Curator
curator
chickiichick
104 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ไม่แกะหรือกดสิว
  • 2. ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น
  • 3. ทายารักษาสิว
  • 4. บำรุงลดรอย
  • 5. ทานวิตามินบำรุงผิว

เปิดวิธีลดรอยดำจากสิว ให้ผิวกลับมาดูใส บอกลารอยสิวได้เลย

รักษาสิวจนหายก็ยังมีรอยให้เราเจ็บช้ำทั้งรอยแดงรอยดำจะจัดการยังไงดี

28 September 2019
curator_chickiichick chickiichick
28 September 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_953438
- ที่มารูป: www.pinterest.com

รอยแดงรอยดำจากสิวแผลจะหายแล้วแต่ก็ยังทิ้งให้เราเจ็บใจ ทำยังไงรอยพวกนี้ถึงจะหายไป ก็ต้องเริ่มจากตัวเรานี่แหละทีละสเต็ป ทีละขั้นตอนที่จะช่วยให้ผิวของเราลดรอยแผลรอยดำแล้วทำให้เรียบเนียนกลับมาสวยใสไร้สิวได้เหมือนเดิม บอกเลยว่าไม่ยากลองทำตามแล้วจะช่วยให้รอยสิวจางไป เผยผิวใหม่ของเราให้สวยใสได้ดีกว่าเดิมแถมเพิ่มเติมความกระจ่างใสเหมือนเป็นคนใหม่ที่มีผิวสวยสุขภาพแข็งแรงไบร์ท เปลี่ยนรอยดำให้จางหายไปไม่กลับมาเป็นอีกเหมือนเคย

1. ไม่แกะหรือกดสิว
image_953441
- ที่มารูป: www.pinterest.com

สาเหตุหลักๆ ของการเป็นรอยหลังจากที่สิวหายแล้วไม่ใช่เพราะตัวยาหรือวิธีการในการรักษาที่จะทิ้งรอยเอาไว้ให้เราเจ็บใจ แต่ความจริงแล้วสิ่งใหญ่ๆ ที่สำคัญของการเป็นสิวหรือเรามักจะรำคาญตาหรือไม่ชอบไอเจ้าสิวของเราที่อยู่บนใบหน้า แล้วค่อยๆ บีบแคะ เกาะเค้นหรือกดสิวของเราให้ออกมา กว่าสิวจะหายก็ทิ้งรอยกดแรงบีบสิวฝากเอาไว้เป็นรอยแดงรอยดำมากมาย ที่บริเวณรอบๆ สิวนั้นต่างหาก เพราะฉะนั้นการแกะหรือบีบสิวนี่แหละเป็นข้อสำคัญในการเกิดรอยที่รักษายาก ถ้าไม่อยากฝากรอยต่างๆ หลังสิวหายก็อย่าเลยนะสาวๆ ทั้งหลายไม่ควรบีบแกะสิวของเราจะดีกว่า

image_953445
- ที่มารูป: www.pinterest.com
2. ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น
image_953447
- ที่มารูป: www.pinterest.com

การล้างหน้าเมื่อช่วงเวลาที่เราเป็นสิวแบบนี้ ควรล้างหน้าทำความสะอาดด้วยผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิวและไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวจนกลับมาอัดตันที่ผิวของเราอีก หลังจากนั้นก็ควรปิดท้ายขั้นการทำความสะอาดการล้างหน้าด้วยน้ำเย็น เพราะนอกจากน้ำเย็นจะช่วยกระชับรูขุมขนไม่เปิดรับเพิ่มให้ผิวอุดตันลดการเกิดสิวของเราได้อีก แต่น้ำเย็นจะเป็นตัวช่วยที่ดีในการลดความอักเสบของผิวและบรรเทาความเจ็บ ลดรอยแดงรอยคล้ำต่างๆ บนใบหน้าของเราได้ดีเหมือนกัน

image_953449
- ที่มารูป: www.pinterest.com
3. ทายารักษาสิว
image_953451
- ที่มารูป: www.pinterest.com

ยารักษาสิวที่เราใช้ในช่วงที่เป็นสิวก็มีส่วนผสมและส่วนช่วยในการลดเลือนความคล้ำ รอยแดงรอยดำให้กับผิวได้เหมือนกัน เช่น Benzac Ac,Retin A,Difference เหล่านี้ที่ช่วยในการลดการเกิดสิวทั้งอัดตันและอักเสบ มักมีส่วนผสมหลักๆ เป็นกรดวิตามินเอจากธรรมชาติที่จะช่วยให้ผิวของเราค่อยๆ ผลัดเซลล์เก่าไม่ดีออกไป เผยผิวใหม่ลดรอยแดงรอยดำที่เกิดขึ้นได้ ไม่ต้องทำอะไรให้มากมายแค่ดูแลรักษาสิวด้วยการแต้มยาไปเรื่อยๆ เดี๋ยวก็หาย หลังจากผิวเป็นสิวก็จะทำให้รอยทั้งหลายค่อยๆ จางลงไปพร้อมๆ กัน

4. บำรุงลดรอย
image_953455
- ที่มารูป: www.pinterest.com

เมื่อเกิดรอยดำรอยแดงไปแล้วทำไงดี เพราะตอนเป็นสิวก็ทั้งเค้นทั้งแกะทุกวิธีทิ้งรอยต่างๆ เอาไว้ให้เห็นเยอะไปหมด ลดรอยดำรอยแดงง่ายๆ ที่อ่อนโยนและเบาต่อผิวเหมาะสำหรับคนเป็นสิวก็คือ ผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้นรวมทั้งวิตามินต่างๆ ที่จะทำให้รอยสิวนั้นดูจางลดลง ที่มีส่วนผสมอย่างว่านหางจระเข้ที่จะช่วยในการลดรอยสิวสมานแผลและเพิ่มความชุ่มชื้น หรือวิตามินที่ช่วยให้ผิวกลับมาแข็งแรงอย่างวิตามินซี วิตามินอี ให้รอยสิวดูจางลงเมื่อใช้เป็นประจำ

image_953456
- ที่มารูป: www.facebook.com
5. ทานวิตามินบำรุงผิว
image_953457
- ที่มารูป: www.facebook.com

อาหารและวิตามินต่างๆ มีส่วนช่วยจากภายใน ทานเข้าไปก็มีส่วนช่วยในการเห็นผลสู่ภายนอกอย่างเช่น วิตามินซีจากผักใบเขียว ผลไม้และเกลือแร่สำคัญต่างๆ ที่จะช่วยในการฟื้นฟูสภาพผิวและสภาพร่างกายของเราให้ดูสดชื่นสดใส มีส่วนช่วยในเรื่องผิวพรรณความงาม สมานแผลลดรอยแดงรอยดำ เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่เราควรทานวิตามินเสริมในการเพิ่มประสิทธิภาพ เร่งการฟื้นฟูผิวของเราให้กลับมาแข็งแรงได้เร็ว เพราะบางครั้งการทานอาหารให้เพียงพอต่อการนำไปใช้รักษาผิวพรรณของเราจากภายในก็คงจะต้องทานในปริมาณที่มากพอควร

image_953458
- ที่มารูป: www.pinterest.com

หลังจากรักษาสิวให้หายเป็นเรื่องธรรมดาที่ต้องมาบำรุงดูแลรักษาริ้วรอยกันต่อ ไม่ว่าจะเป็นรอยดำรอยแดงที่ทิ้งเอาไว้หลังสิวหายนี่แหละที่หนักใจ กว่าจะกลับมาผิวดีแบบเดิมได้คงต้องค่อยๆ รักษาไปให้หายและจางลงค่อนข้างจะใช้เวลา รวมทั้งยังคงต้องดูแลระวังรักษาผิวของเราให้แข็งแรงไม่ให้เกิดสิวใหม่ขึ้นมาได้อีก ถ้าอยากหน้าสวยใสไร้สิวก็ต้องความสะอาดดูแลผิวหน้ากันบ้างอย่าปล่อยให้เกิดสิ่งสกปรกเป็นการกระตุ้นที่ก่อเกิดสิวได้อีกในบริเวณเดิมๆ

image_953459
- ที่มารูป: www.pinterest.com
image_953460
- ที่มารูป: www.pinterest.com
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked