ส่อง 'ไอเดียเมคอัพฮาโลวีน' สุดแฟนซี เวอร์ชั่น 2019 จาก IG: @halloweenmakeupideas2019

ส่อง 'ไอเดียเมคอัพฮาโลวีน' สุดแฟนซี เวอร์ชั่น 2019 จาก IG: @halloweenmakeupideas2019

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจประกวดแต่งหน้า Halloween Contest เราจะแจกไอเดียแต่งหน้าต้อนรับเทศกาลฮาโลวีนให้กับเพื่อนๆ ทุกคน มีทั้งแบบหลอนจนขนหัวลุก และแบบแฟนซี

03 October 2019
iamsomsom94
03 October 2019


สวัสดีเดือนตุลาคมจ้าาาา ขอต้อนรับเพื่อนๆ ทุกคนสู่เดือนแห่งความหลอนค่าาา เข้าสู่เดือนตุลาคมทั้งที รู้มั้ยค่ะ เดือนนี้มีวันสำคัญอะไร.......เพื่อนๆ ทุกคนตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า " วันฮาโลวีน " เก่งมากๆๆๆๆ ปรบมือให้ตัวเองหน่อยยย เริ่มวันแรกของเดือนตุลาทั้งที ทาง SistaCafe ได้มีกิจกรรม Halloween Contest เราจะแจกไอเดียแต่งหน้าแฟนซีต้อนรับเทศกาลฮาโลวีนให้เพื่อนๆ ทุกคนที่จะแต่งหน้าส่งเข้าประกวดแต่ไม่รู้จะแต่งแบบไหนดี ไม่เป็นไร เดี๋ยวเราจะพาเพื่อนๆ ไปส่องไอเดียเมคอัพสุดหลอน รับวันฮาโลวีน ถ้าไม่รอช้า เราไปวาร์ปเลยค่าาา


ลุคนางพยาบาลสาวสวย ใบหน้าเต็มไปด้วยแผลใหญ่ บวกกับรอยเย็บแบบเต็มตัว


"ใครไม่ชอบทานผัก เดี๋ยวเจอผีตัวเขียวแน่" กับลุคซอมบี้ตัวเขียว เห็นแล้วเพื่อนๆ อยากกินผักแน่ๆ 555


หลอนสุดขั้วกับผีปากฉีก และดวงตาไร้ตาดำโทนน้ำแข็ง ใครเห็นแล้วเป็นต้องหนาวๆๆๆๆๆๆ


เปลี่ยนทางมาสาย Colorful บ้าง แต่คงคอนเซ็ปต์ความหลอนอยู่ กับผีสาวโดนัท ที่ลำตัวมีแผลนูนๆ เป็นรูปโดนัทตามลำตัว และปาก


หลอนหนักกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว กับไอเดียสุดแหวกอย่างหน้ากากเพชรหัวกะโหลก กับวิกผมสีฟ้า


แนวนี้มาในธีมเทพนิยาย แนวๆ ยูนิคอร์น แต่แอบหลอนนิดๆ ด้วยการแต่งปากให้ดูปากฉีกจนเห็นฟันเปล่งประกายเพชร


โทนสดใสราวกับผลไม้แบบหลอนๆ ด้วยการแต่งตาข้างนึงให้โปนๆ เป็นลูกส้ม 4 ลูก


หลอนแบบหรูๆ ผู้ดี ด้วยการทาอายแชโดว์สีดำทั่วเปลือกตา และไล้ตั้งแต่โหนกแก้ม โดยลากไปจนถึงกราม ติดด้วยเพชรให้ทั่วใบหน้า และตกแต่งริมฝีปากให้กลายเป็นรูปฟัน


ลุคนี้ดูหวานแบบหลอนๆ ด้วยการแต่งลุคก้านกุหลาบทะลุแก้ม เหมือนโดนจริงมากๆๆๆๆๆ


ตุ๊กตาสามตา ด้วยการใส่คอนแทคลายโทรทัศน์เบลอๆ พร้อมทำตาที่สามด้วยการทำเป็นรูปทีวีสมัยยุค90 


ลุค 101 Dalmatian ด้วยการทาสีขาวทั้งตัว และย้อมผมสีขาวบริเวณโคนผม เหลือแค่กลางจรดปลายผมยังเป็นสีดำ ตกแต่งลายจุดให้ดูเหมือนสุนัขพันธุ์ดัลเมเชียน เขียนคิ้วโค้งๆ กรีดอายไลเนอร์เส้นหนาๆ วิงหางตาให้ดูคมกริบ และทาปากสีแดงเลือดนก


มนุษย์ตะกั่วเหล็ก ด้วยการทาสีเทาเคลือบเงินขัดเงาๆ เหมือนเครื่องมืออุตสาหกรรมในโรงงานตั้งแต่หัวจรดเท้า กรีดอายไลเนอร์ให้หนา ติดขนตาปลอมฟูฟ่อง และทาปากสีแดงฉ่ำๆ


ลุค FACE IN FACE ในหน้าเดียวกัน ด้วยการรวมครึ่งซีกหน้า 3 ซีกมารวมเป็นใบหน้าเดียว ด้วยการร่างโครงหน้าและไล้บริเวณที่ต้องการทำให้เป็นใบหน้าที่ 2 ที่ 3 ด้วยอายแชโดว์สีดำ ถึงลุคนี้จะหลอนๆ แต่สวยในแบบผู้ดี


ลายตารางเมเบิ้ล ด้วยการตีตารางด้วยอายไลเนอร์หัวเมจิกให้ทั่วใบหน้าจนถึงลำตัวบน ระบายสีเน้นโทนขาว แดง เหลือง และน้ำเงิน แต่งดวงตาให้เป็นรูปพระอาทิตย์และพระจันทร์อย่างละข้าง ลุคนี้ดูเหมือนกระจกหน้าต่างในสถาปัตยกรรมหรูๆ สไตล์ยุโรป


ลุคตัวตลกที่ชอบแจกลูกโป่งให้กับเด็กๆ ด้วยการทาหน้าขาวโดยเว้นบริเวณกรอบหน้าไว้ โดยกรอบหน้าจะแต่งขอบด้วยลูกโป่งหลากสี ตกแต่งด้วยอายแชโดว์สีชมพูและสีฟ้าบริเวณเปลือกตา หว่างคิ้ว ปลายจมูก และทาปากด้วยลิปกลอสสีชมพูฉ่ำๆ


ลุค Monster เน้นโทนเขียว-ดำ ด้วยการทำส่วนต่างๆ ของร่างกายให้เป็นร่องรอยบาดแผลออกมาเป็นหัวกระป๋องเครื่องดื่มน้ำอัดลม ทาอายแชโดว์สีเขียว ทาลิปสติกสีดำ และทาสีทำเป็นเลือดที่ต่างจากเดิมเป็นสีแดง แต่ลุคนี้เลือดมีสีเขียว


ลุค Fancy Unicorn สำหรับใครที่ใจไม่ถึงจริง แต่อยากแต่งลุคฮาโลวีน สวยฟรุ้งฟริ้งเวอร์ ด้วยการทาตัวสีม่วงลาเวนเดอร์ วาดก้อนเมฆตามใบหน้าและเรือนร่าง พร้อมด้วยวาดสายรุ้งบริเวณหน้าผากเฉียงลงมาถึงหน้าแก้ม เขียนคิ้วสีม่วง ติดขนตาปลอมยาวๆ แหลมๆ ทาปากด้วยลิปสติกสีม่วงอ่อนๆ และสวมวิกผมยาวสีม่วง


ใช้อายไลเนอร์หัวเมจิกเขียนเป็นเส้นเลือดตามกรอบหน้า แต่งตาด้วยอายแชโดว์สีแสดให้ทั่วเปลือกตาจนถึงหางตาล่าง ทาหัวตาด้วยอายแชโดว์สีเหลือง ทาให้ชิดขอบตาให้เป็นสายรุ้ง ติดขนตาปลอมหนาๆ ยาวๆ ใส่คอนแทคเลนส์สีส้มนีออน และทาปากจนถึงกรามให้เป็นโครงกระดูกฟันให้เป็นหลากสีต่างๆ


เตือนภัยเอเลี่ยนกำลังจะมา!! ด้วยลุคโทนสีน้ำเงิน-เขียว เน้นสีผมและคิ้วให้เป็นสีเดียวกัน ทาอายแชโดว์สีดำในยามค่ำคืนให้ทั่วเปลือกตา ทาบริเวณครึ่งหนึ่งของเปลือกตาด้วยทางม้าลายสีเหลือง-ดำ พร้อมน้องเอเลี่ยน ติดขนตาปลอมด้านบนสีดำ ส่วนด้านล่างติดสีเขียวน้ำทะเล ใต้หางตาวาดรูปสัญลักษณ์ warning พร้อมแต่งเล็บและเครื่องประดับบนนิ้วมือสุดเฟียซ


ลุคง่ายๆ ไม่ซับซ้อน ด้วยการแต่งหน้าตามปกติ แต่เพิ่มเติมคือใช้อายไลเนอร์สีดำสนิทวาดโค้งๆ บริเวณเปลือกตาบนและใต้ตาล่าง เขียนใต้ตาให้ดูมีขนตาล่าง และลากเส้นตั้งแต่บริเวณหน้าผากข้างซ้ายลงมาบริเวณสันจมูกลงมาปลายจมูกข้างขวาจนบริเวณริมฝีปากโดยวาดล้อมรอบปากจนถึงคางข้างขวา ง่ายมากๆๆ เพื่อนๆ สามารถแต่งตามได้ หรือเพื่อนๆ สามารถปล่อยหน้าสดและแต่งตามลุคนี้ตามได้เลย


แต่งลุคให้เหมือนใบหน้าเราถูกแบ่งครึ่งตามแนวนอน โดยครึ่งหน้าล่างใช้สีดำทาเป็นลายทางเว้นบริเวณริมฝีปาก


ลุค Joker ด้วยโทนสีเดียวกันทั้งตา จมูกและปาก โดยการลากสีแดงไวน์ตั้งแต่ใต้ตาไปจนถึงมุมปาก และเบลนด์ให้ฟุ้งๆ เหมือนรอยช้ำรอบๆ แผล พร้อมสวมวิกผมยาวฟูๆ สีส้มสดใส


ลุคนี้ฟาดมากแม่!!! ฟาดลงเลือดไหลเลยค่ะ โทนสีเดียวกันเช่นกัน แต่จะเป็นแดงสด ปลายจมูกและปากจะฉ่ำๆ พร้อมใต้ลำคอจนถึงลำตัวเหมือนมีอะไรมาข่วนคอเรา


Leopard ทั้งตัวไปเลยจ้าแม่ คิ้วมันก็จะดุๆ ไลเนอร์เหมือนตาเสือ ปากสีดำ พร้อมวิกผมสีขาว


Galaxy Look แต่งแบบใบหน้าเดียวมีหลายชั้น แต่คงความสวยปังแบบฉบับสายฝอ เพียงแต่งตามปกติ และใช้อายไลเนอร์เขียนแบ่งเป็นชั้นๆ ทั้งมีดวงตา 4 ตา จมูก 2 หยด และปากเป็นชั้นๆ


Punk ให้สุด แล้วหยุดที่ความหลอน ทารองพื้นที่สว่างกว่าเฉดสีผิวเรา แต่งด้วยโทนม่วงอมแดงก่ำๆ พร้อมวาดลวดลายด้วยอายไลเนอร์สีดำ


ลุคใส่หน้ากากบนใบหน้าค่อนหน้า ด้วยการแต่งหน้าปกติหรือปล่อยหน้าสด แล้วแต่งส่วนหนึ่งของใบหน้าให้ดูนูนๆ แต่งตาโทนหลากสีและทาลิปกลอสสีนู้ดวาวๆ


โทนสีรุ้งรับอิสรภาพ รุ้งให้สุดทั้งตัว แล้วหยุดที่ความสวย ปากสีแดงฉ่ำๆ พร้อมผมสีส้มอมน้ำตาล


ลุคนี้ขนลุกสุดๆ ถ้าใครใจไม่ถึงอย่าแต่งลุคนี้ แปลงลุคธรรมดาด้วยการทำอวัยวะส่วนต่างๆ ให้อยู่บนรอบใบหน้าเรา ใครเห็นเป็นต้องตกใจ


ลุค Ice Cream หวานๆ น่ากิน ด้วยการทำใบหน้าเราเหมือนเนื้อไอศกรีม แต่งตาให้เป็นรูปตาข่าย ราดด้วยท็อปปิ้งด้วยการร่างด้วยดินสอเขียนคิ้วและระบายสีให้เหมือนทั้งบริเวณหน้าผากและคางไหลลงถึงลำคอ ตกแต่งด้วยกากเพชรรูปเกล็ดน้ำตาลสีสดใส


ลุค 12 ราศี ด้วยการทาบรอนเซอร์บริเวณหน้าผากจนถึงบริเวณหางตา แต่งตาด้วยอายแชโดว์โทนวิ้งๆ กลิตเตอร์แน่นให้เป็นรูปพระจันทร์โดยคัดเบ้าบริเวณกระบอกตา วาดรูปพระจันทร์เสี้ยวคว่ำบริเวณกลางหน้าผากและดาวจักรราศีด้วยอายไลเนอร์สีขาว และวาดรูปดาวกระพริบด้วยอายไลเนอร์สีดำ พร้อมเครื่องประดับติดรูจมูกและริมฝีปากล่างตรงกลาง และแต่งเล็บลายจักรราศีสุดเก๋


เป็นอย่างไรบ้างค่ะทุกคน ใครที่สนใจประกวดแต่งหน้ารับวันฮาโลวีน ของ SistaCafe ถ้าเพื่อนๆ ไม่รู้จะแต่งแบบไหนดี สามารถนำไอเดียพวกนี้ไปใช้ประกวดได้เลย มีทั้งหลอน แฟนซี และยังเป็นแนวทางสำหรับแต่งไปปาร์ตี้แฟนซีรับวันฮาโลวีนด้วย หวังว่าเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อนๆ ทุกคนนะคะ อย่าลืมติดตามกติกาในการแข่งขันได้ตามเว็บไซด์ SistaCafe เลยค่ะ โอกาสดีๆ อย่าปล่อยให้หลุดมือเลยนะ สำหรับวันนี้ขอตัวก่อน ขอให้เพื่อนๆ โชคดีน้าา บ๊าย บายจ้าา

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @