

        มาส์กสูตรใหม่จาก BK  ตัวนี้ใช้มาอย่างยาวนานตั้งแต่ตัวเก่าของเค้าแล้ว  ออกตัวใหม่มายิ่งเลิฟ  เค้าเป็นเนื้อสีเขียวอ่อน หอมเย็น ๆ สดชื่น น้องเค้ายึดเกาะผิวได้ดีขึ้น  มาส์กได้ง่ายขึ้น  ไม่ร่วงเป็นผง ๆ แล้ว ประสิทธิภาพในการบำรุงและดูแลผิวที่เป็นสิวก็ดีขึ้นด้วย ใช้แล้วความมันลดลง แต่ไม่แห้งตึง ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว มาส์กกลางคืน ตื่นมาตอนเช้าคือสิวยุบไวไปอีกกก ไม่ให้รักน้องได้ไง


image_952391


Garnier Sakura White Serum mask

image_952393

        มาส์กชีทของการ์นิเย่ เค้ามี 2 ชั้น เวลาใช้ลอกชั้นบนออก จะเจอแผ่นมาส์กด้านล่างที่มีความนุ่มนิ่ม ยืดหยุ่นดีมาก แนบกับผิวดีสุด  เซรั่มในมาส์กคือนุ่ม หนึบ ๆ ชุ่มฉ่ำสุด รู้สึกได้ถึงความเข้มข้นของเซรั่มของเค้าเลย แช่เย็นแล้วเอามามาส์กก่อนนอนคือฟินไปอีก สำหรับใครที่มีผิวแห้ง จะมาส์กตอนเช้าก่อนแต่งหน้าก็ได้ แต่ทางเราว่ามันอาจจะหนึบไปนิด ส่วนตัวชอบมาส์กก่อนนอนมากกว่า ตื่นมาคือผิวฟูเด้ง ดูกระจ่างใส เป็นอีกตัวที่ใช้แล้วใช้อีก จริง ๆ เค้ามีหลายสูตร แต่ทางเราเลิฟสูตรนี้ที่สุดแล้วจ้า

image_952404


SODA PORE MINIMIZE MASK SHEET

image_952407

        มาส์กชีทโซดา ซึ่งทางเราชอบตรงที่เค้าเป็นแผ่นมาส์กที่ทำจากเยื่อไม้ธรรมชาติ ไม่หนาหรือบางเกิน จัดวางบนหน้าได้ง่าย แผ่นใหญ่ เข้ากับหน้าของทางเราได้ดีมาก ๆ เซรั่มของตัวนี้จะเหลว ๆ หน่อย ใครที่ไม่ชอบอะไรหนึบ ๆ ต้องเลิฟแน่นอน เซรั่มให้มาเยอะมาส์กทั้งหน้า ทาทั้งตัวกันเลยทีเดียว  มาส์กแล้วผิวชุ่มชื้น  ฉ่ำน้ำดี  แต่ไม่หนึบไม่เหนอะเกิน เหมาะมาก ๆ ที่จะใช้มาส์กก่อนแต่งหน้าตอนเช้า หลังใช้นอกจากผิวจะชุ่มชื้นแล้ว  ยังดูกระจ่างใส  เรียบเนียนขึ้นด้วย เป็นอีกตัวที่ใช้หมดแล้วต้องซื้อใช้ซ้ำรัว ๆ เลยจ้า


image_952412


CUTE PRESS ASTA GOLD OIL ESSENCE


        รวมไอเทมเด็ด ๆ ถูกและดีเมื่อไร ต้องมีคุณเค้าอยู่ด้วยตลอด เป็นออยเอสเซ้นที่กู้ผิวเสีย แห้งกร้าน ลอก ดูอิดโรยได้อยู่หมัด จะทาเดี่ยว ๆ หรือหยดผสมกับครีมที่เราใช้ประจำอยู่แล้วก็ได้ กลิ่นสดชื่น แนวเลม่อน ใช้แล้วผิวชุ่มชื้น ดูฟู อิ่มน้ำสุด ไม่แพ้ ไม่อุดตันผิว ตัวนี้คือใช้เยอะใช้มานานจริง ขวดที่ 5 แล้วมั้งเนี่ย และดูท่าทางแล้วคุณเค้าจะไม่ยอมออกจากโต๊ะเครื่องแป้งของเราไปง่าย ๆ อย่างแน่นอน


image_952414

        รวมไอเทมเด็ด ๆ ถูกและดีเมื่อไร ต้องมีคุณเค้าอยู่ด้วยตลอด เป็นออยเอสเซ้นที่กู้ผิวเสีย แห้งกร้าน ลอก ดูอิดโรยได้อยู่หมัด จะทาเดี่ยว ๆ หรือหยดผสมกับครีมที่เราใช้ประจำอยู่แล้วก็ได้ กลิ่นสดชื่น แนวเลม่อน ใช้แล้วผิวชุ่มชื้น ดูฟู อิ่มน้ำสุด ไม่แพ้ ไม่อุดตันผิว ตัวนี้คือใช้เยอะใช้มานานจริง ขวดที่ 5 แล้วมั้งเนี่ย และดูท่าทางแล้วคุณเค้าจะไม่ยอมออกจากโต๊ะเครื่องแป้งของเราไปง่าย ๆ อย่างแน่นอน


image_952418


SODA PORE MINIMIZE CREAM


image_952420

        ครีมบำรุงผิวเช้าเย็น เนื้อนุ่ม สีขาว บางเบา เกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่เนอะเลย ละขออวยหน่อยเถอะ น้องคนนี้กลิ่นดีมากกกกกก ดีมากจนทางเราอยากได้น้ำหอมกลิ่นนี้เลย55555 เค้าช่วยเติมความชุ่มชื้นอย่างพอดี แล้วยังช่วยคุมมันด้วย ทาช่วงเช้าก่อนแต่งหน้าก็เริ่ด ไม่ทำให้หน้ามันเยิ้มระหว่างวัน เป็นไอเท็มที่คนผิวแห้งก็ใช้ได้ คนผิวมันก็ใช้ดีกันเลยทีเดียว สกินแคร์ไลน์นี้คือลองมาทุกตัว ละเลิฟทุกตัวซะงั้น เป็นทาสเธอแล้ววว ฮือออออ


image_952423


ARRA TOPFACE SNAIL SOOTHING GEL


image_952426

        มาถึงตัวสุดท้ายแล้ว เจลเมือกหอยทาก เนื้อนุ่ม ๆ ดึ๋ง ๆ เกลี่ยง่ายซึมไว ทาแล้วเย็นสบายผิว ทิ้งความหนึบไว้นิด ๆ เค้าช่วยให้ผิวชุ่มชื้น  กระจ่างใส ผิวเนียน ลดการระคายเคืองของผิว ผื่นแดงต่าง ๆ นี่ผิวแสบแดงจากแดดเพราะทางเราแว้นมากเกินไป ก็ได้น้องคนนี้แหล่ะมาช่วยฟื้นฟู บำรุงผิวที่แสบไหม้จากแดดให้ดีขึ้น ราคาน้องเบามาก ทาได้ทั้งหน้าทั้งตัว คือคุ้มสุดอะไรสุด


image_952431
image_952432

        ช่วงนี้คือผิวดีขึ้นสุด สิวน้อย  ไม่แห้งแตกลอก แต่งหน้าเบา ๆ ก็รอด วันนี้ทางเราไม่ลงรองพื้น ปัดแป้งพัฟบาง ๆ แล้วแต่งหน้าเลยก็รอดอยู่นา ผิวดีไม่ต้องโบ๊ะเยอะ บุ๋มก็หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ บ้างซักนิดซักหน่อยก็ยังดีเนอะ เพื่อน ๆ มีตัวไหนดี ๆ ตัวไหนเด็ด ๆ ก็แวะมาแนะนำกันได้น้า

ส่วนวันนี้บุ๋มต้องไปแล้ว  ไว้เจอกันบทความหน้านะคะ  อันยองงงงง


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @