Curator
curator
Pearrisa
653 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ▹ STEP 1 : ทาสกินแคร์บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น
  • ▹ STEP 2 : ลงไพร์เมอร์ก่อนเริ่มแต่งหน้า
  • ▹ STEP 3 : ลงรองพื้นทีละนิด สร้างงานผิวบางเบา
  • ▹ STEP 4 : เซ็ตผิว คุมมัน ด้วยแป้งอัดแข็ง
  • ▹ STEP 5 : แต่งตา แก้ม ปาก แบบมีประกายกลิตเตอร์

เก็ทลุคผิวฉ่ำแบบสาวเกาหลี! 5 ทริคเมคอัพ 'งานผิวดิวอี้' แต่ไม่มัน ไม่เยิ้ม โดนใจสาวไทย ✨

ใครอยากเปลี่ยนลุคมาเก็ทงานผิวฉ่ำๆ วาวๆ ตามสไตล์สาวสุขภาพดีแบบสาวเกาหลี ก็ต้องลองทำตาม 5 ทริคเมคอัพ ' งานผิวดิวอี้ ' ที่ช่วยเสกผิวสวยละมุน งานผิวละเอียด แบบไม่ทำให้หน้ามันหรือผิวเยิ้มกันได้เลยจ้า

26 December 2019
curator_Pearrisa Pearrisa
26 December 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

อันยองฮาเซโย~ ได้เวลากลับมาอัปเดตเรื่องราวบิวตี้ดีต่อใจกันอีกแล้วนะคะ ヘ( ^o^)ノ

image_953972
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราต้องขอบอกเลยนะว่า เทรนด์การแต่งหน้าที่ฮอตฮิตกันมาแบบยิงยาว ต่อให้เทรนด์เก่าไปใหม่มาขนาดไหน ก็ยังได้รับความนิยมในอันดับต้นๆ ของสาวซิสทั่วโลก คงจะไม่มีเทรนด์ไหนมาแรงแซงหน้า เทรนด์แต่งหน้าสไตล์เกาหลี ได้อีกแล้วล่ะค่ะ โดยเฉพาะ เมคอัพงานผิวสวยๆ ฉ่ำวาวๆ มีความดิวอี้จัดเต็ม เนี่ย เรียกได้ว่าเป็นซิกเนเจอร์ของสาวเกาหลีตัวจริงเสียงจริงเค้าเลยนะคะ

แต่... สำหรับสาวไทยบางคนที่เคยได้ลองแต่งหน้างานผิวฉ่ำๆ แบบสาวเกาหลีดูบ้าง ก็คงจะแอบเจอกับปัญหาผิวแวววาวมากไป พอเจอกับทั้งอากาศร้อน แดดแรงเปรี้ยง บวกกับเหงื่อที่ไหลอาบหน้า เลยทำให้ผิวดูมันเยิ้ม เครื่องสำอางไหลย้อยกันแน่เลยใช่มั้ยล่ะ? ในวันนี้เราเลยจะมาเอาใจคุณสาวๆ ที่อยากอินกับเทรนด์แต่งหน้าสไตล์เกาหลี ด้วย 5 ทริคเมคอัพ ‘ งานผิวดิวอี้ ’ แต่ไม่มัน ไม่เยิ้ม โดนใจสาวไทย ให้ได้ลองเอาไปใช้เก็ทลุคผิวฉ่ำแบบสาวเกาหลี ถ้าอยากรู้ว่าต้องทำยังไงบ้าง ก็ตามไปดูพร้อมกันได้เลยยย ยย

༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶

   

▹ STEP 1 : ทาสกินแคร์บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น
image_953966
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวซิสรู้กันรึเปล่าคะว่าจริงๆ แล้วที่เห็นผิวของสาวเกาหลีส่วนใหญ่ เค้าดูมีความฉ่ำๆ วาวๆ ดูชุ่มชื้นอิ่มน้ำมากเวอร์ มันไม่ได้เกิดจากพลังของเมคอัพแค่อย่างเดียวเท่านั้นหรอกนะ แต่เป็นเพราะว่าพวกเธอทั้งหลายเหล่านี้น่ะ ใช้เคล็ดลับเด็ดด้วย การทาสกินแคร์บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นทุกครั้งก่อนเริ่มแต่งหน้า ต่างหากล่ะคะ

โดยสกินแคร์ที่สาวๆ เกาหลีเค้าฮิตใช้กันก็จะต้องเป็น ไอเทมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ หรือบางคนก็อาจจะใช้เทคนิค โปะแผ่นมาส์กหน้าลงไปบนผิว ก่อนที่จะลงเครื่องสำอางสารพัดชิ้นก็ได้เหมือนกัน แบบนี้พอผิวของเรามีความชุ่มชื้นก็จะช่วยทำให้แต่งหน้าได้ง่ายขึ้น เครื่องสำอางติดผิวดี แถมยังได้ฟินิช
ลุคงานผิวโกลว์ๆ ฉ่ำๆ เหมือนผิวสุขภาพดีมาตั้งแต่เกิดเชียวล่ะ โฮะๆๆๆ

   

▹ STEP 2 : ลงไพร์เมอร์ก่อนเริ่มแต่งหน้า
image_953967
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อ๊ะๆ สำหรับสาวหน้ามัน ที่ต่อให้อากาศจะร้อน หนาว พายุเข้า หรือลมแรงเบอร์ไหน ผิวหน้าก็พร้อมที่จะมันได้ทุกที่ทุกเวลา งานนี้ถ้าแต่งหน้าเก็ทลุคผิวฉ่ำตามสไตล์เกาหลี แล้วไม่รู้จักหาไอเทมดีๆ มาเป็นตัวช่วยล็อกงานผิว ก็มีหวังคงได้ลุคผิวมันเยิ้มเหมือนกระทะทอดไข่ แทนที่จะได้ลุคผิวดิวอี้แบบสาวสุขภาพดีแน่นอน

เพราะฉะนั้น สาวคนไหนที่อยากแต่งหน้าโกลว์ๆ ฉ่ำๆ แต่ไม่อยากให้ผิวมันระหว่างวัน เราก็ขอแนะนำให้ลอง ลงไพร์เมอร์ก่อนเริ่มแต่งหน้า กันดูซิคะ ก็เพราะว่าเจ้าไอเทมชิ้นนี้น่ะถือเป็นตัวช่วยตัวดี ที่จะช่วยควบคุมความมันส่วนเกินบนผิวหน้า แถมยังช่วยทำให้เครื่องสำอางติดแน่นทนนานขึ้นได้อีกด้วยนะเออ ซึ่งวิธีลงไพรเมอร์ก็ไม่ยุ่งยากเลยนะคะ แค่บีบเนื้อไพรเมอร์ออกมาเล็กน้อย แล้วทาลงไปบนผิวที่มันง่ายเป็นพิเศษ อย่างบริเวณ T - Zone แล้วก็ลงเครื่องสำอางต่อให้สเต็ปต่อไปได้เลยค่ะ

   

▹ STEP 3 : ลงรองพื้นทีละนิด สร้างงานผิวบางเบา
image_953968
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าอยากจะได้งานผิวบางๆ เบาๆ มีความผิวเนียนแบบละมุนๆ งานนี้จะมาตกม้าตายเพราะดันเผลอฉาบรองพื้นลงบนผิวหน้าหนาเกินไปไม่ได้เด็ดขาดเลยนะคะ ไม่งั้นเดี๋ยวเสียชื่อสาวสายบิวตี้ตัวจริงแย่เลย ทางที่ดีคุณสาวๆ ก็ควรจะใช้วิธี ค่อยๆ ลงรองพื้นทีละนิด ก็จะช่วยสร้างงานผิวที่ดูสวยเนียนเป็นธรรมชาติมากกว่านะ

ที่สำคัญเราขอให้โยนพวกรองพื้นเนื้อแมทหรือรองพื้นเนื้อหนา เก็บใส่กรุโต๊ะเครื่องแป้งไปก่อนได้เลย เพราะ ถ้าจะสร้างงานผิวดิวอี้ที่มีความฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลีมาเอง ก็ต้อง เลือกใช้รองพื้นเนื้อบางเบาที่ให้ฟินิชผิวแบบฉ่ำๆ เท่านั้นเลยค่ะ โดยให้เทรองพื้นออกมาทีละนิด จากนั้นก็ใช้แปรงค่อยๆ ทารองพื้นลงไปบนผิวแบบบางๆ ให้ทั่วใบหน้า แล้วถ้าต้องการการปกปิดเพิ่มเติมก็ค่อยเพิ่มเลเยอร์ลงไปจนได้งานผิวที่พอใจได้เลย

   

▹ STEP 4 : เซ็ตผิว คุมมัน ด้วยแป้งอัดแข็ง
image_953969
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คราวนี้ก็มาถึงสเต็ปแต่งหน้าสร้างงานผิวขั้นตอนสำคัญ ที่จะเป็นตัวชี้ชะตาว่าวันนี้ผิวหน้าของสาวๆ จะสวยปังแบบยิงยาว หรือมันเยิ้มไหลย้อยกันแน่แล้วนะคะ เราเชื่อว่าสาวคนไหนที่ชอบแต่งหน้าเป็นประจำ ก็คงจะรู้กันอยู่แล้วว่าหลังจากที่ลงรองพื้นเพื่อกลบปกปิดผิวเสร็จเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปที่จะต้องทำก็คือการ เซ็ตผิวด้วยแป้งอัดแข็งลงไปอีกครั้ง เพื่อล็อกเครื่องสำอาง ควบคุมความมัน ไม่ให้ผิวมีความมันส่วนเกินหรือเมคอัพหลุดลอกระหว่างวัน นั่นเองค่ะ

แต่!!! ถ้าซิสเลือกแป้งอัดแข็งที่มีความแมท หรือเนื้อแป้งค่อนข้างหนา ก็อาจจะทำให้ฟินิชผิวเราไม่ฉ่ำโกลว์และผิวดูหนาเตอะเกินไปได้เหมือนกันนะคะ แบบนี้เราเลยไม่พลาดที่จะหยิบ แป้งอัดแข็งตัวเด็ด ที่จะมาเป็นตัวช่วยเซ็ตงานผิว รวมทั้งเพิ่มความดิวอี้แบบผิวสุขภาพดีมาแนะนำกันด้วยล่ะ ไอเทมตัวที่ว่านั้นก็คือ... 

image_953970

Cute Press Evory Snow
Whitening & Oil Control Foundation Powder SPF30 PA++
 
แป้งผสมรองพื้นจากญี่ปุ่น มีอณูแป้งพิเศษที่จะช่วยทำให้ผิวดูโกลว์สวยด้วย Snow Mica ช่วยในการ
กระจายแสงให้ผิวของเราดูสว่าง เรียบเนียน กระจ่างใสเหมือนประกายหิมะบริสุทธิ์
ความพิเศษของแป้งตลับนี้ยังไม่หมดนะคะ เพราะมี ส่วนผสมของอนุพันธ์วิตามินซี ที่ทำให้ผิวกระจ่างใสแบบสาวสุขภาพดี แถมยัง ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพด้วย SPF 30 PA++ เลยป้องกันการเกิดความหมองคล้ำ และจุดด่างดำจากแสงแดดได้อีกด้วย
แบบนี้เลยเหมาะสำหรับสาวๆ ที่อยากได้ลุคผิวสวยแบบดิวอี้แต่ไม่มันเยิ้ม เพราะแป้งตลับนี้ นอกจากจะช่วยปกปิดผิวให้เรียบเนียนแต่บางเบาแล้ว ยังช่วยควบคุมความมันได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยสร้างผิวหน้าโกลว์สวยมีออร่าได้ในขั้นตอนเดียวเลยล่ะ

   

▹ STEP 5 : แต่งตา แก้ม ปาก แบบมีประกายกลิตเตอร์
image_953971
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลังจากที่สร้างงานผิวดิวอี้ด้วยสกินแคร์และเมคอัพสารพัดชิ้นกันไปเรียบร้อยแล้ว ก็ตามมาเพิ่มความฉ่ำให้เมคอัพบนใบหน้าดูเป็นประกายแวววาวกันต่อได้เลยค่ะ ถ้าสาวซิสอยากได้ลุคเมคอัพสไตล์เกาหลีที่มีความ
โกลว์ขั้นสุด ก็ต้องไม่ลืม แต่งตา แก้ม ปาก ด้วยเครื่องสำอางมีประกายกลิตเตอร์หรือชิมเมอร์วิ้งค์ๆ กันด้วยนะ


โดยเราขอแนะนำให้ เลือกแต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางแบบเนื้อครีม แทนเครื่องสำอางเนื้อแป้งหรือเนื้อฝุ่น อย่างเช่น แต่งตาด้วยลิควิดอายแชโดว์ผสมชิมเมอร์ / เติมสีสันให้แก้มด้วยครีมบลัชแบบมีกลิตเตอร์เม็ดละเอียด / ปัดไฮไลท์เตอร์เพื่อเพิ่มมิติให้ใบหน้า / ทาลิปสติกเนื้อกลอสที่มีความแวววาว เท่านี้ก็ช่วย
คอมพลีทลุคให้เมคอัพของเราดูมีความฉ่ำเวอร์เวรี่ได้ง่ายๆ รับรองได้เลยว่าสวยโดนใจกันทุกคนอย่างแน่นอน

  

༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶

เป็นยังไงกันบ้างคะ? หลังจากที่ได้ลองอ่าน ทริคเมคอัพ ‘ งานผิวดิวอี้ ’ ที่เราลิสต์มาแชร์กันวันนี้ไปจนครบทั้ง 5 ข้อแล้ว คุณสาวๆ ก็สามารถทำตามกันได้แบบไม่ยากเลยใช่มั้ยล่ะคะ เราขอเน้นย้ำตรงนี้เลยนะว่าไม่ว่าซิสจะอยากแต่งหน้าลุคไหน สไตล์อะไร พ้อยท์สำคัญที่จะทำให้เมคอัพบนหน้าสวยปังแบบสุดๆ ได้ ก็คือการเลือกเครื่องสำอางคุณภาพดีที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง แล้วเจ้าไอเทมชิ้นนั้นก็ต้องเข้ากับสภาพอากาศเมืองไทยด้วย งานนี้ก็แต่งหน้าสวยๆ ยิงยาวตลอดวันได้หมดทุกลุคไปเลยค่ะ (๑˃̵ ᴗ ˂̵)و

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com